• Katuay
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monkeykatuay@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 8154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
MonkeyKatuay
~ชีวิตคือการเดินทาง...ที่มาพร้อมกับมิตรภาพ...และความทรงจำที่ประทับในส่วนลึกของหัวใจ~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay
วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 1458 , 17:52:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาใหญ่...ในความทรงจำ...คือ...รีสอร์ท..ที่รายล้อมไปด้วยไร่องุ่น..และการทำกิจกรรมรับน้อง..แค่นั้น...ไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากการตีกลอง..ร้องเพลง..เพื่อความบันเทิงให้กับน้องๆเลย

แต่เขาใหญ่...ในวันนี้...คือ...ธรรมชาติ..ป่าไม้..ทุ่งหญ้าสีเขียว..ที่มองออกไปได้ไกลสุดตา...พร้อมกับสายลมเย็นฉ่ำ..ที่ต้อนรับการมาเยือนของคณะนักเดินทางทั้งหมด

สมาชิกในการเดินทางครั้งนี้...มีด้วยกัน 8 ชีวิต..คือ ..กุ้ง(ผู้เป็นแกนนำ) พี่เอก(พี่ชายนักเดินป่าตัวจริง) พี่นุช(พี่สาวนักสะพายกล้อง) พี่ต้น(พี่ชายอีกหนึ่งคนที่เรียนด้วยกัน) พี่เนตซ่า(พี่สาวที่รักยิ่ง) โจ(องค์รักษ์พิทักษ์ใจของพี่เนต) โจ้(น้องชายต่างพ่อแม่แต่สายพันธ์เดียวกัน) และตัวเราเอง(นักเดินป่าระดับอนุบาล)

การเดินทางครั้งนี้...เต็มไปด้วยรอยยิ้ม..ความประทับใจ...และการได้พบเพื่อนใหม่...นั่นก็คือ...ผืนป่า..ใบหญ้า..และสัตว์เล็ก..น้อย..ใหญ่ที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางเข้าสู่เขตพื้นที่อุทยานฯและป่าผืนใหญ่แห่งนี้

ช่วงเวลาของการเดินทาง...ก็ไม่ใช่เวลาที่เป็นปกติที่นักเดินทางจะสามารถเข้าไปได้...และครั้งนี้ทำให้ได้รุ้จักกับสองหนุ่มเจ้าหน้าที่ผุ้ใจดี..ที่อาสามารับถึงปากช่อง...นั่นคือ ..พี่ตั๊ก..และพี่ยูร..ตามไปสมทบกับ พี่ปุ้ย..และพี่ดำ..พี่ๆทั้งสี่คนเป้นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยย่อยเขาแหลมที่พวกเราจะเข้าไปเยือน

เมื่อเวลาของการเดินทางเริ่มขึ้น...ประตูด่านแรกที่จะต้องผ่านเลยก็คือ..ธารน้ำตก..ทุกคนจะต้องลุยข้ามผ่านไป..ครั้งแรกก็นึกกลัว..แต่เมื่อย่ำเท้าลงไป...ก้สัมผัสได้ถึงการเปิดประตุต้อนรับที่แสนอบอุ่น...(แต่มันเปียกและแอบเย็น..^^)..ตลอดทางแม้ไม่สามารถหยุดดู..หรือพิจารณาธรรมชาติให้ใกล้ชิดได้...ก็เนื่องมาจาก..เพื่อนตัวน้อยในป่าใหญ่แห่งนี้...พร้อมหน้ากันออกมาชูคอต้อนรับทุกคน..แม้จะเป็นการมาเยือนบ้านของเค้า...แต่เกรงว่าการหยุดทักทาย..จะทำให้กลายเป้นสนามบริจาคเลือดเป็นแน่...ก็เพื่อนๆเหล่านี้..คือ...ทาก..นั่นเอง..คิดถึงแล้วบรื๋อๆๆ

ตลอดระยะทาง 5 กิโลเมตร ..โดยประมาณที่ทุกคนจะต้องเดินทางเข้าไป...เส้นทางที่เดิน..ไม่ได้เรียบง่ายเหมือนเส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ..ทุกคนจะต้อง...ปีนเขา(จะว่าอย่างนั้นก็ได้..เพราะทางมันชันมาก)..เดินผ่านทุ่งหญ้า...และตัดเข้าไปในป่าดงดิบ...แม้จะเหนื่อย..แต่กับสิ่งที่ได้พบเจอก็ทำให้เย็นใจได้บ้าง...และเมื่อมาถึงปากทางออกของป่าดิบชื้น..ก็พบเจอกับทุ่งหญ้าสีเขียวขจี..ที่ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งทีเดียว...ทั้งยังทำให้มีกำลังใจในการเดินต่อไป..ถึงยังจุดหมายที่อยู่อีกไม่ไกลเกินสองเท้าจะเดินถึง

ทุกภาพที่ได้เห็น...ถูกบันทึกทับความทรงจำครั้งเก่า...ที่มีเพียงแค่การนอนเล่นที่รีสอร์ท...แทนทับด้วย..ภาพของขุนเขา...ทุ่งหญ้า...ต้นหญ้า..ป่าไม้..และมวลสมาชิกของเขาใหญ่แห่งนี้..ช้างตัวใหญ่...ที่เคยเห้นตามท้องถนน..ก็ได้เห็นมันมีความสุขกับการกินอาหารที่ปราศจากการปรุงแต่ง...ฝุงกวาง...ที่ออกมาต้อนรับโดยปราศจากกรงขังที่น่าอึดอัด...นกประเภทต่างๆ..ที่ออกมาโผบินโดยปราศจากการจำกัดอาณาเขต..ผีเสื้อสีสวย...ที่ปราศจากการถูกสตาฟประดับเพื่อความสวยงาม...ทุกสิ่งที่ได้เห็นคือ..ธรรมชาติอย่างแท้จริง

เรียกได้ว่า...การเดินทางครั้งนี้...ทำให้เกิดอาการตกหลุมรัก...ผืนหญ้า..ป่าเขา..และสิ่งละอันพันละน้อยที่ธรรมชาติรังสรรค์...ขึ้นมาถนัดใจเลยทีเดียว

~แม้การเดินทางครั้งนี้จะต้องสิ้นสุด...แต่จะไม่มีการหยุดเพื่อเริ่มต้นกับการเดินทางในครั้งใหม่~

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Phoeni_X วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoeni-x

อยากไปมั่งครับ

ไว้กลับบ้านเดี๋ยวชวนเพื่อนไปเที่ยวบ้างดีกว่า
เหอๆๆ

อ๋อ ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Katuay วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

^^ เดี๋ยวต้นเดือนหน้า ก็จะกลับไปค่ะ
แต่คราวนี้จะไป คลองอีเฒ่า
คุณผีเสื้อเพนจร จะฝากความคิดถึงไปด้วยมั้ยค่ะ^^

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

อยากกลับไปเขาใหญ่อีกแล้วอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Katuay วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

สวัสดีค่ะ พี่supawan พี่ลูกเสือหมายเลข9 และพี่ญิบ_พันจันทร์

รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากค่ะที่พี่ๆมาเยี่ยม บล็อกเกอร์น้องใหม่..มีอะไรติชมกันได้นะคะ ขออนุญาติฝากเนื้อฝากตัวค่ะ..^^

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Katuay วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

อยากเอารูปลงเหมือนกันอ่า..แต่เพิ่งจะเป็นนักเล่นบล็อคสมัครเล่นระดับอนุบาลเองค่ะ..แหะๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ถ้ามีภาพด้วยจะดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ตัวหนังสือเล็กเกินไปค่ะ อ่านไม่ได้ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน