• Katuay
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monkeykatuay@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 8142
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
MonkeyKatuay
~ชีวิตคือการเดินทาง...ที่มาพร้อมกับมิตรภาพ...และความทรงจำที่ประทับในส่วนลึกของหัวใจ~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay
วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 708 , 22:39:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ไปเขาแหลมกันมั้ย" เพื่อนคนนึงเอ่ยถาม "ไปทำไรอะ แล้วเขาแหลมที่ว่านี่มันอยู่ที่ไหนเหรอ?" นึกสงสัยขึ้นมาตะหงิดใจ เขาแหลมหน้าตาเป็นไงหว่า..?? "ก็เป็นหน่วยย่อยหนึ่งที่อยู่ใน อช.เขาใหญ่ไง แล้วก็ ต้องเดินเข้าไปในป่า พี่ๆเขาชวนมา เดินไม่ไกลหรอก 5กิโลเอง ทางเดินก็มีลำบากบ้างเล็กน้อยให้พอเหงื่อออกอะ ไปมั้ย" อืม..."โอเค ไปก็ไป" (ใจง่ายจังแฮะ...แต่ก็เพราะใจรักหรอก อิอิ)

อยากรู้เหมือนกัน ว่าการเดินป่า จะเป็นยังไงน๊อ จะสนุกแค่ไหนกัน ตื่นเต้นจัง เพราะได้ยินชื่อเขาใหญ่มานานแล้ว แต่ก็เป็นแค่รีสอร์ทที่อยู่ในบริเวณเขาใหญ่แค่นั้น แต่ยังไม่เคยไปสัมผัสเขาใหญ่ ที่เป็นรูปแบบธรรมชาติสักที คราวนี้แหละ เขาใหญ่จ๋า สาวน้อยคนงามจะไปเยือนแล้วน๊า...^^

การไปเขาแหลมครั้งนี้ ไปกันชิวๆ มากๆ  แทบจะไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย เพราะหากเป็นนักเดินป่าตัวจริง อุปกรณ์ต้องพร้อมออกรบ แต่ด้วยเพิ่งเริ่มสมัครเป็นนักเดินป่าระดับอนุบาล ความพร้อมก็เลยน้อยนิด แต่ก็พร้อมที่จะเรียนรู้ไปทีละขั้น อุปกรณ์ที่คิดถึงอย่างแรกคือ ถุงนอน เอ...จะเอาไปดีรึป่าวน๊า มันใหญ่จัง กระเป๋าเราก็เล็กนิดเดียว เปลี่ยนใจเอาเปลไปดีกว่า แหะๆ เล็กกว่า แล้วก็ยัดลงกระเป๋าได้ด้วย เลือกได้แล้วก็จับยัดลงกระเป๋าทันที

นึกอีกสิว่ามีอะไรต้องเอาไปอีกน๊า ใช่ๆ เพื่อนบอก "ทาก" เยอะ แงๆ ทำไงดีละนี่ ก็ไม่กลัวหรอกนะ แต่ว่า บรึ๋ยๆ ปิ๊งป่อง ถุงกันทากไง ถ้ามีก็ไม่กลัวแล้ว ต่อให้มากี่ตัวก็ไม่กลัว (ทำเป็นเก่งไปงั้น จริงๆร้องภาวนาอยู่ในใจ อย่าเจอเลยน๊า T_T)

แล้วข้าวสาร อาหารแห้งหละ อุปกรณ์ทำครัวอีก ต้องจัดไปรึป่าว "ไม่ต้องๆ พี่ๆเค้าเตรียมให้หมดแล้ว" ว๊าว ดีจัง คิดว่าต้องแบกไปเองซะแล้วสิ (เอ๊ะ ยังไง คิดจะเป็นนักเดินป่า แต่ไม่คิดจะแบกของ..แหะๆ)

ครั้งนี้ไปให้เรียนรู้ก่อน ว่าต้องทำไงมั่ง ได้เลื่อนขั้นขึ้นชั้นประถมเมื่อไหร่ ว่ากันอีกที อิอิ เอาหละ พร้อมออกเดินทางแล้วคับ เพื่อนๆ ไปกันรึยัง..เย้ๆๆ

"พี่ค่ะ..รอเพื่อนหนูแป๊ปนะคะ..เพื่อนหนูกำลังนั่งมอไซต์มาแล้วคะ" เสียงใสออดอ้อน พร้อมกับพยายามทำลูกกะตาให้ดำที่สุด ก็จะไม่ให้อ้อนได้ยังไงละนี่ ก็เพื่อนร่วมทางสองคนสุดท้ายมาตอนเวลารถจะออก (ไม่ได้แฉนะ แต่แค่จะบอกว่ามันลุ้นอะ คนรอกันเต็มคันเลย..แง่มๆ) "นั่นไงค่ะพี่ เพื่อนหนูมาแล้ว ขอบคุณนะค่ะ" จบการสนทนาด้วยการส่งยิ้มหวานๆให้พี่คนสวยที่ยืนเก็บตั๋วอีกหนึ่งครั้ง ก่อนจะวิ่งขึ้นรถเพื่อเข้าประจำที่ (เกือบจะไม่ได้ไปแล้วไหมละนี่ ..เหงื่อแตกซิกๆ เลย)

การเดินทางใช้เวลาค่อนข้างนานทีเดียวในความรู้สึก รถออกจากสถานีขนส่งหมอชิตราวๆ 2 ทุ่มครึ่งและสุดสายปลายทางที่เฝ้ารอคือ ป้ายสุดท้ายที่ปากช่อง นับรวมๆเวลาเดินทางในคืนที่ฝนตกเช่นนี้ก็ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง เอ...แล้วพี่ๆที่มารับหละ มากันรึยังน๊า.."นั่นไง รถกระบะคันนั้นหละ ที่จะพาเราขึ้นไป"..เย้ๆ ได้นั่งกระบะด้วย ชอบมากมาย ใครจะนั่งข้างหน้าก็ตามสบาย แต่ใจมันเรียกร้องให้คอยรับลมเย็นๆอยู่ด้านหลัง

แต่หารู้ไม่ว่า มันช่างเป็นการตัดสินใจที่ผิดถนัด เพราะลมมันเย็นเข้าถึงกระดูกเลยทีเดียวเชียว บรื๋อๆๆ กึกๆๆ ดีนะฟันไม่ใช่หนังกลองไม่งั้นคงดังกระหึ่มทีเดียว ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทาง และพี่ๆที่มารับ ที่ทำให้การเดินทางมาถึงเขาใหญ่ พร้อมกับใจที่เต้นรัว เพราะกำลังจะได้เริ่มบทเรียนของนักเดินป่ากันแล้ว อิอิ

ว๊าวๆๆ ครั้งแรกเลยนะนี่ที่ได้ลองกางเต้นท์ (จริงๆก็เคยนอนเต้นท์นะ แต่ว่ามีคนกางให้อะ แหะๆ) สนุกจัง คิดว่าจะกางยากซะอีก แค่สอดโครงเหล็กยาวๆ 2 อัน ไขว้กันแค่นั้นเอง แล้วตรงปลายเต้นท์ก็มีรูไว้สำหรับให้มันเสียบ แล้วก็ได้เต้นท์มานอน 1 หลัง ความสำเร็จของการกางเต้นท์ครั้งนี้ ใช้กำลังพลถึง 4 คนเลยนะนี่ (ก็มือใหม่กันแกะกล่องกันทั้งนั้นเลย อิอิ)

ส่วนใครที่นอนเปลก็หาเสาและมุมที่เหมาะ และก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้ทดลองนอนด้วยเปล แล้วใครจะคาดคิดละว่า นักเดินป่าระดับอนุบาลคนนี้ จะต้องลงมานอนแอ้งแม้งที่พื้น เป็นการประเดิมบทเรียนบทใหม่ เพราะเปลเจ้ากรรมดันพลิกให้คนนั่งตกลงมาไม่เป้นท่าเลย 55 ช้ำใจ แต่ก็ได้เทคนิคในการนอนเปลมาแล้ว เย้ๆ

เมื่อการเตรียมการเรียบร้อย ก็ถึงเวลา ล้อมรอบกองไฟแล้ว หยุด ไม่ต้องนึกถึงแสงไฟที่มาจากกองฟืนที่สุมๆกันเยอะๆแล้วให้เป็นกองสูงๆ หรอกนะ เพราะแสงไฟในค่ำคืนนี้ คือ แสงไฟที่ส่องไสวมาจากเทียนเล่มเล็กๆ หลายๆเล่มหนะ (ถ้าอยู่กันสองคนคงจะโรแมนติกพอสมควร แต่ว่านี่อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ แลดูอบอุ่น เพราะถึงจะโรแมนติก แต่ท่ามกลางบรรยากาศที่มืดมิดรอบด้านก็ทำให้สยิวพอควรเลย บรึ๋ยๆ)

เวลาผ่านเลยไปนานเท่าไหร่ก็ไม่รู้ได้ รู้เพียงแค่ว่าเวลาของการสังสรรค์พูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ จะต้องจบลงแล้วสำหรับค่ำคืนนี้ เพราะเวลาได้ล่วงเลยจนถึงเวบาที่ทุกคนจะต้องเตรียมพร้อมร่างกาย เพื่อการเดินทางสำหรับเช้าวันต่อไปแล้วหละ ฮ้าว..!! ตาเริ่มปรือ ได้เวลานอนแล้วคะ

~แม้การเดินทางมาถึงจะเหนื่อยแสนเหนื่อย แต่หัวใจกลับพองโต เพียงเพราะรับรู้ว่า การเดินทางที่จะมาพร้อมกับเช้าวันใหม่ จะทำให้ดวงตา และหัวใจเบิกบานพร้อมรับและเรียนรู้กับสิ่งที่จะได้พบเจอข้างหน้า~

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vickie วันที่ : 14/05/2009 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

มาตามอ่าน เขียนสนุกดี อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Phoeni_X วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoeni-x

พอดีชอบนอนถุงนอนงะ
ถึงหนักก็จะแบก เหอๆ

น่าสนุกจังครับ อยากเห็นรูปเขาแหลมจังเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Katuay วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 01.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

พี่ลูกเสือหมายเลข 9 - ขอบคุณค่ะ เรื่องรูปพยายามจะเอาลง แต่พอลงแล้วตัวอักษรมันล้นกรอบอะคะ กำลังพยายามหาวิธีลงรูปอยู่ แง้วๆ

พี่ToeflThailand - ขอบคุณค่ะที่แวะมาเยี่ยม ^^

ยังไงก้ขอฝากตัวด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ToeflThailand วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาทักทายเพื่อนชาว Blog ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อยากเห็นภาพมากเลยครับ
อ่านแล้วสนุก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Katuay วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

ทริปนี้สนุกมากๆเลยค่ะ คุณลูกสาวดาวศุกร์ ถ้ามีโอกาสก็ไปเที่ยวนะค่ะ สนับสนุนค่ะ

พี่เซียนค่ะ เห็นด้วยค่ะ ก็อยากให้ประชาชนคนไทย หลายๆคนได้เข้าไปสัมผัสธรรมชาติแบบนี้บ้าง เพราะกลับมาจากทริปนี้แล้ว รู้สึกรักผืนหญ้า ป่าเขา ธารน้ำ ขึ้นแยะเลยค่ะ

ยังไงก็อยากฝากถึงคนท่องเที่ยว ว่าไปเยี่ยมบ้านของธรรมชาติแล้ว ช่วยกันรัก ช่วยกันหวงแหนนะค่ะ ^^ มันจะได้อยู่กับเราไปนานๆ เย้ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เซียน วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sian

เดินป่า เป็นอีกหนทางหนึ่งในการอนุรักษ์ธรรมชาติครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกสาวดาวศุกร์ วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/luksowdowsuk

น่าสนุกจังเนอะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน