• Katuay
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monkeykatuay@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 8298
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
MonkeyKatuay
~ชีวิตคือการเดินทาง...ที่มาพร้อมกับมิตรภาพ...และความทรงจำที่ประทับในส่วนลึกของหัวใจ~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay
วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 587 , 15:28:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เย้ๆ...ในที่สุดก็เดินทางมาถึงจุดหมายสักที" เพื่อนๆ ที่เดินล่วงหน้ามาถึงก่อน ต่างก็จัดการ ล้างหน้าล้างตา และสำรวจความเรียบร้อยของร่างกาย ว่ามีอะไรตกหล่นไประหว่างทางหรือเปล่า ว่าแล้วก็ไม่รอช้า สำรวจตัวเองบ้างดีกว่า "กรี๊ด..." แงๆๆ มีเพื่อนร่วมทางติดมาด้วยอ่า...จะมีใครก็เจ้าทากน้อยหนะสิ แต่ต้องรีบขออโหสิกรรมทันที เพราะสภาพที่เห็นเจ้าทากน้อย คือสภาพแน่นิ่งแบนติดกับรองเท้าไปแล้วนี่สิ "ไปสู่ที่ชอบๆ น๊า สาธุ"

เมื่อจัดการกับสัมภาระให้เข้าที่เข้าทาง จองที่หับสำหรับนอนคืนนี้เรียบร้อยแล้ว ต่างก็แยกย้ายกันไปพักผ่อนตามแต่ใครใคร่อยากจะทำอะไรก็ทำ ใครอยากนอนก็นอน ใครอยากเล่นก็เล่น แต่สำหรับนักเดินป่าฝึกหัดที่มีความอยากรู้อยากเห็นคนนี้ ก็เดินไปดูโน่นดูนี่รอบๆ (เดินวนรอบโต๊ะ เพื่อหาที่นั่ง 55) สำรวจพื้นที่โดยรอบนั่นแหละ แต่ไม่เกิน 50 ก้าว กลัวหลงอ่า 55


สิ่งที่เห็นและเป็นอยู่ในหน่วยย่อยเขาแหลม ก็มีบ้านพักสำหรับเจ้าหน้าที่ 1 หลัง แบ่งเป็นสัดส่วนได้ คือ มีห้องนอนสำหรับเจ้าหน้าที่ 2 ห้องนอนอยู่ด้านบน อีก 1 ห้องนอนด้านล่าง และมีห้องสำหรับเก็บของแต่มันว่างเปล่า เพราะเจ้าหน้าที่ต้องวนเปลี่ยนหน่วยทุก 15 วัน เลยไม่รู้จะเก็บอะไร 55 ชั้นบนก็จะมีระเบียง(ถูกยึดสำหรับเป็นที่นอนของกลุ่มนักเดินป่าฝึกหัด อิอิ) และมีพื้นที่เล็กสำหรับเป็นห้องครัว และข้างๆ ก็เป็นห้องน้ำอีก 2 ห้อง (ไม่แยกชายหญิง พอใจห้องไหนเข้าได้หมด)


กิจกรรมแรกที่ได้สัมผัสเลยก็คือ การปั้มน้ำ "โยก โยก โยก โยกเข้าไปให้มันหลุดโลก..55" ที่หน่วยย่อยนี้ มีน้ำให้ใช้แต่ต้องปั้มเองนะ และพี่ๆเจ้าหน้าที่ก็ใจดี๊ใจดี เมื่อน้ำเต็มถังใบใหญ่ ก็มาช่วยยกเข้าในห้องน้ำให้ ก็จัดการปั้มไป 3 ถังเต็มๆ พอละ ไปป่วนที่อื่นต่อดีกว่า


"พี่ๆทำไรอะ" "ไม่เห็นหรอคับ กำลังหมักหมู" แป่วๆ เจอไปหนึ่งดอก 55 พี่เค้าแซวเล่นนะคับ ก็เลยได้ความรู้จากพี่เค้ามาว่า ในป่าไม่มีตู้เย็น และการที่จะเข้ามาอยู่ในป่าหลายๆวัน วิธีการที่จะเก็บเนื้อสดให้กินได้นานกว่าปกติหน่อย ก็คือนำเนื้อมาหมักเกลือ เหมือนเป็นการถนอมอาหารไปในตัว(จริงๆก็เรียนมานะ การถนอมอาหารอะ แต่คืนให้อาจารย์หมดแล้วนี่สิ 55) "อ๋อ เข้าใจแล้วคะ งั้นสู้ต่อไปนะคะ"


ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า เพราะฉะนั้นทางเดียวที่ให้แสงสว่างได้ก็คือ การก่อไฟ ไม้ยาวท่อนใหญ่ที่พี่เจ้าหน้าที่แบกเข้ามาเมื่อเช้า ตอนนี้กำลังถูกเลื่อยให้เป็นท่อนเล็กๆ (ใจนึงก็อยากจะช่วยอะ แต่เกรงว่า จะไม่ได้งาน เลยขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ เค้าดีกว่า) "พี่ๆ สู้ๆ พี่ๆ สู้ตาย พี่ๆไว้ลาย เพื่อแสงไฟคืนนี้ เย้ๆ"

และเมื่อถึงเวลาพลบค่ำ ทุกชีวิตก็ย้ายมารวมตัวกันที่โต๊ะไม้ และมีแสงไฟจากเปลวเทียนเล่มน้อย ให้พอที่ทุกคนจะได้เห็นหน้าค่าตากัน (ถ้าอยู่กัน 2 คนก็สร้างบรรยากาศแบบโรแมนติกได้ แต่กลางป่าแบบนี้อยู่รวมกันดีกว่า อิอิ) อากาศแม้จะหนาวเย็น แต่เมื่อได้มารวมตัวกันแล้วความอบอุ่นก็แผ่กระจาย อยากให้หยุดเวลาไว้ตรงนี้จัง เวลาที่ไม่ต้องกลับไปเจอกับความวุ่นวาย แต่คงจะเป็นไปได้ยากแฮะ แง้วๆ

เมือไหร่น๊อ เมื่อไหร่กัน ที่จะได้กลับมาเยือน ผืนป่าที่แสนสงบเช่นนี้อีก มาเยือนกับธรรมชาติ มาเยือนกับผืนป่า กลับมาสู่หลังคาแห่งความร่มเย็น กลับมายังที่ซึ่งเป็นแหล่งชำระล้างจิตใจที่กำลังขุ่นมัวให้กลับสดใสบริสุทธิ์ เมื่อถึงเวลานั้น นักเดินป่าฝึกหัดคนนี้จะกลับมา


~แม้เวลาจะผ่านเลย แต่ไม่เคยเลือนจากความทรงจำ คิดถึงซักกี่พันครั้ง ภาพความทรงจำที่สวยงามจะกลับมา~
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vickie วันที่ : 14/05/2009 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

เย้ จบแล้ว จะรออ่านทริปอื่นๆ ด้วยนะคร๊า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Katuay วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

ขอบคุณคุณ sanke สำหรับคำแนะนำค่ะ ไว้จะลองมาหาอ่านบ้าง แต่กลัวติดจนวางไม่ลงอะคะ อิอิ (จริงๆเคยอ่านแล้ว แต่ต้องห้ามใจหยุดพักการอ่านไปชั่วคราวอะคะ)

และก็ขอบคุณคุณลูกเสือหมายเลข9 ที่มาให้กำลังใจนะคะ ^^

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เพลินเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
sanke วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanke
คุณแม่ทุบโต๊ะ..เปรี้ยง ! เปรี้ยง ! เปรี้ยง

แนะนำ....ถ้าอ่าน เพชรพระอุมา ก่อนเข้าป่าจะมันส์มาก
ภาพหนานอิน เลื้อยไปตามพื้น ยังตามสนุกในใจมาตลอด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน