• montra
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 27245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
มนตราแห่งความสุข
ความสุขสั่งได้ด้วยใจเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/montra
วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2552
Posted by montra , ผู้อ่าน : 544 , 19:45:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานแล้วที่ไม่ได้มาบ้านหลังเดิมนี้  คงต้องร้องเพลง"หากมีเวลามาเยี่ยมบ้านนา บ้างเน้อพี่เน้อ" มาวันนี้ สุขภาพใจและกายแข็งแรงดีแบบมากมายก่ายกอง  เลยมีเรื่องเล่าให้ฟังเราถูกทำร้ายด้วยอนุมูลอิสระอยู่ทุกๆวัน จริงหรือ?  คำตอบ คือ จริง ก็เลยมาสรุปกันดีกว่าครั้งหน้า จะมีข่าวดีมาฝากพี่น้องชาวบล็อกโอเคกันต่อน๊า รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ  เกือบปลายฝนเริ่มวนมาอีกรอบแล้วค่ะ  สุขกันถ้วนหน้าค่ะที่มาและขอบคุณข้อมูล : คุณ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 526 , 11:03:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* * --------- * *ก็เต็มจั๊ย..เต็มจัย..จะโดนรบกวนจึงได้ชวนเธอมารักกัน* * ----- * ** * * * *สวัสดีวันอาทิตย์...แสนสุข* * * * *....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 589 , 00:59:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* * ------* *------* *......เมื่อฉันคิดจะหักดิบหัวใจ...เพราะรู้ว่าคุณนั้น ยังคงตัดเขาไม่ได้.........ฉันจึงเดินออกมา..น้ำตานอง..ใจเหมือนว่าจะฉีกขาด......โลกสีเทาและเข้มปี๋ขึ้นจนสีดำทะมึน....อาการแบบนี้..มันเหมือนกับการตัดให้ขาดเลยฉับๆๆ(เหมือนเพลงๆหนึ่งเลยสิ)...2 วันมานี้  ที่อยู่ในวังวนอาการเซซวนเสียหลักที่เคยเดินตรง..กลับเอียงกระเท่เล่ห์ ซะงั้นไปได้นะ..ชีวิตหนอชีวิต (บ่นพึมพำไปเรื่อยเปื่อย)...นึกถึงป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 566 , 23:25:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* * * *จำได้ไหมเพลงที่ให้ฟังเพลงที่ชอบเปิดและเพลงนี้..ที่ฟังเมื่อไหร่...ก็ร้องไห้..ทุกที-------------------------------เล่าสู่กันฟัง...............ฉันยังจำเสมอที่เธอเคยบอกกับฉันคิดแล้วยังตื้นตันเกินอธิบายนึกถึงคำๆนั้นทุกวันที่ห่างกันไปเหมือนมันเป็นโยงใยที่ส่งถึงกัน****ไม่ว่าเราจะโชคดี หรือบางทีที่ร้องไห้ ต่างคนสนใจจะฟังเพราะว่าในชีวิตเรื่องจริงมันต่างจากฝัน ฝันไม่เคยมีวันที่เจ็บช้ำใจมีผู้คนอยู่รอบกาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 788 , 17:26:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*********** ^__^ ***********..ไม่ได้แวะมาที่บ้านหลังนี้หลายวันไม่ใช่เพราะลืมเลือน**---**แต่เพราะ...อากาศเปลี่ยนแปลงจาก...ฝน...สู่...หนาว**---**จึงทำให้ได้แต่นอนซม..และล้มหมอนนอนเสื่อวันนี้...ลุกขึ้นได้**---**จึงกระวีกระวาดเข้ามาไขประตูบ้าน...เปิดต้อนรับทุกคนที่เข้ามา...**---**ด้วยความจริงในใจที่อยากบอกบ้านหลังนี้มีความสุขและรอยยิ้ม ^__^ ให้กับทุกคน**---**อยู่ทุกซอกทุกมุมของบ้านและขอความสุขอยู่เต็มพื้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 787 , 21:41:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ถึงคนดีที่อยู่ไกล "สายลมหนาว..ทางเหนือแผ้วผ่านผิวสะท้านเหน็บหนาวถึงกายจริงหนอฝากสายลมหนาว..ล่องไปส่งไปให้ถึงคนดีหอบความคิดถึงไปหาสายฝนได้ไอกลิ่นกรุ่นของลมทะเลแล้วนี่นะอย่าลืมห่มผ้าหนาๆ..และระวังไอฝนจะทำให้เธอสะท้านกายเพราะมีสายลมหนาวปะปน=========== * * * ===========ฝากรักสายน้ำ น้ำไหลล่องโรย สายลม ลมโชยโบยลิ่ว สายฝน ฝนหล่นลมปลิว ปลิวกระจาย เปียกกายเปียกใจ ............สายน้ำ น้ำไหลแห้งโหย สายลม ลมโช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 680 , 00:22:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เริ่มต้นวันนี้ ดีกว่าปล่อยชีวีให้สิ้นไปอย่างไร้ความหมาย สัญญาแห่งสันติฉันผู้ที่กำลังโกรธ ตกลงที่จะ๑. ละเว้นจากการพูด หรือการกระทำใด ที่อาจก่อให้เกิดผลร้าย หรือ ทวีความโกรธให้เพิ่มมากขึ้น๒. ไม่เก็บกดความโกรธของตน๓. ฝึกตามลมหายใจ และหวนกลับเข้าพึ่งเกาะแห่ง พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ในตนเอง๔. ทำจิตให้สงบลง และภายใน ๒๔ ชั่วโมง ให้บอกอย่างใจเย็นกับผู้ที่ทำให้เราโกรธ ถึงความทุกข์ ความโกรธของเรา โดยทางวาจา ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 798 , 19:39:14 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 50 โรคของหัวหน้างาน โรคที่ 1   : โรคทำงานไร้เป้าหมายโรคที่ 2   : โรคสั่งงานแบบไร้สติโรคที่ 3   : โรคทองไม่รู้ร้อน โรคที่ 4   : โรคชอบให้ทุกคนมีนิสัย (ประหลาด) เหมือนตัวเองโรคที่ 5   : โรคชอบพูดว่า ประตูห้องของผมเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นเสมอ (แต่.. ผมไม่เคยเปิดประตูเลย)โรคที่ 6   : โรคชีวิตนี้ (ตู) มีแต่งาน งาน งานโรคที่ 7   : โรคเพื่อนเราชอบเผาเรือนโรคที่ 8   : โรคชอบใช้ศัพท์หรูๆโรคที่ 9   : โรคทำต....

อ่านต่อ

Posted by montra , ผู้อ่าน : 599 , 10:27:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เป็นข้อมูลที่ได้รับมาจากเพื่อนในฝ่ายบุคคลค่ะ  แวะพามาฝากค่ะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 5080 , 22:15:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังจำเพลงนี้ได้กันหรือเปล่าคะ?อาหารหลัก 5 หมู่ของไทย ทุกคนจำไว้ อย่าได้แปรผันหมู่ 1 กิน เนื้อ นม ไข่ ถั่วเมล็ด ช่วยให้เติบโตแข็งขันหมู่ 2 ข้าว แป้ง เผือก มัน และ น้ำตาล จะให้พลังหมู่ 3 กินผัก ต่างๆ สีเขียว เหลือง บ้าง มีวิตามินหมู่ 4 กินผลไม้ สารอาหารมากมาย กินเป็นอาจิณหมู่ 5 อย่าได้ลืมกิน ไขมันทั้งสิ้นให้อบอุ่นร่างกาย------------------------------ขณะร้องเพลงนี้  อาเดินเข้ามาพอดีอา :  แล้วบ้านอาอยู่ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 1925 , 20:35:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พื้นที่ของฉัน 1 ส่วนและพื้นที่ของเธอ 1 ส่วนแม้ต่างพื้นที่ และดูเหมือนเข้ากันไม่ได้แต่เมื่อนำมารวมกันจะรู้สึกว่า...มีพื้นที่..มีร่มเงา น่านั่งเล่นแบบนี้* * * * *เช่นเดียวกับเส้นทางเส้นทางของฉันและเส้นทางของเธออาจต่างกันที่ทางโค้งคนละที่แต่ก็คือถนนเหมือนกัน..ใช้เดินทางเหมือนกัน* * * * *หวังไว้วันหนึ่งว่า...เราจะเปิดหน้าต่างบานนี้..แล้วไปเจอกันเพื่อเจอพื้นที่แห่งความสุข...ในสักวัน* * * * *มอบแด่..ทุกคนท....

อ่านต่อ

Posted by montra , ผู้อ่าน : 648 , 01:28:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงคุณที่ฉันไม่อยากเจอ............อดีตตอนนั้น...ฉันเจอคุณเมื่อตอนอายุ 25 ปี..แม้ ณ ตอนนี้ จะผ่านไปหลายปี  คุณยังคงอยู่กับฉันเรื่อยมา ฉันไม่ชอบคุณเอาเสียเลยกว่าว่าได้  แต่คุณสิ..กลับเข้ามาใกล้ชีวิตฉันขึ้นทุกวัน...ฉันมองคุณ  ฉันเห็นคุณ.......เวลา..ไม่ได้ทำให้คุณเปลี่ยนไป มีแต่เพิ่มความใกล้ชิดฉันมากขึ้น..แต่ฉันยังคงเกลียดคุณเพิ่มมากขึ้น ทุกวัน!!.....จะว่าไปแล้ว คุณนั้นซื่อสัตย์ ซื่อตรงกับฉันเสมอ...คุณเป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2550
Posted by montra , ผู้อ่าน : 757 , 23:13:50 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การมองออกไปไกลนั้น..บางทีกลับมองไม่เห็นสิ่งที่ดีที่สุด..ที่อยู่ใกล้หากแต่จะใกล้ตัว..หรือ..ใกล้หัวใจนั้น เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลที่จะมองเห็นได้........ลองเหลียวกลับมา..ลองเหลียวซ้าย แลขวากลับมาบางทีเราอาจเจอกัน...นะคะขอขอบคุณภาพ และเพลงประกอบจากอินเตอร์เนต...ที่สร้างสุข....

อ่านต่อ


/1