• ว่านแสงจันทร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s_tinamas@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 297448
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
หมุนตามตะวัน
บันทึกส่วนตัว แต่หมุนตามโลกและตะวัน ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาอ่านและทักทายบ้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moonandsun
วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by ว่านแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 5712 , 22:55:59 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสไปชมพิษณุโลกเกมส์ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 37 เพราะว่าเป็นบ้านเกิดด้วย  ว่ากันว่าใช้เวลาถึง 24 ปีถึงได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพครั้งนี้  เลยต้องมีส่วนร่วมหน่อย

เมื่อวานได้ชมการแข่งขันแบดมินตันรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามกีฬาในร่ม มหาวิทยาลัยนเรศวร การแข่งขันเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ยิ่งการแข่งขันคู่ไหนมีทีมเจ้าภาพแข่งด้วย ยิ่งมีเสียงเชียร์ดังมากกว่าปกติ  เค้าว่ากันว่ากีฬาแห่งชาติเป็นเวทีสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ และเป็นการเตรียมความพร้อมนักกีฬาไปสู่ระดับนานาชาติ  จึงได้เห็นนักกีฬารุ่นเยาว์ระดับเยาวชนแจ้งเกิดหลายชนิดกีฬา

สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ นักหวดลูกขนไก่ เยาวชนทีมชาติ จากกรุงเทพมหานคร คว้าเหรียญทองประเภทชายเดี่ยว

แม้ไม่ได้มีอกาสชมกีฬาหลายประเภทนัก แต่ก็เลือกชมกีฬาเด่นๆ อย่างวอลเลย์บอล ซึ่งแข่งขันที่โรงยิมของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี โรงเรียนเก่าของผู้เขียนเอง  เหมือนได้กลับไปเยี่ยมบ้านเก่า

ยังไม่ทันเดินเข้าประตูรั้วโรงเรียนก็ได้ยินเสียงเชียร์กรี๊ดดังมากๆ ยิ่งทำให้ตื่นเต้น สนามแข่งโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีดูคึกคักมาก ยิ่งเริ่มแข่งขันด้วยทีมวอลเลย์บอลชาย ยิ่งเรียกเสียงเชียร์จากน้องๆ ผู้หญิงได้มาก เท่าที่สำรวจด้วยสายตาแล้ว มีผู้ชมวัยรุ่นเกินครึ่งสนาม  แถมยังมีน้องๆหนูๆตัวเล็กๆ จากโรงเรียนต่างอำเภอที่คุณครูพามาชมด้วย

นักกีฬาในทีมที่เข้าชิงชนะเลิศส่วนใหญ่มาจากทีมระดับชาติ ผสมกับทีมเยาวชนระดับชาติ ดังนั้นคู่ชิงจึงสนุกและดูฝีมือสูสีกันมาก น่าดีใจที่ได้ยินผู้บรรยายกล่าวว่า ทีมกีฬาบางทีมผู้เล่นมาจากโรงเรียนมัธยมระดับอำเภอ แต่ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนกีฬาอย่างจริงจัง จนทำให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีมือ และสามารถติดทีมชาติได้หลายต่อหลายคน

สำหรับผลการแข่งขันวอลเลย์บอลรอบชิงชนะเลิศ ทีมชาย ทีมนครราชสีมา ชนะทีมกรุงเทพฯ  (ผู้เล่นส่วนใหญ่ของทีมนครราชสีมามาจากทีม รร.ขามทะเลสอ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านกีฬาวอลเลย์บอลระดับเยาวชน)

ส่วนทีมหญิง ทีมขอนแก่นพ่ายให้กับทีมกรุงเทพฯ ซึ่งผู้ชมได้ลุ้นกันถึง 5 เซ็ต

น่าดีใจและเป็นโอกาสดีของสถาบันการศึกษาในต่างจังหวัดที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพและใช้เป็นสนามแข่งขันกีฬาระดับชาติ เพราะทำให้เด็กๆ น้องๆเยาวชนได้มีชมกีฬาระดับชาติและได้เห็นตัวอย่างของนักกีฬาที่ทุ่มเทกับการฝึกซ้อมจนได้รับชัยชนะ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจแก่เด็กๆเยาวชนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาของชาติในอนาคตก็ได้

ส่วนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ พิษณุโลกเกมส์วันนี้ ได้ปิดฉากลงแล้วด้วยความสำเร็จลุล่วงอย่างดี  ผู้เขียนได้ชมการถ่ายทอดสดทาง NBT อยู่ที่บ้าน ได้เห็นจังหวัดตรัง เจ้าภาพกีฬาแห่งชาติครั้งต่อไปนำการแสดง และมาสคอท "คุณสามัคคี" ปลาพะยูน ที่น่ารักของชายฝั่งทะเลตรังมาโชว์ด้วย

"น้องดีใจ "มาสคอทของพิษณุโลก เดินเข้าไปทักทายจับมือแสดงความยินดีกับ "น้องสามัคคี" พะยูนทะเลตรัง ช่างเป็นภาพที่น่ารักจริงๆ  (แม้จะเป็นแค่ตุ๊กตามาสคอท) 

กว่าคนพิษณุโลกจะได้เวียนมาเป็นเจ้าภาพกีฬาระดับชาติอีก ก็คงจะอีกนาน แต่ปีหน้าคงได้พบกันหน้าจอที่จังหวัดตรังนะคะ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก website http://www.phitsanulokgames.com

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !


สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้นั่งนับแบงค์(ไม่ปลอม) กันทั่วหน้านะครับ ฮิๆ


สวัสดีปีฉลู พาไปดู-ดอกหน้าวัวงามที่สุดในประเทศไทย /
พาเที่ยวภาคต่อ เขาค้อ-น้ำหนาว # ภาค 2 ( ธรรมสถานผาซ่อนแก้ว - กุฏิหลวงปู่ฝาง- ถ้ำนาคราช- สวนภูพนา)
http://www.oknation.net/blog/mymemory/2009/01/01/entry-3

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

กีฬาแห่งชาติปีนี้ค่อนข้างเงียบครับ

แต่ กทม.ไม่น่านำเหรียญขาดลอยถึงเพียงนี้เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
trang วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.51 น.

ทางรัฐบาลจะต้องส่งเสริมให้มากกว่านี้ และหวังว่าอีกไม่นานประเทศของเราคงจะมีติดอันดับกับเขามั่ง ฮิๆๆๆๆๆๆๆๆ
KTD.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ผมว่า
แข่ง อีก 100 ครั้ง
ก็ แพ้ กทม
เพราะ พอเข้า ระดับ อุดมศีกษา เด็ก ก็ เข้า กทม
ถ้า ให้กระจายเหรียญ
ต้อง เอาตาม สูติบัตร ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กาแฟร้อน วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tkp

"...ทีมกีฬาบางทีมผู้เล่นมาจากโรงเรียนมัธยมระดับอำเภอ แต่ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนกีฬาอย่างจริงจัง จนทำให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีมือ และสามารถติดทีมชาติได้หลายต่อหลายคน" ...ดีครับ กีฬาของชาติจะดีได้ก็ต้องพัฒนาในระดับท้องถิ่นไปพร้อม ๆ กันด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รายการประเด็นข่าวประเด็นธรรม สถานี ASTV วันที่ 07/01/54

สนทนาธรรมกับหลวงปู่พุทธะอิสระ ช่วงที่ 1 สุขใจเปลี่ยนแปลงตนเองรับปีใหม่ ช่วงที่ 2 กฎอนิจจัง ช่วงที่ 3 คำขวัญวันเด็กจากหลวงปู่พุทธะอิสระ

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]