*/
  • หนูมัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : noomai07@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 7727
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2552
Posted by หนูมัย , ผู้อ่าน : 422 , 09:18:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันวิสาขบูชา ก็เลยอยากจะนำเสนอเรื่องดีดีจากธรรมะที่ได้ไปอ่านเจอมาคะเผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านบ้างกรรมอันเป็นเหตุนำให้เกิด หรือ ชนกกรรม           เป็นกรรมสุดท้ายก่อนชีวิตจะขาดจากภพภูมินี้   กรรมสุดท้ายหรือเรื่องสุดท้ายที่จิตผูกพันคิดถึงอยู่ คือ ชนกกรรมอันนำไปเกิด  นึกถึงความดีที่เป็นบุญเป็นกุศลในขณะก่อนจะดับจิต  จิตก็จะไปสู่สุคติ  นำกายไปสู่สุคติด้วย  นึกถึงความไม่ดีที่เป็นบาปเป็นอกุศล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม 2552
Posted by หนูมัย , ผู้อ่าน : 887 , 22:45:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา  วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2493  เป็นวันที่รัฐบาลไทยได้น้อมเกล้าฯ จัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเป็นกษัตริย์รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี  พระปฐมบรมราชโองการ “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม” ยังคงเป็นที่จดจำของพสกนิกรชาวไทยเรื่อยมาวันนี้กว่า 60 ปี ที่พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยเพื่อประเทศชาติ เพื่อประชาชน  ขอให้พระองค์ทรงพระเจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม 2552
Posted by หนูมัย , ผู้อ่าน : 2229 , 23:15:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามปกติแล้วเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือซึ่งก็เป็นหนังสือทั่วๆ ไปไม่จำกัดว่าเป็นหนังสืออะไรขึ้นอยู่กับว่า เรื่องนั้นน่าสนใจหรือไม่และก็บังเอิญได้ไปซื้อนิยายเรื่องหนึ่งมาอ่านที่ซื้อก็เพราะว่าสะดุดในแนวคิดของเรื่องที่ว่า หากกรุงศรีอยุธยาไม่แตกประเทศไทยจะเป็นยังไง   ด้วยความอยากรู้เพราะปกติแล้วก็ไม่ค่อยมีจินตนาการในเชิงสร้างสรรค์ซักเท่าไหร่จึงต้องอาศัยจินตนาการของคนอื่น ตอนแรกก็คิดว่าเป็นนิยายเหมือนละคร perio....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552
Posted by หนูมัย , ผู้อ่าน : 371 , 21:53:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคะ ชาว OK nation ทุกท่าน           ตัดสินใจอยู่นานว่าจะเขียน blog ของตัวเองขึ้นมาดีหรือไม่  เพราะแต่ก่อนก็ได้แต่เที่ยวอ่าน Blog ของชาวบ้านเค้า  แต่พออ่านไปอ่านมาเรื่อยๆ ก็คิดว่าถ้าเรามี Blog เป็นของตัวเองก็น่าจะดีเหมือนกัน  เพราะบางทีก็อยากถ่ายทอดความคิดในเรื่องต่างๆ ที่มีออกมาบ้าง พอคิดอย่างนี้ปุ๊บก็เปิดคำถามขึ้นในใจอีกว่า แล้วเราจะมีปัญญาเขียนให้คนอื่นเค้าอ่านรู้เรื่องหรือเนี่ย แล้วก็เลยคิดวน....

อ่านต่อ


/1