• ร้ายเดียงสา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonoi123@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-14
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 26374
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
โลกปลอมๆกับยัยจอมแสบ
ต่างคน ต่างจิต คิดต่าง ต่างคน ต่างความ ต่างเห็น ต่างคน ต่างโต ต่างเป็น ต่างคน จึงเห็น ต่างกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moonoi123
วันอาทิตย์ ที่ 13 เมษายน 2551
Posted by ร้ายเดียงสา , ผู้อ่าน : 1091 , 17:07:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บมาค่ะจาก fw. mail เจ้แม้ว ส่งมาให้หลายวันแย้วเพิ่งได้เปิดวันนี้เอง อ่านแล้วจี้ดี เป็นเรื่องของเด็กน้อยคนหนึ่งซึ่งมีครอบครัวที่อบอุ่นซึ่งในครอบครัวมีด้วยกันทั้งหมด 5 คนวันนึงขณะที่เด็กน้อยนั่งกินข้าวเช้าอยู่บนโต๊ะอาหารเด็กน้อยมองเห็นคุณพ่อดูข่าวTV เกี่ยวกับการเมือง 'พ่อ...การเมืองคืออะไรอ่ะ' เด็กน้อยถามพ่อด้วยความสงสัยพ่อทำท่าทางคิดหนักก่อนจะตอบกลับไปว่า'อืม...มันก็ไม่ยากหรอกลูกเปรียบเทียบง่ายๆนะล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by ร้ายเดียงสา , ผู้อ่าน : 1070 , 15:38:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กริ๊งงงงงงง ........เสียงโทรศัพท์มาแต่เช้า เป็นพี่พยาบาลงานคัดกรอง"น้องคะ มีเคสเด็กนักศึกษาอายุ 17 ปี ตั้งครรภ์ มากับคุณพ่อเด็กยังเรียนหนังสืออยู่เลยค่ะ ผู้ชายไม่รับผิดชอบ พ่อไม่รู้จะทำยังไงน้องพอจะมีหน่วยงานหรือมูลนิธิอะไรที่จะช่วยเหลือได้ไหม??เรา " ส่งขึ้นมาคุยเลยค่ะพี่ "พอขึ้นมาถึงที่แผนก ปรากฎว่าเด็กยังไม่ได้ทำประวัติเลยให้คุณพ่อไปทำประวัติให้และเราก็คุยกับเด็กไปก่อน  ทักทาย  small talk เพื่อสร้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ร้ายเดียงสา , ผู้อ่าน : 1586 , 09:42:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบลอครับพี่น้อง แถมอึ้งกิมกี่  เจอคำพูดประโยคแรกของคุณหมอ ที่แม่อีฉันไปหาคุณแม่หมูน้อย ต้องไปหาหมอตามนัดทุกเดือนตั้งแต่แอดมิทเพราะตับอักเสบตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว หมอนัด follow up ทุกเดือน เพื่อดูค่าการทำงานของตับซึ่งสูงผิดปกติช่วงแรกๆ พี่สาวเป็นคนพาไป โดยที่หมูน้อยไม่สามารถพาท่านไปได้ เนื่องจากอยู่ไกลกันกว่า500 กิโลเมตร ก็ได้แต่โทรถามอาการว่าเป็นอย่างไร?กลับไปเยี่ยมท่านบ้าง 2 เดือน/ครั้ง เพราะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ร้ายเดียงสา , ผู้อ่าน : 1168 , 21:04:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องมันเศร้าครับพี่น้อง.....พักนี้ ได้รับฟังแต่ข่าวร้าย ซึ่งเป็นข่าวการไม่สบายและการเสียชีวิตของคนใกล้ชิด....ซึ่งสาเหตุ มาจาก "มะเร็ง" มะเร็งเป็นภัยเงียบ และนับวันจะยิ่งมีผู้เสียชีวิตด้วยมะเร็งมากขึ้นส่วนตัวมองว่า มะเร็ง น่ากลัวกว่าเอดส์เยอะเลยเรื่องเศร้า เริ่มจาก ปลายเดือนที่แล้ว ทราบข่าวจากพี่ๆเพื่อนๆว่าพี่นักสังคมสงเคราะห์ทางการแพทย์ท่านหนึ่ง ที่เคยร่วมงานกันมาเพิ่งเกษียณอายุราชการไปสองปี admit ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ร้ายเดียงสา , ผู้อ่าน : 1114 , 22:25:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนนึงวิ่งตาม...อีกคนวิ่งหนี คนนึงฟุ้งซ่าน...อีกคนไม่คิดแถมอึดอัด คนนึงสนใจ ใส่ใจดูแล เป็นห่วง...อีกคนไม่เคยรู้สึกว่ามีค่า คนนึงโทรไปแล้วหาเรื่องคุย...อีกคนรับสายแล้วหาเรื่องวาง คนนึงอยากเจอนานๆทีก้อยังดี...อีกคนทำงาน ไม่ว่าง อยากพัก คนนึงคิดถึงอีกคน...แต่อีกคนแกล้งทำเป็นไม่รับรู้ คนนึงเพิ่งหยุดร้องไห้แล้วโทรหา...อีกคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเสียงเปลี่ยนไป บางครั้งคุณควรคิดย้อนกลับไปถึงคนที่เค้ารักและเป็นห่วง....

อ่านต่อ


/5