• moonoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : koy_ls@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-10
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 85245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
moonoijang
วันพุธ ที่ 5 มีนาคม 2551
Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 2170 , 08:04:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านพ้นเทศกาล วันแห่งความรัก และวันตรุษจีนไปแล้ว สำหรับในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ย่างเข้าเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงอากาศร้อนสุดสุดของเมืองไทยร้อนนี้! หลายคนมีโปรแกรมหลบลมร้อนไปพักผ่อนหาความชุ่มฉ่ำตามที่ต่างๆ หลายคนก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนดี เพราะอาจมีหลายข้อเลือกในใจ แต่ที่แน่ๆ หน้าร้อนอย่างนี้ เที่ยวทะเล ดูเหมือนเป็นโปรแกรมในใจอันดับหนึ่งของใครต่อใคร "เกาะกูด จังหวัดตราด" เป็นอีกสถานที่หนึ่ง สำหร....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 1932 , 07:56:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อัพเดทเทรนด์เมคอัพของซัมเมอร์นี้กันหน่อย อะไรอินอะไรเอาท์จะได้รู้กันไปเลย           1. อากาศร้อนแล้ว สาวๆ อาจไม่อยากแต่งหน้าแข่งกับอุณหภูมิที่สูงปรี๊ด ทำให้เทรนด์การแต่งหน้าบางใสเน้นเผยผิวที่แท้จริงมาแรงในช่วงนี้           2. ช่วงนี้ถ้าได้ยินคำว่า "แต่งหน้านู้ด" จำไว้เลยว่า สาวผิวขาวควรใช้เฉดสีชมพูช่วยให้ผิวดูขาวเปล่งปลั่ง ส่วนสาวผิวสีให้ใช้เสน่ห์ของประกายทองเพิ่มความสดใสยิ่งขึ้น           3. สาวไท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 1688 , 09:30:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณจะเป็นแบบนี้รึป่าว . . . . ....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 8734 , 09:16:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีการลดขนาดภาพ โดยลดขนาดความกว้างของภาพหลายภาพในครั้งเดียวขั้นตอนที่ 1เตรียมภาพเหล่านั้น มาใส่ไว้ที่แฟ้มเดียวกันก่อน (จากตัวอย่าง จะเห็นว่าแต่ละภาพมีขนาดความกว้างค่อนข้างหลากหลาย) ขั้นตอนที่ 2เปิดภาพใด ภาพหนึ่งด้วยโปรแกรม ACDSee และคลิ๊กที่ปุ่มที่เขียนว่า Browse ขั้นตอนที่ 3เมื่อทำการ browse ภาพเสร็จแล้วให้ทำการเลือก hilightทุกภาพที่จะต้องการทำการปรับขนาดความกว้าง (Resize) ดังรูปตัวอย่างข้างล่างนี้....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 1867 , 09:14:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. จงใช้เวลาแก่ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เติบโตอย่างช้าๆ อย่าใจเร็วด่วนได้ ความชอบพออย่างแท้ จริงจะค่อยๆ เป็นไปอย่างช้าๆ 2. จงซื่อสัตย์และเปิดเผยกับคนรัก การโกหก ไม่ซื่อสัตย์จะทำลายมิตรภาพ 3. จงกระทำต่อผู้อื่นเหมือนอย่างที่คุณอย่างให้ผู้อื่นเขากระทำต่อตัวคุณ 4. นึกไว้เสมอว่าคนรักของคุณไม่ใช่คนดีพร้อม ไม่มีใครดีหมดทุกอย่าง บางทีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ของคนรัก ก็กลายเป็นความน่ารักได้ ถ้าคุณใจกว้างพอ 5. จงภูม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 1952 , 22:21:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำ ว่า รัก จะว่าซับซ้อนก็ซับซ้อน จะว่าง่ายก็ว่าง่าย ความรัก...อาจช่วยเยียวยาบาดแผลสำหรับคนที่อยู่โดดเดี่ยว แต่บางครั้ง ความรักก็เป็นตัวสร้างบาดแผลนั้นเสียเอง มีคำกล่าวหนึ่งถึงความรักไว้ว่า " ความรักจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อคนๆ หนึ่งรู้สึกว่าความต้องการของอีกคนหนึ่ง มีความสำคัญเท่ากันกับของตัวเอง " และเมื่อเรารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ คำถามที่ตามมาก็คือ เราควรที่จะกล้าแสดงความรู้สึกนี้ของตัวเองออกมาดีหรือไม่ดี ....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 1591 , 22:19:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเริ่มรักกันใหม่ๆไม่ว่าใครก็มีเรี่ยวแรงที่จะทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้ความรักทั้งนั้นเสียสละได้ ยอมได้ ทุ่มเทได้ ไม่มีอะไรที่ไม่ได้ นอกจาก “หายใจแทน”ซึ่งการที่เธอมีความรัก แล้วเป็นได้อย่างนี้ ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีเพราะการทำสิ่งใดก็ตามเพื่อความรัก ด้วยหัวใจที่แท้จริงสิ่งนั้นย่อมดีงาม และทำให้เกิดการเรียนรู้การรักคนอื่นเพียงแต่ในขณะที่เธอเริ่มรักนั้น ก็ไม่อยากให้เธอลืมว่า...ความรักไม่ใช่การวิ่ง 100 เมตรที่เธ....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 2796 , 22:10:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. ไข่ขาวสามารถใช้รักษาแผลน้ำร้อนลวกได้ จริงหรือ  เฉลย :  จริง  โดยใช้ไข่ขาวมาทาที่น้ำร้อนลวกให้ทั่วทิ้งไว้จนแห้ง ไปเอง แล้วรอสักพักใหญ่ๆ จึงล้างออกจะไม่มีรอยแดง หรือพองเลย ข้อสำคัญ ก่อนทาไข่ขาวอย่าให้ถูกน้ำเย็นหรือของอื่นเลย และอย่าไปแกะ หรือเกาตอนที่ใกล้จะแห้ง เพราะจะทำให้หนังถลอก   2. ยาหม่องสามารถใช้ขจัดหมากฝรั่งเปื้อนผ้าได้ จริงหรือ  เฉลย :  จริง  โดยการใช้ยาหม่องถูตรงยางเหนียวๆของหมากฝรั่งไปมา ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 2604 , 23:04:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อย่างที่รู้ๆกันว่า ในอาหารอุดมด้วยแบคทีเรีย และพยาธิมากมาย เพื่อไม่ให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อของอาหารเป็นพิษ ทำไมโรคภัยเกี่ยวกับอาหารจึงมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น อย่างหนึ่งก็คือ เราสั่งอาหารและทานอาหารตามร้านอาหารนอกบ้านบ่อยขึ้น ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า อาหารที่ปรุงในปริมาณมากๆ นั้นคุณค่าของอาหารก็ลดลงด้วย รวมทั้งในสภาพบีวิตที่วุ่นวายนี้ เราก็เพิ่มความเสี่ยงให้ชีวิตมากขึ้น ด้วยการที่ไม่ยอมเสียเวลากับการถนอมอาหารหร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 3545 , 23:36:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.อารมณ์หึงเกิดขึ้นได้ทั้งชายและหญิง  แต่อารมณ์หึงของผู้หญิงจะซับซ้อนและน่ากลัวกว่าผู้ชาย2.ถึงจะไว้ใจเพื่อนแค่ไหน  ก็อย่าให้เพื่อนกับแฟนของเราสนิทกันเกินไปเพราะหายนะอาจตามมา3.คนที่มีแฟนขี้หึงขั้นรุนแรงมีเพียง0.000001เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ชอบ  นอกนั้นรู้สึกว่าอึดอัดผู้ชายทั้งหลายควรจะดีใจที่มีแฟนขี้หึงซะ4.ไม่เคยมีคู่ไหนไม่ต้องใช้ความอดทนในการรัก  เพียงแต่จะเป็นการอดทนในรูปแบบไหนเท่านั้นเอง 5.คนที่มีกิ....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 2660 , 17:55:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กผู้หญิงคนหนึ่งนั่งเหงาอยู่ริมหน้าต่าง เธอมองดูกระถางต้นไม้ที่แห้งเฉา ดินแตกระแหง แต่ยังมีเมล็ดพืชงอกงามอยู่ในนั้น เธอเก็บเมล็ดพืชนั้นมาด้วยความสงสัย...อยากรู้ว่ามันงอกขึ้นมาได้อย่างไร?.. วันที่ 1 เธอนำเมล็ดพืชนั้นมาปลูกในกระถางใบใหม่..รอคอยวันที่มันจะเติบโต เธออยากเห็นเมล็ดพืชโตเร็วจึงรดน้ำ จนล้นกระถาง.. .. วันที่ 2  เธอเฝ้าดูการเจริญเติบโตของเมล็ดพืชนั้น..ทันใดนั้นก้อมีปลาทองออกมาจากเมล็ดนั้น เด....

อ่านต่อ

Posted by moonoi , ผู้อ่าน : 2169 , 17:37:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. ปิด ทีวี คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต mp3 มีสติอยู่กับหนังสือ 2. นั่งสมาธิสัก 5 นาที 3. อ่านหนึ่งรอบ แล้วสรุป โดยไม่เปิดหนังสือ 4. เช็คคำตอบ 5. อ่านอีกหนึ่งรอบ 6. สรุปใหม่ เปิดหนังสือได้เอาไว้อ่าน 7. ถ้าทำเป็น Mind Mapping จะอ่านง่ายขึ้น 8. มีเอกสารอะไรที่ครูแจก อย่าคิดว่าไม่สำคัญ 9. ท่องในส่วนที่ครูพูดย้ำบ่อยๆ อย่างน้อย 2 ครั้ง/คาบ                                                                      ....

อ่านต่อ


/4