*/
  • เด็กบึง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : raphind@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 184366
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 ธันวาคม 2553
Posted by เด็กบึง , ผู้อ่าน : 1693 , 17:47:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Dumrong โหวตเรื่องนี้

หนีหนี้นอกระบบ

เจ้าอาวาสวัดร้อยเอ็ดกินยาลาโลก !

 

เฮ้อ ! สงสารนะ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เป็นพระเจ้าอาวาส วัดไม่สร้างไม่เสริม ญาติโยมก็ว่าขี้เกียจ ไร้ความสามารถ พอจะทำอะไรก็ต้องใช้เงิน เอาหน้าเจ้าอาวาสไปการันตีสร้างหนี้สร้างวัด ทั้งๆ ที่ตายแล้วก็เอาไปไม่ได้ แต่คนทั่วไปไม่เข้าใจว่าทำไมต้องสร้าง ก็เพราะมันเป็นหน้าที่ของเจ้าอาวาสนะสิ ไม่มีในพระไตรปิฎกหรือรัฐธรรมนูญ แต่อยู่ในใจของเจ้าอาวาสทุกวัดนั่นแหละ อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ขอไว้อาลัยให้แก่การจากไปของท่านพระครูมา ณ โอกาสนี้

น้ำตาสมภาร

 

สมภารฆ่าตัวตายหนีหนี้นอกระบบ กู้มาพัฒนาวัด

 

เจ้าคณะตำบลเครียดหนี้ ซดยาพิษมรณภาพ เผยเป็นพระเมืองร้อย เอ็ด ศพขึ้นอืดอยู่ในกุฏิ ก่อนพบศพชาวบ้านสงสัยหายหน้าไม่ยอมออกมาฉันนาน 2 วัน ไปหาที่กุฏิได้ยินแต่เสียงโทรทัศน์และมีกลิ่นเหม็นโชย เมื่อพังประตูเข้าไปพบว่ามรณภาพแล้ว มีร่องรอยดื่มน้ำยาฆ่าหญ้า ทิ้งจดหมายลา ระบุงานยังไม่เสร็จนายทุนนอกระบบมาทวงเงินเร็วเกินไปเลยต้องลา และขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.อ.นรินทร์ นามบ้านค้อ พนักงานสอบสวน ส.ภ. เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุพระฉันยาพิษเสียชีวิตภายในกุฏิ วัดป่าศรีไพรวัน ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.ร้อยเอ็ด และหน่วยกู้ภัยอโสก

 

เมื่อไปถึงพบศพพระรูปหนึ่งนอนมรณภาพอยู่ภายในกุฏิ สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นไปทั้งห้อง ทราบชื่อคือพระครูพิพัฒน์ปริยัตยาภรณ์ อายุ 58 ปี เจ้าอาวาสวัด และเจ้าคณะตำบลเหนือเมือง

สอบสวนนายประจิตต์ บุญกาพิมพ์ นายกอบจ.เหนือเมือง เปิดเผยว่า ชาวบ้านแปลกใจที่พระครูพิพัฒน์ฯ ไม่ออกมาฉันภัตตาหารได้ 2 วันแล้ว จึงพากันไปที่กุฏิที่จำวัด ได้ยินแต่เสียงโทรทัศน์เปิดทิ้งไว้ จึงร้องเรียกก็ไม่มีเสียงขานรับ ประกอบกับมีกลิ่นเหม็นลอดออกมา เห็นว่าน่าจะไม่ชอบมาพากล จึงงัดประตูหน้าต่างเข้าไปภายใน ก็พบศพพระครูพิพัฒน์ฯ อยู่บนเตียงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบที่ตู้หนังสือปลายเตียง พบกระปุกยาพาราเซตามอลเปล่า ขวดน้ำดื่มมีร่องรอยบรรจุน้ำยาฆ่าหญ้าสีฟ้า และแก้วน้ำวางอยู่ข้างโทรทัศน์ นอกจากนี้ ยังพบจดหมาย 1 ฉบับเขียนด้วยลายมือพระครูพิพัฒน์ฯ วางอยู่บนโต๊ะหนังสือ 1 ฉบับ มีข้อความว่า "คำลาที่ไม่อยากให้เป็นคำลา งานยังไม่เสร็จตามแผนที่วางไว้ เพราะนายทุนนอกระบบทวงเงินเร็วเกินไป ไม่ได้ตั้งตัวในขณะงานยังไม่เสร็จ ทางตัน-กรรมมาถึง-บุญหมดแต่เพียงนี้-ทั้งหมดข้าพเจ้าขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว คณะกรรมการต่างๆไม่เกี่ยวข้อง รายจ่ายทั้งหมดใช้ในงานวัดอย่างเดียวมาตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน นึกไม่ถึงว่าจะอยู่ได้เพียงแค่นี้-บุญน้อยไป และลงลายเซ็นเจ้าอาวาสวัด ระบุเวลา 24.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.

เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า พระครูพิพัฒน์ฯ มรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน จึงนำขวดน้ำยาฆ่าหญ้าสีฟ้าไปตรวจพิสูจน์ และส่งศพไป ร.พ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริง ท่ามกลางความเสียใจของทายกทายิกาและศิษยานุศิษย์พระครูพิพัฒน์ฯ เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นพระนักพัฒนา นักปฏิบัติ สั่งสอนลูกศิษย์ลูกหาให้อยู่ในศีลในธรรมมาโดยตลอด

 

ซดยาฆ่าหญ้า-คากุฏิ ทิ้งจม.ครวญบุญน้อย ถูกตามทวงจนเครียด ชาวบ้านอาลัยพระดี

ข่าว : ข่าวสด
22 ธันวาคม 2553

 


 ที่มา http://www.alittlebuddha.com/index%2002.html


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กบจ้อย วันที่ : 25/12/2010 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchot

อันตรายิกธรรม ที่ผู้ขอบวช เมื่อถูกพระคู่สวดถามแล้ว ต้องตอบตามความเป้นจริงว่า " อามะ ภันเต" ต่อหน้าพระอุปัชฌาย์...ถ้าโกหก การบวชเป็นอันโมฆะ
เช่น ปุริโสสิ ? ( เจ้าเป็นผู้ชายโดยแท้จริงหรือไม่? )
มีข้อ1 คือ
อะนะโนสิ ? ( เจ้า เป็นผู้ไม่มีหนี้สินใดๆ ใช่หรือไม่ ?)

ขนาดจะบวชต้องเคลียร์หนี้ให้เรียบร้อยก่อน
แล้วบวชกลับสร้างหนี้ จึงต้องจบแบบนี้

อีกข้อศีลข้อ 10
องค์ของศีลข้อที่ ๑๐ ในบุพพสิกขาวรรณนา

๑.ของนั้นเป็นเงินหรือทองที่เป็นนิสสัคคียวัตถุ
๒.เฉพาะเป็นของตน
๓.รับเองหรือให้เขารับ หรือเขาเก็บไว้ให้ยินดีเอา

พระเกี่ยวยุ่งกับเงินทองเสี่ยงมากที่จะปาราชิก
องค์แห่งปาราชิกสิกขาบทที่ ๒

ภิกษุถือเอาทรัพย์สิ่งของที่เจ้าของมิได้ให้ ต้องอาบัติปาราชิกด้วยอาการ ๕ อย่าง คือ

๑. ทรัพย์มีผู้ครอบครอง
๒. สำหรับว่าเป็นทรัพย์ที่มีผู้ครอบครอง
๓. ทรัพย์มีค่ามาก ราคา ๕ มาสก หรือมากกว่า ๕ มาสก
๔. มีไถยจิตปรากฏ
๕. ภิกษุจับต้องทรัพย์นั้น ต้องอาบัติทุกกฎ ทำทรัพย์นั้นให้ไหว ต้องอาบัติ ถุลลัจจัย ทำทรัพย์นั้นให้เคลื่อนที่ ต้องอาบัติปาราชิก

๕ มาสก = ๑ บาท ปัจจุบันคงเทียบเงินบาทมากกว่านี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน