• สาวโรงงาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : supaporn007@bluemail.ch
  • วันที่สร้าง : 2007-08-05
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 45467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
เร่ร่อนร่อนเร่
เรื่องเล่า ทั่วไป ชีวิตประจำวัน สิ่งที่พบเห็น มุมมอง ของเราเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong
วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by สาวโรงงาน , ผู้อ่าน : 1895 , 16:57:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลือกเดินทางมากระบี่โดยเครื่องบินจาก  สุวรรณภูมิ กระบี่   เพราะเหตุผลอย่างแรกคืออยากเห็นวิวทิวทัศน์  กระบี่จากมุมสูง  จะได้ดูกระบี่อีกแบบหนี่งไง   เครื่องถึง  ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่   เวลา   9.15  น.   ช้าไปนิดหน่อย    วิวกระบี่สวยมาก  เห็น  ป่า  เขียวไปหมด  มีเป็น  สวนยางพารา  และสวนปาล์ม เป็นหลัก  เห็นแม่น้ำสายใหญ่  มีการเลี้ยงปลา  แต่ไม่รู้ว่าปลาอะไร    สนามบินกระบี่  มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก   ติดต่อรถมาอ่าวนาง   เปลี่ยนแปลงที่พักเล็กน้อย  จากที่ตั้งใจว่าจะพักที่ อ่าวนางบุรี  รีสอร์ท  กลายเป็นพักที่   ศรีสุขสันต์ รีสอร์ท  ติดกันเลย  ก็ดีนะ พนักงานที่นี่เยอะมาก  แต่ทุกคนเป็นกันเอง  ยิ้มแย้มตลอด เลย   บริการดีนะ  ได้ส่วนลดนิดหน่อย   ว่าแล้วเก็บของเข้าห้องพัก  ก็เดินสำรวจทะเลเลย ตรงหน้าที่พัก  เป็นหาดนพรัตน์ธารา  เสียดายที่ไม่รู้ว่ามีที่พักของกรมป่าไม้ด้วยถ้ารู้จะพักที่พักของกรมป่าไม้ดีกว่า  รายได้เข้ารัฐไง 

ที่นี่มีรถมอเตอร์ไซด์  ที่ดัดแปลงเป็นรถพ่วงข้าง  ไว้รับส่งนักท่องเที่ยว  อัตราค่าบริการตลอดสาย   20   บาท  แต่ต้องขึ้น 2 คนขึ้นไปถ้าขึ้นคนเีดียวเสีย 40 นะ  จะบอกให้   เดินสำรวจ ที่นอนอาบแดด กะว่าจะดำดูดีสีไม่ตกสักหน่อย  ขอชื่นชม  องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนางนิดหนึ่งนะ   ว่าทำถนนให้นักท่องเที่ยวได้เดินได้ดีค่ะ   ไม่ใช่แค่ ฟุตบาทแต่กว้าง เดินสบาย  มีของขายก็จัดไว้เป็นสัดส่วนแต่เมื่อมีข้อชมก็ขอมีข้อติบ้างสักนิดเป็นธรรมดาค่ะ คือว่า  สะพานไม้ที่ใช้ข้ามจากนพรัตน์มาทางอ่าวนางนั้นชำรุดทรุดโทรมมาก   รบกวนอบต แก้ไขให้ด้วย สำหรับดิฉันนักท่องเที่ยวชาวไทยลุยด้วยหัวใจเกินร้อย ไม่เป็นไร  สงสารเด็กนักท่องเที่ยวที่สูงอายุจะได้รับอุบัติเหตุในการนี้ได้   

ด้านอาหารการกินกระบี่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเล ที่แน่แน่ มากระบี่ต้องไปกิน หอยชักตีน อันนี้ไปกินมา4 รอบ เฉพาะร้าน  ครัวธารา   ส่วนที่เราต้องการพักผ่อนก็นอนอยู่ที่ชายหาด อ่าวนาง หน้าหาดมีบริการนวดไทย  นวดน้ำมัน และตัดเล็บ ทำผมเปีย   เราก็ลองใช้บริการนวด   ใช้ได้ที่เดียว นวดได้ดี  เราเลือกนวดที่ซุ้มหมายเลข  8   จากทั้งหมดประมาณ 20  ซุ้ม สนนราคาก็ใกล้เคียงกันทุกซุ้มแต่ที่เลือกซุ้มนี้ เพราะน้องที่ซุ้มนวดท่าทางใจดี เป็นมุสลิม  ออกมาต้อนรับเราด้วยมิตร  ไม่ได้รอแต่ฝรั่งเราเลยเลือก   ฝากเพื่อน ๆ  ไปนวดที่  ซุ้มหมายเลข  8  ด้วยนะค่ะ     วันนี้ขอแค่กระบี่ก่อนนะจ๊ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศักดา_สาแก้ว วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakada

บ้านผมร้อนเหลือเกิน ร้อนจนจินตนาการดับวูบ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น