• หมอแมว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mormaew@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 173621
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
หมอแมว เรื่องเล่าที่(เหมือนจะ)เกี่ยวกับการแพทย์
สุขภาพ การแพทย์ และเรื่องรั่วๆของหมอแมว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mor-maew
วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2555
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 1200 , 21:19:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บทความต่อจากนี้เนื้อหาส่วนมากมาจาก preventing suicide a resource for media professionals โดยองค์การอนามัยโลกและ องค์การป้องกันการฆ่าตัวตายสากล ฉบับปี2008และ Reporting on suicide:Recommendation for the media ที่จัดทำโดยองค์กรชั้นนำนานาชาติด้านสุขภาพ-รัฐ-และการฆ่าตัวตาย10องค์กร ภาพจาก http://www.redrocketmedia.co.uk/wp-content/uploads/2012/02/journalist.jpgก่อนจะเข้าไปในรายละเอียด เรามาดูถึงสิ่งที่ผู้ป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2555
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 1722 , 06:26:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีข่าวน่าสนใจเกี่ยวกับการกินแคลเซี่ยมเสริมว่าอาจจะทำให้เกิดโรคหัวใจเพิ่มขึ้นได้เริ่มมาจากบทควาที่ลงในเว็บหนังสือพิมพ์ New York Timesเมื่อ24พฤษภาคม2555เรื่อง Taking calcium may pose heart risks และในเว็บหนังสือพิมพ์ Daily Telegraph เรื่องCalcium pills 'double heart attack risk.'  ในเวลาไม่นาน หัวข้อนี้ถูกนำไปพูดกันทั่วไป แม้แต่ในนิตยสารสุขภาพและความงามก็มีคนถามกันพอสมควร   ดังนั้น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2555
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 9129 , 12:23:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เนื่องจากระยะนี้มีข่าวโรคจิตที่ตระเวนฉีดน้ำกรดใส่คนตามที่ต่างๆ ดังนั้นหมอแมวจะขอเสนอเรื่องวิธีปฐมพยาบาลเมื่อพบกับเหตุการณ์แบบนี้นะครับก่อนที่จะไปถึงวิธีปฐมพยาบาล หลายคนอาจจะสงสัยที่ว่าหลายช่องเสนอข่าวว่าหมอยังไม่ทราบว่ามันเป็นสารตัวไหน ... แต่เราเห็นๆอยู่ว่านั่นมันคือกรดไม่ใช่เหรอ ? ดังนั้นเรามารู้จักกับสารที่ทำให้เกิดอาการเหมือนโดนน้ำกรดสาดดีกว่าสารกลุ่มนี้เราเรียกรวมๆว่าสารมีฤทธิ์กัดกร่อนและสารที่ท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2555
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 1399 , 13:58:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่าเคยมีใครเห็นสายการผลิตในโรงงานบ้างไหม ที่มีคนงานยืนอยู่ตามแถวสายพาน จากนั้นมีรองเท้าค่อยๆเคลื่อนตัวมาตามสายพาน คนงานแต่ละคนหยิบรองเท้าขึ้นมา ใส่ตาไก่เป็นรูร้อยเชือก ทากาวที่พื้น เอาเข้าเครื่อง รองเท้าออกมาก็เช็คความเรียบร้อย ใส่กล่องคนงานแต่ละคนทำหน้าที่เดียวตลอด คนไหนใส่ตาไก่ที่ห่วงร้อยเชือกก็ใส่ตาไก่ไปเรื่อยๆจนมือจะเป็นตาปลา  ส่วนคนไหนทากาวก็ทามันไปเรื่อยๆ คนไหนหาตำหนิก็นั่งหามันไปจนหมดวัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2555
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 2255 , 11:36:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ก่อนจะมาทำงานจริงๆ ผมไม่เคยคิดว่าเจ้าใบรับรองแพทย์นี่มันจะมีความสำคัญอะไรมากมายเลยเพราะว่าแทบจะไม่เคยได้ใช้ตั้งแต่เด็กมาเคยป่วยครั้งนึงตอนสอบแล้วไม่ได้ไปโรงเรียน อาจารย์ก็ขอใบรับรองแพทย์มาด้วยเพื่อจะได้สอบซ่อม ผมก็ให้พ่อเซ็น(พ่อเป็นหมอ) ปัญหาคือพออาจารย์เห็นนามสกุลว่าเหมือนกันก็หันมาถามอาจารย์ : ทำไมนามสกุลเหมือนกันหมอแมว : คุณพ่อเซ็นให้่ครับอาจารย์ : งั้นใช้ไม่ได้ (ขยำทิ้งโยนลงถังขยะ)หมอแมว : แล้วที....

อ่านต่อ


/5