• หมอแมว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mormaew@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 166431
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
หมอแมว เรื่องเล่าที่(เหมือนจะ)เกี่ยวกับการแพทย์
สุขภาพ การแพทย์ และเรื่องรั่วๆของหมอแมว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mor-maew
วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2552
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 13200 , 19:54:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไส้ติ่งเป็นโรคที่ทำให้คนเราต้องเข้าผ่าตัดมากที่สุดโรคหนึ่ง เป็นโรคที่ทำให้หมอถูกฟ้องและร้องเรียนมากที่สุดโรคหนึ่ง และเป็นโรคที่คนทั่วไปเข้าใจผิดและคิดว่ามันเป็นโรคที่ง่ายๆที่สุดโรคหนึ่ง วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับความจริงของโรคที่คนทั่วไปคิดว่าเป็นโรคที่ง่ายๆ ทั้งการวินิจฉัย และการรักษา .... ผมจะพูดถึงความจริงที่คนทั่วไปเข้าใจผิดดูซักตั้ง ความเชื่อ : ไส้ติ่งต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม 2552
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 3153 , 20:40:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องมันมีอยู่ว่า ในขณะที่นั่งตรวจโรคที่ห้องตรวจฉุกเฉิน ก็มีผู้ชายคนนึง อายุเบญจเพศเดินเข้ามาเพื่อขอยาต้านไวรัสในห้องฉุกเฉิน และก่อนที่ผมจะทันได้ถามอะไร เขาก็บอกมาเสร็จสรรพว่าต้องการยาแก้อักเสบสำหรับใช้รักษาเป็นเวลา10วันก่อนที่เรื่องมันจะเลยไปมากกว่านั้น ผมก็เลยถามแกว่าที่มารพ.เพราะว่าอะไร จะได้ตรวจและรักษาได้ ประวัติที่ได้คือ เขามีไข้มาได้สี่วันแล้ว ปวดเมื่อยตามตัว ปวดหัว. ถามดูก็ไม่มีอาการเจ็บคอไม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2552
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 8940 , 12:41:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกตัวไว้ก่อนครับว่าไม่ได้ดูหนังเรื่อง"หมอเจ็บ" มีแต่คนเอามาเล่าให้ฟัง แต่ที่ต้องเอาเรื่องนี้มาเขียน เพราะว่าเกิดเหตุการณ์ที่ผมคิดว่าน่าหวาดเสียวเกิดขึ้นคือ มีเด็กอายุ10ขวบ เข้ามาในห้องฉุกเฉินด้วยเรื่องหายใจเร็วเหนื่อย ชาปลายมือปลายเท้าและมือจีบนิดๆ บ่นแน่นและเจ็บหน้าอกเล็กน้อย ขณะที่ผมเดินเข้าไปพร้อมหูฟัง ก็ได้ยินเสียงแว่วมาจากข้างหลังว่า "อย่างนี้เป็นโรควิตกจริต แค่เอาถุงก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 1840 , 20:28:03 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไม่นานมานี้ กระแสการรักษาความงามในinternet ได้มีแนวทางการรักษาสิวแบบใหม่(จริงๆเก่า) ออกมา นั่นคือ การรักษาสิวด้วยการใช้ยา"แอสไพริน" แอสไพริน ยาที่ทางการ แพทย์ ใช้เป็นยาลดอาการอักเสบและกินป้องกันเส้นเลือดหัวใจอุดตันเม็ดละ50สต.แหละครับ ปัญหาที่เกิดตามมาคือ เนื่องจากมันเป็นเรื่องที่เล่าต่อๆกันมาปากต่อปาก บางครั้งทำให้มันดูลึกลับ ดูเหมือนกับเป็นการรักษาแบบใหม่ ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่ แต่มันเป็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2552
Posted by หมอแมว , ผู้อ่าน : 1423 , 20:57:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้พูดถึงฟอร์เวิร์ดที่สร้างความเข้าใจผิดขึ้นและได้กล่าวชี้แจงเหตุออกมา ... ซึ่ง5อันที่ผ่านมาเป็นลักษณะฟอร์เวิร์ดเมล์ผิดๆที่เนื้อหาไม่ได้มีอะไรแอบแฝงนอกจากการหลอกลวงปิดบังข้อมูลบางอย่าง ... จะเห็นได้ว่าหลายอันพูดออกไปแล้ว หลายท่านในที่นี้ก็สามารถสืบค้นข้อมูลและยืนยันได้เลยว่าจริง แต่ฟอร์เวิร์ดเมล์ที่จะนำเสนอในวันนี้จะมีลักษณะดังต่อไปนี้ - เนื้อหาจะมีเรื่องที่เป็นเรื่องโกหกปนกับ....

อ่านต่อ


/2