• หม้อดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aboontha@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 18717
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
mY diaRy.
LiFE styLE iN EvERyday.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mordiinmild
วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2555
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 504 , 14:24:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    " นิสัย และ สันดาน "   สันดาน  คำนี้ไม่ใช่คำที่ไม่สุภาพหรือหยาบคายอะไรนะค่ะ เพียงแต่ด้วยการนำไปใช้ที่แตกต่างกันไปจึงทำให้ความหมายของคำดูแรงและหยาบคาย เพราะในความรู้สึกของดิฉันแล้ว คำว่าสันดานสามารถสื่อถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคนได้ดีที่สุด และในความคิดส่วนตัวคิดว่า "สันดาน" เป็นสิ่งที่ถูกปลูกฝัง และฝังลึกในหัวใจ คือตัวตน คือความจริงที่ต้องยอมรับ และยากต่อการเปลี่ยนแปลง ส่วนคำว่า "นิสัย"....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 248 , 17:55:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดต่าง !!คนเราทุกคนเกิดมา  ต่างพ่อ-แม่  ต่างที่มา  ต่างฐานะ  ต่างสังคม  ซึ่งสิ่งเหล่านี้หลอมรวมให้เกิดความเป็นเรา ที่อาจจะใช่หรือไม่ใช่สำหรับใครก็ได้บางอย่างที่เราคิด  หรือบางอย่างที่เราทำ  มันอาจจะถูกต้องในความคิดและความตั้งใจของเรา  แต่นั่นมันก็ไม่ได้หมายความว่า...มันจะถูกต้องสำหรับคนอื่นไปด้วยการที่เราจะตัดสินใจอะไรลงไป  มันคงจะต้องนึกถึงอะไรหลายๆอย่าง  ว่ามันจะเหมาะ  มันจะถูกใจใครต่อใครรึเปล่าแต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 360 , 16:35:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บางคนมีความรักที่สมหวัง  แต่  บางคนก็มีความรักที่ผิดหวัง  ซึ่งทั้งสองอย่างมันย่อมาคู่กันอยู่เสมอๆ  แล้วแต่ว่าเส้นทางความรักของใครจะพบเจอความรักแบบไหน  แต่ถึงแม้ว่าจะพบเจอแบบไหน  มันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร  เพราะไม่มีใครที่จะสมหวังหรือผิดหวังไปทุกเรื่อง  จริงไหม?? “ฉัน”  เป็นคนหนึ่งที่เคยผิดหวังกับความรัก  โดยการไปแอบรักเพื่อนของตัวเอง  และพยายามทำทุกอย่างให้เขาเท่าที่คนธรรมดาอย่างฉันจะทำให้เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มิถุนายน 2554
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 249 , 22:54:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ห่างหายจาก OK. ไปนาน  จะด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่ ฉันคงไม่อธิบายอะไร เพราะฉันคิดว่ามันคือการแก้ตัวมากกว่าการอธิบาย เพราะคำว่าเหตุผล = อธิบาย = แก้ตัวแค่ต่อไปจากนี้ ฉันจะพยายามใช้พื้นที่ตรงนี้ให้คุ้มค่าที่สุดเท่าที่ฉันจะทำได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2553
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 282 , 20:59:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปริ่ม ??--น้ำตาจะไหลพูดไปก็เท่านั้นมาทีหลังจำเป็นด้วยหรอที่จะต้องผิดตลอด++คิดว่าความคิดตัวเอง  การกระทำของตัวเองถูกที่สุดหรอ?--อธิบายไป -- ฟังบ้างมั้ยรึยิ่งพูดไปยิ่งผิดหรอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2553
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 430 , 18:16:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@ WORK --*เรียนจบ -- หางาน ,, มันก็ใช่  ว่าทำงานดีกว่าอยู่บ้านเฉย ๆ แต่ถ้างานที่เราทำ  มันทำให้เราต้องเหนื่อยจนเกินไป  มันก็เกินจะทนนะก็ใช่ว่าจะเกินทนหรอก  แต่มันก็เหนื่อย  --  ชีวิตการทำงานมันต่างกับการเรียนมากกกกกกกกกกกกกกกกกก .. กกก....กกกถ้าตอนเรียนเรายังบ่นว่ามันยาก  ถ้ามาเจอตอนทำงานล่ะก็...ยากกว่าเป็นหลายเท่า  ทั้งยากเรื่องงาน  เรื่องเพื่อนร่วมงานอีก  มันเยอะนะ!!แต่ที่เหนื่อยอีกอย่าง  คือ ... เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 364 , 14:11:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

,,อยากกลับบ้าน น น น น น น น .......วันเกิด -- ทำไมรู้สึกว่าอยากกลับบ้าน  แต่ก็คงไม่ได้กลับหรอก  เพราะตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  จะต้องนอนวันละ 3 ชั่วโมง  รึน้อยกว่านั้น  จนกว่าจะผ่านพ้นการทำ "ไอเอส"  เพราะไม่งั้น  ไม่จบแน่ ๆๆ  และอีกอย่างที่จะต้องทำ  ก็คือการลงพื้นที่ช่วยอาจารย์  ในการทำโครงการวิจัยสุขภาวะชุมชน  ตั้ง 4 ตำบลแนะ  กว่าจะเสร็จเรียบร้อย  คงเล่นเอาน่วมเลยละ,,แอบบร้องไห้คนเดียว  เซงตัวเองจริง....

อ่านต่อ

Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 331 , 04:38:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

HBD  2  ME.22 แล้วนะยุวดี - - *,,แก่ขึ้นอีกปีแล้วสิ !!ควรเป็นผู้ใหญ่ได้แล้วนะ  เลิกทำตัวไร้สาระ  อะไรที่ควรทำก็ทำซะ  อย่าปล่อยให้เวลามันผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์  เดี๋ยววันหลังจะกลับมาเสียดาย  ว่าทำไมถึงไม่ทำตั้งแต่ตอนนั้น  เพราะถ้าถึงเวลานั้นแล้ว  มันไม่มีทางที่จะกลับไปแก้ไขได้หรอกนะ  เพียงแค่--ทุกวัน  จะต้องเป็นวันที่เราคิดว่าเราทำมันเต็มที่แล้ว  เราทำในสิ่งที่เราอยากทำ  และไม่มีทางที่จะกลับมาเสียใจกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 275 , 10:52:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

,,เธอคือ "หัวใจ" ของฉันเธอเจ็บ..ฉันก็เจ็บด้วยเธอสุข..ฉันก็สุขด้วยฯลฯ,,ทุกคำพูดที่ออกมาจากปากของเธอมันทำให้ฉันรู้สึกว่า..ตัวเองยังมีค่า+มีความสำคัญและคำพูดเหล่านี้  มันช่างทำให้ฉันรู้สึกดี..เธอ..จะคอยเตือนในเรื่องที่มันไม่ดี..เธอ..คอยอยู่เป็นเพื่อนเวลาที่ฉันไม่มีใคร..เธอ..คอยเป็นห่วงและดูแล(ด้วยคำพูด)เวลาที่ฉันไม่สบาย..เธอ..คอยให้กำลังใจเวลาที่ฉันท้อแท้และหมดพลัง..เธอ..เธอ..เธอ..เธอ..,,แต่..ทำไม?ฉันถึ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 ธันวาคม 2552
Posted by หม้อดิน , ผู้อ่าน : 335 , 15:31:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

,,ณ ตอนนี้...เราคงได้แค่ภาวนาใช่มั้ยทุกเหตุการณ์  ทุกเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นต่อไป  ไม่อาจจะคาดเดาได้เลยใช่มั้ย  แต่เราคงจะปฏิเสธไม่ได้  ว่าต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดคือ "เราเอง",,เราไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายจิตใจใครจริง ๆ  เราก็พูดอย่างที่คิด  แต่เราไม่รู้ว่าการกระทำของเรา  มันกลับเหมือนว่าตรงข้ามกับที่เราคิด  แล้วมันก็ทำให้ใครอีกคนรู้สึกแย่  รู้สึกแย่จน  จน  จน  ...  คิดทำอะไรที่งี่เง่าที่สุดซึ่งมันก็ค....

อ่านต่อ


/3