• พริกน้ำปลา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 42282
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
ตีท้ายครัว
จากคนคนหนึ่ง ใน จุด ๆ หนึ่งของโลก มองกลับไปที่เมืองไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moremoo
วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2554
Posted by พริกน้ำปลา , ผู้อ่าน : 807 , 21:21:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากเมื่อการเมืองของประเทศนี้ จะไม่มีวันพัฒนาขึ้นแล้ว ในเมื่อเราไม่สามารถที่จะควบคุม หรือห้ามให้มีการซื้อขายเสียงแล้วนั้น หากการขายเสียงเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นในทุก ๆ การเลือกตั้งแล้วละก็หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็สนับสนุนไปเลย ส่งเสริม สร้างความเข้าใจวัตถุประสงค์ของโครงการนี้จัดทำป้าย ใบปลิว เอกสารผยแพร่ ข้อมูลที่แท้จริงให้ประชาชนไทยทราบ ว่าการขายเสียงไม่ดี แต่ถ้าจะขายเสียงควรจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2554
Posted by พริกน้ำปลา , ผู้อ่าน : 625 , 21:38:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างแรกต้องออกตัวเลย ไม่เคยไ้ด้ดูละคร เรืื่อง "ดอกส้มฯ" ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ แต่ก็เห็นมีการเขียนข่าวสาร ในหลายๆ แง่ ส่วนมากจะออกมาทางที่ไม่ดี แต่จริงๆ แล้ว ละครเรื่องนี้ มีอะไรดี สะท้อนสังคมไทยอยู่บ้าง มาลองคิดเล่น ๆ ดูนะครับเรารู้ว่า ผู้ผลิต สื่อ ที่สามารถเข้าใจความต้องการของคนดู ว่าต้องการความรุนแรง แย่งผู้ชาย เงินทอง ทั้งที่ละครเรื่องอื่นมีเยอะแยะ (ละครน้ำเน่าบ้านเรามีแต่แบบนี้) ทำทุกอย่างเพื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2553
Posted by พริกน้ำปลา , ผู้อ่าน : 1221 , 06:03:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แต่ละวัน...คุณใช้"ธนบัตร"ราคาไหนบ้างครับ        แน่นอน คุณรู้ว่า"ธนบัตร"มีค่า แต่คุณรู้ไหมครับว่านอกจาก"ค่า"คือราคาของตัวเองแล้ว "ธนบัตร"ยังมี"คุณค่า" เพราะ"หลังธนบัตร"มีสิ่งดีๆที่สอนเราอยู่        แต่เราไม่เคย"อ่าน" นอกเหนือจากไม่ค่อยสังเกตุว่า"หลังธนบัตร"แต่ละราคาเป็นภาพของกษัตริย์องค์ไหน        ผมเลยขอนำ"คุณค่า"หลังธนบัตรมาบอก..ธนบัตร ๒o บาท ...คุณรู้ไหมว่าเป็นภาพของพระเจ้าแผ่นดินพระองค์ไหน      ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 สิงหาคม 2553
Posted by พริกน้ำปลา , ผู้อ่าน : 1101 , 20:56:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"คนไทยในร่าง อวตาร" ไอ้ข้อความข้อบนนี้ มาจากปากของครูสอนภาษาอังกฤษชาวไทย มีศักดืเป็นน้องชายผม ขณะที่เรากำลังคุยเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเมืองไทย ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนไทย นี่คือข้อสรุป ที่ง่าย และได้ใจความ ตอบได้ทุกประเด็นในระยะเวลาที่เราคุยกันหลายชั่วโมงมันเกี่ยวอะไรกับ อวตาร ด้วยละ อวตาร เนี่ย หนัง คุณเจมส์ เลย คือง่ายๆ เป็นพื้นฐานก่อน เพื่อให้คิดมุมมองง่ายๆ เหมือนกัน แล้วเราจะไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม 2553
Posted by พริกน้ำปลา , ผู้อ่าน : 1099 , 21:55:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระทู้นี้ไม่มีอะไร เพียงแค่คิดอะไรเรื่อยเปื่อย ว่าจริงๆ แล้วทำไม ประเทศที่เป็นมหาอำนาจ นั้น จะต้องเป็นประเทศน้ำมัน ประเทศตะวันออกกลางซึ่งจริงๆ แล้ว สิ่งที่ำสำคัญในชีวิต มนุษย์ คือ อาหารแต่ทำไม แหล่งที่ผลิตอาหาร ที่สำคัญของโลก ล้วนกับกลายเป็นประเทศที่ไร้การพัฒนา(หรือที่เรียกว่ากำลังพัฒนา ให้สวยหรู) ทำไมจะต้องให้น้ำมัน ซึ่งเป็นแหล่งทำร้ายโลก เป็นผุ้กำหนด แนวทางของโลกทั้งที่ หากประเทศเกษตรกรรม ไม่ขายข้า....

อ่านต่อ


/10