*/
  • MorningCK
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 35746
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
วันเสาร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2553
Posted by MorningCK , ผู้อ่าน : 3333 , 17:47:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  Weekend ที่รอคอยกลับมาเยือนอีกรอบหนึ่งถึงวันจันทร์จะมีสอบก็ตาม แต่ก็เป็นวิชาง่าย ๆและเป็นวิชาเดียวสำหรับทั้งสัปดาห์ไม่ได้พบพานวันหยุดแบบนี้มานานจนแทบจะจำไม่ได้แล้ว  เมนูคราวที่แล้ว เกือบจะทุกคนบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าทำไม่ไหวโอเค งั้นสำหรับเมนูพาสต้าเราก็คงจะไม่ยกเครื่องรีดแป้งออกมาจากตู้แล้วนวดเส้นสด ๆ ก็แล้วกันนะไม่งั้น blog นี้ จะผิดวัตถุประสงค์สำหรับ home cooking ไป  ว่ากันด้วยเรื่องพื้นฐานก่อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2553
Posted by MorningCK , ผู้อ่าน : 3784 , 14:00:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นาน ๆ จะได้มีวันหยุดยาว ๆ กับเขาสักทีซึ่งปกติทุกครั้งที่กลับเข้ามาถึงบ้าน ก็จะต้องรีบเปลี่ยนเสื้อผ้า ทักทายเตียงแสนรักแล้วใช้เวลาว่างเกือบจะทั้งหมดไปกับการนอนแต่พอมาถึงเวลาอย่างวันนี้ วันที่ว่างมากเกินไปแม้แต่การนอน กลับยิ่งจะทำให้รู้สึกเบื่อด้วยซ้ำสิ่งที่เราเลือกจะทำ ก็กลับเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันไปจ่ายตลาด จับมีด ถือกระทะ และเดินเข้าครัว เหมือนเดิมไม่มีเหตุผลที่จะบ่นเลยคิดว่า ถ้าหากเราลองทำงานอด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มิถุนายน 2553
Posted by MorningCK , ผู้อ่าน : 3059 , 08:38:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตคือการศึกษาจริง ๆ นะและช่วงนี้เป็นช่วงหยุดปิดภาคเรียนฤดูร้อนช่วงที่เราจะได้หยุดพักจากการอ่านตำราถึงแม้จะมีอยู่ไม่ถึงสิบวันก็ตามแต่การเรียนรู้ที่มีอยู่นอกหนังสือ ก็ยังไม่เคยหมดไปสักทีช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มอยากจะศึกษาการถ่ายภาพแรกเริ่มเดิมที เคยคิดว่า อย่างน้อยถ้าเราได้ลงทุนกับมัน แทนที่จะไปลงกับรถยนต์แบบเมื่อก่อนเราก็จะได้อะไรกลับมาเป็นชิ้นเป็นอันแล้วก็ยังมี skill ติดตัวที่อาจจะมีประโยชน์ในอนา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by MorningCK , ผู้อ่าน : 1702 , 21:12:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติทำอะไรกันในวันหยุดเอ่ย ?ตอนอยู่ที่ไทย เรามักจะใช้เวลาว่าง ๆ ไปนั่งล้างรถหรือไม่ก็ขับจากบ้าน ไปที่เซ็นทรัลพระราม 3 (ไกลมาก .... ประมาณ 5 นาที)เลือกซื้อหนังสือการ์ตูนที่ร้านประจำชั้นบนสุดแล้วกลับไปชั้นล่างสุด เพื่อซื้อทาโกะยากิกลับบ้านอีกกล่องนึงเท่านี้เราก็แน่ใจว่าถ้าหากคืนไหนนอนไม่หลับก็ยังมีอะไรให้ทำ แทนที่จะต้องนั่งดูทีวีเฉย ๆชีวิตที่อเมริกา ทำให้เราต้องเปลี่ยนรูปแบบจากที่เคย ๆที่นี่ไม่มีห้าง....

อ่านต่อ


/3