*/
  • หุบปาก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nongyoww@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 112577
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
เพื่อเธอ

เพลงเพราะกับกิจกรรมดีๆของ dew

View All
<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2559
Posted by หุบปาก , ผู้อ่าน : 686 , 11:34:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เผย 8 เทคนิคสู่การเป็นเศรษฐีเงินล้านก่อนอายุ 30

 

ทุกๆคนต่างก็อยากเป็นเศรษฐีเงินล้านกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ และยิ่งเป็นได้ตั้งแต่อายุน้อยๆก็ยิ่งดี เพราะฉะนั้นวันนี้ " หุบปาก " จะมาชวนให้สาวๆทุกคนมาเริ่มบริหารและจัดการกับชีวิตและเงิน ทองของเราเพื่อที่จะก้าวไปสู่เส้นทางของเงินล้านกัน ขอบอกไว้ก่อนว่าถ้าตอนนี้คุณอายุยิ่งน้อยคุณก็ยิ่งได้เปรียบ คุณยิ่งเริ่มไว คุณก็ยิ่งได้เปรียบ

 

Untitled-7


1. เพิ่มรายรับ

พนักงานเงินเดือนหลายๆคนคงไม่เคยคิดถึงข้อนี้กันเลยใช่มั้ย ทำงานไปวันๆกินไปวันๆ แต่ถ้าคุณอยากรวยมากขึ้นเปลี่ยนมันซะตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ วิธีการเพิ่มรายรับที่จะพูดถึงนั้นคือการที่คุณมีงานที่มั่นคงและมากไปกว่านั้น คุณต้องไต่บันไดเพื่อขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของสายงานคุณให้ได้ เชื่อเถอะค่ะ ลำบากวันนี้จะสบายวันหน้

2. ประหยัดอดออม

นี่คงเป็นอีกหนึ่งวิธีเริ่มต้นที่จะทำให้คุณมีต้นทุนเพื่อที่จะต่อยอดไปสู่เส้นทางหาเงินใดๆก็ตาม เพื่อที่จะใช้จ่ายได้อย่างประหยัดมากขึ้น คุณต้องบริหารการใช้เงินของคุณให้ดี อย่าใช้จ่ายมักง่ายจนเกินไป และลองเดินจับจ่ายในร้านค้าส่งให้มากขึ้น

3. วางแผนในการลงทุน

หลายๆคนอาจคิดว่าการฝากเงินไว้ในธนาคารเรื่อยๆเป็นสิ่งที่ดี มันไม่ผิดหรอกค่ะ แต่เพื่อที่จะเดินสู่เส้นทางการเป็นเศรษฐีเงินล้านได้นั้นคุณต้องไม่ปล่อย ให้เงินของคุณกองอยู่ในธนาคารไม่มีประโยชน์และทำให้มันงอกเงยมากขึ้น
ลองมองหาธุรกิจและศึกษามันให้ดีซักหนึ่งชิ้น ลงมือและใส่ใจให้มากๆ ถึงมันจะล้มเหลวแต่เชื่อว่าคุณต้องได้อะไรกลับมามากมาย

4. บริหารเงิน

การที่เราจะมีเงินเพิ่มพูนขึ้นมาได้นั้นเราจะต้องรู้ว่าเงินเข้ามาทางไหนและ เงินออกไปทางไหนบ้าง ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นต่างๆมากมายที่คุณจะได้ใช้ในการบันทึกรายรับรายจ่าย ของคุณ ลองไปหาโหลดมาใช้กันดูนะคะ
การทำอย่างนี้อาจจะดูไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วมันจะทำให้คุณได้รู้ถึงทิศทางการใช้จ่ายเงินของคุณ เมื่อคุณรู้ว่ามันแย่ก็จะได้แก้ไขและปรับเปลี่ยนมันให้ไปสู่ในทิศทางที่ดี ขึ้นไป

5. 50/20/30 เลขนี้สำคัญไฉน

นี่คือเทคนิคง่ายๆสำหรับการใช้จ่ายเงินของคุณเพื่อเป็นการคอยเตือนและบังคับให้ คุณได้ใช้จ่ายเงินอย่างพอเพียง 50% สำหรับของใช้จำเป็นทั่วไป 20% สำหรับเก็บออม และ 30% สำหรับการใช้จ่ายเพื่อสิ่งของที่คุณอยากได้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะ ลองไปทำกันดู

6. อย่าปล่อยให้การเงินยุ่งเหยิง

ลองคิดดูว่าเรามีรายได้เข้ามาตลอดเวลาก็จริง แต่หากคุณมีบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตเป็นสิบๆบัญชีละก็ มันก็คงดูยุ่งยากยุ่งเหยิงเหมือนกัน และมันยังจะเป็นสิ่งที่ทำให้เส้นทางการเป็นเศรษฐีเงินล้านของคุณไม่ชัดเจน อีกด้วย

7. ประหยัดและจ่ายให้เป็น

หลายๆคนอาจคิดว่าการซื้อเสื้อผ้ารองเท้าของใช้ในราคาแบบลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลเป็น การประหยัดมากขึ้นและยังทำให้เราได้สินค้าที่เราต้องการในราคาถูกอีกด้วย ใครจะพลาดได้ล่ะจริงมั้ย
จริงๆแล้วนี่คือเรื่องที่ไม่จำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ ถึงเพราะแม้ว่าสิ่งของเหล่านั้นมันจะถูกจริงๆแต่ถ้ามันไม่มีความจำเป็นจริงๆ นั่นก็อาจจะทำให้เงินลงทุนลดลงไปได้แม้จะน้อยนิดก็ตาม

8. สร้างยาก รักษายากกว่า

เมื่อใดก็ตามที่คุณไปถึงจุดมุ่งหมายและได้เงินล้านนั้นมาครองแล้ว อย่านิ่งนอนใจอยู่เฉยๆนะคะ จงพัฒนาและมองหาเงิน 10 ล้าน 15 ล้าน และ 20 ล้านต่อไป ไม่เช่นนั้นที่ทำมาทั้งหมดอาจจะสูญเปล่าได้
และนี่ก็คือ 8 เส้นทางและวิธีสู่การเป็นเศรษฐีเงินล้านที่เราพอที่จะแนะนำให้เพื่อนๆพี่ๆได้ คิดว่าไม่มากก็น้อยเลยล่ะ เริ่มต้นกันซะตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะก่อนมันจะสายเกินไป
 
..................................................................................................................
..................................................................................................................
..................................................................................................................
....................................................................................................................
..................................................................................................................
 

ถ้าไม่อยากลำบากตอนแก่ 5 สิ่งนี้ต้องมีก่อนอายุ 30

 
 
Untitled-6

 

1. ต้องมีที่มารายได้ที่แน่นอนและต่อเนื่อง

ไม่ว่าจะเป็นงานประจำ งานอิสระ หรือธุรกิจส่วนตัว อย่างน้อยต้องเป็นสิ่งที่สามารถสร้างรายได้ประจำให้คุณได้อย่างสม่ำเสมอ การมีที่มาที่ไปของการเงินที่แน่นอนนั้น ทำให้คุณเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือในแง่ของหลักฐานการเงิน โดยเฉพาะเมื่อต้องยื่นกู้สินเชื่อต่างๆ กับธนาคารเพื่อการสร้างเนื้อสร้างตัว เมื่อคุณมีอายุ 30 และมีความมั่นคงทางการงานและการเงินแล้ว คุณจะมีรากฐานชีวิตที่แน่นเพียงพอ และพร้อมก้าวเดินสู่วัยเลข 4 อย่างมั่นคง

2. ต้องเตรียมเงินเก็บไว้ยามฉุกเฉิน

นับตั้งแต่เราเกิด ก็คือการนับเวลาถอยหลังสู่ความชรา ดังนั้นเมื่อ “อายุเพิ่ม” ก็เหลือเวลาหาเงิน “ลดลง” การสร้างเป้าหมายในการเก็บเงินและมีวินัยในแต่ละเดือนตั้งแต่อายุ 30 จะทำให้คุณประหลาดใจกับเงินก้อนที่เก็บได้ นอกจากการเก็บเงินแล้วคุณควรหาวิธีทำให้เงินเก็บงอกเงยขึ้นเพื่อต่อยอดต่อไป ซึ่งเมื่อถึงภาวะคับขัน เช่น เจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ หรือครอบครัวตกยาก คุณก็พร้อมรับมือและช่วยเหลือคนใกล้ตัวได้ทันท่วงที

3. ต้องเริ่มรู้จักการบริหารหนี้

“ความไม่มีหนี้ คือ ลาภอันประเสริฐ” ซึ่งหากพูดถึงคำว่าหนี้แล้ว หนี้จะมีอยู่ 2 ลักษณะด้วยกันคือ “หนี้ดี” กับ “หนี้ไม่ดี” การบริหารหนี้ ถือเป็นทักษะที่คุณควรสนใจศึกษาและมีวินัยตั้งแต่เนิ่นๆ และเป็นหนี้ “เมื่อพร้อมมีภาระในระยะยาวเท่านั้น” ซึ่งหนี้ที่ก่อก็ควรเป็น “หนี้ดี” เท่านั้น เช่น บ้าน ที่ดิน หรือ ซื้อธุรกิจเพื่อต่อยอด ซึ่งภาระหนี้ควรสอดคล้องกับรายได้ของคุณ นั่นคือ ไม่ควรเกินกว่า 50% ของรายได้ประจำ


4. ต้องซื้อบ้านก่อนซื้อรถ

ยิ่งซื้อบ้านเร็วตั้งแต่ก่อนอายุ 30 ปีมีแต่ได้เปรียบ ทั้งในเรื่องระยะเวลาการผ่อนที่ได้มากกว่า ยอดการผ่อนที่น้อยกว่า และมูลค่าที่ดินที่เพิ่มขึ้นทุกปี การกู้ซื้อที่อยู่อาศัยในช่วงอายุก่อน 30 ปีนั้น แม้คุณอาจจะต้องจ่ายค่าผ่อนบ้านทุกๆ เดือน แต่ความเป็นเจ้าของที่คุณมีจะมาถึงเร็วกว่าคนอายุ 40 ปี จากเงินต้นที่หักหนี้ไป รวมถึงมูลค่าบ้านและที่ดินที่สูงขึ้นในแต่ละปี แต่การซื้อรถนั้น มีแต่จะ “ลดมูลค่า” ตามความเสื่อมและมีค่าใช้จ่ายเป็นเบี้ยหัวแตกไปกับค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษาตลอดการใช้งาน

5. ต้องคิดคูณสองเรื่องครอบครัว

ปัจจุบันแม้จะเป็นเทรนด์ที่คนอาจจะแต่งงานมีครอบครัวกันช้า แต่การบริหารการเงินและชีวิตมากกว่า 2 คนขึ้นไปโดยเฉพาะเมื่อมีบุตรด้วยแล้ว “ไม่ใช่เรื่องง่าย” และมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ดังนั้นการเตรียมพร้อมเรื่องการเงินจึงควรวางแผนตั้งแต่คุณอยู่ตัวคนเดียว วิธีคิดคือคุณควรใช้ชีวิตก่อนวัย 30 ปี ด้วยการคิดคูณสองในทุกๆ มิติ เช่น การเก็บเงิน การซื้อที่อยู่อาศัย การซื้อรถ และการก่อหนี้ เพราะเมื่อถึงวัย 30 และคุณมีการวางแผนชีวิตในด้านต่างๆ ที่ดี คุณก็พร้อมที่จะดูแลคู่ชีวิตและเลี้ยงดูครอบครัวด้วยความมั่งคง
“อายุไม่ใช่แค่ตัวเลข” ต้องรีบวางแผนชีวิตของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรทำและไม่ควรหลีกเลี่ยง

.........................................................................................................................

..........................................................................................................................

...........................................................................................................................

............................................................................................................................

..............................................................................................................................

 

 

อยากรวยต้องอ่าน!

7 นิสัยที่ทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐีอย่างรวดเร็ว

 

เรามักจะเห็น เศรษฐี ทั้งหลายมีเงินมากมาย มีชีวิตที่ดี สมบูรณ์พูนสุข จนบางครั้งแอบนึกอิจฉา ส่วนหนึ่งนั้นมาจากหน้าที่การงานที่พวกเขาทำ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้น คือ “นิสัย” ต่างหากครับ  ในความเป็นจริงแล้ว ความร่ำรวยนั้นไม่ได้มาจากโชคหรือโอกาส แต่มันมาจากนิสัยบางอย่างที่เราทุกคนทำซ้ำๆในทุกวันของชีวิต และวันนี้ @หุบปาก ได้รวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกันว่า … นิสัย 7 อย่างที่ว่านั้น มันมีอะไรบ้าง

 

Untitled-4


1. ตั้งเป้าของความสำเร็จไว้ล่วงหน้า

เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมองเห็นเป้าหมายของตัวเองว่า “อยากจะทำอะไร” เราต้องยอมรับความจริงก่อนว่า ความร่ำรวย ที่เกิดขึ้นมานั้นไม่ได้เกิดจากความบังเอิญ แต่มันเกิดจากการสร้างตามเป้าหมายที่เราวางไว้
แนะนำให้อ่าน: เคล็ดลับการเป็นเศรษฐีเงินล้านข้อที่ 4 คือ”การทำให้ข้อ1+2+3 เกิดขึ้นแบบเป็นอัตโนมัติ”
ดังนั้นถ้าหากคุณอยากเป็นเศรษฐี ลองถามตัวเองก่อนดีไหมครับว่า “เป้าหมายของเราคืออะไร” และที่สำคัญ ต้องไม่ใช่แค่คำว่า “อยากรวย” “อยากสบาย” “อยากมีเงินใช้” แต่มันต้องเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนและวัดผลได้ต่างหากครับ ตัวอย่างเช่น “ฉันจะมีเงิน 1 ล้านใน 5 ปีต่อจากนี้ โดยวิธีการสร้างรายได้เพิ่มจากการทำธุรกิจออนไลน์”
แนะนำให้อ่าน: สาเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่เกษียณ ไม่ได้สักที ตอนที่ 2 ” ขอใช้เงินก่อน เหลือค่อยมาเก็บ ”

2. จับจ้องในเป้าหมายทุกๆวัน

เมื่อตั้งเป้าหมายแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือการจับจ้องหรือ Focus ไปที่เป้าหมาย ใช้พลังและความคิดสร้างสรรค์ที่เรามีเพื่อให้รู้ว่า เราจะไปถึงเป้าหมายได้อย่างไร อย่างเช่น ถ้าเราบอกตัวเองว่าอยากทำธุรกิจออนไลน์ เราต้องรู้ด้วยว่าเราจะทำธุรกิจออนไลน์แบบไหน อย่างไร และทำยังไงบ้าง
สำหรับเรื่องนี้ Brian Tracy นักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังเคยบอกไว้ว่า..
เศรษฐีนั้นไม่ใช่คิดถึงเป้าหมายทุกเดือนหรือทุกวัน
แต่พวกเขาเหล่านั้นคิดถึงเป้าหมายและความก้าวหน้าในทุกๆชั่วโมงเลยทีเดียว

3. ใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้

อุปนิสัยที่สำคัญสำหรับเศรษฐีอีกข้อหนึ่งคือ “ใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้” และที่สำคัญกว่านั้นคือ “ต้องมีวินัยในการออม” ไปพร้อมๆกัน ไม่ใช่พอมีรายได้เพิ่มขึ้นแล้วจะกลายเป็นหน้าใหญ่ใจโต ซื้อของโก้หรูมาใช้ เปลี่ยนบ้านใหม่ รถใหม่ แต่เราต้องสร้างนิสัยที่ดีเรื่องการเงินไว้ล่วงหน้าต่างหากครับ

4. สร้างคุณค่าในงานที่ทำ

เศรษฐีส่วนใหญ่จะสร้างคุณค่าในงานมากกว่าคนธรรมดาถึง 2-3 เท่า นั่นคือใส่ความตั้งใจลงไปในงานทุกชิ้นที่พวกเขาได้ลงมือทำ รวมถึงทุ่มเททำงานโดยที่ไม่ย่อท้อ และที่สำคัญไปกว่านั้น พวกเขายังเลือกสร้างคุณค่าในตัวเองด้วยการลงทุนในความรู้ตลอดเวลาอีกด้วย

5. ไม่เคยท้อแท้แม้จะไม่ถึงเป้าหมาย

แน่นอนว่าเราทุกคนไม่ใช่มนุษย์ขั้นเทพ ย่อมจะมีสิ่งที่ผิดพลาดและไม่ประสบความสำเร็จในระหว่างทางที่ก้าวเดิน ธุรกิจอาจจะเจ็ง เป้าหมายอาจจะพลาด แต่สำหรับคนที่มีคุณสมบัติเป็นเศรษฐีนั้น เมื่อผิดพลาดและผิดหวังจากสิ่งที่ทำ เขามักจะถามตัวเองเสมอว่า “เราได้เรียนรู้อะไรจากข้อผิดพลาดนั้นบ้าง” เมื่อได้คำตอบแล้ว ก็อย่าทำพลาดซ้ำสองอีก นี่แหละครับคือเหตุผลที่ทำให้เศรษฐีทั้งหลายไม่ยึดติดกับความผิดหวัง แต่มุ่งเป้าหมายไปยังความสำเร็จตลอดเวลา ชนิดที่เรียกว่า ไม่มีอะไรหยุดยั้งได้!!!
JK Rolling ผู้เขียนหนังสือชื่อดังอย่าง Harry Potter เคยโดนสำนักพิมพ์ปฎิเสธงานถึง 12 ครั้งก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ แต่เธอไม่หยุดยั้งที่จะสร้างสรรค์ผลงาน เพราะเชื่อว่า…หนังสือเรื่องนี้คือเป้าหมายของชีวิต!!

6. เข้าใจความเสี่ยง

เรามักจะเห็นเศรษฐีหลายคนกล้าทำอะไรที่แหวกแนวกว่าคนอื่น จนบางครั้งอาจจะดูเหมือนกับคนบ้า แต่ที่จริงแล้วความสำเร็จที่ได้จากความบ้า นั้น มันเกิดจากความเข้าใจในเรื่องความเสี่ยงต่างหากครับ เพราะเมื่อไรที่เราเข้าใจความเสี่ยง เราจะมองเห็นภาพชัดเจนทั้งเรื่องของต้นทุนและความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น ถ้าระดับความล้มเหลวเป็นที่ยอมรับได้ นั่นแหละคือสาเหตุที่เค้ากล้า แม้ว่าคนอื่นจะมองว่าบ้าก็ตาม

7. เป็นคนใจกว้าง และไม่เห็นแก่ตัว

หลายคนมักมีความเชื่อผิดๆว่า คนรวยคือคนที่เห็นแก่ตัว เบียดเบียนคนอื่น แต่ทว่าเศรษฐีที่แท้จริงนั้น เขาจะเป็นผู้สร้างคุณค่าให้กับผู้อื่นต่างหากครับ เพราะยิ่งเขามีเงินมากขึ้น เขายิ่งช่วยเหลือโลกนี้ได้มากขึ้น และที่สำคัญการสร้างความร่ำรวยทั้งหลายนั้น คือ การสร้างคุณค่าให้กับคนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นความคิดอันทรงพลัง หรือผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้าง ถึงจะทำให้คนเหล่านั้นกลายเป็นเศรษฐีตัวจริง และที่สำคัญที่สุด คนเหล่านี้ไม่เคยคิดเห็นแก่ตัว … แต่คิดจะให้ผู้อื่นตลอดเวลามากกว่าครับ
สุดท้ายนี้ ผมเชื่อว่านิสัยที่ดีนั้น เราสร้างขึ้นมาได้จากการฝึกฝน
ดังนั้นถ้าหากอยากเป็นเศรษฐี เรามาเริ่มต้นกันตั้งแต่วันนี้ดีไหมคร้าบบบบ
 
..............................................................................................................................
..............................................................................................................................
..............................................................................................................................
..............................................................................................................................
..............................................................................................................................

 

พฤติกรรมนี้เลิกด่วน!

10 นิสัยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนไม่ประสบความสำเร็็จ

 

Untitled-5

 

1. เบื่องานประจำที่ตัวเองทำอยู่


จริงอยู่ที่ว่าเราทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และในแต่ละเดือนก็รับเงินเดือนกันไป แต่ถ้าหากเราไม่มีความสุขในการทำงาน มันก็เหมือนกับตายทั้งเป็น เพราะงานที่ไม่มีความสุข ย่อมทำให้สุขภาพจิตไม่ดี มีปัญหาชีวิตตามมา เกิดความเบื่อหน่าย และท้ายที่สุดผลของงานที่ได้ก็ไม่ดีในทีสุด


2. ไม่รู้จักการวางแผนการเงินที่ดี


แนะนำให้อ่าน: เคล็ดลับการเป็นเศรษฐีเงินล้านข้อที่ 4 คือ”การทำให้ข้อ1+2+3 เกิดขึ้นแบบเป็นอัตโนมัติ”
การวางแผนการเงินตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะจะทำให้เราไม่ลำบากตอนใกล้เกษียณ แต่ทว่ามนุษย์เงินเดือนบางคนไม่เคยรู้จักวางแผนชีวิต เอาแตคิดใช้เงินทิ้งๆขว้างๆ ไปวันๆ บางครั้งหนักถึงขั้นใช้เงินเดือนชนเดือน หรือเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้เพื่อนร่วมงาน ถึงแม้ต่อให้หน้าที่การงานดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้ายังมัวเป็นหนี้ รับประกันได้ว่าชีวิตนี้ยากที่จะประสบความสำเร็จ


3. ไม่กล้าที่จะออกมาสร้างธุรกิจ


แนะนำให้อ่าน: สาเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่เกษียณ ไม่ได้สักที ตอนที่ 2 ” ขอใช้เงินก่อน เหลือค่อยมาเก็บ ”
มนุษย์เงินเดือนหลายคนมีความฝัน อยากจะเป็นเจ้าของกิจการต่างๆ ถ้าฮอตฮิตเลยก็ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาร์แคร์ หรือธุรกิจออนไลน์อีกมากมาย แต่ปัญหาคือความกล้าที่จะทำตามความฝัน บางครั้งกลับเข้าใจผิดว่าต้องออกจากงานประจำมาทำธุรกิจอีกต่างหาก แต่ความเป็นจริงแล้ว เราสามารถสร้างธุรกิจไปพร้อมๆกับงานประจำได้ แม้จะเหนื่อยกว่าแต่ถ้าได้ทำตามฝัน มันก็ทำให้ชีวิตมีค่าเหมือนกันนะครับ


4. ชีวิตขาดการออกกำลังกาย


สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทำให้เกิดสุขภาพจิตที่ดี และมีพลังในการสร้างงานสร้างรายได้ เริ่มต้นง่ายๆเพียงแค่ออกกำลังแค่อาทิตย์ละ 3 วัน แต่คนส่วนใหญ่นั้นไม่เห็นผลดีของการออกกำลังกาย เพราะมีข้ออ้างคำว่า “ไม่มีเวลา” แต่สุดท้ายแล้วระวังต้องไปใช้เวลาในโรงพยาบาลแทนนะครับ


5. มัวแต่เสียดายความผิดพลาดในอดีต


ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ทุกๆวัน แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วสิ่งที่เราต้องทำคือก้าวต่อไป ไม่ใช่จมปลักอยู่กับสิ่งที่ผิดพลาดแบบนั้น เพราะมันไม่ได้ทำอะไรให้ชีวิตดีขึ้น ยิ่งเราลุกขึ้นใหม่ได้เร็วแค่ไหน โอกาสประสบความสำเร็จใจอนาคตมันก็ยิ่งไวเท่านั้น


6. กีดกันคนที่เก่งกว่า


นิสัยทีชอบเห็นคนอื่นดีกว่าไม่ได้ และกีดกันไม่ให้คนเก่งเหล่านั้นเติบโต เป็นอีกข้อเสียหนึ่ง แต่เราลืมไปหรือเปล่าครับว่า ไม่มีใครเก่งทุกอย่างได้ ดังนั้นการได้ทำงานร่วมกับคนเก่งนั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราทุกคนนั้นมีโอกาสที่จะเรียนรู้สิ่งดีๆอีกมากมาย ไม่ใช่กลัวว่าเค้าจะมาแย่งตำแหน่ง แย่งรายได้ แต่เราควรมองหาหนทางร่วมมือกัน เพื่อสร้างสรรค์ความสำเร็จต่างหาก ดังเช่นคำกล่าวที่ว่า “Amatuer Compete But Professional Corporate มือสมัครเล่นมักจะแข่งขันแต่มืออาชีพนั้นจะร่วมมือกันสร้างงาน”


7. อิจฉาแม้กระทั่งลูกน้อง


มนุษย์เงินเดือนที่เป็นหัวหน้าบางคนนั้น มีข้อเสียอย่างใหญ่หลวงนั่นคือ “ความอิจฉา” กลัวว่าลูกน้องจะได้ดีกว่า จึงทำให้ไม่ยอมที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดี จ้องจับผิด แถมยังยึดติดกับระบบอาวุโส ซึ่งเป็นบ่อเกิดแห่งความวุ่นวายที่จะตามมา ลองถามตัวเองดีไหมครับว่า ถ้าเรามัวแต่หน้ามืดตามัวสนใจแต่ความผิดผู้อื่น จนลืมความผิดของตัวเอง แล้วจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อย่างไร


8. ฟ้องนาย ขายเพื่อน เรื้อนไปวันๆ


อันนี้ตรงตัว ไม่ต้องมีคำบรรยาย ใครเป็นแบบนี้แก้ไขเสียนะครับ (แฮร่)


9. หันหลังให้กับครอบครัวและคนรัก


ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแบบสุดๆ แต่มันจะมีประโยชน์อะไร ถ้าหากความสำเร็จนั้นเกิดขึ้นบนซากปรักหักพังของสิ่งที่เรียกว่า “ครอบครัว” ดังนั้นแม้งานจะหนักแค่ไหน อย่าลืมแบ่งเวลา หาช่วงว่างๆเพื่อดูแลครอบครัวและคนที่คุณรักบ้างนะครับ


10. ไม่รู้จักตักตวงประสบการณ์จากงานที่ทำ


หลายคนมักติดกับดักข้อนี้ เพราะสนใจแต่ว่า “ทำงานไปวันๆ” แต่เราเคยถามตัวเองไหมครับว่า ทำงานแล้วได้อะไร ทำไปทุกวัน ทุกเดือน ทุกปี แล้วเรามีประสบการณ์อะไรมากขึ้นหรือไม่ ถ้าหากวันนี้ต้องโดนไล่ออกขึ้นมา เราจะหางานใหม่ได้จากอะไรที่เรามี ดังนั้นทุกช่วงเวลาที่ผ่านมา อย่าลืมที่จะมองหาสิ่งที่เราได้รับจากการทำงานด้วยนะครับ

..................................................................................................

............................................................................................................

...................................................................................................................

..........................................................................................................................

..................................................................................................................................

 

5 วิธีทำให้รวยเร็ว อยากรู้มาดูกัน

ความฝันหนึ่งของคนที่ทำงานประจำคืออยากมีเงินเก็บเยอะๆ อย่างน้อยควรจะมีเงินเก็บสัก 10 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อจะได้อยู่อย่างสบายๆหลังเกษียณอายุ แล้วจะมีวิธีอะไรที่ทำให้หาเงินได้ 10 ล้านบาทโดยไม่ได้ทำผิดกฎหมาย วันนี้เราจึงมี 5 วิธีทำให้รวยเร็วมาฝาก

 

Untitled-8

 

1. เป็นเจ้าของกิจการ

ใครๆก็รู้ว่าการเป็นเจ้าของกิจการ ย่อมต้องมีรายได้ดีกว่าทำงานประจำอยู่แล้ว แต่ความยากมันอยู่ตรงที่จะทำธุรกิจอะไร และทำอย่างไรให้ธุรกิจนั้นอยู่รอดและมีกำไรนี่สิเรื่องใหญ่ ซึ่งเรามีคำแนะนำคือ

– สำรวจดูว่ามีงานอดิเรกหรือความชำนาญอะไรเป็นพิเศษ เช่น ทำขนม ทำอาหาร ความเก่งในสิ่งพวกนี้อาจนำมาสู่การดำเนินธุรกิจขนาดย่อมๆก็ได้
– มองดูรอบๆ ตัว เช่นในชุมชน มีบริการอะไรบ้างที่คนในชุมชนต้องการ เช่น มีเด็กเล็กๆ ที่พ่อแม่อยากจะได้พี่เลี้ยงมาดูแล เรื่องเหล่านี้สามารถนำมาทำเป็นธุรกิจได้
– คำนวณดูว่าถ้าต้องเริ่มทำธุรกิจต้องใช้เงินสักเท่าไหร่
– ทำธุรกิจต้องคิดด้วยว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้คนอื่นทราบ อาจจะเป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์

2. เป็นผู้บริหารระดับสูง

วิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการบ่มเพาะประสบการณ์ และต้องพบกับการแข่งขันที่สูงมาก เพราะคนทำงานประจำก็เหมือนกับพีระมิด ที่ตรงยอดจะเล็กแต่ฐานใหญ่ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ คุณสามารถทำได้ถ้ามีความพยายามในการพัฒนาตัวเอง ทั้งเรื่องความรู้ บุคลิกภาพ ความเป็นผู้นำ หาความถนัดของตัวเองให้เจอ คุณก็มีโอกาสที่จะได้รับเงินเดือนสูงๆ ซึ่งผู้บริหารที่มีฝีมือจริง สามารถสร้างผลงานจนได้รับความไว้ใจจากผู้ถือหุ้น จนขึ้นไปเป็นเบอร์หนึ่ง เบอร์สองของบริษัทสามารถทำรายได้ปีละ 5-10 ล้านบาทได้อย่างสบาย

3. เป็นนักขายตรง

เมื่อเอ่ยถึงขายตรง หลายคนอาจเบือนหน้าหนี แต่ความจริงแล้วการขายตรง เช่นประกันชีวิต สามารถสร้างคนที่ไม่มีอะไร ให้ขึ้นมามีทุกอย่างได้จริง และเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถสูงมาก งานขายตรงอย่างประกันชีวิต เครื่องสำอางหรือยาชูกำลังสารพัด มักได้ค่านายหน้าประมาณ 30% ส่วนผู้บริหารทีมงานจะได้ค่าบริหารประมาณ 30% ของค่านายหน้าของลูกทีมอีกที ซึ่งจะตกประมาณ 10%ของยอดขายสินค้ารวม ถ้าทีมงานสร้างยอดขายต่อปีได้ถึง 100 ล้านบาท ผู้บริหารทีมงานก็จะมีรายได้ถึง 10 ล้านบาทต่อปีทีเดียว

4. เป็นนักวิชาชีพผู้ประสบความสำเร็จ

วิชาชีพเฉพาะทางก็สามารถสร้างความร่ำรวยได้เช่นกัน เช่นแพทย์เฉพาะทาง ,ทนายความ ,สถาปนิก, ศิลปิน อาชีพเหล่านี้ถ้ามีผลงานโดดเด่นและมีฝีมือจริง รายได้จะสูงมาก

5. เป็นนักลงทุน

ข้อนี้สามารถทำได้แม้จะเป็นพนักงานประจำ แต่ต้องฉลาดในการเลือกลงทุน ตอนนี้มีหลายคนที่ทำงานประจำไปด้วย แต่ลงทุนในหุ้นไปด้วย ซึ่งสามารถสร้างรายได้เสริมที่ดี แต่การลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงหมด ดังนั้นก่อนที่จะลงทุนไม่ว่าจะเป็นการลงทุนประเภทใดต้องศึกษาให้ชัดเจน ไม่อย่างนั้นจากที่จะได้เงินงอกเงยขึ้นมา เงินนั้นอาจจะหายวับไปกับตาก็ได้

ทั้งหมดเป็นไอเดียที่จะทำให้คนทั่วไปขึ้นมาเป็นเศรษฐีได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจ และความมุ่งมั่น ซึ่งจะเป็นหลักสำคัญผลักดันให้เราไปถึงจุดหมายที่เราต้องการได้ 

 

..........................................................................................

..........................................................................................................

.............................................................................................................................

 

 

5 อาชีพอิสระสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่อยากประสบผลสำเร็จ

 

ช่วงหลายปีมานี้เราจะเห็นกระแสคนรุ่นใหม่ไม่อยากทำงานประจำ หรือทำแค่ปีสองปีก็ออกไปริเริ่มธุรกิจเอง หรือไม่ก็ทำงานอิสระเป็นฟรีแลนซ์ มันกลายเป็นปรากฎการณ์ที่ราวกับลอกเลียนกันมานำทีมโดย Gen Y หรือกลุ่มที่เกิดช่วงปีค.ศ. 1990-1998 ซึ่งก็คือลูก ๆ ของกลุ่ม Gen X นั่นเอง สำหรับ Gen Y การเป็นมนุษย์ออฟฟิศรับรายได้ประจำเดือนไม่ใช่อะไรที่มั่นคงสำหรับพวกเขาอีกต่อไป สิ่งที่พวกเขาต้องการคือการเป็นนายตัวเอง แต่หลายคนยังลังเลและเลือกไม่ถูกว่าอาชีพอิสระแนวไหนที่น่าจะไปได้สวย ไปส่องธุรกิจต่อไปนี้ดู เผื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ

 

Untitled-4


• งานหัตถกรรม
 
 
ช่วงหลัง ๆ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับงานทำมือได้รับความนิยมมากขึ้น ยิ่งมีเว็บไซต์ Etsy เป็นเสมือนตลาดกลางในการซื้อขายด้วยแล้ว ธุรกิจยิ่งเบ่งบานไปใหญ่ ยอดขายส่วนใหญ่เกิดขึ้นผ่านออนไลน์ แต่บางส่วนก็มาจากการวางในร้านกิฟท์ช้อป ตามตลาดนัก หรือตามงานแฟร์ สินค้าทำมือบางอย่างอาจจะดูเฝือหากแข่งกันหลายเจ้า แต่เชื่อเถอะว่าถ้างานดี มีคุณภาพ บริการประทับใจ สินค้าไม่เหมือนใคร โอกาสทำเงินมีแน่นอน

• ธุรกิจขายข้อมูล
 
อีกอาชีพหนึ่งที่กำลังรุ่งคือ”infopreneur”หรือการขายข้อมูล ใครที่มีความรู้หรือเชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่งก็สามารถนำมาถ่ายทอดในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การจัดคอร์สสอน การทำอี-บุ๊ก หรือการจัดสัมนาทางเว็บ (webinar) จุดที่ส่งเสริมธุรกิจนี้ได้ดีคือการสร้างเครือข่าย และสร้างสายสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้น ๆ เพื่อขอแรงสนับสนุน

• จับธุรกิจค้าของเก่า
 
 
สินค้าแนวรีโทร/วินเทจอาจจะเจาะเฉพาะกลุ่มแต่ก็ถือเป็นตลาดที่มาแรง วิธีการคือเสาะหาสินค้ามือสองตามร้านขายของเก่ามาแปลงโฉมให้แลดูไฉไลแต่ยังคงสไตล์ย้อนยุค หากมีหัวทางศิลปะและดัดแปลงให้ออกมาแนว ๆ นี่เป็นอีกช่องทางทำเงิน สินค้าที่น่าสนใจได้แก่ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับหรือดูเทรนด์ในตลาดขณะนั้น แล้วคัดสรรมาสนองผู้บริโภคทันที

• ผู้ช่วยมือขยัน
 
 
งานทำความสะอาดหรืองานแม่บ้านเป็นอะไรที่มักถูกมองข้าม ล่าสุดมีข่าวนักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่ในเชียงใหม่รวมกลุ่มกันทำธุรกิจบริการทำความสะอาดบ้าน คิดค่าจ้างเป็นรายชั่วโมง รายได้ถือว่าดีเลยล่ะ มีลูกค้าจองคิวเข้ามาตลอด เป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงทำงานยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาให้กับงานบ้าน ธุรกิจนี้จึงตอบโจทย์เอเจนต์หลายรายถึงกับพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ลูกค้ากดเข้ามาจองคิวบริการ

• ผู้ช่วยเสมือนจริง หรือ Virtual Assistant
 
 
งานนี้มีมาระยะหนึ่งแล้วในต่างประเทศ บ้านเราเองก็เริ่มเห็นประปราย ผู้ช่วยเสมือนจริงเป็นงานรับทำธุรการทุกอย่างเหมือนเป็นลขาส่วนตัว สามารถแบ่งเบาภาระนายจ้างโดยไม่ต้องเป็นพนักงานประจำ ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ แค่จัดการงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จแล้วรับค่าจ้างเป็นครั้ง ๆ งานที่ว่าก็เช่น ค้นหาข้อมูลออนไลน์ วางแผนจัดทริปให้ ทำแคมเปญส่งเสริมการตลาดในรูปอีเมล์ หรือรับมือกับคำร้องเรียนหรือข้อซักถามจากลูกค้า เป็นต้น

สนใจประกอบอาชีพอิสระ ลองศึกษาดูว่างานไหนถูกจริตกับตัวเอง
สำคัญที่สุดคือคุณต้องกล้าก้าวออกจาก comfort zone
เพื่อเผชิญกับความเสี่ยงและรายได้ที่ไม่แน่นอน
 
 

 

                                                             รวย !!

 

 

.....ขอขอบคุณเครดิตข้อมูลและภาพจาก.http://www.thaiarcheep.com/....

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน