• ราษีไศล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dejchatphuangket@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 970
  • จำนวนผู้ชม : 2932270
  • ส่ง msg :
  • โหวต 775 คน
มอเตอร์ไซค์รับจ้างผู้พิสมัยโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค รับส่งเอกสาร รับส่งเอกสารงานด่วน รับส่งพัสดุ ต่อคิวจองตั๋วคอนเสิร์ต ต่อคิวจองคอนโด Messenger Service Bangkok Tel.. 081-585-1998
รับส่งเอกสาร รับส่งเอกสารงานด่วน รับส่งพัสดุ messenger service Bangkok Tel. 0815851998
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 6035 , 10:38:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันนี้ผมตั้งใจขี่มอเตอร์ไซค์จากอำเภอราษีไศล ไปอำเภอบึงบูรณ์เพื่อถ่ายวีดีโอ ปราสาทกู่สมบูรณ์ ส่งให้รายการ ไลค์บุรี LikeBuriทางช่อง เนชั่นแชลแนลขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านทุ่งนา มุ่งนาสู่บ้านหนองคู สถานที่ตั้งของกู่สมบูรณ์เห็นชาวบ้านนั่งอยู่ริมถนน มองลงไปทุ่งนา เห็นลูกแตงโมเต็มไปหมดใช่แล้วครับ ชาวบ้านกำลังเก็บแตงโมที่ถูกน้ำท่วม จากฝนตกเมื่อคืนคุณลุง ทองใบ งามเจริญเล่าให้ฟังว่า นี่ถ้าฝนไม่ตกมาเมื่อคืนจะทยอยเก็บ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2070 , 11:27:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดป่าหนองหญ้าคา บ้านแคนน้อย แคนคำ ตำบลเมืองแคน อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษเนื่องด้วยวัดป่าหนองหญ้าคาศิริธรรมาราม ยังขาดพระประธานประจำวัดคณะศรัทธาญาติโยม อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษได้ร่วมใจกันจัดสร้างพระประธานขึ้น เพื่อเป็นพระประธานประจำวัดณ วัดป่าหนองหญ้าคาศิริธรรมาราม จึงขอเชิญชวนท่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมทำบุญบริจาคทรัพย์ เพื่อสร้างพระประธานในครั้งนี้ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1216 , 12:58:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นับตั้งแต่ผมเริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ ก็มีอีเมล์จากผู้คนมากมายส่งมาถึงผมที่ dejchatphuangket@yahoo.com อยู่เป็นประจำบางสิ่งบางอย่าง บางเรื่องก็อยากช่วยเหลือ อยากนำมาลง เผยแพร่ต่อแต่ก็ไม่กล้า บางท่านส่งมาขอให้ไปสอนการใช้คอม หรือใช้ social networkแบบสองต่อสองที่คอนโด หรือบางท่าน ส่งมาบอกให้สอนเล่นโทรมือถือแบบเราให้เก่งๆ หรือบางท่านเป็นตำรวจ โทรมาระบายความในใจให้ฟังวันนี้ผมได้รับอีเมล์จากผู้ใจบุญ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 12170 , 13:20:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จัก สำนักปฎิบัติธรรมอุทยานธรรมดงยาง ซึ่งตั้งอยู่บรอเวณป่าของหมู่บ้านคลีกลิ้ง อำเภอศิลาลาด จังหวัดศรีสะเกษ ใกล้ๆอำเภอราษีไศลนี่เองครับ สำหรับท่านใดที่กำลำมองหา สถานที่สงบร่มเย็นปราศจากเสียงดังรบกวนเพื่อปฎิบัติธรรมล่ะก็ ผมขอแนะนำที่แห่งนี้ครับ สงบร่มรื่น ร่มเย็นล้อมรอบไปด้วยป่าชุมชน นั่นคือ สำนักปฎิบัติธรรมอุทยานธรรมดงยาง แห่งนี้เลยครับ วันก่อนด้วยอากาศที่้ร้อนอบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1324 , 14:27:50 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมจะพาคุณผู้อ่านไปสำรวจทุ่งนาบ้านดวนน้อยครับวันนี้ เมื่อถึงฤดูการทำนามาถึงชาวบ้านดวนน้อย บ้างก็ไถนา บ้างก็ถอนกล้า(หลกก้า) บ้างก็ปักดำนา (ดำนา)ปี้นี้ฝนดี ชาวบ้านเลยไม่ต้องหว่าน เป็นการทำนาแบบนาดำ ซึ่งได้ผลผลิตดีกว่าแบบหว่านตามผมมา คลิกวีดีโอชมได้เลยครับ ชีวิตมีความสุขมากครับ บนเถียงนาน้อยกลางทุ่งนาอ่าน เนชั่นสุดสับดาห์ ไปด้วยลมพัดเย็นสบายมากครับ ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1388 , 12:41:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตำบลเมืองแคน tambon muangkhaenข้อมูลตำบลเมืองแคน อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษตำบลเมืองแคน หมู่บ้านในตำบลเมืองแคนบ้านแสง , บ้านแคนน้อย , บ้านดวนน้อย , บ้านหนองปลาดุก  บ้านยางใหญ่, บ้านยางน้อย, บ้านแสง  ,  บ้านเมืองแคน , บ้านแคนคำหมู่1 บ้านเมืองแคน หมู่2 บ้านแสง หมู่3 บ้านแคนน้อย หมู่4 บ้านดวนน้อย หมู่5 บ้านหอนงปลาดุก หมู่6 บ้านยาง หมู่7 บ้านยาง หมู่8 บ้านยางน้อย หมู่9 บ้านแสง หมู่10 บ้านยา หมู่1....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2355 , 16:05:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บ้านหว้านคำ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษหมู่บ้านชนบทแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ท่านได้ชมถึง3ที่นั่นคือเมืองลิง หรือสวนลิง และโบราณสถาน กู่แก้วสี่ทิศและโบราณวัตถุ ที่วัดบ้านหว้านคำ ที่ขุดได้จากกู่โบราณ กู่แก้วสี่ทิศนั่นเองครับวัตถุโบราณที่ขุดพบจะเป็นหินแร่ต่างๆ และถ้วยชามของเก่าต่างๆมากมายเลยครับท่านเจ้าอาวาสวัดบ้านหว้านคำท่านเล่าให้ฟังว่า ได้ฝันว่ามีพระมาขออาศัยที่วัดด้วย และบอกท่านว่าใต้จอมปลวก....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1356 , 10:45:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมเป็นพนักงานขับรถให้แม่เจ้าประคุณทูนหัวของผมอีกแล้วครับขับรถให้เธอมาประเมินอะไรสักอย่างของศูนย์ กศน. ในหลายๆตำบลของอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ออกจากราษีไศลมาถึงอุทุมพรพิสัยเธอก็ทำงานของเธอไป ผมก็ได้เวลาเข้าห้องสมุดหยิบหนังสือโน่นนี่มาอ่านสักพักก็คิดถึงเจ้า social network ทั้งหลายเข้าอ่านข่าวในเว็บบล็อกโอเคเนชั่นเดี๋ยวนี้ในห้องสมุดประชาชนตามต่างจังหวัดในทุกอำเภอมีสัญญาน WI-FI ให้ปร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2796 , 16:27:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับบ้านที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ หลายวันแล้วจนแล้วจนรอดผมยังไม่ว่างที่จะไปเดินตลาดสด เก็บภาพมาฝากทุกท่านเลย เมื่อวานตอนเย็นๆเลยดอดไปเยี่ยมตลาดสดเทศบาลตำบลเมืองคงเสียหน่อย ตลาดสดเทศบาลเมืองคง นั่นคือตลาดสดอำเภอราษีไศลนั่นเองครับคุณผู้อ่าน ช่วงนี้เป็นหน้าฝน ภาพแรกที่ผมได้เห็นในตลาดสดราษีไศลนั่นคือบรรดาเห็ดโคน หรือเห็ดปลวก ที่ชาวบ้านไปหาตามป่าออกมาขาย แต่ราคาค่อนข้างสูง สำหรับคนหาเช้ากินค่ำเช่นผม....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 3719 , 15:07:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     ผมใช้งานอินเตอร์เน็ตในห้อง ICT ของห้องสมุดประชานจังหวัดศรีสะเกษอัพเดทเว็บบล็อกผมจนบ่ายโมง รู้สึกหิวจึงเดินเสาะแสวงหาร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยในเมืองศรีสะเกษ จาก กศน. ผมเดินผ่านหน้าห้างซุ่นเฮงเหมือนเมื่อเช้าเลี้ยวซ้ายเข้าถนนกวงเฮง แล้วผมก็สะดุดกับป้ายชื่อร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่ชื่อ ก๋วยเตี๋ยวสุขสันต์ ชื่อเพราะดี คงจะกินแล้วอร่อยมีความสุขแล้วสุขสันต์เหมือนชื่อร้านผมเดินคิดไปคนเดียว ผมตัดสินใจเดิ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 4547 , 11:01:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้วันที่สองแล้วที่เข้าตัวเมืองศรีสะเกษ หลังจากแม่เจ้าประคุณทูนหัวผมเข้าประชุมแล้วผมไม่มีอะไรทำเลยเล่นไปเรื่อยเปื่อย กะจะเดินสำรวจให้ทั่วตัวเมืองศรีสะเกษ เดินไปดูย่านธุระกิจ ถนนที่ขึ้นชื่อเป็นแหล่งธุระกิจร้านรวงเยอะแยะ มีร้านดังๆไปตั้งอยู่ โรงแรมใหญ่ๆระดับ4ดาวก็มีถ้าจำไม่ผิดคิดว่าจะเป็นถนนขุขันธ์ และถนนกวงเฮง นั่นล่ะครับบนถนนขุขันธ์ผมเห็นมีธนาคารแทบทุกธนาคาร ต่างจากราษีไศลที่มีแค่2ธนาคารคือ ธนาคาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1087 , 15:01:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ว่างๆไม่มีอะไรทำระหว่างนั่งเล่นอินเตอร์เน็ตเลยลองค้นดูชื่อตัวเองครับ ทุกท่านเคยค้นชื่อตัวเองไหมครับ เจ้า google มันรู้จักผม ในนาม บล็อกเกอร์ราษีไศลนะครับเพราะเมื่อเราพิมพ์คำว่า ราษีไศล เข้าไปมันจะ ฟ้องขึ้นมาทันที่ว่า ราษีไศล โอเคเนชั่นหรืออีกคำ ราษีไศล oknation สุดยอดจริงๆเจ้า google แสดงว่าค้นหาผมไม่อยากเลยแค่พิมพ์คำว่า ราษีไศล โอเคเนชั่น ขึ้นมาทันทีเลย แฮ่ๆและผมลองค้นชื่อผมเอง เป็นภาษาอังกฤษตามบัตร....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2266 , 12:29:55 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขอนำคุณผู้อ่านสู่บ้านเปาะ อำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร ครับกลับบ้านคราวนี้เข้าสู่หน้าฝนพอดี แม่ยายผมท่านปลูกพืชผักสวนครัวไว้รอบบ้านเลยทีเดียว แม้พื้นที่จะเล็กนิดเดียว แต่ท่านก็ปลูกพืชผักสวนครัวรอบรั้วกินได้ ข้าวรั้วบ้านกำลังขึ้นงามทีเดียวครับไม่ว่าจะเป็นพริก มะเขือ มะกรูด มะนาว ผักมะระขี้นกแมงลัก โหระพา ผัดโขม ถูกใจคนชอบกินข้าวต้องมีแจ่วตลอดผมจะเก็บพริกมาคั่วใส่หอมแดงกระเทียมแล้วตำแจ่วไว้จ้ำกับข้าวเหนียว....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1708 , 11:24:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันก่อนผมพยายามจะอัพคลิปวีดีโอการฟ้อนรำงานบุญบั้งไฟอำเภอราษีไศลจนแล้วจนรอดผมก็อัพไม่สำเร็จสักที ด้วยอินเตอร์เน็ตไม่เอาไหนของอินเตอร์เน็ตในห้อง ICT ห้องสมุดประชาชนอำเภอราษีไศลอัพขึ้น youtube คลิป 150 mb เองมีอย่างที่ไหน อัพ3ชั่วโมงไม่เสร็จสุดท้ายผมเลยตัดออก ให้เหลือไม่เกิน 100 mb จะได้อัพขึ้นที่เซิรฟเวอร์ ของโอเคเนชั่นได้เลยจึงสำเร็จได้ชมกัน เชิญทุกท่านชมคลิปประเพณีบุญบั้งไฟประจำปี 2555 ของอำเภอราษีไศ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1920 , 10:59:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อเช้าเดินทางจากอำเภอราษีไศล มาในตัวเมืองศรีสะเกษถึงสำนักงาน กศน.จังหวัดศรีสะเกษ แม่ตัวดี ของผมก็จะหาไรทานมื้อเช้านี้ เธอคิดได้ว่าต้องหา 7 evleven ผมเลยแย้งขึ้นว่า หาไรทานเป็นการเป็นงานดีกว่าน่า เบื่อ junk food แนวๆ หนมปังแล้วผมว่า เธอบอกว่า บ้านนอกแบบนี้ อะไรก็ไป เซเว็น เพราะมันหาง่ายมีทุกอย่าง ตกลงเธอเลยหา หนมปังทาน เพราะต้องมีเข้าประชุม เธอเลยให้ผมหาทานเองตามสบาย เธอซื้อของเสร็จ เดินกลับ กศน.ส่....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2043 , 10:20:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มีโอกาศเข้าเมืองศรีสะเกษ ตามแม่ศรีเรือนมาประชุมของ กศน.อะไรทำนองนี้ ระหว่างรอเธอประชุมที่ กศน.ศรีสะเกษ ผมเลยหาโอกาศแวะชมห้องสมุดจังหวัดศรีสะเกษ ครับ เข้าไปสัมผัสภายในห้องสมุดโอ โอ่อ่า โอโถงมากครับ โปร่งสบายน่านั่งอ่านหนังสือมากเก้าอี้แบบกิ๊บเก๋ น่ารัก หรือโซฟา นุ่มสบายๆแต่หนังสือมีไม่มากเท่าไหร่ครับ และที่ผมชอบมากที่สุดคือ ห้อง ICT ของห้องสมุดจังหวัดศรีสะเกษที่ให้ประชาชนใช้งานอินเตอร์เน็ตได้แบบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 6481 , 13:40:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมาถูกช่วงเวลาพอดีครับ ได้ดูการจุดบั้งไฟพอดี ประเพณีบุญบั้งไฟ อำเภอราษีไศลปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 พค. 2555 ครับ ได้ดูได้ชมเลยนำภาพมาฝากท่านที่ยังไม่เคยชมครับRocket festival or “Boon Bang Fai” in Thai is usually held in the second week of May of each year, at the beginning of the rainy season. The farmers are ready to cultivate their paddy fields. The festival is popularly celebrated in the n....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 4047 , 16:24:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปีนี้ผมมีโอกาศได้กลับบ้านมาเที่ยวชมงานประเพณีบุญบั้งไฟแสนประจำปีของอำเภอราษีไศล ระหว่างวันที่ 18-19 คือวันที่18 แห่ วันที่ 19 วันจุดบั้งไฟช่วงนี้ในภาคอิสาน แทบทุกจังหวัดมักจะมีบุญบั้งไฟ วันนี้วันแห่ขบวนบั้งไฟประดับประดารถกันสวยงามและเล่นกันอย่างสนุกสนานทั้ง13ตำบลของอำเภอราษีไศล ผมเก็บภาพมาฝากคุณผู้อ่านครับไปชมภาพกันเลยนะครับทุกท่านช่วงนี้จะมีคนนำช้างเข้ามาทำมาหากินที่ราษีไศลเยอะมากเพราะเทศกาลงานบุญบั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2262 , 16:26:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  ผมมีโอกาศได้ไปชมประเพณีบุญบั้งไฟ ที่หมู่บ้านหว้านคำ หมู่บ้านใกล้ๆ อำเภอราษีไศลนี่เอง คนอิสานร้อยทั้งร้อยเมื่อทราบว่าจะมีบุญบั้งไฟ ทั้งเด็กผู้ใหญ่จะพากันดีใจยกใหญ่ล่ะครับเด็กๆจะได้เล่นของเล่นใหม่ๆที่เข้ามาทำการละเล่น หรือ แสดงในหมู่บ้านส่วนผู้ใหญ่จะสนุกสนานกับการพบปะเพื่อนเก่า หรือหรือเพื่อนฝูง โดยมีการทำเหล้าสาโทไว้รอต้อนรับญาติมิตร ที่จะเดินทางมาเยี่ยมและชมบั้งไฟ แต่พักหลังๆ ประเพณีเปล....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 3286 , 09:37:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณผู้อ่านครับ หมู่บ้านหว้านคำแห่งนี้ นอกจากจะมีประเพณีอันดีงามหลงเหลืออยู่อย่างบุญบั้งไฟแล้ว หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีโบราณสถานอายุพันปีให้เราได้ชมด้วยนะครับ โบราณสถานแห่งนี้ชื่อ กู่แก้วสี่ทิศชึ่งขุดค้นพบอยู่ใต้จอมปลวก เมื่อ5-6 ปีมานี่เองครับ โดยเจ้าอาวาสวัดบ้านหว้านคำพระครูสุวิมล ธรรมรังสี เจ้าอาวาสวัดบ้านหว้านคำ และเจ้าคณะตำบลหว้านคำท่านได้ฝันว่ามีเมืองเก่า กู่โบราณถูกฝังอยู่ใต้จอมปลวก ในป่าดงใหญ่ของหม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1842 , 15:32:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้เป็นวันที่ชาวบ้านหว้านคำ เตรียมงานประเพณีบุญบั้งไฟที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ 17 พค. 2555 วันนี้ทั้งหมู่บ้านจึงมีการแห่ เซิ้งบั้งไฟ กันโดยจัดขึ้นที่บริเวณโรงเรียนบ้านหว้านคำผมมีโอกาศได้ไปชมการฟ้อนรำเวิ้งบุญบั้งไฟด้วยการแสดงๆจะแบ่งเป็นทีมๆ แต่ละหมู่ เช่นหมู่บ้านนี้มี4หมู่ก็จะเป็นสี่ทีม การแสดงจะเป็นการผสมผสานระหว่างเด็กเล็กกับผู้ใหญ่หรือเด็กนักเรียนมัธยมในหมู่บ้าน ซึ่งดูสวยงามและสนุกสนานมากครับบุญบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2748 , 15:30:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 กลับบ้านคราวนี้ตั้งใจจะนำเสนอและนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอราษีไศลที่มีอยู่น้อยนิดให้กับคุณผู้อ่านได้รู้จักกันนะครับ แม้สถานที่จะไม่ขึ้นชื่อนักแต่สำหรับท่านที่ไม่เคยมา อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อท่านต้องการข้อมูลการท่องเที่ยวอาจเป็นประโยชน์กับท่านก็ได้นะครับถ้าท่านไม่เชื่อลองเปิด google ขึ้นมาแล้วลองพิมพ์คำว่า สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอราษีไศลดูสิครับจะเจอเลยทันที บล็อกเกอร์ราษีไศล คนนี้ล่ะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1602 , 09:48:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ช่วงนี้มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นมากมายกับชีวิตของผมวินมอเตอร์ไซค์คนนี้ ทาง Nation channel รายการLike บุรี ได้ให้โอกาศผม คนธรรมดา วินมอไซค์อย่างผม ได้ร่วมกันทำงานคือผมเป็นคนที่ทำงานอิสระ ด้วยอาชีพ ขี่วินมอไซค์ และชอบการเดินทางท่องเที่ยวมากจึงมีโอกาศถ่ายภาพหรือวีดีโอมากมาย เหมาะที่จะนำมาเผยแพร่ ให้กับผู้ชมที่ไม่มีโอกาศได้เดินทางเที่ยวแบบผม ทางรายการ like บุรีจึงได้คิดชื่อช่วง สำนักข่าววินมอเตอร์ไซค์ ขึ้นมาและใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2177 , 10:33:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การเดินทางของผมจาก สระบุรี เขาใหญ่ วังน้ำเขียวปราจีนบุรีแล้ววกมานครนายก เพื่อจะเข้ากรุงเทพ แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นอยากเที่ยวของผม เมื่อเห็นป้ายข้างทางหมู่บ้านดงละครหมู่บ้านที่มีโบราณสถานชื่อว่า ดงละคร ทำให้ผมเลี้ยวมอไซค์เพื่อเข้าไปซึมซับบรรยากาศ เข้าไปถึงหมู่บ้านนี้ สังเกตุว่าประชากรของหมู่บ้านดงละครมีอาชีพทำสวนปลูกผลไม้กันแทบทุกหลังคาเลยครับมีผลไม้นานาพันธ์ ให้ชมด้วย บรรยากาศร่มรื่นมาก ผมเห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1391 , 20:23:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อคราวที่ไปเขาใหญ่คราวนั้น ผมลงเขาทางวังน้ำเขียว ลงทางอำเภอนาดีจังหวัดปราจีนบุรีเลยทางถึง กบินทร์บุรี เห็นมีป้ายบอกทางไปโบราณสถาณอำเภอศรีมโหสถ ผมอดไม่ได้ที่จะแวะชมความงาม เลี้ยวมอเตอร์ไซค์เข้าไปถนนรองทันที วันนั้นชาวบ้านยังเล่นสงกรานต์กันอยู่เลยสองข้างทาง ไปถึงราวห้าโมงเย็นยังพอมีเวลาดูได้ครับตามผมมาฃมกันเลยครับกลุ่มโบราณสถานสระมรกต ตั้งอยู่ที่วัดสระมรกต ตำบลโคกไทย เป็นกลุ่มโบราณสถานทางพุทธศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1305 , 19:50:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

แดดร้อนๆของช่วงนี้ ทนแทบไม่ไหว ผมจึงหาวิธีคลายร้อนโดยการวิ่งเข้าหาต้นไม้ ในกรุงเทพนั้นจะหาต้นไม้ต้องไปที่สวนสาธารณะครับ ผมเลือกสวนลุมพินีเพราอยู่ไม่ไกลและร่มรื่นครับ จับมอไซค์คู่ใจ พร้อมกล้องตัวโปรดเลือกที่นั่งเหมาะ เย็นสบายดีครับ วันนี้ผมกำไรมากเพราะได้ดูเจ้านกเอี้ยงป้อนอาหารลูกมันด้วยครับและยังได้ดูน้องๆซ้อมดนตรีวง โยฯ ด้วยครับเอาล่ะไปชมภาพสวยๆกันครับผมเฝ้าดูและเฝ้ามองเจ้านกเอี้ยงตัวนี้อยู่ด้วยใจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2555
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 5227 , 14:43:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  oooสะบ้า ( ว่อนฮะนิ )ในช่วงเวลาวันสงกรานต์ทุกปี ตามหมู่บ้านจะมีการแสดงสะบ้า หรือการละเล่นสะบ้าของหนุ่มสาว เป็นการละเล่นพื้นเมืองของชาวไทยรามัญ การละเล่นสะบ้ามีประมาณ 30 กว่าบท เป็นลีลาการแสดงพื้นเมือง การละเล่นสะบ้ามิใช่การเล่นพนันขันต่อแต่อย่างใด มีการเล่นในเวลากลางคืน บ่อนหนึ่ง ๆ จะมีสาวงามประจำบ่อนอย่างน้อย 7 คู่ อย่างมาก 10 คู่ บ่อนใช้ใต้ถุนเรือนหรือที่ว่างพอที่จะตกแต่งเป็นบ่อนสะบ้าได้ บ่อ....

อ่านต่อ


/1
วิถีชีวิตทุ่งนาบ้านดวนน้อย

ทุ่งข้าวเขียวขจีความอุดมสมบูรณ์ของทุ่งนาบ้านดวนน้อย

View All
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]