• ราษีไศล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dejchatphuangket@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 970
  • จำนวนผู้ชม : 2931948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 775 คน
มอเตอร์ไซค์รับจ้างผู้พิสมัยโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค รับส่งเอกสาร รับส่งเอกสารงานด่วน รับส่งพัสดุ ต่อคิวจองตั๋วคอนเสิร์ต ต่อคิวจองคอนโด Messenger Service Bangkok Tel.. 081-585-1998
รับส่งเอกสาร รับส่งเอกสารงานด่วน รับส่งพัสดุ messenger service Bangkok Tel. 0815851998
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2863 , 20:42:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดจอมคีรีนาคพรต, วัดเขาบวชนาค,วัดเขา วัดนี้ตั้งอยู่ก่อนเข้าตัวเมืองนครสวรรค์เล็กน้อย ทางด้านซ้ายมือของถนนพหลโยธินก่อนขึ้นสะพาน เดชาติวงค์ เป็นวัดเก่าแก่และสำคัญทางประวัติศาสตร์ คือตั้งอยู่บนภูเขาเล็กๆติดกันสี่ลูก วัดจอมคีรีนาคพรต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๕เคยเสด็จประพาสเมื่อ พศ ๒๔๔๕ รวม ๔ ครัง และมีพระราชศรัทธาถวายเงินเพื่อบูรณะปฎิสังขรณ์ เป็นเงินุุ ๔๒๐ บาท วัดจอมคีรีนาคพรต มี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 4016 , 21:09:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      ในช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่ข้าวของแพงวัตถุดิบแพงอย่างนี้ คนค้าขายส่วนมากจึงขยับขึ้นราคากันตามราคาวัตถุดิบและขายแพงเพื่อกำไรให้มากๆไว้ก่อน แกงถุงแกงสำเร็จรูปเป็นอาหารขวัญใจคนรากหญ้า เพราะสะดวกราคาไม่แพงไม่ต้องเสียเวลาทำเอง เมิ่อก่อนถุงละ20บาทแต่ตอนนี้ถุงละ25-30บาท ในเศรษฐกิจแบบนี้ทุกท่านเชื่อไหมว่ายังมีแกงถุงๆละ10บาทขายอยู่ แกงถุงละ10บาท คุณผู้อ่านไม่ได้ตาฝาดครับ แกงถุงละ10บาทจริงๆแม้แต่ตามตล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 8889 , 14:22:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ตลาดนัดหน้าค่ายจิรประวัติ จะมีขึ้นทุกวันเสาร์อาทิตย์ มีของขายเยอะมากมีทุกสิ่งให้คุณจับจ่าย ถ้ามาจาก กทม.ค่ายจิรประวัติอยู่บนถนนพหลโยธินก่อนเข้าตัวเมืองนครสวรรค์เล็กน้อย ผมเดินชมตลาดอย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเพราะสิ่งที่หน้าสนใจมากมายของกิินเยอะมาก ผมเดินผ่านร้านขายหนูย่างที่ชาวบ้านนำมาย่างขายผมหยุดดูด้วยความสนใจ หนูแต่ละตัวมันๆน้ำมันหยดติ๋งๆลงไฟเวลาย่าง ผมถามคนขายว่าหนูย่างชาวบ้านซื้อไปเขานำไป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 5108 , 09:49:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   หมอลำย้อนยุค คณะ ส.ประเสริฐศิลป์รุ่งลำเพลิน หมอลำเพลินย้อนยุค ของอำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร ก่อตั้งเมื่อ 2555 เมื่อปีกลายนี่เอง เนื่องจากจังหวัดยโสธร มีนโยบายใช้หมอลำเป็นวัฒนธรรมประจำจังหวัดอำเภอค้อวัง ซึ่งเป็นหนึ่งในอำเภอของจังหวัดยโสธร จึงได้ตั้งคณะหมอลำเพลินย้อนยุค ชื่อคณะ ส.ประเสริฐศิลป์รุ่งลำเพลินขึ้นที่หมู่บ้านสันติสุข ซึ่งตั้งอยู่ในตัวอำเภอค้อวังนี่เอง สมาชิกของหมอลำคณะ ส.ประเสริฐศิลป์รุ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2750 , 11:01:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

    งานประเพณีบุญบั้งไฟอำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร จัดขึ้นทุกปีในระหว่างเดือนพฤษภาคมของทุกๆปีๆนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-21 พค.2556 ในวันโฮมคือวันที่19 พค.มีขบวนแห่บั้งไฟขบวนฟ้อนรำที่สวยงามมาก(วันโฮมคือวันก่อนงาน1วัน) ผมมีโอกาสไปร่วมงานเลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากทุกท่านครับ ไปชมภาพกันเลยครับ                    ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 5393 , 08:44:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

อุทาหรณ์เตือนใจสำหรับผู้ใช้รถใข้ถนนที่ไม่เคารพกฎจราจร เช้านี้เพื่อนที่วินมอไซค์มาเล่าให้ฟังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งใบสั่งพร้อมรูปถ่ายความผิดทางจราจรไปให้ที่บ้านที่จังหวัดสุรินทร์ พร้อมเท้าความให้ฟังเกี่ยวกับความผิด วันนั้นไปส่งลูกค้าบิ๊กซีอ่อนนุช ขากลับใช้เส้นทางสุขุมวิท พอถึงสามแยกพระโขนงตัดถนนพระราม4 จริงๆตรงนั้นห้ามกลับรถ ด้วยความขี้เกียจไปกลับรถไกลเลยสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอสพระโขนงไปอีกเพื่อจะกลับซอย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 10591 , 10:39:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  คายอ้อ เป็นชื่อเรียกพิธีกรรมไหว้ครูของคณะหมอลำก่อนทำการแสดง โดยพิธีกรรม คายอ้อ หรือการไหว้ครูนี้จะมีถาดใส่เครื่องเซ่น อย่าง ดอกไม้ธูปเทียน เหล้าขาว1ขวด หมอลำทุกคนในคณะพร้อมเพรียงกันพนมมือ หลังจากนั้นจะมีการลำล่องไปโดยหัวหน้าวงหรือหมอลำอาวุโสในวง เนื้อหาในการลำล่องเป็นเนื้อหาที่ยกย่องเชิดชูครูหมอลำ ผู้ประสาทวิชาหมอลำและขอให้การแสดงของคณะหมอลำในคืนนี้ลุล่วงไปด้วยดีไม่มีอุปสรรค ให้ผู้ชมชื่นชอบการ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2023 , 15:26:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ผมพาทุกท่านไปอัพเดทตลาดราษีไศล ศรีสะเกษกันนะครับ ว่าชาวบ้านเขานำอะไรมาวางขายกันบ้าง ขอเชิญคลิกชมวีดีโอได้เลยครับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 4006 , 15:46:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถนนคนเดินอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษที่อำเภอกันทรารมย์ ทุกบ่ายๆของวันพุธไปถึงเย็นๆสองสามทุ่มที่นี่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรารมย์แห่งนั้จะมีตลาดนัดหรือตลาดถนนคนเดินจะมีตลาดขนาดใหญ่มัของขายมากมายหลายชนิดเช่นเสิ้อผ้าของใช้อาหารต่างๆจะเยอะมาก ผมมาอยู่ที่นี่2วันได้เห็นวิถีที่นี่น่าประทับใจอำเภอนี้เป็นอำเภอใหญ่ มีความทันสมัยมากทีเดียว ที่นี่อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ผมนำภาพมาฝากทุกท่านค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 3487 , 10:59:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ มีโอกาสได้เดินชมตลาดยามเช้าเลยเก็บภาพในตลาดสด มาฝากทุกท่านซึ่งเป็นภาพที่เราคุ้นชิ้นตากับตลาดสดตามต่างจังหวัดโดยเฉพราะในภาคอิสานนะครับ จะมีของพื้นบ้านอาหารพื้นบ้านมาวางขายกันเยอะมาก ส่วนมากก็พวกแมลงที่กินได้ จำพวกไข่มดแดง แมงจินูน แมงตับเต่าประมาณนี้ เอาล่ะไปชมบรรยากาศของตลาดสดอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษกันเลยครับ โหดไปหน่อยครับ ก....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1349 , 10:32:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ กศน.อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษระหว่างวันที่ 15-16 พค. 2556 นี้มีประชุมเชิงปฎิบัติการเพื่อเสริมสร้าง บ้านหนังสืออัจฉริยะ โดยเชิญตัวแทนบ้านหนังสืออัจฉริยะเข้าร่วมทั้ง 16 ตำบลในอำเภอกันทรารมย์ เพื่อเป็นแนวทางให้กับตัวแทนบ้านหนังสืออัจฉริยะ มีผู้เข้าร่วมประชุมครบทั้ง 16 ตำบลโดยแบ่งเป็นสองวัน วันละ 8 ตำบล บรรยากาศคึกคักมากทุกท่านล้วนให้ความสนใจกับโครงการนี้มาก เพราะจะได้นำหนังสือที่ทางห้อ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1814 , 09:52:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้ผมจะพาทุกท่านมาชิมอาหารที่อร่อยเด็ดถึงอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ต้องขอขอบพระคุณทางเจ้าหน้าที่ กศน.อำเภอกันทรารมย์ที่ได้พามาเลี้ยงมาชิมที่นี่ครับ ร้านอาหารเจ๊เหม่ง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวอำเภอกันทรารมย์ หาไม่ยากครับ ถามคนแถวนั้นรู้จักหมดครับ ร้านข้าวต้มเจ๊เหม่งแห่งนี้เมนูเด็ดของร้านคือ ยำปลามะม่วงสด ลาบปลาคัง ครับอร่อยมาก แต่ผมชอบมากที่สุดคือ เมนู ยำปลามะ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1468 , 09:20:36 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ผมมีโอกาสมาเยี่ยมเยียนห้องสมุดประชาชนของอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ พอดีมาทำธุระแถวๆนี้เวลาผมไปที่ไหน ถ้าอยากดูประวัติหรือศึกษาความเป็นมาเกี่ยวกับชุมชนนั้นๆสิ่งแรกที่ต้องไปคือห้องสมุดประชาชนครับ ห้องสมุดประชาชนอำเภอกันทรารมย์มีหนังสือให้ศึกษาหาความรู้กันมากพอสมควรครับ ช่วงเช้าๆแบบนี้ ยังไม่ค่อยมีผู้ใช้บริการมากนัก ห้องสมุดประชาชนอำเภอกันทรารมย์นอกจากมีหนังสือให้อ่านศึกษาหาความรู้กันแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 13301 , 10:53:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับไข่มดแดง อาหารขึ้นชื่อของชาวอิสานกันครับ โดยเฉพาะชาวศรีสะเกษก้อยไข่มดแดงถือเป็น อาหารที่อร่อยประจำบ้านกันเลยทีเดียวครับ ด้วยการปรุงง่ายๆแต่รสชาติอร่อยมาก ก้อยไข่มดแดงจึงเป็นอาหารขึ้นชื่อ ของชาวศรีสะเกษไปโดยปริยาย ดังคำพูดที่ว่ามาศรีสะเกษต้องมากินก้อยไข่มดแดง เหมือนศิลปินส์เพลงเอาไปร้องไว้ ในหลายเพลง มาศรีสะเกษ มากิ้น ก้อยไข่มดแด๊ง นั่นล่ะครับ ส่วนตัวผมคุ้นกับไข่มดแดงมาต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1645 , 13:07:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับวัดป่าดอนโมงครับ วัดป่าดอนโมง ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสาธารณะของบ้านเปาะ อำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร เป็นพื้นที่ป่าสาธรณะที่สมบูรณ์และร่มรื่นมาก มีพระจำพรรษาอยู่หนึ่งรุป ภายในพื้นที่วัดป่ามีรูปปั้นเหมือนของหลวงพ่อโตอันศักดิ์สิทธ์เด่นตระหง่าน เป็นวัดป่าที่ร่มรื่นมาก เหมาะแก่การปลีกวิเวกนั่งสมาธิ เข้าวัดฟังธรรม ครั้งแรกที่ผมไปเยือนวัดป่าดอนโมงแห่งนี้ก็รู้สึกได้ถึงความสงบของป่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 5281 , 15:54:29 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันก่อนมีโอกาสไปชมคอนเสิร์ทหมอลำซิ่งที่บ้านผีผ่วน อำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร ซึ่งเขามีการแสดงหมอลำซิ่ง เพื่อฉลองผ้าป่าสามัคคีจากกรุงเทพ เขาแสดงกันกลางวันเลยครับ เห็นว่าสนุกดีและมีสีสรรค์มากทั้งหมอลำและผู้ชม ที่เต้นหน้าเวที เขาเรียกว่า เต้นหน้าฮ้าน นั่นเองครับ หมอลำคณะ รุ่งนภา เพ็งดี เห็นเขียนไว้มาจากจังหวัดอุบลราชธานี หมอลำที่มาจากทางอุบลเค้าลำได้สนุกจริงๆครับ ผมนั่งดูใต้ร่มไม้ร่วม 3-4 ชั่วโมงได้แ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 5787 , 10:15:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ประวัติความเป็นมาของชุมชนบ้านดวนน้อยบ้านดวนน้อยหมู่ที่4 ตำบลเมืองแคน อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษพ่อใหญ่คำตา พาหา ได้พาพี่น้องอพยพมาจากบ้านดอนไม้งาม ตำบลหนองหมีอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ(หมู่บ้านนี้อยู่ห่างออกไปประมาณ15 กม.จากบ้านดวนน้อยพ่อใหญ่คำตาเดินทางรอนแรมผ่านทุ่งนาจากบ้านหนองหมีผ่านบ้านสร้างปี่ บ้านหนองศาลาข้ามทุ่งมายังบ้านคูสระน้อยคูสระใหญ่จนกระทั่งมาพบทุ่งนาอันอุดมสมบูรณ์คือทุ่งนาบ้านดวนน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 4370 , 17:17:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ข่าวด่วนเกิดเหตุฟ้าผ่าคนตายในงานบุญบั้งไฟเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในงานประเพณีบุญบั้งไฟที่บ้านคูสระใหญ่ ตำบลไผ่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างมีงานประเพณีบุญบั้งไฟงานใหญ่ มีประชาชนมาร่วมงานบุญบั้งไฟจำนวนมาก มืดฟ้ามัวดินรถจอดเต็มทุ่งนา ระหว่างนั้นเมื่อเวลาประมาณ 15:30 น.ได้เกิดฝนตกหนักลงมาประชาชนจึงวิ่งไปยังรถตัวเองที่จอดอยู่เพื่อกลับบ้าน และ ผู้ตายก็กำลังไปที่รถกระบะของตัวเอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2556
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1611 , 16:41:57 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพถ่ายไว้เมื่อคราวน้ำท่วมครับ ผมยืนดูความแห้งแล้งของน้ำในแม่น้ำมูลแล้วรู้สึกเสียดาย คิดถึงตอนน้ำท่วมน้ำเอ่อในในแม่น้ำมูลของอำเภอราษีไศล ความจริงแล้วประเทศไทยเราไม่ได้ขนาดน้ำนะ เพียงแต่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเรายังคิดหาวิธีบริหารจัดการน้ำ ได้อย่างถูกต้องถูกจุด สังเกตุดูสิ ถ้าประเทศไทยเราขาดน้ำทำไมยังจะมีน้ำท่วมอยู่ ถ้าผู้เกี่ยวข้องรู้วิธีการเก็บน้ำ ช่วงน้ำเยอะเอาไว้ใช้ยามหน้าแล้งยามที่ขาดน้....

อ่านต่อ


/1
วิถีชีวิตทุ่งนาบ้านดวนน้อย

ทุ่งข้าวเขียวขจีความอุดมสมบูรณ์ของทุ่งนาบ้านดวนน้อย

View All
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]