• HOF
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 1063394
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1168 คน
Hall_of_movie
มหรสพทัศนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moviehall
วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by HOF , ผู้อ่าน : 17497 , 19:40:41 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังไทย  นอกจาก หนังชีวิตเศร้า เคล้าน้ำตา   หนังผี น่ากลัว จนขนหัวลุก  หนังรัก  และก็มีหนังบู๊ นี่ล่ะ  ที่ครองใจผู้ชมมาทุกยุคทุกสมัย  ในอดีต หนังไทย มักจะต้องเป็นการต่อสู้กันระหว่างคนดี (ฝ่ายพระเอก) และคนไม่ดี (ฝ่ายตัวร้าย)  ซึ่งเราได้เคยกล่าวถึงตัวร้ายฝ่ายหญิงไปแล้วhttp://www.oknation.net/blog/moviehall/2007/07/10/entry-1  คราวนี้ จะขอนำเสนอ ตัวร้ายฝ่ายชายบ้าง เราเรียกว่า ตัวโกง  หลังๆ ต่อมาก็เรียกว่า "ดาวร้าย " ครับ  ซึ่งมักจะเป็นบทที่ผูกขาดติดตัวนักแสดงคนนั้นไปเลยก็ว่าได้ 

"ดาวร้าย"  เอาเท่าที่จะพอหาข้อมูลมาได้น่ะครับ  บางคนค้นหาภาพมาไม่ได้  เนื่องจากภาพในอดีต ดาราที่ไม่ใช่นางเอก พระเอก จะหาภาพยากมากเลยครับ
 
1 .สมพล กงสุวรรณแฟนๆหนังยุค 16 มม. คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาผู้นี้ สมพล กงสุวรรณ ดาวร้ายมาดกวนผู้เกิดมาเพื่อเป็นดาวร้าย เพราะหนังไทยที่เขาแสดงเกือบทุกเรื่อง บทบาทที่ได้รับก็คือบทผู้ร้าย ด้วยสำนวนประจำตัว "อย่าดีกว่า"
กระทั่งปลายสงครามได้เกิดมี ละครชายหญิงแท้ขึ้น สมพลเกิดพิศมัยการแสดงขึ้นมาอย่างจับจิตจับใจ มุ่งหวังที่จะได้เป็นดาราละคร เมื่อคิดครวญรอบคอบแล้ว ได้เข้าสมัครกับดาราอาวุโสที่มีชื่อเสียงขณะนั้น นั่นคือ จอก ดอกจันทร์ ทางจอก ดอกจันทร์ได้สนับสนุน นำไปฝากกับคณะละครเทพศิลป์ ละครเรื่องแรกที่แสดงคือ อยุธยาแห่งความหลัง บทบาทที่ได้รับคือเป็นทหารยืนเสา จากนั้นก็ใช้ชีวิตโลดแล่นอยู่การแสดงละครเวทีตลอดมา เล่นละครจนสนิทกับคนดังของวงการละคร คือส. อาสนจินดา เพราะเห็นว่าหน่วยก้านดี ส.จึงฝากสมพล ไปอยู่กับคณะศิวารมณ์ซึ่งเป็นคณะละครที่มีชื่อเสียง ครั้นเมื่อสงครามโลกยุติ ภาพยนตร์ก็เริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง สมพลก้าวสู่การแสดงพร้อม ๆ กับหลายคนในวงการละครเวที เช่น สุรสิทธิ์ สัตยวงศ์ พันคำ ส.อาสนจินดา ทักษิณ แจ่มผล สมควร กระจ่างศาสตร์ ผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของสมพลก็คือเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ ในบทนักแสดงประกอบ แล้วค่อยก้าวสู่การเป็นดาวร้ายเรืองนามในเวลาต่อมา สมพล กงสุวรรณกลายเป็นดาวร้ายจอมกวนของวงการหนังไทยไป จนถึงวันสมพล กงสุวรรณได้จากโลกนี้ไปนานแล้ว เหลือเพียงผลงานที่ฝากไว้ให้พวกเราได้ชมกันหลายต่อหลายเรื่องขณะนี้

2. ทัต เอกทัต

ฑัต เอกฑัต ชื่อในการแสดงเดิมใช้ ประวัติ  ผิวเผือก ดาวร้ายมาดเข้มคู่ปรับคนสำคัญในจอของ ส. อาสนจินดา  มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ ร่างสูงโปร่ง นัยตาดุ น้ำเสียงกร้าวกังวาล  เริ่มจากละครเวทีเช่นกัน แต่ทัตเล่นเป็นพระเอกในละครเรื่อง ถิ่นไทยงาม  และมาเริ่มเล่นหนังไทยเรื่องพันท้ายนรสิงห์  2498  และเคยได้รับตุ๊กตาทองประกอบชายจากเรื่อง ชโลมเลือด 2506 
ในยุคหนัง 16 มิลลิเมตรเมื่อพูดถึงดาวร้ายแล้ว ถ้าระดับหัวหน้าดาวร้ายก็ต้องยกให้ สิงห์ มิลินทราศรัย อบ บุญติก,ถวัลย์ คีรีวัต,ประมินทร์ จารุจารีตและฑัต เอกฑัต ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดาวร้ายระดับแถวหน้า ๆ รับบทแต่ละเรื่องไม่ค่อยได้เห็นมารับบทสมุนเท่าไหร่ โดยเฉพาะกับ ฑัต เอกฑัต  เป็นดาวร้ายที่เล่นได้ทั้งหนังบู๊และหนังชีวิต เลยทีเดียว
ฑัต เอกฑัตแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง นอกจากแสดงภาพยนตร์แล้ว ละครโทรทัศน์ก็รับเล่น ส่วนมากบทบาทที่ได้รับจะเป็นตัวร้ายของเรื่อง  ฑัต เอกฑัต  เล่นเรื่องสุดท้ายคือ เพลงรักดอกไม้บาน   ก่อนที่จะเสียชีวิตไปนานกว่า 20 ปีแล้ว

3. สิงห์ มิลินทราศรัย

ข้อมูลน้อยมากครับ สำหรับคุณสิงห์ รู้แต่ว่าเป็นดาราในยุคหนัง 16 มม.   หนังที่เด่นๆ คือเรื่อ

งพิภพมัจจุราช นำแสดง เป็นพญามัจจุราช

4. ทักษิณ แจ่มผล


  ทักษิณ แจ่มผล เริ่มต้นจากละครเวที ด้วยบทยียวน ในเรื่อง พันท้ายนรสิงห์  และเล่นเป็นพระเอกในละครเวทีเจงกิสข่าน  ต่อมาจึงมาเล่นหนัง หนังที่สร้างชื่อเช่น น้ำตาชาย 2497  เสือน้อย , ดงตาล 2498 ซึ่งรับบทเป็นพระเอก เมื่อมากำกับภาพยนตร์ ในเรื่อง ลั่นทมสะอื้น 2504 ไม่ประสบวามสำเร็จ  หลังจากปี 2511 ก็หยุดการแสดงไป  กลับมาอีกที ในเรื่อง ทุ่งเศรษฐี  2514  ช่วงหลังมาเป็นดาวร้าย เสียชีวิตไปแล้ว

5.ประจวบ ฤกษ์ยามดี


 ดาวร้ายรางวัล 2 ตุ๊กตาทอง  เริ่มจากการรับสมัครคัดเลือกตัวใน ผู้ชนะสิบทิศ  แต่ติดปัญหาไม่ได้สร้าง  ต่อมาจึงมาเริ่มแสดงใน ชั่วฟ้าดินสลาย  2498 ของ รัตน เปสตันยี  หนุมานภาพยนตร์   รักริษยา (2500)  ต่อมาจึงได้แสดง  รักริษยา 2501 ในบท ดาวร้าย ทำให้แจ้งเกิดในบทดาวร้ายจากเรื่องนี้  ผลงานเด่น พระเจ้าอชาตศัตรู (2504) เพชรพระอุมา (ปีพ.ศ.2513)  ประจวบได้ชื่อว่า ดาวร้ายผู้น่ารัก เพราะบางครั้งเขาจะเล่นเป็นคนดี ผู้ช่วยพระเอก-นางเอก หรือถ้ารับบทผู้ร้ายก็มักจะเป็นผู้ร้ายที่กลับใจมาช่วยฝ่ายพระเอกในตอนท้าย 
เขาได้รับตุ๊กตาทองจากเรื่อง รักริษยา  และ มือโจร6. เกชา  เปลี่ยนวิถีเกชา  เปลี่ยนวิถี  เขาก็ได้รับบทพระเอกหลายเรื่อง อย่างเรื่องไพรกว้าง เป็นต้น กระทั่งต้นปี 2500 เกชาได้รับการทาบทามจากทางอัศวินภาพยนตร์ให้มารับบท พระนเรศวรในเรื่อง นเรศวรมหาราช แต่ยังไม่ทันได้เปิดกล้อง เกชาก็ถูกจับฐานเป็นภัยต่อสังคม ด้วยอาชีพคุมคิวรถเมล์ของเกชา (สมัยนั้นถือว่าเป็นภัยต่อสังคม)โดนจับติดคุกหลายปี เส้นทางบันเทิงของเกชาสิ้นสุด หลังออกมาเกชาหันหลังให้วงการ ไปทำงานโรงโม่หินอยู่แถวราชบุรี กระทั่งปี 2508 ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง เพชรตัดเพชร ได้มาหาและขอให้เกชากลับไปแสดงหนังอีกครั้ง แต่คราวนี้ขอให้รับบทดาวร้าย เพราะชอบลีลาสูบซิกก้าของเกชาในเรื่องไพรกว้าง มาก ความเกรงใจเพราะเกชารู้จักกับเจ้าของหนังเพชรตัดเพชรดี ก็เลยตอบตกลง นับเป็นการกลับมาแสดงหนังอีกครั้งของเกชา และเป็นครั้งแรกของการรับบทดาวร้าย ปรากฎว่าเกชาเล่นได้ดี นับแต่นั้นเกชาก็ได้รับบทร้ายมาโดยตลอด จะมีเพียงไม่กี่เรื่องที่ได้รับบทพระเอก อย่างเรื่อง ดอนเจดีย์ เหนือบารมี


7. ดามพ์  ดัสกรเป็นดาวร้ายชื่อดังในวงการบันเทิงไทย เป็นคนสงขลา โดยมีพื้นเพ เป็นคนบ้านควนขี้แรด ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ หมู่บ้านนี้ติดกับหมู่บ้านอีกแห่งหนึ่งชื่อว่าควนไม้ไผ่ ทั้งสองหมู่บ้านอยู่ลึกเข้าไปในหุบเขา ขึ้นชื่อว่าเป็นถิ่นคนดุ และเป็นแหล่งสร้างดาราประดับวงการบันเทิงไทยมาแล้วอย่างน้อย 4 คน ดามพ์ ดัสกร และน้องชายของเขา กิตติ ดัสกร ภิญโญ ปานนุ้ย และอีกคนหนึ่งปัจจุบัน เป็นผู้ใหญ่บ้านควนมีด ชื่อจริงสันติ ขจร ไวยเวทย์  ดาม ดัสกร เริ่มต้นจากละคร ปิง-วัง-ยม-น่าน  และต่อมาเมื่อแสดงหนังใหญ่ เป็น 4 สิงห์ ดามพ์ โดม คม ลักษณ์  แต่ดามพ์ มักจะได้รับบทดาวร้าย เนื่องจากยุคนั้นเป็นยุคหนังบู๊มาแรง  และอาจจะเป็นที่เขาหน้าตาหล่อน้อยที่สุดใน 4 คนนี้  แต่เขากลับโด่งดังได้ยาวนานที่สุด

8. พิภพ ภู่ภิญโญพิภพ ภู่ภิญโญ สมัยที่เข้าวงการใหม่เขาหล่อเหลา ผมเต็มศรีษะ ถ้าไม่หล่อคงไม่มีโอกาสได้เป็นพระเอกหนังไทยหลายเรื่อง ไถง สุวรรณฑัต คือผู้ชักนำพิภพเข้าสู่วงการ แรกเริ่มไถงจะสร้างหนังเรื่อง เกาะตะรุเตา ก็เลยรับสมัครพระเอกใหม่ มีคนมาสมัครมากมายได้ผู้เข้ารอบมา 15 คน ในจำนวนนี้ก็มีนักมวยติดมาคนหนึ่งชื่อ พิภพ ภู่ภิญโญ พิภพ ได้รับคัดเลือกให้เป็นพระเอกในเรื่อง เกาะตะรุเตา ผลงานเรื่องแรกของพิภพผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พิภพเลิกชกมวยหันมาเล่นหนังดีกว่า ผลงานเรื่องต่อไปก็ยังคงเป็นการสร้างของไถง สุวรรณฑัต ในเรื่อง ขุนศึกน่านเจ้า พิภพได้รับบทพระเอกเช่นเคย การรับบทพระเอกของพิภพเป็นไปได้เพียงไม่กี่เรื่อง พิภพก็ถูกให้มารับบทร้าย เมื่อเป็นเช่นนี้พิภพก็คิดหนัก จะรอเป็นพระเอกอย่างเดียวงานก็เข้าน้อย อาชีพชกมวยก็เลิกแล้ว คิดตรงกันข้ามถ้ารับบทผู้ร้ายตลอด งานการแสดงน่าจะเยอะกว่าการเป็นพระเอกมาก เมื่อเป็นเช่นนี้เลยตัดสินใจยอมรับบทร้ายแทนพระเอก ส่วนสาเหตุที่พิภพโกนหัวก็เพราะ พิภพหลงไหลในผลงานการแสดงของยูล บรินเนอร์อย่างมาก พอโกนหัวก็เลยได้รับฉายาให้เป็นยูล บรินเนอร์เมืองไทย เขาเป็นดาวร้ายที่รุ่งเรืองอย่างมากในช่วงหนังบู๊คลองตลาด ในปี 2518 เป็นต้นมา จนถึงปี 2528 ก่อนจะหมดยุคของหนังบู๊ เมื่อหนังไทยซบเซา บู๊ก็ได้หันมายึดอาชีพค้าขาย โดยขายส้มตำ อยู่ที่บางแสน ก่อนจะจบชีวิตลงเมื่อไม่นานมานี้

9.สมศักดิ์  ชัยสงคราม

ดาวร้ายที่พอหาข้อมูลได้ มีแค่นี้ครับ  จริงๆ ยังมีอีกหลายท่าน  หากท่านผู้อ่านคนใด มีข้อมูล หรือภาพ จะเอามาโชว์ก็ได้น่ะครับ  หากมีข้อผิดพลาด ประการใด ช่วยแจ้งด้วยครับ  เนื่องจากข้อมูลหายากจริงๆ อิอิ

ขอบคุณ คุณสิทธิวีร์ครับ ที่ประท้วง แก้ไขแล้วครับ  คุ้นๆหน้าคุณสมศักดิ์ แต่ยังหาข้อมูลไม่เจอครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
pook วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

รู้จักแต่ 5 - 9 ค่ะ

คุณพิภพ ชอบเอามือลูบศีรษะเร็วๆ
แล้วโหม่งสู้ด้วย
จำได้ว่ามีเรื่องนึงต้องตายเพราะเครื่องตอกเสาเข็มทับศีรษะนี่แหล่ะ

คำว่า อย่าดีกว่.......า ก็เคยได้ยินเหมือนกันนะคะ
สรุปข้าพเจ้าเกิดยุคไหนเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Angelrous วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angelrous
It's not who I am underneath, but what I do that defines me.

ชอบคุณสมพล กงสุวรรณมากครับ จากที่คุณ HOF เขียนนั่นแหละ "เฮ้ยยย อย่าดีกว่า
จำความได้เห็นคุณเกชา แล้วหน้าตาแกหน้านิ่งและน่ากลัวครับ พอๆกับคุณดามพ์ ดัสกรเลย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
blackdevil วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackdevil
May The Force Be With You...

ทันดูรุ่น ดามพ์ ดัสกร

แก่จริงวุ้ยเรา

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
auguzzy วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ทันแค่ 1 5 6 7 8 9
โดยเฉพาะคุณภิภพนี่ ชอบมาก

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิทธวีร์ วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prasat

รูปที่ 9 ผมจำได้ไม่แม่นนัก ไม่น่าจะใช่ ถวัลย์ คีรีฒน์ น่าจะเป็นใบหน้าของ คุณสมศักดิ์ ชัยสงคราม มากกว่า คุณถวัลย์ ศีรษะล้าน ๆ ตาโปน ๆ ร่างท้วม ๆ นะครับ ถ้าท้วงผิดขอประทานโทษด้วย แก่แล้วจำไม่ค่อยจะได้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
sat11 วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


รู้จักแค่ 2 คนค่ะ...คุณดามพ์ กะ คุณภิภพ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
HOF วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

*ดาวร้ายในหนังส่วนใหญ่ นิสัยดีๆ ทั้งนั้นครับ ( นอกจอ ) แต่เรื่อง คนชื่อ ทักษิณ นี่ ผมไม่กล้าฟันธง ครับ คุณ ลูกเสือ แฮ่ แฮ่

*อิอิ คุณบลูฮิล ทักษิณ คนนี้ เดิม เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนในบทพระเอกครับ เป็นพระเอกมาหลายปี แต่ไหง เปลี่ยนไปเป็นผู้ร้ายได้ ไม่ทราบครับ ผมทันตอนเขาเล่นเป็นผู้ร้ายพอดี 555 ไม่รู้เหมือนใครเลยน่ะ

*นายขี้เมา ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าประจวบ หายไปไหน แต่ไม่มีข้อมูลว่าเสียชีวิตน่ะครับ

* คุณลานเทวา คุณ paedophile ผมก็ชอบเหมือนคุณน่ะ ชอบคุณดามยิ้มได้หน้าบาน น่าหมั่นใส้ดี
แต่เคยดูหนังของดาราเก่าอย่าง สมพล กงสุวรรณ เขาดูยียวนมากเลยครับ ประมาณ เท่ง เทิดเทิง เล่นหนังบู๊เป็นตัวร้ายน่ะ
ส่วนเกชา มาดแบบ เจ้าพ่อ เล่น ก๊อตฟาเธอร์ได้เลย
พิภพ นี่ ใครๆ คงติดใจเขาที่เวลาโมโห ชอบทำลูบหัว จนกลายเป็นเอกลักษณ์แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตกลงคนชื่อ"ทักษิณ"...เนี่ย ร้ายทุกคนเหรอ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทักษิณ แจ่มผล มากที่สุดครับ คุณทักษิณคนนี้ ถือเป็นดาวร้ายด้วยหรือครับ เห็นเล่นเป็นพระเอกหลายเรื่องแล้ว
ถ้าทักษิณคนโน้น แน่นอนครับ ดาวร้าย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ผ่านมาระบาย วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sodoyouthinkyoucanblog
Keep reading and tell me what i am   

หน้า คุ้น ๆ ค่ะ เคยเห็นตอนเด็ก ๆ
แต่ เห็นก็รู้ว่า เป็นดาวร้าย แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายขี้เมา วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tham
"นายขี้เมา"

ย้อนยุคน่าดู ว่าแต่ว่า ตอนนี้ประจวบ ฤกษ์ยามดี หายไปไหนแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลานเทวา วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........


สุดยอดครับผม
เคยผ่านตามาทุกคนครับ ชอบ พิภพ ภู่ภิญโญ กับ เกชา เปลี่ยนวิถี ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
paedophile วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

ชอบมาดดาวร้ายของ

ดามพ์ ดัสกร และภิภพ ภู่ภิญโญ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kohyao วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohyao

ความทรงจำ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รังเกลียดคนชื่อทักษิณ.ชินวัตร วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaweekai

ด้านมืดของศาสนา เขียนโดย กวีไกร เชิญเข้าไปอ่านและเกิดความไม่เห็นด้วยได้ที่ www.oknation.net/blog/kaweekai

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลง สุขาอยู่หนใด

ประกอบภาพยนตร์ เรื่อง วัยอลวน ร้องโดย ชัยรัตน์ เทียบเทียม

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบดูหนังแนวไหนมากที่สุด
หนังชีวิต สะท้อนสังคม
20 คน
หนังรัก โรแมนติก
25 คน
หนังบู๊ มันส์สะใจ
20 คน
หนังสยองขวัญ กระตุกอารมณ์
11 คน
หนังเพลง เต้นรำ สนุกสนาน
6 คน
หนังตลก มุกฮากระจาย
33 คน
หนังวิทยาศาสตร์ สะท้อนอนาคต
8 คน
หนังสืบสวน คดีปริศนา
22 คน

  โหวต 145 คน