• HOF
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 1063023
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1168 คน
Hall_of_movie
มหรสพทัศนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moviehall
วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by HOF , ผู้อ่าน : 7065 , 21:23:15 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคทองของหนังไทย    เริ่มต้นในปี 2519  สมัยรัฐบาลธานินทร์  กรัยวิเชียร  มีนโยบายขึ้นภาษีการนำเข้าภาพยนตร์ต่างประเทศ จากเมตรละ2.20บาท เป็นเมตรละ 30 บาท ทำให้บรรดาผู้สั่งหนังต่างประเทศต้องชะลอการสั่งหนังลงชั่วคราว   ส่งผลให้กลุ่มผู้สร้างหนังไทยคึกคักขึ้น เพราะคู่แข่งลดลงมาก

หลังจากนั้น 1ปี เมื่อพลเอก เกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ ก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี การเพิ่มภาษีหนังต่างประเทศมีผลต่อหนังไทยอย่างชัดเจนขึ้นเนื่องจากบ้านเมืองลดความเข้มงวดลงไปมาก ประกอบกับเกิดวิกฤตการณ์ป่าแตก ในปี พ.ศ.2521 เนื่องจากจีนงดการช่วยเหลือพรรคคอมมิวนิสต์ในไทย ด้วยภาวะบ้านเมืองผ่อนคลายเช่นนี้ ทำให้กลุ่มผู้สร้างคลื่นลูกใหม่ก้าวเข้ามาอย่างเต็มตัวจากวงการหนังสือพิมพ์ โฆษณา และองค์กรพัฒนาเเอกชน ในช่วงเวลานี้เองมีการผลิตหนังไทยเพิ่มถึงปีละ 160 เรื่อง ( ปี 2520 )

ไม่เพียงแต่ในด้านปริมาณ เท่านั้น  ในด้านคุณภาพเอง หนังไทยก็มีเนื้อหาหลายหลายขึ้น  มีดาราหน้าใหม่เกิดขึ้นในวงการ  รวมทั้งผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ หลายคน  และล้วนแต่สร้างผลงานเด่นๆ ในช่วงนี้ไว้ มากมาย  เรียกว่า หนังไทยคุณภาพ ถ้ามีการเอ่ยขึ้นมา  ครึ่งหนึ่ง ล้วนต้องเกิดในช่วงเวลานี้ทั้งนั้น  ( ปี 2519-2529 )

เนื่องจากยุคนี้ ทำให้เกิดผู้กำกับคลื่นลูกใหม่หลายคนครับ  และผู้กำกับยุคกลาง ก็มีผลงาน มาสเตอร์พีช หลายเรื่อง ในช่วงนี้เช่นกัน  ผมจะค่อยๆ ไล่กล่าวไปทีล่ะท่านน่ะครับ  ลองติดตามอ่านล่ะกัน 
1. คุณเพิ่มพล เชยอรุณ
2. คุณเปี๊ยก โปสเตอร์
3. มจ. ชาตรี เฉลิมยุคล
4. ยุทธนา มุกดาสนิท
5. วิจิตร คุณาวุฒิ
6. สุรสีร์ ผาธรรม
7. เชิด ทรงศรี
8. คิด สุวรรณศร
9. วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์
10. ชนะ คราประยูร

เพิ่มพล  เชยอรุณ

ผู้กำกับในดวงใจผมคนหนึ่ง  อาจจะคุ้นๆ นามสกุลน่ะครับ  เพราะเขาคือ บิดา ของ เบญจพล เชยอรุณ  พิธีกร อารมณ์ดีนั่นเอง  มาดูผลงานของเขากันครับ  ขออภัยที่ไม่สามารถหาภาพของ คุณเพิ่มพล มาให้ชมได้ครับ  แต่หน้าไม่คล้ายคุณเบญจพลน่ะครับ อิอิ

มาเข้าที่ผลงานการกำกับของคุณเพิ่มพล  เชยอรุณ เลยน่ะครับ

  ชีวิตบัดซบ 2519

หนังชีวิต แสดงโดย  สรพงษ์ ชาตรี และ เปียทิพย์ คุ้มวงศ์  
หนังเรื่องนี้ ส่งให้ สรพงษ์ ชาตรี ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ตัวแรกครับ  และ หลายคนว่า เปียทิพย์ น่าจะได้ ตุ๊กตาทองจากเรื่องนี้ด้วย  แต่ไม่ได้ครับ

  เมืองในหมอก 2521

  แสดง โดย  สรพงษ์ ชาตรี . ปาริชาติ บริสุทธิ์ . สุพรรณ บูรณพิมพ์

หนังเรื่องนี้ ตอนฉาย ไม่ค่อยได้เงินครับ  แต่กลับเป็นหนังที่คนยุคหลังพูดถึงมากที่สุด  เรียกว่าเป็นหนังฟิล์มนัว เรื่องแรกของไทย  และเป็นหนังที่ผมชอบมาก  ถ่ายที่แม่ฮ่องสอนทั้งเรื่อง ภาพสวยมาก ตัวละครและบรรยากาศในเรื่องต่างจากหนังไทยทั่วไป  ดูลึกลับ การแต่งกายก็แปลกมาก คล้ายฝรั่งยุคกลาง

มาจากวรรณกรรมฝรั่ง แม่อยู่กับลูกสาวในเมืองที่อยู่ในหมอกกันดารแต่เป็นทางผ่านของเมืองใหญ่ คนในเมืองใหญ่มาก็ต้องมาพักที่โรงแรมนี้  ทั้งสองคนก็ร่วมหัวกันใช้วิธีเอาน้ำชาผสมยาพิษไปให้แขกกินแล้วเอาศพไปทิ้งในฝายหลังบ้านแล้วขโมยเอาเงินไป เมื่อได้เงินมากพอ แล้วก็คิดว่าจะทำเป็นรายสุดท้าย แต่แล้วรายสุดท้ายก็คือ  ลูกชายซึ่งจากบ้านตั้งแต่ตอนเล็กๆ คิดกลับมา จะเซอร์ไพรซ์แม่ และน้อง ตัวเอง


เมืองขอทาน 2521

ตอนถ่ายทำใช้ชื่อ ขี้กรากคอนกรีต ครับ  แต่ตอนฉายเปลี่ยนมาเป็นชื่อ เมืองขอทาน  เนื้อเรื่อง ก็ตามที่ว่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับขอทาน

แสดง โดย  ไพโรจน์  สังวริบุตร  . ปาริชาติ  บริสุทธิ์

มีภาพมาให้ชมนิดหน่อยครับ

เรื่องนี้สร้างจากบทประพันธ์ของ มรว. คึกฤทธิ์ ปราโมช

  ไผ่แดง 2522

แสดง โดย    สรพงศ์ ชาตรี,  อาจารย์สุรพล วิรุฬห์รักษ์, ลลนา สุลาวัลย์,ปาริชาติ บริสุทธิ์, สุเชาว์ พงษ์วิไล และไกรลาศ เกรียงไกร

เป็นหนังแนวเสียดสีสังคมและการเมืองในสมัยที่การใช้นโยบายต่อต้านลัทธิคอมมิวนิสต์ในสมัยนั้น โดยชี้ให้เห็นถึงความขัดแย้ง ปฏิกิริยาระหว่างกลุ่มคนต่าง ๆ ในลัทธิใหม่และลัทธิเก่า อุดมการณ์ทางการเมือง โดยรัฐบาลใช้นโยบายต่อต้านลัทธิคอมมิวนิสต์อย่างสับสนอลหม่าน โดยที่มีคำสั่งแปลก ๆ และพิศดารจากฝ่ายรัฐให้ประชาชนปฏิบัติ โดยที่ประชาชนเองยังไม่มีความรับรู้และเข้าใจในความหมายของคำว่า " คอมมิวนิสต์ " เลยโดยเฉพาะในสังคมชนบทที่ห่างไกลจากแหล่งความรู้คือเมืองหลวงในสมัยนั้น
ตัวละครเอกของเรื่องนี้คือ " สมภารกร่าง " เจ้าอาวาสที่เป็นตัวตนและยังต้องเวียนว่ายตายเกิดอยู่ในสังสารวัฏร, " แกว่น แก่นกำจร " ผู้คลั่งไคล้ลัทธิคอมมิวนิสต์ว่าเป็นของใหม่ที่จะมาช่วยให้เกิดความเสมอภาคในสังคม (โดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่ได้เข้าใจในความหมายที่แท้จริงนัก)และ " หลวงพ่อพระประธาน " ซึ่งท่านผู้ประพันธ์สื่อความหมายถึงส่วนลึกภายในจิตของสมภารกร่างที่มีความเป็นพุทธ กลายเป็นบุคคลที่มีสองบุคลิก คือบุคลิกหนึ่งอยู่ในโลกของความเป็นจริง ในสังคมที่มีความสับสนวุ่นวาย และในอีกบุคลิกหนึ่งที่เป็นผู้บำเพ็ญธรรม ไม่หมกมุ่นอยู่กับโลก โดยในบทประพันธ์ได้เสนอในลักษณะการเจรจากันระหว่าง " สมภารกร่าง " กับ " หลวงพ่อพระประธาน " ในโบสถ์ จึงเป็นเสมือนการตอบโต้ภายในจิตของคนคนเดียว โดยที่ไม่มีผู้อื่นล่วงรู้

เรื่องนี้ เป็นนิยายที่ดัดแปลงมาจากเรื่อง  โลกใบเล็กของหลวงพ่อดอน คามิลโล (The Little World of Don Camillo) แต่งโดย โจวานนี กวาเรสกิ ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นภาษาอิตาลีเมื่อ พ.ศ. 2491

  สัญชาตญาณโหด 2522

แสดง โดย จตุพล ภูอภิรมย์

 เป็นหนังต่อต้านสงคราม  ทดเป็นทหารผ่านศึกที่มีอาการจิตหลอน จึงต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทดเริ่มมีอาการดีขึ้นมาก ธาดาจึงไปรับทดกลับมาอยู่ที่บ้าน ธาดาทำงานอยู่กับวิฑูรย์-พิมพ์ พิมพ์คอยช่วยเหลือดูแลครอบครัวของธาดาทุกเรื่อง วิฑูรย์ให้ธาดาเป็นเพื่อนในการติดต่อธุรกิจของเขา หลังจากนั้นไม่นานลูกน้องของวิฑูรย์ถูกตำรวจจับขณะลักลอบขนผงขาว วิฑูรย์กลัวธาดาจะปากโป้งจึงนำพวกมาทำร้ายเธอที่บ้าน ทดเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและเกิดจิตหลอนเห็นเป็นศัตรูบุก ทดจึงใช้ปืนยิงพวกวิทฑูรย์ตายหมด ทดต้องไปขึ้นศาล ศาลตัดสินว่าทดไม่มีความผิดและได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน

แสดงโดย  ล้อต๊อก . จตุพล ภูอภิรมย์ , สุพรรณษา เนื่องภิรมย์ , รองเค้ามูลคดี , ไกรลาศ เกรียงไกร

ล้อต๊อก รับบทหลวงตา  ถือว่าเป็นบทที่ดีที่สุดในชีวิตการแสดงของล้อต๊อกเลยก็ว่าได้  เรื่องนี้ทำให้  ล้อต๊อก  ได้รางวัลดารานำแสดงพระสุรัสวดี  และหนังได้ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ความสำเร็จของหนังทำให้ เพิ่มพล สร้างหลวงตาต่อมาอีกหลายเรื่อง คือ  หลวงตา 2, หลวงตาน้อยธุดงค์ชายแดน, หลวงตา 3 ตอนสีกาข้างวัด

ภาพยนตร์เรื่อง "หลวงตา 2" ได้รับ
รางวัลชนะเลิศส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมแห่งภาคพื้นเอเซีย
ที่ประเทศมาเลเซีย


หลวงตา 2524

หลวงตา ที่ต้องอุปการะเด็กวัด ผู้ที่แม่มีอาชีพสังคมรังเกียจ หลวงตาต๊อกเคี่ยวเข็ญเด็กวัดชุดนี้ เหมือนพ่อดูแลลูก เหมือนพระให้คติธรรมฆราวาส ยามท่องตำรา ให้นอนอ่านได้ แต่หัวหนุนลูกมะพร้าว ใครเผลอหลับหัวจะโขกพื้นกุฏิเอา
คุณจตุพล ภูอภิรมย์ เป็นเด็กวัด กับ รอง เค้ามูลคดี  ส่วนไกรลาศ เล่น เป็นโจรโชคร้าย หนีตำรวจเข้าไปในกุฏิ จับหลวงตาเป็นตัวประกัน คนร้ายใช้ปืนจ่อหัวพระ ถือเป็นฉากที่น่ากลัว อาจถูกเซ็นเซอร์ แต่เมื่อล้อต๊อกรับบทหลวงตา สีหน้าที่ยอดดาวตลกเมืองไทยแสดงออกนั้น สุดยอดจริงๆ ได้ทั้งอารมณ์ตลก กลัว แต่ยังไว้ลายความเป็นพระ สุดท้าย..หลวงตาเทศน์จนโจรร้ายยอมมอบตัว
เป็นหนังตลก ที่มีสไตล์ ไม่ไร้สาระครับ

 ช่อง 3  เคยนำไปทำเป็นละคร ให้ เทพ โพธิ์งาม รับบทหลวงตา จะเห็นว่าหาดาวตลกชื่อดัง มารับบทภิกษุที่เคร่งครัด จะเป็นหลวงพี่ หลวงพ่อ หลวงตาหรือหลวงปู่ ได้ทั้งสิ้น บทแบบนี้แสดงความเป็นไทยๆและผูกพันทางใจกับคนไทย ได้ดีน่ะครับ

และ หลวงพี่เท่ง  แสดงโดย เท่ง เถิดเทิง ดาวตลกชื่อดังในยุคนี้ ที่ดำเนินเรื่องในแนว เดียวกัน  ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในปีที่ผ่านมานี้เอง

  ขออภัยครับ  หาภาพไม่ได้เลย

  ระย้า 2524

เรื่องนี้ เป็นหนังเรื่องแรก ของ ฉัตรชัย เปล่าพานิช ครับ

ระย้า คือเด็กที่เกิดขึ้นมาในสมัยญี่ปุ่นบุกเข้าเมืองไทย ทำงานต่อต้านญี่ปุ่นอยู่ลับๆ โดยร่วมมือกับหมวดโรมรัน และกลุ่มเสรีไทยขัดขวางการทำงานของนายพลทามุระทุกวิถีทาง เลยถูกหมายหัวจากทหารญี่ปุ่น ระย้ายังมีความแค้นที่จะต้องชำระกับขุนรอน เจ้าพ่อที่เอาเปรียบชาวบ้านในแถบเขาทะโมน และยังฆ่าพ่อของระย้าอีกด้วย ขุนรอนใช้ทหารญี่ปุ่นในการกำจัดระย้า ระย้าและหมวดโรมรันถูกทหารญี่ปุ่นจับตัวไป และกำลังถูกนำไปลงโทษ มีทหารญี่ปุ่นมาส่งข่าวให้นายพลญี่ปุ่นรู้ว่าพวกตนแพ้สงครามแล้ว ระย้าไปจับตัวขุนรอนที่บ้าน และระย้าก็ฆ่าขุนรอนได้สำเร็จ

  คนขวางโลก  2527

แสดงโดย  วัชระ  สิทธิกุล , เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ , กิติยา โลหะพันธ์

เป็นหนังในแนวเดียวกับ ชีวิตบัดซบ

 เรื่องนี้ไม่ค่อยมีข้อมูลเลยครับ ไว้จะค้นมาเพิ่มให้น่ะครับ

 

คำถาม  ในร้อยเรื่องหนังไทยที่คนไทยควรดู โดยหอภาพยนตร์ แห่งชาติ  มีหนังของ เพิ่มพล ถึง 3 เรื่องครับ  ลองทายดู ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง 

มาเฉลยคำถามแล้วครับ สงสัยถามยากไป ไม่ค่อยมีใครตอบเลย

1 .  ชีวิตบัดซบ

2.   เมืองในหมอก

3.  ระย้า

แก้ไขนิดหนึ่งครับ  จริงๆ 100 เรื่องหนังไทยที่คนไทยควรดู ของคุณเพิ่มพล ยังมีอีก 2 เรื่องครับ

4 . ไผ่แดง

5 หลวงตา

น่าเสียดายน่ะครับ ที่คุณเพิ่มพล แกอายุสั้น  ไม่งั้นแกคงภูมิใจมาก  เพราะในช่วงที่แกกำกับหนัง  หนังก็ไม่ได้เงินมากเท่าไร  น่าจะมีแค่หลวงตามังครับ ที่พอได้เงิน  แต่กลับได้กล่องมากมาย   ได้ 5 ใน 100 เรื่องหนังไทยที่คนไทยควรดู  เรียกว่าไม่ธรรมดาน่ะครับ  

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
OXYGEN2 วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 03.21 น.
http://www.dvdr2u.com


ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Sydneychocolatier วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 02.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bakingclub
May the Chocolate be with you!!!

ผมเองเคยดูผลงานของคุณเพิ่มพล มาตั้งแต่เด็ก ตามคุณแม่ไปดูหนังเสมอ ที่ชอบก็จะมีเรื่องเมืองในหมอก คุณสุพรรณ บูรณะพิมพ์ เล่นได้ดีมากๆ ส่วนเรื่องหลวงตา ก็สนุกมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นิธิวติฯ วันที่ : 02/08/2007 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitivati

แวะมาอ่านเป็นประจำครับ แต่ไม่ค่อยจะได้ออกความเห็น เพราะมีโอกาสดูหนังน้อยมากเมื่อสมัยเด็กๆ อย่างหนังของคุณเพิ่มพลเนี่ย เคยดูเรื่องเดียวจริงๆ คือ "ไผ่แดง" จำได้แค่ว่าสนุกมาก แต่ตอนนั้นไม่ค่อยเข้าใจอะไรเท่าไหร่ มาได้เข้าใจมากขึ้น ก็เมื่อได้อ่านบทประพันธ์ตอนโตขึ้นมากแล้ว

ไม่ได้ตั้งใจมาทวง tag นะครับ แต่แค่อยากรู้จริงๆ ว่าข้อมูลแน่นๆ อย่างคุณ HOF เนี่ย มีหนังสือเล่มไหนในดวงใจอยู่มั่ง ... ไม่ต้องตอบกันจริงจังนักก็ได้ครับ แค่แวะไปพิมพ์ชื่อหนังสือทิ้งไว้ที่บล็อคของผม ก็ดีใจแล้วครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

มาไม่ทันตอบ เจอเฉลยซะก่อน
แต่ถึงมาทัน ก็ตอบไม่ได้ค่ะ

ขอบคุณมากนะคะสำหรับเรื่องดีๆ
บวกโหวต

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เมืองในหมอก..คือหนึ่งในหนังไทยในดวงใจ เรื่องหนึ่งค่ะ..

ดูเหมือนคุณเพิ่มพลจะยืมสไตล์ของหนังฝรั่งเรื่อง "บั๊กซี่มาโลน" มาใช้ในเรื่องเครื่องแต่งกายของนักแสดงในหนัง...

ได้ดูเรื่องนี้จากหนังกลางแปลงค่ะ...ชอบบทที่แปลกช่วงนั้นไม่มีใครทำหนังไทยแนวนี้ออกมาเลย คนไทยคงไม่คุ้นหนังเลยไม่ค่อยได้ตังค์

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlueHill วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องไผ่แดง กับหลวงตา ชอบดูมากครับ ส่วนเมืองในหมอก เข้าใจยาก เพราะสมัยนั้นยังเป็นวัยรุ่น ไม่คุ้นชินกับภาพยนตร์ลึกลับแนวนี้
คุณ HOF อย่าลืมเฉลยคำถามนะครับ


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ตี๋ซ่าส์ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 14.10 น.

ผมชอบสัญชาติญาณโหดมาก มันยังติดอยู่ในสมองผมเลย ผมดูเรื่องนี้แล้วไม่อยากเป็นทหาร ตอนนั้น คอมมูนิด (ตั้งใจเขียน) สำหรับเด็กบ้านนอกอย่างพวกผมเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก หลายฉากที่ ทหารถูกกับดักของพวก ผักกาดเค็ม (ผกค.) มันสยดสยอง (ในความรู้สึกตอนนั้น) กลัวมากเกลียดคอมมิวนิสต์มากเลย กลัวการเป็นทหารเพราะงี้แหละ ดูหนังพวก ลุงสมบัติ ลุงกรุง ที่ตอนจบผมเป็นตำรวจปลอมตัวมา มาเจอหนังประหลาดแบบนี้จำจนวันตายเลย หนังของคุณเพิ่มพลนี่ได้ดูหลายเรื่องชอบมากครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chronomist วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

มาช่วยกันโหวตออกประชามติขับ จรัล ดิษฐาภิชัย
ออกจากตำแหน่ง กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/prompzy/2007/07/31/entry-2

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิทธวีร์ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prasat

เชื่อเลยครับ ข้อมูลแน่นมาก อ่านบล๊อกของคุณ ทำให้อยากทราบจังเลยครับ คุณคือใคร ทำไมความรู้เรื่องหนังไทยแน่นปึ๊กขนาดนี้ หวังว่าจะได้อ่านอีกนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
su วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ดูหมดแล้วเกือบทุกเรื่อง ที่ชอบที่สุด คือซีวิตบัดซบ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Angelrous วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angelrous
It's not who I am underneath, but what I do that defines me.

เรื่องเมืองในหมอก ดูตอนเด็ก จำได้ว่าตอนจบอึ้งครับ เพราะแม่ฆ่าลูกตัวเอง รู้สึกหนาวๆเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
HOF วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

มีคำถามมาให้ร่วมสนุกเพิ่งคิดออกครับ
หนัง 3 เรื่อง ใน 8 เรื่องนี้ เป็น "100 เรื่องหนังไทยที่คนไทยควรดูครับ " ลองทายกันดู พรุ่งนี้จะมาเฉลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
waddaw วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

ระย้า หลวงตา ไผ่แดง
วรรณกรรมชื่องดังทั้งนั้น
เคยดูแต่ ไผ่แดงและหลวงตาค่ะ
(จำไม่ได้แล้วด้วย )
เรื่องอื่นไม่เคยดูเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
HOF วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

* คุณ เรือรบ เรื่องเมืองในหมอกนี่ ไม่มีทำ วีซีดี ออกมาเลยครับ น่าเสียดายมากครับ ฉากที่ผมติดตามากจากเรื่องนี้ คือ ฉากศพที่ลอยในน้ำน่ะครับ น่ากลัวมาก แถมมีหมอกจางๆ ลอยด้วย บรรยากาศทั้งเรื่อง สยองมาก เสียดายที่โปสเตอร์ เรื่องนี้ ไม่สวยเลย ไม่เหมือนหนัง ที่สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
machiamp วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ampzaa
^Ampzaa^


แวะผ่านมาค่า...มาบอกว่าคืนนี้ฝันดีนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlackandWhite วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhiteข้อมูลแน่นดีจังเลยครับ ชอบครับ

กลับมาแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ผมชอบรื่องเมืองในหมอกมาก โคตรน่ากลัวเลยครับ โดยเฉพาะตอนสีเทาโดดเรือนไล่ฆ่าเหยื่อ แววตาสีเทาและบรรยากาศในหนังหลอนผมจนขณะที่เขียนอยู่นี้ยังขนลุกเลย ผมว่าเรื่องนี้แนวทางสไตล์ทำหนังคล้าย cabinet of Dr caligari นะครับ ถูกผิดยังไงโปรดชี้แนะด้วย

ไม่รู้เดี๋ยวนี้จะมีอโกสได้ดูเรื่องนี้ได้ที่ไหนครับ มีวิซีดีหรือยัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลง สุขาอยู่หนใด

ประกอบภาพยนตร์ เรื่อง วัยอลวน ร้องโดย ชัยรัตน์ เทียบเทียม

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบดูหนังแนวไหนมากที่สุด
หนังชีวิต สะท้อนสังคม
20 คน
หนังรัก โรแมนติก
25 คน
หนังบู๊ มันส์สะใจ
20 คน
หนังสยองขวัญ กระตุกอารมณ์
11 คน
หนังเพลง เต้นรำ สนุกสนาน
6 คน
หนังตลก มุกฮากระจาย
33 คน
หนังวิทยาศาสตร์ สะท้อนอนาคต
8 คน
หนังสืบสวน คดีปริศนา
22 คน

  โหวต 145 คน