• HOF
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 1090260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1168 คน
Hall_of_movie
มหรสพทัศนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moviehall
วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2553
Posted by HOF , ผู้อ่าน : 5421 , 17:48:09 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อความมืดแห่งรัตติกาลมาเยือน

นี่คือการเริ่มต้นชีวิตในแต่ละวันของเจ้า...แห่งรัตติกาล ผู้เป็นอมตะ

พวกเขาออกล่าหาอาหาร และอาหารของพวกเขา คือ....เลือดมนุษย์

ในตอนก่อน ผมได้เล่าถึง ราชาแห่งแวมไพร์...แดร๊กคูล่า

แดร๊คคูล่า อมตะแห่งแวมไพร์ที่ไม่ตายในโลกภาพยนตร์http://www.oknation.net/blog/moviehall/2009/03/22/entry-1

หลังจากเราได้รู้จัก แวมไพร์ตัวแรกแล้ว ดูเหมือน แวมไพร์ จะเป็นที่น่าสนใจ น่าค้นหาเสมอในโลกภาพยนตร์ ผมอยากจะชวนไปรู้จักแวมไพร์ตนอื่นๆ ที่เผยโฉมมาให้เราชมกันมาแล้ว ในโลกเซลลูลอยด์

1. แวมไพร์ หลุยส์ จากภาพยนตร์ Interview whit the vampire 1997

หลุยส์ ( แสดง โดย แบรต พิทท์ ) เปรียบ เสมือน เจ้าชายแห่งรัตติกาล เขางามสง่า จนแม้แต่ เลสตัท ( ทอม ครุท ) แวมไพร์ผู้โดดเดี่ยวมานาน ก็ยังหลงเสน่ห์ ของ หลุยส์ เลสตัส จึงสร้างหลุยส์ ให้เข้ามาอยู่ในโลกของความเป็นอมตะ แห่งรัตติกาล


แต่หลุยส์ผู้มีจิตใจงาม ไม่ยอมแตะต้องเลือดมนุษย์ เขาจึงนับว่าเป็นแวมไพร์มังสวิรัต ( ไม่กินเลือดมนุษย์ ) เป็นตนแรกที่มนุษย์ได้รู้จัก


เรื่องราวของ Interview with the Vampire สร้างจากInterview whit the Vampire เป็นบทประพันธุ์ 1 ใน 10 ซีรีย์ของ Anne Rice ซึ่งมีอีกเรื่องที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คือ Queen of Dammed 2002

V

VAnne Rice

และ หนังสือ ชุดซีรีย์ 10 เล่ม


V

Interview with the Vampire แต่งขึ้นในปี 1976 และถือว่าเป็นเล่มแรกของซีรีย์

เรื่องราวของเรื่อง เกิดจากการบอกเล่าของ หลุยส์เอง ผ่านการสัมภาษณ์ของนักข่าว ที่จะนำเรื่องราวของเขาไปพิมพ์


หลังจากที่หลุยส์ได้เปลี่ยนเป็น แวมไพร์หลุยส์ เลสตัทก็รู้สึกเป็นห่วงหลุยส์ และพยายามสอนให้เขารู้จักการล่ามนุษย์ แต่หลุยส์ก็ไม่สามารถทำได้ เลสตัสเลยได้แต่คอยตามดูอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าแวมไพร์ที่ไม่ยอมเสพย์เลือด ก็มีแต่จะนำพาเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตนที่สุด

V

พวกเขาต้องร่อนเร่ไปเรื่อยๆ ผ่านเมืองต่างๆมากมาย ในฉากย้อนยุคหลายร้อยปี จนกระทั่ง เหตุบังเอิญทำให้หลุยส์พลาดจนทำให้เกิดแวมไพร์เด็กน้อย คลอเดียร์ ( แสดงโดย Kirsten Dunst ในวัยเด็ก ) โดย เลสตัส สร้างเธอขึ้นมา เพื่อดึงหลุยส์ไว้ให้อยู่กับเขา เนื่องจากทราบว่าจิตใจของหลุยส์ผูกพันกับเด็กน้อย
เมื่อทั้งสามกลายเป็นครอบครัวแวมไพร์ที่ดำเนินไปด้วยดีร่วมสามสิบปี แต่เด็กหญิงที่หยุดร่างกายเพียงเด็กน้อยคลอเดียร์ แต่จิตใจกลับเติบใหญ่เป็นเด็กสาว และที่สุดก็หลงรักหลุยส์ และโกรธแค้นเลสตัสที่หยุดการเจริญวัยของตนไว้


เด็กน้อยกลายเป็นแวมไพร์เจ้าปัญหา เจ้าอารมณ์ สร้างปัญหาจนทำให้

เลสตัส และ หลุยส์ต้องแยกจากกัน หลุยส์ออกเดินทาง จนกระทั่งได้พบกับกลุ่มแวมไพร์รังใหญ่ ที่มีหัวหน้าคือ ชัวร์ อามานด์ ซึ่ง อามานด์ก็ถูกใจหลุยส์ตั้งแต่แรกเห็น


"เพราะเจ้าคือแวมไพร์หนึ่งเดียวที่ได้รับพรจากความมืด ทว่ายังคงรักษามณีแห่งแสงตะวันเอาไว้ได้ เจ้าจึงงดงามเหนือแวมไพร์ตนใด ข้าไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเลสตัทจึงลุ่มหลงเจ้านัก"


คลอเดียร์รู้ว่าหลุยส์กำลังจะจากตนไปแน่แล้วจึงรบเร้าให้หลุยส์สร้าง"แม่"อีกคนให้ก่อนไป แต่คลอเดียร์ก็ถูกแวมไพร์พิพากษาเสียก่อนเนื่องจากฆ่าผู้สร้างอย่างเลสตัท เมื่อลูกสาวโดนฆ่า หลุยส์จึงแค้นจัด เผารังแวมไพร์ทิ้งยกรัง โดยที่อามานด์เองก็รู้ว่าหลุยส์จะทำอย่างนั้น แต่ก็ยอมบูชายัณพวกพ้องตัวเองให้หลุยส์ หวังให้หลุยส์ยอมอยู่กับตน แต่หลุยส์เองก็ไม่ยอมตกลงและจากไปเพียงเดียวดาย

กาลเวลาผ่านเลยนับร้อยปี หลุยส์ยังวนเวียนไปรอบโลกจนในที่สุดก็กลับมาที่บ้านเกิดตนเอง และที่นั่น เค้าก็ได้พบเลสตัทที่กำลังค่อยๆฟื้นคืนชีวิต และรอหลุยส์อยู่ เลสตัทไล่ตามหลุยส์อย่างเงียบๆโดยที่หลุยส์ไม่รู้ตัวจนถึงยุคปัจจุบัน และ ยังคงตั้งหน้าตั้งตากวาดทุกอย่างที่หลุยส์สุดที่รักให้ความสนใจ รวมทั้ง ไอ้นักข่าวคนนี้ คนที่หลงใหลแวมไพร์จากเรื่องที่หลุยส์เล่าให้ฟังและขอให้หลุยส์เปลี่ยนตัวเองให้เป็นแวมไพร์ แต่หลุยส์ไม่ยอม เลสตัทเลยจัดการซะเอง เพื่อจุดประสงค์เดิม.... ทำให้หลุยส์กลับมาอยู่กับตัวเองอีกครั้งให้ได้
แบรด พิท ในบทของ แวมไพร์หลุยส์ เป็นที่น่าประทับใจมาก ร่วมด้วย ทอมคลุยส์ ในบท เลสตัส และแม่หนู เคอสเตน ในบท คลอเดียร์ แถมด้วย อันโตนิโอ แบนเดอรัส ในบท อามานด์ เรียกว่า รวมดาราสุดหล่อไว้ด้วยกันถึง 3 คน ทำให้ สาวๆ ในยุคนั้น หลงรักแวมไพร์ เหมือนที่สาวๆ ในยุคนี้ หลงรัก แวมไพร์ เอ็ดเวริด จาก แวมไพร์ทไวไลท์ นั่นล่ะครับข้อสังเกตุ จากวิธีการเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นแวมไพร์ ในเรื่อง Interview with the vampire การกินเลือด จะไม่ดูดเลือดจนหมดตัว แต่จะอยู่ในช่วงกึ่งเป็นกึ่งตาย และจะมีการถ่ายเลือดของตัวแวมไพร์ที่สร้างให้แวมไพร์ตัวใหม่ดื่มกินด้วย

v

หนังแวมไพร์ มักจะมีความเกี่ยวพันกับเรื่องทางเพศแบบแยกกันได้ยาก  แวมไพร์เพศผู้  จะมีเสน่ห์ทางเพศ เพื่อดึงดูดสาวๆที่เป็นเหยื่อเข้าหา  และนิสัยของแวมไพร์เอง ก็มักจะรักลึกซึ้ง รุนแรง  ดูจากเลสตัสในเรื่อง  ก็ปรารถนาหลุยส์ให้เคียงคู่เขาตลอดกาล  อาจเรียกว่ารักแบบดูดดื่ม ก็ได้น่ะครับ 555

v

ในซีรีย์ของ Anne Rice แวมไพร์ไม่มีความเกี่ยวพันธุ์กับค้างคาวเลย  เราจะไม่เห็นการแปลงร่างเป็นค้างคาวบินไปในยามราตรี  รวมทั้งในภาคนี้ ไม่มีศัตรูของแวมไพร์  เราจึงไม่เห็นว่า แวมไพร์จะตายด้วยหมุดเงินตอกอก  กระสุนเงิน หรือกลัวไม้กางเขน รึเปล่า  จะมีก็เพียง แวมไพร์กลัวแสงแดด และมีชีวิตเป็นอมตะ  แวมไพร์ในเรื่องนี้ยังอยู่อย่างโดดเดี่ยว ไม่อยู่รวมกันเป็นหมู่ใหญ่  จะมีรวมกลุ่มบ้างก็ในกลุ่มของอามานด์ และเรายังเห็นแวมไพร์ที่ไม่กินเลือดมนุษย์เป็นอาหารเป็นครั้งแรกอีกด้วย

v 

 

หนังแวมไพร์ยังมีการสร้างกันต่อๆมา และมีการพัฒนาการของแวมไพร์เป็นระยะ ๆ ติดตามอ่านในเรื่องถัดไปได้ครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หนังผีดูดเดือดระยะหลัีง มีแต่ผีหล่อ ๆ ทั้งนั้น ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลง สุขาอยู่หนใด

ประกอบภาพยนตร์ เรื่อง วัยอลวน ร้องโดย ชัยรัตน์ เทียบเทียม

View All
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบดูหนังแนวไหนมากที่สุด
หนังชีวิต สะท้อนสังคม
20 คน
หนังรัก โรแมนติก
25 คน
หนังบู๊ มันส์สะใจ
20 คน
หนังสยองขวัญ กระตุกอารมณ์
11 คน
หนังเพลง เต้นรำ สนุกสนาน
6 คน
หนังตลก มุกฮากระจาย
33 คน
หนังวิทยาศาสตร์ สะท้อนอนาคต
8 คน
หนังสืบสวน คดีปริศนา
22 คน

  โหวต 145 คน