• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khonkhornung@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 704403
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk
วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1253 , 22:31:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน แม่หมี , february26 และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  Mother’s Day  แม่...หนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่...หนึ่งเดียวในใจลูก

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันแม่  คงไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการแนะนำหนังสักเรื่องที่แม่ลูกจะได้นั่งดูร่วมกัน  ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของคนคอหนังจะเล่าหนังเกี่ยวกับแม่ดังเช่นทุก ๆ ปี

ต้องตื่นก่อนใครในบ้าน ปลุกลูกให้ลุกจากเตียง เตรียมมื้อเช้า ขับรถไปส่งไปรับ พยายามช่วยทำการบ้านกับลูก หรือ งานฝีมือที่เราอาจไม่ค่อยได้เรื่องนัก แถมยังต้องพยายามห้ามไม่ให้ลูกเล่นมือถือ-ไอแพดมากเกินไป  วันหยุดก็ต้องไปส่งเรียนพิเศษเดี๋ยวเรียนไม่ทัน  โรงเรียนจัดกิจกรรมก็ต้องคอยสนับสนุนให้ลูกเต็มที่ตามที่ลูก (หรือโรงเรียนก็ไม่รู้) ร้องขอ ทั้งหมดนี้คือหน้าที่ของ ‘แม่’

แซนดี้ คุณแม่ม่ายลูกสอง ที่ลูกชายคนเล็กเป็นหอบหืดที่จะเรียกหาเธอทุกครั้งที่ออกอาการ  เฮนรี่คืออดีตสามีที่ยังไปมาหาสู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน  เธอหวังลึก ๆ ว่าวันหนึ่งครอบครัวนี้จะกลับมาเป็น ‘เรา’ แต่แล้วเฮนรี่ก็มาบอกว่าเขาจะแต่งงานกับทีน่า สาวอึ๋มที่คบ ๆ เลิก ๆ แถมแก่คราวลูก  เหนือสิ่งอื่นใด ทีน่าดูจะเป็นที่ชื่นชอบและเข้ากันได้ดีกับลูกชายทั้งสองของเธอ จนแซนดี้เริ่มสติแตกและต้องหาทางรับมือกับเรื่องเซอร์ไพร์สนี้

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน รับบทเป็น แซนดี้  ที่ให้การแสดงแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องห่วงสวย และสะท้อนภาพของแม่ที่ต้องรับมือกับการก้าวเข้ามาในโลกของลูกของแม่เลี้ยงคนใหม่ที่ดูจะเข้าอกเข้าใจลูกชายของเธอ   บทเฮนรี่ได้ ทิโมธี่ โอลิแฟนท์ อดีตตัวร้ายจาก Thailand 4.0 เอ๊ย...ไม่ใช่!   Die Hard 4.0 โอลิแฟนท์ดูจะผ่อนคลายมากกว่าบทก่อน ๆ ที่ผ่านมา ส่วนทีน่า รับบทโดย ชาย มิทเขลล์ ที่ดูช่าง...เอ่อ...อึ๋ม   ลูกชายทั้งสอง แบรนดอน สปิ้งก์ และ เคเล็ป บราวด์ เป็น ปีเตอร์ และ ไมกี้ ตามลำดับ

เจสซี่ คุณแม่ลูกหนึ่งที่แต่งงานกับ รัสเซลล์ หมอเชื้อสายอินเดีย  ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของแม่ที่ลูกจะคบกับผู้ชายที่สีผิวเข้มพอ ๆ กับคาปูชิโน่  ทำให้เธอระหองระแหงและปิดบังเรื่องที่แต่งงานกับรัสเซลล์   ในขณะที่น้องสาวของเธอ เกบี้ ก็เป็น'เบี้ยนและคบกับ แม็กซ์ โดยปิดบังแม่เช่นกัน 

เจสซี่  รับบทโดย เคท ฮัทสัน ที่ห่างหายจอไปพักใหญ่  ฮัทสันยังคงดูขึ้นกล้อง และชวนมองเสมอ แม้จะเห็นริ้วรอยบนใบหน้าไปบ้างก็ตาม  ออาซิฟ แมนดวี เป็น รัสเซล แม้จะไม่น่าเชื่อกับภาพลักษณ์ของหมอซึ่งก็สมกับที่พ่อตาสบประมาทเป็นแขกขายถั่ว   มาร์โก มาร์ทินเดล เป็น โฟลว์  รอเบิร์ต ไพน์ เป็น เอิร์ล แม่และพ่อของเจสซี่   เซราห์ ชาล์ค เป็น เกบี้ น้องสาวของเจสซี่ และ แม็กซ์ รับบทโดย แคเมรอน เอสโพสิโต

คริสติน  คุณแม่วัยทีนลูกหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ แซค พนักงานเสริ์ฟที่พยายามแข่งขันเดี่ยวไมโครโฟนเพื่อเงินรางวัลให้แก่ครอบครัว  คริสตินมีปมในใจที่ถูกแม่ทอดทิ้งตั้งแต่เล็ก และแม่ของเธอก็คือ มิแรนด้า โคลลินส์  นักเขียนและเจ้าของรายการขายสินค้าทางทีวีชื่อดัง  เพราะความที่ถูกทอดทิ้งทำให้เธอไม่มั่นใจในชีวิตคู่ และบ่ายเบี่ยงจากการขอแต่งงานของแซคจนเขาเริ่มท้อใจ

บริทท์ โรเบิร์ตสัน จากหนังคว่ำ Tomorrowland เป็น คริสติน  คุณแม่วัยทีน ที่ต้องสะสางปมในใจเรื่องแม่ทอดทิ้ง  แจ็ก วิทเฮลล์ รับบทเป็น แซค หนุ่มอารมณ์ขันที่พยายามจะขอเธอแต่งงานอย่างจริงจัง  และบทมิแรนด้า โคลลินส์ ได้สาวบานฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ตส มาทำหน้าที่ ออร่าของนางยังคงเฉิดฉายแบบที่ตัวละครมิแรนด้าของเธอควรมี  โรเบิร์ตสแสดงแบบน้อยแต่ได้มากในฉากเผชิญหน้ากับบุตรสาวที่เธอทอดทิ้ง

และ แบรดลีย์ เจ้าของฟิตเนส พ่อม่ายที่ไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้หลังจากภรรยาตายจาก  แบรดลีย์พยายามอย่างยิ่งที่จะทำหน้าที่เป็นมิสเตอร์มัมแทน จนเกิดช่องว่างระหว่างตนเองกับเรเชลและวิกกี้ ลูกสาววัยทีนที่ต้องการความเข้าใจจากพ่อ   

หลังจากวางแผนป่วนเจ้านายให้วายป่วงใน  Horrible Bosses  2 ภาค เจสัน ซูเดย์คิส สวมบทเป็น แบรดลีย์  พ่อม่ายเลี้ยงเดี่ยวที่พยายาททำหน้าแม่แทน   เจสซี่ เคส เป็น เรเชล และ แอล เอนเดอร์สัน เป็น วิกกี้  ลูกสาวที่กำลังจะโตเป็นวัยรุ่น

ทั้งหมดคือเรื่องราวชีวิตหลายครอบครัวที่เกิดขึ้นใน Mother’s Day  หนังที่เล่าเรื่องราวหนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันแม่แห่งชาติ ที่เต็มไปด้วยความสุข ความอบอุ่น รอยยิ้มและน้ำตา เหนือสิ่งอื่นใด หนังสะท้อนให้เห็นมุมมองของคนเป็นแม่ที่ทั้งชีวิตอุทิศให้ลูก และมุมมองของลูกที่มีต่อแม่

Mother’s Day ยังถือเป็นการนำอดีตเจ้าแม่หนังรอมคอม (โรแมนติก-คอมมิดี้)  ในยุครุ่งโรจน์ของนางแต่ละคน  ไม่ว่าจะเป็น จูเลีย โรเบิร์ตส์, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน และ เคท ฮัทสัน มาร่วมจอเดียวกัน  น่าเสียดายที่มันช้า....เกินไป แต่จะว่าไปในยุคคิวทองแต่ละนางก็คงการจัดคิวให้ตรงกันก็คงยากอยู่ดี

กำกับโดย แกร์รี่ มาร์แชลล์ ที่มีผลงานในหนังรักน้ำเน่ายังเห็นเงาจันทร์อย่างสาวบานฉ่ำ Pretty Woman และหนังรักหลากหลาย Valentine’s Day ที่ใน Mother’s Day ยังคงเล่าเรื่องราวที่หลากหลายครอบครัว  แม้จะหย่อนความ ‘ฟิน’ แบบที่เคยมีในหนังสาวบานฉ่ำ แต่ก็ยังอารมณ์หนังแบบ Feelgood ให้ได้เห็น  อาจเพราะอายุที่มากขึ้น ทำให้มาร์แชลล์ถ่ายทอดอารมณ์ที่แบบพอซึม ๆ ซึ้ง ๆ ที่ไม่จงใจเหมือนงานยุครุ่งเรืองของตนเอง  Mother’s Day ยังถือเป็นการกลับไปร่วมงานกับ จูเลีย โรเบิร์ตส และ แฮ็คเตอร์ เอลิซอนโด ที่แท็คทีมกันใน Pretty Woman

เราอาจใช้เวลา 1 วันสำหรับการทำหน้าที่ลูกอย่างเต็มที่ในวันแม่  แต่ว่าแม่ทำหน้าที่ของ ‘แม่’ ตลอด 365 วัน ทุกปี ไม่เคยมีวันหยุด และไม่เคยเหน็ดเหนื่อย  เพราะเหตุนี้ แม่...หนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่ หนึ่งเดียวในใจลูก

ขอให้แม่ ๆ และลูก ๆ มีความสุข และอบอุ่นด้วยสายใยแห่งรักไม่ใช่แค่วันแม่ แต่เป็นทุก ๆ วันครับ

Mother’s  Day (2016)  Directed:  Garry Marshall/Starring:  Jennifer Aniston, Kate Hudson, Julia Roberts, Jason Sudeikis, Britt Robertson, Timothy Olyphant/Screenplay:  Tom Hines, Anya Kochoff Romano, Matt Walker/Story:  Tom Hines, Lily Hollander, Garry Marshall, Matt Walker/Narated:  Penny Marshall/Music:  John Debney/Director of Photography:  Charles Minsky/Edited:  Bruce Green, Robert Malina/Distributed:  Open Road Films/Running time:  118 Mins./Rated:  PG-13

Trailer:  https://www.youtube.com/watch?v=HuJKQtYWEuQ  by Mongkol Major Mongkol Cinema

อ่านเอ็นทรี่ย้อนหลัง คอหนังนั่งเล่า หนังเกี่ยวกับแม่

2015 คุณแม่ต้องสู้  Mother Fight Fight!  http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2015/08/11/entry-1

2014 Mother Day, Mother Movie  http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2014/08/12/entry-1 

2013 Tokyo Tower รักยิ่งใหญ่ หัวใจให้แม่  http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2013/08/11/entry-1 

2017 Kidnap  ล่าทวงลูก  http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/07/03/entry-1

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  IMDb, Wikipedia, Youtube, Rotten Tomatoes, Mongkol Major

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  Mother's Day, 4kwallpapershd.com, dailymail.co.uk, The Radical Notion, Yesmovies, culturaocio.com, ComingSoon.net, Variety, Trailer Addict, Divine Lifestyle, MyMovieWallpapers.com, mstorrents.com, AfterEllen

คำเตือน!  ระวังดูหนังผิดเรื่อง

  นี่คือปก DVD Mother's Day ลิขสิทธิ์ ave มีวางจำหน่ายตามร้านดีวีดีทั่วไป ราคาแผ่นไม่ถึงร้อยบาท (บางร้าน)  คือหนังที่แนะนำในเอ็นทรี่นี้  ส่วนอีกปกหนึ่ง

ชื่อเดียวกัน Mother's Day (2010) นี่คือหนังสยองเลือดสาดผลงานของ ดาร์เรน ลีนน์ โบสแมน (Saw 2-4) ที่ผู้เขียนไม่ได้แนะนำ และไม่แน่ใจว่ามีวางจำหน่ายด้วยรึเปล่า ดูจากเครดิตผู้กำกับชื่อนี้รับประกันความสยองและเลือดสาด ถ้า Mother's Day เรื่องหลังอยากดู คงต้องหาทางกันเอาเองครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 15/08/2017 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณแม่หมี
ผมว่าแม่หมีน่าจะถูกใจครับ เพราะนักแสดงหญิงระดับตัวแม่ รุ่นแม่หมีเคยดูทั้งนั้นเลย จูเลีย โรเบิร์ตส, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, เคท ฮัทสัน แม่หมีต้องเคยผ่านตาผลงานของพวกเธอมาแล้ว ผมว่าไม่ต่ำกว่านางละ 3 เรื่อง (มั้ง)

ความคิดเห็นที่ 4 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 15/08/2017 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ต้องรีบไปหามาดูแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 14/08/2017 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณสิงห์นอกระบบ
คุณ FB26
สุขสันต์วันแม่เช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 from mobile วันที่ : 13/08/2017 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณคนคอหนัง

ขอบคุณครับทึ่นำหนัง เกี่ยวกับความรักของแม่มาเล่าให้ฟัง..ผมกำลังกลับเข้ากรุงเทพ ไม่ค่อยสะดวกพิมพ์ครับ ขออภัยด้วยครับ ถ้าพิมพ์ผิด

**พาคุณแม่มาเที่ยว บ้านคุณอาที่ปากช่องครับ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 , คนคอหนัง และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สุขสันต์วันแม่แห่งชาติครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]