• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khonkhornung@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 49405
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
หนังเล่าเรื่อง 3
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk3
วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 805 , 22:50:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน rattiya , ..เวลาสวัสดิ์.. และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  แม่...ก็คือ...แม่ แกร่งสุดในปฐพี

ห่างหายไปนานสำหรับเอ็นทรี่คอหนังนั่งเล่า  กลับมาอีกครั้งพร้อมกับต้อนรับเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึง

พร้อม ๆ กับถือโอกาสแนะนำ ‘แม่’ ในภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นว่า  ความรัก ความเสียสละ ความเข้าอกเข้าใจ และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อลูกคือความรักอันแสนยิ่งใหญ่ของแม่ 

จะมีคุณแม่คนไหนบ้าง ติดตามกันได้เลยครับ

Mrs. Gump

…from Forrest Gump (1994)

ถ้ามีการจัดโผคุณแม่ยอดเยี่ยม เชื่อได้เลยว่า คุณนายกัมพ์ต้องติดโผนั้นอย่างแน่นอน   เธอไม่เคยนึกโทษโชคชะตาที่ต้องมีลูกชายออทิสติกที่ผิดแปลกจากคนอื่น  แต่คุณนายกัมพ์กลับมองว่ามันคือความงามที่แตกต่าง และเลือกที่จะสอนมุมมองโลกอันแสนโหดร้ายด้วยวิธีสุดน่ารักให้แก่ลูกชาย ฟอร์เรสต์ กัมพ์ เพื่อให้เขาสามารถยืนหยัดบนโลกด้วยลำแข้งตัวเองได้ การแสดงแบบดีต่อใจของ แซลลี่ ฟิลด์ ในบทคุณนายกัมพ์ คือส่วนสนับสนุนอันแข็งแรงให้แก่ น้าทอม แฮงก์ ก้าวไปรับรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม...หรือใครจะเถียง?

Sarah Connor

from Terminator 2:  Judgment Day (1991)

คุณแม่สุดแกร่งแรงทะลุเหล็ก ซาราห์ คอนเนอร์ ที่ให้กำเนิด จอห์น คอนเนอร์ ผู้กอบกู้โลกจากสกายเน็ท  ซาราห์แสดงให้เห็นความรักของแม่ที่ต้องเสียสละ เอาลูกไปให้คนอื่นเลี้ยง เพื่อให้เขาเติบโตมากอบกู้โลก  ส่วนตัวเธอเองยอมลำบากทุกอย่างเพื่อกันตัวเองให้ห่างจากลูกอย่างไร้ร่องรอย  ถึงแม้หนังจะเต็มไปด้วยความมันแบบอภิมหาวายป่วงของป๋าอาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ กับบทสร้างชื่อ คนเหล็ก  แต่ความยิ่งใหญ่ของแม่นักบู๊ของ ลินดา แฮมิลตัน ก็ถือเป็นที่สุดของการจดจำจากผลงานกำกับของ เจมส์ แคเมรอน

Evelyn Abbott

…from A Quiet Place (2018)

รับไปเลยกับรางวัลคุณแม่แสนอึดสำหรับเอเวอลีน  ที่ครอบครัวของเธอต้องอยู่บนโลกที่ถูกเอเลี่ยนส์บุก  และใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเงียบที่สุดเท่าที่จะเงียบได้  เธอทั้งสูญเสียลูกชายคนเล็ก  ลูกสาวคนโตที่เป็นใบ้ และเมื่อวันที่เอเลี่ยนส์บุกเข้าบ้าน ในขณะที่เธอกำลังจะคลอดลูกคนล่าสุด  ไม่มีอะไรที่ทำให้คนดูต้องลุ้นสุดชีวิตเท่านี้แล้ว  หนังระทึกขวัญภายใต้การกำกับของ จอห์น คราซินสกี้ ที่รับบท ลี หัวหน้าครอบครัว สามีของ เอเวอลีน และสามีในชีวิตจริงของ เอมิลี บลันด์  ที่ให้มาพร้อมการแสดงแบบชวนคนดูลุ้นหัวใจจะวาย  รออะไรครับ...รีบหามาดูเลย

Ma

…from Room (2015)

ถ้าห้องหนึ่งห้องคือโลกทั้งใบ ที่แม่และลูกต้องใช้ชีวิตด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน 52 สัปดาห์ 1 ปี และเป็นเช่นนั้นในทุก ๆ วัน  หนังที่ฉากหลังแสนบัดซบ แต่ความสวยงามหนึ่งเดียวคือสายสัมพันธ์ของแม่ที่รับบทโดย บรี ลาร์สัน และลูกชายที่ได้ เจค็อป เทรมเบลย์ มารับบท  เรื่องราวของสองแม่ลูกที่ถูกกักขังอยู่เพียงในห้องภายใต้การทารุณทางเพศจากคนในครอบครัว  แม้จะมันจะเลวร้าย แต่เธอก็สร้างวิธีคิดที่งดงามให้แก่ลูกชายของเธอในแต่ละวัน  เผื่อจะลืม Room ส่ง บรี ลาร์สัน ไปถึงเวทีออสการ์พร้อมกับคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมกลับบ้านไปด้วย  เท่านั้นไม่พอ Room ยังเป็นใบเบิกทางให้ลาร์สันก้าวไปสู่การเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงนำเดี่ยวแห่งค่ายมาร์เวล  กัปตัน มาร์เวล  ที่ว่ากันว่าคือไพ่ตายที่จะกอบกู้จักรวาลจากธานอส!  อ้าว...คุยหนังของแม่ อยู่ดี ๆ ไปโผล่หนังมาร์เวลซะงั้น!!

Isabel

…from Wonder (2017)

ฮักกี้คือเด็กที่เกิดมาด้วยใบหน้าที่แตกต่าง ใบหน้าที่ใครมองก็ไม่สบายใจ  แต่ฮักกี้กลับมีโลกที่สวยงามท่ามกลางสายตาผู้คนที่กระอักกระอ่วนใจ  ทั้งหมดนี้มาจากมุมมองอันงดงามของอิซาเบล  แม่ผู้ยอมทิ้งความฝันของเธอ และออกมาดูแลลูกชาย  อิซาเบลก็ไม่ต่างจากคุณนายกัมพ์ที่ทำให้ลูกชายของเธอ เติบโตด้วยหัวใจหล่อเลย   การแสดงแบบแม่มาก ๆ ของเจ๊จู จูเลีย โรเบิร์ตส และเด็กชายมหัศจรรย์ เจค็อป เทรมเบลย์  คือส่วนที่ต้องรีบหามาดูโดยด่วนถึงด่วนที่สุด  นี่คือหนังอันดับหนึ่งในใจคนคอหนังในปี 2017 ที่ผ่านมา

 Juno MacGuff

...from Juno (2007)

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว จูโน่ ที่ต้องมาลูกก่อนวัยอันควร  เธอเลือกจะแก้ปัญหาด้วยการยกลูกให้คนอื่นเลี้ยง ก่อนท้ายที่สุดต้องเลี้ยงลูกด้วยตนเอง  เมื่อนั้นเธอถึงได้ตระหนักในความเป็นแม่  ไปพร้อม ๆ กับวุฒิภาวะที่เติบโตเกินวัยของเธอ  ผลงานการแสดงชิ้นโบว์แดงของ อัลเลน เพ็จ ภายใต้การกำกับของ  เจสัน ไรท์แมน  ลูกชายของผู้กำกับ อีวาน ไรท์แมน

Mildred

…from Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

มิลเดร็ด เฮย์ แม่ทวงคืนความยุติธรรม ด้วย 3 ป้ายโฆษณาริมทาง  นี่คือแม่ผู้สูญเสียลูกสาวไปจากเหตุข่มขืนแล้วฆ่า ที่แย่คือคดีไม่คืบหน้า จนเธอต้องออกมาประจานด้วยบอร์ดยักษ์ 3 ป้ายริมทาง  ตำหนิการทำงานของนายอำเภอขวัญใจชาวบ้าน  การแสดงแบบจัดเต็มของสามประสาน วูดดี้ ฮาร์เรลสัน ในบทนายอำเภอ, แซม ร็อกเวลล์ ในบทผช.นายอำเภอหัวร้อน ที่แสดงดีจนได้ออสการ์ และแม่ผู้ใจสลายจนขวางโลก การแสดงแบบออสการ์จัดให้ของ ฟรานเชส แม็คดอร์มานด์ หัวอกคนเป็นแม่เมื่อต้องสูญเสียสิ่งที่รักที่สุด มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะจินตนาการแล้ว

บุ๋ม

...from เพื่อน...ที่ระลึก (2017)

บุ๋ม คุณแม่ท้าสู้ผี หนึ่งเดียวที่เป็นความภูมิใจของไทยเราติดโผมาด้วยในครั้งนี้  เมื่อผีเพื่อนมาทวงสัญญา  และหวังจะเอาชีวิตลูกของเธอไป  สัญชาตญาณความเป็นแม่ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอ รวมไปถึงถ้าต้องสู้กับผีก็ไม่มีถอย  ไม่น่าเชื่อว่านักแสดงสาวอย่าง บี น้ำทิพย์ ที่ยังไม่มีวี่แววจะแต่งงาน เรื่องมีลูกยิ่งไม่ต้องพูดถึง  แต่เชื่อไหมว่าบีสามารถถ่ายทอดความเป็นแม่แบบอินเนอร์มาเต็มได้อย่างสมจริงเหลือเกิน  ถ้าไม่กลัวผีตุ้งแช่ก็หามาดูกันเลยดีกว่า

ไม่ว่าจะอย่างไร แม่...ก็คือ...แม่ ผู้หญิงที่เหมือนจะอ่อนแอ แต่ผู้หญิงคนนี้ล่ะที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีได้เพื่อลูกเสมอ 

แม่...คือคำสำคัญ และคนสำคัญในชีวิต  ในขณะที่ยังมีโอกาส การตอบแทนพระคุณตามกำลังความสามารถคือสิ่งที่ลูก ๆ ทุกคนพึงกระทำ  และดีที่สุดคือ...ทำให้ทุกวันเป็นวันแม่

ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย อำนวยพรให้คุณแม่ทุกท่านสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  IMDb, Wikipedia, Rotten Tomatoes

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  Pajiba, filmtv.it, Wikipedia, vulture.com, IMDb, Pinterest, YouTube, Christian Today, papelpop.com, variety.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณเจ้าหญิง
คุณ FB26
คุณเวลาสวัสดิ์
ขอบคุณทุก ๆ ท่านครับ เชื่อว่าทุกท่านต้องมีแม่ในโลกภาพยนตร์ที่รู้สึกประทับใจแน่ครับ
ขอให้ทุกวันเป็นวันแม่ครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

ส่วนเรื่องที่ไม่ได้ดู.. เรื่อง​ Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017) น่าสนใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

มีโอกาสดู2เรื่องแรกค่ะ​และชอบมาก​.. เทอร์มิเนเตอร์2​ ภาคนี้​ สนุกสุดในหลาย​ ๆ​ ตอน​ค่ะ​ (ในความคิดตนค่ะ) ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

อยากให้ลูกๆ ทุกคน ให้ทุกๆวันเป็นแม่เหมือนที่คนคอนหังกล่าวไว้

**คนรักกันเลิกกัน ก็เป็นคนอื่น แต่สำหรับแม่ ก็เป็นแม่ของเราตลอดไปและเขาก็รักเรามากที่สุดตลอดไปเช่นกันครับ

ขอบคุณครับ คุณคนคอหนังเข้าบรรยากาศ วันแม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 06.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คิดถึงแม่เสมอ แม่คือคนที่ดีและเก่งแข็งแกร่งที่สุดจริงๆ สำหรับลูก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]