• Theodore
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mononco@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 37023
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
Theodore--ติดตามศิลปะกรีกโรมันได้ที่ http://greekromanart.blogspot.com/
+++Culminate "ภาษาดนตรี ภาษากวี ภาษาศิลปิน"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mp
วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2552
Posted by Theodore , ผู้อ่าน : 1279 , 14:39:57 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The desert palaces of the Umayyads ในพระราชวังที่สร้างโดยUmayyadนั้น มีความต้องการที่จะให้มีมุมมองที่แตกต่างจากที่อื่น ทั้งDomeof the Rockในเยรูซาเรม และthe Great Mosque of Damascus และในเจตนาที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบนั้น จะเห็นได้อย่างง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับรูปแบบเดิมที่ยังคงอยู่ ต้องขอบคุณในสถาบันของอิสลามที่ยังคงเก็บรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้อย่างมั่นคง  ในพระราชวังที่อยู่ในเมืองของUmayyad ถึงแม้ว่าจะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2552
Posted by Theodore , ผู้อ่าน : 1235 , 14:37:11 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

History of Umayyad caliphate ในการสร้างรากฐานทางอำนาจของ Umayyadนั้นได้เริ่มขึ้นในช่วงการปกครองของ Caliph Umar(634-644) กระทั่ง Muawiyaซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัว Umayyadได้เริ่มต้นการปกครองที่ซีเรียในปี639 ในอิทธิพลของราชวงศ์นั้นจะเป็นที่รุ่งเรืองอย่างมากในช่วงการปกครองของ Umayyad Caliph Uthman(644-656)แต่ได้เกิดการลอบสังหารเขานำมาซึ่งสงครามกลางเมือง โดยที่ Muawiyaได้ปฎิบัติการล้างแค้นและได้ชัยชนะในปี....

อ่านต่อ

Posted by Theodore , ผู้อ่าน : 1525 , 10:19:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The natural sciences: astronomy,physics,and medicine ในวิทยาศาสตร์ของอิสลามนั้นจะมีความสนใจเป็นพิเศษในส่วนของดาราศาสตร์ โดยได้รับประเพณีที่สืบทอดกันมาจากศาสนาของเอเชียโบราณเช่น Parsees และโดยเฉพาะ Sabaeans ของ ancient Mesopotamia ที่พวกเขาจะเป็นศูนย์กลางทางตอนเหนือของอิรัก พวกเขายังเป็นที่สนใจอย่างมากในศตวรรษที่11 ภายใต้อิทธิพลของHellenisticของชาวบาบิโลนดั้งเดิมที่นับถือบุคคลในสวรรค์ โดยได้ให้รูปแบบก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2552
Posted by Theodore , ผู้อ่าน : 1814 , 14:32:04 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Science in Islamในนักวิทยาศาสตร์ของอิสลามนั้นจะเห็นบทบาทที่เด่นชัดที่สุดในช่วงยุคกลางของยุโรป ระหว่างศตวรรษที่9และ13 และเป็นที่รุ่งเรืองเป็นพิเศษในยุคของ Abbasid caliphate จากศตวรรษที่9-11 โดยเห็นได้จากความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่ในทุกสังคมชนชั้น และในช่วงเวลาของCrusades จะเห็นได้จากกรณีอัศวินของอิสลามจะสามารถอ่านออกเขียนได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามในการสนับสนุนที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และศิลปะ ส่วนใหญ่ก็ย....

อ่านต่อ

Posted by Theodore , ผู้อ่าน : 1402 , 11:41:05 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Philosophy and Science in Islam มันคงเป็นเรื่องยากในทุกวันนี้ที่เราจะปะติดปะต่อเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในอดีตขึ้นมาใหม่ หรือแม้กระทั่งจะคิดจิตนาการถึงมันก็ตาม นี่เป็นผลมาจากการความขัดแย้งกันโดยแรกเริ่มในศตวรรษที่9 ที่กรุงแบกแดด ระหว่างวิทยาศาสตร์และปรัชญาโบราณกับความเชื่อสมัยใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ และการตื่นตัวกับความรู้ที่เป็นการคิดวิเคราะห์ โดยทั้ง2ลักษณะที่ขัดแย้งกันนั้นได้เข้า....

อ่านต่อ


/4