*/
  • ลีกั๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 26237
  • จำนวนผู้โหวต : 70
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1094 , 21:23:57 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมห่างหายไปนานพอสมควร  ไม่ค่อยว่างมาเล่าเรื่องราวของตัวเองสักที เพราะมัวแต่สนใจเรื่องราวรอบๆตัว ทั้งๆที่ผ่านมา  วีรกรรม วีรเวรของผม  มีตั้งมากมาย   ก็ตามประสาวัยรุ่นนั้นแหล่ะครับ   นั้นแนะ  ทุกคนคงลืมไปแล้วสิว่าถึงตอนนี้ผมอายุ 1 ขวบครึ่งเข้าไปแล้ว  ผมเป็นวัยรุ่นเต็มตัวแล้วนะครับ  ใครๆ ก็มักจะชมผมว่า ผมเป็น “หมูอ้วน”  ซึ่งผมก็คิดเข้าข้างตนเอง  คงหมายถึงผมหล่อนั้นเอง  ส่วนพี่นิลเค้าก็เป็นสาวสวย  ขนนุ่ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1496 , 21:12:29 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้อากาศแถวชายแดนปั่นป่วน  เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนตก  นอกจากจะทำให้คนอารมณ์แปรปรวนแล้ว   น้องหมาเองเกิดอาการหงุดหงิด  อารมณ์บ่จอย.....เช้าเมื่อวานซืนคุณชายลัคกี้เค้านอนหลับอยู่ใกล้ๆคุณลุง   คุณหญิงสีนิลเดินผ่านหน้า  คุณชายลุกขึ้นมาแฮ่ง  แฮ่ง ใส่ เมื่อวานสายๆ  แม่มันเอาใจเจ้าลูกชายลูกสาว   ด้วยการไปซื้อกระดูกขาวัวติดมันมาต้มให้แทะขัดขี้ฟัน  อารมณ์จ่าฝูงของคุณชายเกิด   กระดูกของตัวเองไม่แทะ   แต่ดันไปแย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 มีนาคม 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 984 , 00:02:28 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      วันนี้แม่ได้รับโทรศัพท์จากคุณแม่บ้านว่าลัคกี้และพี่นิลดูเหงาๆ ทั้งสองชวนกันไปนอนพาดคางบนระเบียงบ้านคุณลุง  สายตาเหม่อมองไปตามทางเหมือนรอคอย.....แม่เองก็ใช่จะต่างจากเจ้าทั้งสอง   แม่เศร้าตั้งแต่รู้ว่าวันนี้คุณลุงต้องเดินทางมารักษาตัวที่กรุงเทพแบบกระทันหัน        เมื่อเช้าลัคกี้รู้ใช่ไหม? ว่าคุณลุงป่วย  เป็นลมหมดสติไปในขณะที่พาเจ้าสองตัวออกเดินเล่นเหมือนๆ ทุกวันที่เคยปฏิบัติมา  แม่รู้จากคุณลุงเพี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 964 , 11:48:54 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ตอนผมยังเล็กๆ ผมน่ารักมั๊ยครับ"      “คุณ……มาดูหน่อย ลัคกี้เป็นอะไรไม่รู้  เลือดเต็มสองเท้าเลย  เมื่อกี้ยังเห็นวิ่งเล่นอยู่กับนิลนะ อะไรบาดเท้าหรือเปล่า?” เสียงคุณลุงตะโกนลั่นคุ้งน้ำอยู่ตรงหน้ากระท่อม  ที่ช่างกำลังก่อสร้างไว้รองรับแขก     “เฮ้ออออ เอาอีกแล้ว”    เสียงแม่ถอนหายใจลงมาจากบ้านเดินตรงมาที่ผม  ซึ่งกำลังนอนฟังอยู่ที่หน้ากระท่อม     “ไหนลัคกี้  ดูสิ  ไปโดนอะไรมา”   “ว๊ายยยยยยยยย  เลือดเต็มเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1732 , 14:49:56 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        "ผมกำลังเมาปลาหยองคับพี่น้อง"  มีใครเคยกินปลาหยองมั้งมั้ยครับ  อย๊อย...อย่อย  จนหยุดม่ายไหว แม่ผมเพิ่งกลับจากชายทะเลประจวบฯ ครับ  และซื้อปลาหยองมาด้วย  ป่าว..เค้าไม่ได้ซื้อมาฝากผมหรอกครับ  แม่เค้าซื้อมาฝากคุณลุงโน้นนนนน.........  แต่ผมไม่สนหรอกครับ   คุณลุงนั่งทานปลาหยอง...ผมได้กลิ่นเย้ายวนใจ  แทบน้ำลายไหล  เลยค่อยคืบคลาบไปนั่งใกล้ๆ ยกมืออ้อน ประจบคุณลุงเสียหน่อย  ได้ผลทันตาเห็นครับ     "มีอะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1002 , 00:20:08 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ช่วงนี้อากาศในสวนเปลี่ยนแปลงบ่อยครับ  เดี๋ยวหนาว  เดี๋ยวฝนตก  เห็นใครๆบ่นว่าที่เป็นแบบนี้เพราะภาวะโลกร้อน   ผมเซ็งจังเลยครับ กลางคืนก็โดนแม่จับนอนในบ้าน  ด้วยเหตุผลว่า "ข้างนอกหนาวนะลูก     นอนในบ้านกับแม่เต๊อะ" ผมไม่ชอบมากๆเลยครับ  แต่ใครล่ะจะมาฝืนอำนาจคำสั่งของแม่ได้  ตอนเช้าผมจะไปเดินเที่ยวก็ไม่ได้ แฉะไปหมด  กลางวันก็ไม่รู้จะทำอะไร  เบื่อครับเบื่อ  ผมเลยไปจัดการไฮไลน์สีขนซะเลย.... ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1440 , 18:18:18 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              "สถานที่ท่องเที่ยวยามเช้าของผมครับ""พี่นิลหาของเล่นเก่งครับ  ผมมีหน้าที่แย่งชิงอย่างเดียวครับ""พี่นิลมานั่งรอใครไม่ทราบครับ  มีใครหาตาพี่นิลเจอมั๊ยครับ""น้องบุญมา""เห็นน้องบุญมาเหงาๆ  ผมเลยมาชวนคุยด้วยครับ""ไปชวนพี่นิลขุดๆๆๆๆ กันต่อครับ""เหนื่อยแล้วครับไปเล่นน้ำกันดีกว่า".....................................................                   ก็อย่างที่ผมเคยโม้ไว้นั้นแหล่ะครับว่าในสวนของ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1127 , 12:58:52 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้แม่กำลังสนุกสนานกับการถ่ายรูปดอกหญ้าและหยดน้ำครับ เช้าๆ พาผมเดินรอบสวนผมละเบื่อต้องนั่งรอตลอดเส้นทาง วันนี้เลยถือโอกาสขโมยมาแทนรูปผมเสียเลย........................................................................     หลังจากโดนทำโทษเมื่อวันก่อน  ผมก็พยายามอยู่แต่ในสวนครับ  นานๆที่ถ้าแม่กะคุณลุงเผลอ  ผมก็จะหาโอกาสแว๊บๆ  ไปหน้าสวนบ้าง  มีอยู่วันหนึ่ง  ผมกะจะลองเชิงคุณลุงดู  ผมแอบๆหนีออกไปนอกสวน  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1541 , 22:02:25 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ที่นอนประจำของผมครับ มองเห็นวิวไกลดีครับอีกจุดครับ  ที่ผมมักจะจับจอง  จนทำให้เพื่อนๆแม่มองผมอย่างหมั่นไส้      ...................................................... ช่วงนี้... อากาศหนาวครับ  เช้าๆ  อากาศประมาณ ๑๐ องศา  ที่บ้านผมจึงมีแต่แขกมาเยี่ยมเยียนตลอดเวลา  กลุ่มโน้นกลับ กลุ่มนี้มา  จนผมแอบได้ยิน "คุณแม่บ้าน"ถอนหายใจเฮือกๆ  เมื่อมีคนเข้าออกตลอดเวลา  แม่กับคุณลุงจึงไม่ค่อยว่างมาเล่นกับผม  บางวัน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1197 , 14:01:33 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หลังจากที่ผมกับพี่นิลต้องขึ้นล่อง กรุงเทพ-เชียงใหม่อย่างน้อยเดือนละ ๒ ครั้ง ถึงตอนนี้ เราสองคน เฮ้ย สองตัวได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านสวนเป็นเวลาติดต่อกันประมาณ ๖ เดือนแล้วครับ  ที่นี้อากาศดี  สนุกสนาน  อย่างที่ผมเคยโม้ไว้  มีลำธารให้ผมลงแช่ได้ตลอดเวลา  มีที่ให้ผมวิ่งเล่น มีที่ให้ผมแอบหนี่ไปเที่ยว  มีคนงานให้ผมขู่เล่นๆ  ยามที่ผมเบื่อหน่าย  มีเพื่อนเป็นนก  หนู  สารพัดครับ   มีลูกวัวที่ผมเองก็ชักจะไม่แน่ใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1205 , 14:33:20 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คราวที่แล้ว ผมเล่าเรื่องของตัวเองไปถึงไหนแล้วนี้  ออ...นึกออกแล้วผมเล่าถึงตอนผมเข้ามาเป็นเด็กเทพ เฮ้ย หมากรุงเทพฯ      ผมกับพี่นิลย้ายมาอยู่กรุงเทพกับแม่เป็นที่เรียบร้อย  บางวันผมก็ไปนอนที่บ้านพุทธมณฑลสายสี่  บางวันผมก็ไปนอนที่ออฟฟิตพุทธมณฑลสายสาม  แต่ผมชอบที่สายสามมากกว่าครับ  เพราะมีบริเวณให้ผมวิ่งเยอะแยะ  มีคนให้ผมเล่นด้วยตั้งหลายคน  พี่ๆเค้าก็ใจดี  แต่บางครั้งผมกะพี่นิลซนเกินขนาด  ผมก็จะโดน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1273 , 12:08:47 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ช่วงนี้ผมมีความสุขมากครับ  ไม่ดื้อ ไม่ซน  ไม่แกล้งขู่คนงาน  แม่กับคุณลุงอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา  แม่ตื่นมาเดินเที่ยวกับผมรอบสวน  ส่วนคุณลุงถึงแม้นจะปวดเข่าแต่ก็พยายามเดินไปเที่ยวกับผมด้วย  ผมกับพี่นิลเลยดี๊ด๊า ร่าเริงกันสุด ๆ แอบได้ยินคุณลุงเม้ากับแม่ด้วยว่า "เจ้าสองตัวนี้โดนหลอกให้หมดพลังจะได้ไม่ระรานผู้คน" แต่ผมไม่สนหรอกครับ  เพราะจริงๆแล้วผมว่าแม่กะคุณลุงนั้นแหล่ะที่โดนผมกะพี่นิลหลอกให้เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1027 , 07:52:39 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    บ่ายๆของเมื่อวานผมกำลังนอนซบ ..ออเซาะอยู่ใกล้ๆโต๊ะทำงานของลุง ได้ยินเสียงพี่นิลเรียกอยู่ข้างล่าง  ฟังน้ำเสียงแล้วตื่นเต้นน่าดู  ผมเลยยอมผละมาจากการประจบสอพลอคุณลุงไปชะโงกดูที่ระเบียง  ฮะ ฮะ...  พี่นิลกำลังมุดอยู่ใต้รถแวนนี้นา...  ไม่ได้แล้วล่ะ  อะไรก็ฉุดม่ายอยู่  ความอยากรู้อยากเห็นเต็มหัวอกหนุ่มๆอย่างผมเข้าแล้วครับ  กระโดดข้ามบันไดที่ละสามขั้น กระโจนไปใต้ท้องรถแวนบ้าง  เฮ้อ..แต่ความเป็นหนุ่มที่ส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1388 , 04:53:36 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ช่วงนี้แม่ผมไม่อยู่อีกแล้วครับ  คุณลุงบอกว่าแม่ไปอบรมที่กรุงเทพ ๑ อาทิตย์  ก่อนออกรถ  แม่จับผมกับพี่นิลขังกรงด้วยครับ     ช่วงนี้ผมต้องอยู่กับคุณลุง  บางวันผมเบื่อหน่ายสุดๆ  ผมไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม?  ผมแอบฟังคุณลุงคุยกับเครื่องดำๆ หลายรอบแล้ว  น่าจะคุยกับแม่  เพราะเห็นมีชื่อผมกับพี่นิลทุกครั้ง...     เรื่องที่คุณลุงบอกเล่าทางเครื่องดำๆนั้นเหรอครับ  ส่วนใหญ่ก็เรื่องวีรกรรมของผมสิครับ (ช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1050 , 10:47:34 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่ผมกลับมาแล้วคร๊าบๆๆๆๆๆ  โปรดทราบบบบ.....โฮ้ง...โฮ่ง..ๆๆๆๆ   เมื่อวานผมได้ยินคุณลุงพูดกับเครื่องดำๆ ตั้งหลายรอบว่า "ตอนนี้ถึงไหนแล้ว  ขับรถดีๆนะ"  ผมก็ได้แต่สงสัยว่ามันหมายถึงอะไรนะ  กำลังพูดกับใครหนอ?   ผมพยายามถามคุณลุงด้วยคำว่า "โฮ้ง..โฮ่ง... " อยู่ตั้งหลายรอบ  แต่แหมคุณลุงก็ทำเก๊ก  ไม่ตอบผมสักที.....  ผมก็เลยเฉยเสีย   แต่ผมไม่ไปไหนนะ   เฝ้าคุณลุงอยู่นั้นแหล่ะ  ไปไหนผมก็ไปด้วยไม่ยอมคลาดสายตาเด็ด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 1091 , 09:02:57 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมนายลัคกี้ น้องหมาสุดหล่อ โดนทอดทิ้งเกือบสามอาทิตย์แล้วครับ แม่ผมหายไปไหนก็ไม่ทราบครับ ก่อนแม่จะไปจากสวน แม่บอกผมว่าจะไปกรุงเทพสองสามวันเอง แต่ทำไม? ป่านนี้แล้วแม่ยังไม่กลับมาครับ เมื่อสองสามวันก่อนคุณลุงก็กลับมาคนเดียว คุณลุงบอกผมว่าแม่ยังไม่เสร็จงาน แม่ไม่คิดถึงผมหรือครับ ผมเหงานะครับ วันๆผมไม่ยอมไปไหนเลยนะ กลัวว่าคุณลุงจะทิ้งผมไปอีก ... ทั้งๆที่ผมนี้อยากจะหนีเที่ยว(ไปหาสาวๆ)นอกสวนจะต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by ลีกั๊ก , ผู้อ่าน : 986 , 22:50:04 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ตั้งแต่มีเจ้าลัคกี้และเจ้านิล  มาอยู่ด้วย  ทำให้การไปไหนมาไหนไม่สะดวกเหมือนที่ผ่านมา  ทุกครั้งที่มีการเดินทางต้องมีการวางแผนและพูดคุยว่าเราจะจัดการกับเจ้าสองตัวนี้อย่างไรดี คราวนี้  เมื่อเรามีภารกิจที่จะต้องมาทำที่กรุงเทพ ฯ   พวกเราจึงตัดสินใจทิ้งเขาทั้งสองตัวไว้ที่สวนฯ  เป็นครั้งที่สองที่เราทิ้งไว้กับคนที่เขาไม่คุ้นเคย...... เราไม่รู้ว่าเขาทั้งสองจะคิดถึง  หรือรอคอยเราบ้างไหม?เราไม่เคยมีลูก....  เล....

อ่านต่อ


/1