• MrForever
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-12-20
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 15842
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เหรียญสองด้าน
นำเสนอเหรียญอีกหนึ่งด้าน ที่บางครั้งคนหลายคนถูกชักจูงให้มองข้าม หรือมองไม่เห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mrforever
วันพฤหัสบดี ที่ 24 ธันวาคม 2552
Posted by MrForever , ผู้อ่าน : 8809 , 16:51:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงพอได้ยินข่าวกันมาบ้างแล้วนะครับ สำหรับงานทิวลิปบานแล้ว ซึ่งจัดขึ้นโดยทาง อบจ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นการแนะนำสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรณษาที่กำลังเปิดใหม่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ให้กับประชาชนส่วนใหญ่ได้รู้จักกันมากขึ้น

บรรยากาศโดยรอบของสวนล้วนถูกประดับตบแต่งด้วยพันธุ์ไม้ระดับชนะรางวัลจากต่างประเทศทั้งสั้น ซึ่งทาง กนกเมล็ดพันธุ์ บริษัทที่รับผิดชอบดูแล นำเข้าจากจากยุโรป มาเพาะที่ฟาร์มโป่งแยง อ.แม่ริม แล้วนำมาจัดแสดงอย่างมีชั้นเชิง เพราะไม่ใช่เอาแค่ทิวลิปมากองรวมกันเท่านั้น แต่ยังจัดแต่งให้ดูสวยงามแบบที่ทางยุโรปมักจะเลือกจัดแสดงในรูปแบบนี้

นอกจากดอกทิวลิปแล้ว ยังมีดอกไม้สวยๆ อีกมาก เช่นลิลลี่ซึ่งก็เป็นสายพันธุ์ชนะเลิศอีกเช่นกัน ดังนั้นคนที่มางานนี้ย่อมได้พบเห็นดอกไม้สวยๆ งามๆ ที่มีคุณภาพสูงอย่างสะดวกสะบาย เนื่องจากสถานที่จัดงานอยู่บริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ติดกับอ่างเก็บน้ำแม่หยวก ใกล้ดอยสุเทพ

สำหรับงานนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าไปปรับภูมิทัศน์จัดเป็นอุทยาน ดอกไม้และลานโคมล้านนาเฉลิมพระเกียรติ โดยสถานที่ดังกล่าวองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดงานใหญ่ไปแล้ว สองครั้ง และจะจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับในเดือนกุมภาพันธ์ 2553 นี้ด้วย

เนื่องด้วยสถานที่ค่อนข้างไปมาสะดวก และถือว่าอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในตัวเมือง เช่นดอยสุเทพ และสวนสัตว์ทำให้คาดว่าน่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญการเข้าชมไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และคาดว่าจะมีดอกทิวลิปและดอกไม้อื่นๆ ให้ชมไปเรื่อยๆ จนถึงกลางเดือนมกราคม และหากกระแสตอบรับดี อาจจะขยายการจัดสวนให้ยาวไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่จะเป็นงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเลยทีเดียว

ใครแวะผ่านไปเที่ยวที่เชียงใหม่ก็อย่าลืมไปดูละกันครับ เพราะการันตีว่าดอกไม้ที่นี่สายพันธุ์ดี และจัดสวยได้สวยมากๆ แถมทางผู้จัดยังกระซิบบอกมาว่า จะมีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ของสวนไปเรื่อยๆ เพื่อให้ไม่ซ้ำซากจำเจ และทำให้คนในพื้นที่รู้สึกอยากแวะมาชมเรื่อยๆ ไม่ใช่ชมแล้วก็จบเหมือนกับที่อื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียวครับ

ภาพใน Blog นี้ถ่ายเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งพึ่งเริ่มทยอยเอาดอกทิวลิปมาลงบางส่วนครับ ก็เลยยังมีสีที่ไม่หลากหลายมากนัก แต่จากทีสอบถามแล้ว จะเริ่มทยอยเอามาลงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะดอกที่เพาะไว้เริ่มแทงยอดมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว เป้าหมายคือจะจัดแสดงให้ครบถึง 10 สีภายในสิ้นปีนี้ และจะมียอดดอกทิวลิปเรือนหมื่นเลยทีเดียวในบริเวณที่จัดแสดง

งานนี้ใครแวะไป ก็ฝากระวังดอกไม้ด้วยนะครับ เพราะดอกไม้พวกนี้ค่อนข้างบอบบาง จะเดินไปถ่ายใกล้ๆ เอาหน้าไปชิดๆ ดอกไม้แล้วแอบหักกลับบ้านอะไรแบบนี้ ขอร้องเลยว่าอย่าทำ เพราะมันจะทำให้ผู้จัดงานไม่กล้าเปิดพื้นที่เข้าชม อีกหน่อยก็คงต้องลอมรั้วอยู่ไกลๆ แล้วใช้กล้องส่องเอา ซึ่งคงลำบากเกินไปหน่อย ฮ่าๆๆ

ปิดท้ายที่รูปนี้ละกันครับ ใครสนใจแวะไปดูของจริงกันได้เลยครับ รับรองว่าสวยกว่านี้ ที่สำคัญหากมีกระแสตอบรับดี เราอาจจะได้เห็นงานนี้ยาวขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้ จะได้มีดอกไม้สวยๆ ให้ได้ชมกันใกล้ๆ เมืองไปนานๆ  ช่างภาพอย่างผมจะได้ไปถ่ายเก็บสต็อกได้บ่อยๆ ไง ^^

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กู่ วันที่ : 18/01/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

สวยมากค่ะ

ฝีมือถ่ายภาพอ่อนช้อยเชียว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

แวะมาอีกรอบเพื่อสวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้มีความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tengpong วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

มารับทิวลิป
สวยงามสมค่าการรอคอย
ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 


ถ่ายรูปสวยครับ..Merry christmas n Happy new year2010 ครับผม..โหวตให้สำหรับเอ็นทรี่ภาพทิวลิปงามๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

แวะมาชมทิวลิป...สวยค่ะ
ขอบคุณ...ที่แวะไปบอกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/12/2009 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะพร้าวห้าว วันที่ : 24/12/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zhouzhou

สวยมาก ดูแล้วสดชื่น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
MrForever วันที่ : 24/12/2009 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrforever

แวะเอาทิวลิปมาฝากตามสัญญาครับ พักความเครียดมาดูของสวยๆ งามๆ กันบ้างเนอะ

ขออภัยที่มาช้าไปหนึ่งวัน พอดีติดภาระกิจด่วนครับผม ^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน