*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 51756
  • จำนวนผู้โหวต : 31
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 1828 , 21:44:18 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากวันนั้น ... ถึงวันนี้ จากวันแรกที่เริ่มต้นเขียนบล๊อก มาถึงวันนี้ก็ครบ 1 ปีเต็ม ซึ่งในวันนั้น ยังไม่มั่นใจเลยว่า พอสมัครแล้วจะเขียนได้เหรอ? จะนำเสนอเรื่องอะไรบ้าง? ซึ่งตอนแรกๆ จำได้ว่า วางรูปซัก 2-3 รูป เขียนบรรยายซัก 3-4 บรรทัด ก็นึกไม่ออกแล้วว่าจะเขียนอะไรต่อ ดีที่เราชื่นชอบการถ่ายภาพ จึงนำภาพมาวางและบรรยายบอกเล่าเรื่องราว ทำให้เขียนผ่านไปได้ไม่ยากนักในแต่ละเอนทรี

เปิดบล๊อกแรก โดยบล๊อกแรกนี้ จะเน้นไปในเรื่องการท่องเที่ยวเป็นหลักทั้งในกรุงเทพฯ, ต่างจังหวัด และต่างประเทศ รวมทั้งการเดินทางด้วยจักรยานที่ซอกแซกง่ายกว่า โดยมีสิ่งที่พบเห็นมาในแต่ละสัปดาห์ คล้ายกับการเขียนไดอารี ทั้งที่เป็นคนที่ไม่ชอบเขียนบันทึกอะไรมาก่อนเลย แต่อาศัยเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปไปเรื่อยๆ จึงเริ่มนำภาพมาวางก่อนแล้วจึงเขียนบรรยาย พร้อมแทรกเรื่องขำขำบ้าง ให้อ่านสนุก ไม่เครียดเกินไป

จดโดเมนเนมชื่อตัวเอง เพื่อเชื่อมมายังบล๊อก จากนั้นในวันที่ 11 ธ.ค. 2550 จึงได้ไปจด Domain Name ชื่อ www.taweesak.in.th ซึ่งให้จดได้ฟรี! และใช้ได้เป็นเวลาหนึ่งปี สำหรับผู้ที่ต้องการทำบล๊อกของตัวเอง แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในปีต่อไป ... จากนั้นเราก็เริ่มสนุกกับการมี Web Site ของตัวเองแล้ว โดยเชื่อมมาที่บล๊อกของ OK Nation นี้ เพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายอีกทางหนึ่ง

เปิดบล๊อกที่สอง พอทาง OK Nation ได้เพิ่มรูปแบบ (Template) เทศกาลสงกรานต์ พื้นสีเหลืองๆ ซึ่งช่วยให้มีพื้นที่ความกว้างบนหน้าจอสำหรับวางภาพถ่าย จึงถือโอกาสเปิดบล๊อกที่สอง เพื่อจะได้นำภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 640x480 pixels จะได้เห็นอย่างชัดๆ ไม่ทันไร เนื้อที่ดิสค์ก็หมดลงไปอย่างรวดเร็ว เลยต้องหาที่ฝากรูปภาพใหม่ ก็ได้พบเจอกับ www.photobucket.com ทำให้พื้นที่วางรูปภาพ ช่วยประหยัดเนื้อที่สำหรับใส่เนื้อหาบน OK Nation ไปได้อีกนาน ซึ่งบล๊อกนี้ จะเน้นภาพถ่ายวิว ทิวทัศน์ ซึ่งเป็นแนวที่ชอบในการถ่ายภาพมากที่สุด รวมทั้งมาทำเป็นโปสการ์ดไว้หลายซีรีส์

ได้รับการคัดเลือกเป็นภาพประจำวันนี้ จำนวน 53 ครั้ง ถือเป็นความสนุก ปนความท้าทายที่อยากให้ภาพที่นำไว้ในแต่ละเอนทรีถูกใจผู้อ่าน จึงแอบมีลุ้นสนุกๆ หลังจากการโพสแต่ละเอนทรีว่าจะได้รับเลือกเป็นภาพประจำวันนี้หรือไม่? รวมทั้งยังได้รับเลือกจาก OK Nation ให้เป็น เรื่องแนะนำจากกอง บ.ก. จำนวน 12 ครั้ง ซึ่งทั้ง 2 ช่องทาง มีส่วนช่วยให้มีผู้อ่านในแต่ละตอนของเรานั้น มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

จากเป็นคนที่ถ่ายภาพมาเก็บไว้ดูคนเดียว พอได้มีโอกาสได้แบ่งปัน รวมทั้งมีหลายๆ คนติดต่อมา เพื่อขอนำภาพไปใช้ประโยชน์ ก็รู้สึกยินดี และดีใจไปด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คือ ได้เพื่อนใหม่ๆ มากมายจากการเขียนบล๊อก และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเหมือนกัน จนวันนี้ ผมก็ใช้บล๊อกเป็นเนื้อหาพูดคุยกับเพื่อนๆ และลูกค้า เพราะหลายๆ คนมาเห็นบล๊อก ก็ได้พูดคุยเรื่องการถ่ายภาพ การท่องเที่ยว และยังชวนให้มาลองเขียนบล๊อกของตัวเองกันหลายคน

เปิดบล๊อกที่สาม พอหันมาเขียนบล๊อก ทำให้ได้ความรู้มากขึ้น เพราะบางครั้งเราต้องไปค้นคว้าหาเนื้อหามาประกอบกับภาพถ่าย หรือเป็นคนที่ต้องเก็บรายละเอียดจากสถานที่ที่ไปท่องเที่ยว จึงเกิดไอเดียที่อยากทำ "นิตยสาร" ของตัวเองชื่อ "เบื้องหลัง"  เพื่อให้เป็นนิตยสารสำหรับชาวบล๊อกเกอร์ จึงเปิดบล๊อกห้องที่สามนี้ เพื่อนำเสนอเทคนิคต่างๆ สำหรับชาวบล๊อกเกอร์ OK Nation

รู้สึกสนุกมากกับการเขียนบล๊อก เพราะช่วยให้ได้แบ่งปัน และผ่อนคลายจากงานที่ทำ โดยหันมาเขียนบล๊อกบ้าง ซึ่งเริ่มเข้าสู่ปีที่สอง ตั้งใจจะเพิ่มเนื้อหา แนวทางการนำเสนอใหม่ๆ และภาพถ่ายเด็ดๆ รวมทั้งนำเสนอเนื้อหาที่เข้มข้นขึ้น เพื่อช่วยเป็นแหล่งรวมความรู้ ความบันเทิง ในสังคมของโลกไซเบอร์แห่งนี้

คอยติดตามต่อๆ ไป หรือบันทึกที่อยู่ของ www.taweesak.in.th ไว้ใน Bookmark ของท่าน เพื่อกลับมาพบกันได้ง่ายๆ นะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chedtha วันที่ : 29/01/2009 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณทวีศักดิ์

แวะมาเยี่ยมเยียนกันอีกรอบครับ
โหวตให้อีกรอบด้วยครับ

เอ็นทรี่ใหม่ของผม ตามคำขอของคุณทวีศักดิ์ครับ


เชิญไปชมภาพจากพิพิธภัณฑ์ BMW มีรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ที่หาชมได้ยาก
สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตและวัฒนธรรมผ่านทางการจัดแสดงนิทรรศการ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/01/29/entry-1

ขอให้มีความสุขมากๆกับชีวิตประจำวันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chedtha วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณทวีศักดิ์

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ กับภาพประจำวันนี้ 53 ครั้ง

+1 โหวตให้ครับ

ดีใจนะครับ ที่คุณทวีศักดิ์แวะไปชมความยิ่งใหญ่ อลังการ ของ BMW World, Munich, Germany

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/01/12/entry-3


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
jukjik วันที่ : 19/12/2008 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noinaa


สวัสดีค่ะ คุณทวีศักดิ์..
ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ..ได้ติดตาม และชื่นชมบล็อกนี้มาโดยตลอดค่ะ ได้รับความรู้ ประโยชน์มากมาย เทคนิควิธีการจากตรงนี้เยอะเชียวนะคะ..ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่ได้แบ่งปันณ ตรงนี้ด้วยนะคะ....ขอให้ทำงานอย่างมีความสุข และสนุกกับการทำงานตลอดไปนะคะ....โหวตให้ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 28/11/2008 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนชอบเที่ยวอย่างผม ติดบล้อกนี้งอมแงมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

ยินดีที่ได้มีโอกาสรับรู้ถึงเรื่องราวความเป็นมาของเจ้าของบ้านหลังนี้ .....
.
ขอร่วมแสดงความยินดีกับการเติบโตก้าวไปสู่ปีที่สองของบ้านหลังนี้
.
ทุกเรื่องราวประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้มีโอกาสรับรู้ .... จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป ค่ะ
.
จะรอติดตามอ่าน .... ต่อไป ค่ะ
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

OHO

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน