*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 344
  • จำนวนผู้ชม : 1524662
  • จำนวนผู้โหวต : 629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 629 คน
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 4166 , 11:45:39 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ย่าดา โหวตเรื่องนี้

เวลาเดินไปร้านหรือแผงหนังสือ จะมองหานิตยสารท่องเที่ยวเป็นอย่างแรก เพราะชอบดูสถานที่ต่างๆ ที่หลากหลาย มุมกล้องที่สวยงาม จนแอบฝันว่าได้ถ่ายรูปขึ้นปกนิตยสาร ว่าแล้วก็จัดแจงเตรียมขาตั้งกล้อง ตั้งเวลา 10 วินาที ให้พอได้วิ่งไปในจุดที่กะไว้ จัดท่าทางด้วยตัวเอง ... แช๊ะ! ได้ภาพอย่างที่เห็น แต่งเติมด้วยรูปแบบนิตยสารสุดโปรด (ขออนุญาตใช้รูปแบบนิตยสาร ... แค่ขำขำนะ ... สำนักพิมพ์นิตยสารอย่าว่ากันนะ)  เป็นอันว่าได้ปกนิตยสารเล่มเฉพาะกิจ ซึ่งผมขอทำหน้าที่เป็นทั้งบรรณาธิการ, ช่างภาพ และกราฟิคดีไซเนอร์ ในคนคนเดียวเลยแล้วกัน ... เพื่อพาท่องยุโรป 3 เมือง คือ Frankfurt และ Berlin ประเทศเยอรมัน ต่อจากนั้นพาบินข้ามไป Budapest ประเทศฮังการี ในตอนต่อๆ ไป

เมื่อเครื่องบินแตะพื้นรันเวย์ สนามบิน Frankfurt International Airport ซึ่งถือเป็นสนามบินใจกลางยุโรป ซึ่งเพื่อนที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่มัธยมต้น ก็มารับถึงสนามบิน รวมก๊วนเพื่อนสนิทมัธยมของเราได้ 4 คน สำหรับทริปตลอด 9 วัน ผมทำหน้าที่ กิน เที่ยว และถ่ายรูป เพราะเพื่อนวางแผนการท่องเที่ยวไว้อย่างดี เรียกว่าเดินตามกันไป ไปไหนไปกัน ... มองจากหน้าต่างบ้านของเพื่อนไปยังใจกลางเมืองแฟรงเฟิร์ตแล้วนึกในใจว่า เดี๋ยวจะไปให้ถึงใจกลางเมืองเลย ... เจอกันแน่!

เดินเที่ยวไปไม่ไกลจากบ้านเพื่อน ก็ถึงแม่น้ำ Main ซึ่งมีสิ่งก่อสร้างสวยงามมากมายบริเวณนี้ ทั้งเก่าและใหม่ เข้ากันได้ดี และภาพล่างที่เห็นนั้น จะเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียง สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ต้นไม้สีสนสดใส ... มองกลับมายัง กทม. อยากให้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของเรา มีเส้นทางขนานไปกับแม่น้ำ เพื่อเดินเที่ยว แต่คงทำไม่ได้แล้ว เพราะมีแต่บ้านเรือนตลอด 2 ฝั่ง แต่ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทำบริเวณเส้น รัชดา-พระราม 3 และมีฝั่งบางกะเจ้าที่ยังเขียวอยู่

เริ่มจากการหาร้านกาแฟอร่อยๆ ริมแม่น้ำ เพื่อนั่งจิบกาแฟ Latte Macchiato ร้อนๆ สักแก้ว พร้อมขนมเค๊กอร่อยๆ แกล้มบรรยากาศสงบเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

นั่งดูเรือแล่นผ่านไปมา ลมพัดเย็นสบาย จนไม่อยากลุกเดินไปไหน ... ตึกระฟ้าที่เห็นอยู่ข้างหน้าที่มีเสาสูงนั้น คือ ตึก Commerzbank Tower ซึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในยุโรป จนกระทั่งปี 2005 ... ในยามค่ำคืน บริเวณนี้จะสวยงามด้วยแสงสีจากไฟของอาคาร ... ย้อนกลับไปมองกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน หากมองย้อนจากสะพานกรุงเทพฯ มาทางบางรัก ก็จะเห็นแสงสีของเมืองและตึก โดยมีท้องน้ำเจ้าพระยาอยู่เบื้องหน้า สวยงามมาก

พอเห็นคนขี่จักรยานเต็มไปหมด อยากให้กรุงเทพฯ เป็นอย่างนี้บ้างจัง ขอเก็บภาพคู่กับกีฬาสุดโปรดซะหน่อย แช๊ะ! ... จะเห็นได้ว่า การสวมหมวกนิรภัยจักรยานนั้นเป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะปั่นช้าหรือปั่นเร็ว เดี๋ยวนี้หากผมไม่สวมหมวกนิรภัย จะรู้สึกไม่มั่นใจในการปั่นจักรยานเลย ซึ่งบ้านเราก็สวมใส่กันบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้มีการรณรงค์กัน แต่ก็ไม่ควรมองข้ามความปลอดภัย และต้องช่วยกันปลูกฝังตั้งแต่เด็กเล็กที่หัดขี่จักรยานกันเลย ... แบบนี้จึงจะได้ผล

เดินข้ามสะพานมายังอีกฝั่ง ก็มาถึงบริเวณ Roemer (City Hall Square) ซึ่งสวยงามมาก แม้ว่าอาคารบางส่วนได้ถูกทำลายไปในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมใหม่ เรียกว่าใครมาแฟรงเฟิร์ตต้องไม่พลาดสถานที่แห่งนี้

เดินต่อไปโดยไม่เหน็ดเหนื่อย และไม่มีอาการเมื่อยแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะอากาศเย็นสบาย พบกันร้านอาหารและผู้คนที่ออกมารับประทานอาหารกลางแจ้ง เรียกว่าร้านไหนอยู่กลางแดด ร้านนั้นคนแน่น ... สังเกตได้ว่าเวลาฝรั่งชาวยุโรปมาเที่ยวบ้านเรา เขาจะชอบนั่งในร้านแบบเปิดโล่ง หรือโต๊ะที่อยู่นอกร้าน คงเพราะเขาเคยชิน กว่าการนั่งในร้านติดแอร์ ... หากกรุงเทพฯ เราเพิ่มต้นไม้ใหญ่เรื่อยๆ มีร้านอาหารใต้ร่มเงาไม้เยอะๆ ก็คงจะดี และต้องลดการตัดถนนให้รถวิ่ง แต่เปลี่ยนมาเป็นถนนคนเดินเพิ่มขึ้น ก็น่าจะลดมลพิษไปได้บ้าง

พวกเราเดินต่อไปยังโรงโอเปร่าเก่าแก่ ชื่อ "Alte Oper" ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นสถานที่แสดงคอนเสิร์ต ไม่ได้จัดโอเปร่าแล้ว แต่จะไปจัดการแสดงโอเปร่าที่ "Oper Frankfurt" แทน ซึ่งเดินจากจุดนี้ผ่านสวนสาธารณะไปอีกไม่ไกล

เราทั้ง 4 คนก็หยุดดื่มกาแฟอีกแล้ว ยอมรับว่ารสชาดกาแฟอ่อนมาก เมื่อเทียบกับกาแฟบ้านเรา เพราะนี่แวะร้านกาแฟมา 2 ร้านแล้ว รสชาดอ่อนเหมือนๆ กัน (หรือเราจะเป็นพวกนักดื่มกาแฟ "คอทองแดง" ไปซะแล้วเนี่ย ถึงโทษว่ากาแฟรสชาดจืดจัง)

เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก และเคยเป็นโรงโอเปร่าหลักของประเทศเยอรมัน จนกระทั่งถูกทำลายจนเสียหายอย่างมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนกระทั่งได้บูรณะใหม่เรียบร้อยในปี ค.ศ. 1981

ขอจบตอนแรกแต่เพียงเท่านี้ และคอยพบกับตอนต่อไปนะครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกบัว วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

รูปแรกเก๋มากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
TaTee วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

น่าเสียดายที่พื่นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของเรา ได้ถูกจับจองโดยโรงแรม คอนโด และร้านอาหารไปเกือบหมดแล้ว ทำให้คนทั่วไปไม่มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศริมน้ำอย่างที่ควรจะเป็น

ได้แต่ฝันอยากให้มีทางจักรยานและทางเดินเลียบริมน้ำไป คั่นด้วยสวนสาธารณะเป็นช่วงๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
siampatriot วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

สวยสะอาดดีจังครับ...
อยากโกอินเตอร์แบบนี้มั่งจัง..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
komyos วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

ตามมาชม..และรออ่านตอนต่อไปค่ะ..

ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะ และเก่งมากครับ ... ผมก็อยากขี่แบบดาวน์ฮิลล์แต่อายุผมมันล่วงเลยไปมากแล้ว (อัพฮิลล์ ... ฮิๆ) จึงได้แต่ขี่ไปเที่ยวไป ... จะมาติดตามชมตอนต่อไปครับ ... มอบไว้ 1 vote ครับ
ขอบคุณค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงเอก วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

ตามมาเที่ยวครับ
แล้วจะรออ่านตอนต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ได้แต่นั่งรถไฟไปขึ้นและลงเครื่องที่สนามบิน Frankfurt ค่ะ ไม่เคยได้เที่ยวเมืองนี้จริงจังสักที

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hooknoi วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เดี๋ยวจะมาตั้งโต๊ะรอให้พาไปเบอร์ลิน กับบูดาเปสต์ เพราะไม่เคยไปทั้งสองเมืองเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

รออ่านตอนต่อไปค่ะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน