*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 344
  • จำนวนผู้ชม : 1524519
  • จำนวนผู้โหวต : 629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 629 คน
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 4402 , 00:00:30 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อได้พบเห็นอะไรแปลกๆ ที่ผู้สร้างต้องการจะสื่อความหมายไปยังผู้อื่นที่ได้พบเห็น ก็อดไม่ได้ที่จะบันทึกภาพมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกเหนือจากสิ่งก่อสร้างแล้ว จะต้องไม่ลืมถึงการนำเอาธรรมชาติเข้ามาประกอบด้วย ไม่เช่นนั้นมองๆ ไปก็จะเบื่อได้ง่ายๆ

อย่างเช่น การจัดพุ่มไม้ไว้ใจกลาง รายล้อมด้วยอาคารสถานที่ต่างๆ เหมือนการพึ่งพากัน เพิ่มความสดใสแทรกกลางสีสันของตึกเก่าสีทึมๆ ได้เป็นอย่างดี และเป็นการขับให้สีเหลืองของทิวลิปโดดเด่นใจกลางถนนคนเดินจนต้องเหลือบไปมอง

เมื่อเดินทางมาถึง "หัวลำโพง" ของเมืองแฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่มองแต่ไกล ก็เดาได้ว่าเป็นสถานีรถไฟ คงเป็นแนวๆ นี้ทั่วโลก ... หลังคาโค้ง อาคารใหญ่โตมโหฬาร

จะเห็นรถจักรยานจอดเรียงรายเต็มไปหมด ... หันหลังกลับมาจะพบกับ "รถรางไฟฟ้า" วิ่งสลับไปมาเพื่อรับส่งผู้คนต่อจากสถานีรถไฟ เพื่อเดินทางไปจุดอื่นๆ ในเมืองแฟรงเฟิร์ต

จากความกว้างหนึ่งเลนของถนนบ้านเรานั้น เขาสามารถวางรางรถ เพื่อให้รถรางไฟฟ้าวิ่งสลับไปมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องยืนรอรถนานก็ได้ขึ้น ... กรุงเทพฯ บ้านเราคงทำแบบนี้ไม่ได้ แต่กำลังจะมี BRT (Bangkok Rapid Transit) และน่าจะได้ใช้ภายในปีนี้ สายนำร่อง "ช่องนนทรี-ชัยพฤกษ์" ซึ่งตอนนี้ก็สร้างเร่งสถานีอยู่ ก็คืบหน้าไปพอสมควร

บ้านเมืองเขามีจักรยานให้เช่า คิดเป็นรายชั่วโมง เรียกว่า ส่งเสริมการประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานสะอาดอย่างแท้จริง เห็นแล้วน่าอิจฉา

พักดื่มกาแฟซะหน่อย ... เพราะน้ำดื่มแพงมากกก ... หันมาดื่มกาแฟดีกว่า ราคาแพงกว่าน้ำดื่มนิดหน่อยเอง ยังได้คาเฟอีนมาสูบฉีดในร่างกายให้กระชุ่มกระชวย

มาพูดถึงรถยนต์กันซักหน่อย ไม่ใช่ว่าแฟรงเฟิร์ตจะไม่ค่อยมีรถยนต์ ... มีเยอะมาก อีกทั้งจะเป็นรถหรูหรา ราคาแพง  คงเป็นเพราะเป็นเมืองศูนย์กลางสถาบันการเงิน และบริษัทชั้นนำ ทำให้ผู้คนมีรายได้ที่สูงมากๆ ... แต่รถที่ผมเห็นเยอะและน่ารักมากก็คือ เจ้าสมาร์ท (Smart) ที่ทาง Mercedes (หรือ "เบนซ์" ที่เรารู้จักกันดี) ได้ซื้อกิจการมานานแล้ว ที่ผมชอบก็คือ ไปเจออยู่คันนึง เวลาจอดริมถนน ถ้าเป็นรถอื่นๆ จะจอดขนานกับฟุตบาธ แต่เจ้ารุ่นนี้มันถอยจอดตั้งฉากกับฟุตบาธเฉยเลย ... เรียกว่าประหยัดพื้นที่ดีจริงๆ

ขอหยุดตอนที่ 3 นี้ด้วย "ดอกทิวลิปสีม่วง" ซึ่งได้พูดถึงดอกนี้สีเหลืองไปแล้วเมื่อตอนต้น สีม่วงตัดกับสีเหลืองเรียกว่าไม่มีใครยอมใครเลย ... ตอนหน้าจะเป็นตอนส่งท้าย เมืองแฟรงเฟิร์ต และจะบินข้ามไปเมืองบูดาเปสต์ ฮังการี ซึ่งอลังการงานสร้างเรื่องของสถาปัตยกรรมโบราณอย่างแท้จริง ... โปรดติดตามตอนต่อๆ ไปให้ได้นะครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
lovecondo3 วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

คิดถึงตอนไปเยอรมันเมื่อสามปีที่แล้วจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกบัว วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

ถ่ายรูปมาได้สวยจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
theeratatt วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

เรื่องอย่างอื่นยังพอคุย แต่เรื่องระเบียบวินัยและการเคารพสิทธิคนอื่น ผมว่าเรายังล้าหลังอยู่มาก

โชคดีกับทุกวันครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ting วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม


ชอบเยอรมันค่ะ สะอาด สงบ
ที่ Frankfurt มีกฏหมายใหม่ใครทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้น ถ้าเจ้าหน้าที่เห็นถูกปรับยี่สิบยูโร นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TaTee วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

บ้านเมืองเขาดูสวยงามสะอาดสอ้านมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตู้ปณ...สายลม วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DAOARCH

รูปสวยทุกเรื่องที่นำมาลงเลยคะ มุมก็สวยมากๆ...
ฝีมือกินขาดเลยคะพี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

คนไทยชอบสบาย..มากเกินไป
ไม่มีใครยอมที่นังรถเมล์ ถีบจักรยาน..
รถเมืองกรุงเลยเยอะ จนถนนรองรับไม่ไหว
ที่น่าห่วงคือคนไทย"ขับรถเร็วมาก" จนอุบัติเหตุมีมากเกินไป โดยเฉพาะตอนดึๆ พวก"เมาแล้วขับ"เยอะมาก
รถรางผมอยากเห็นในเมืองไทย แต่คงย่กที่จะดุงรางกลับมา เพราะผู้บริหารก็นั่งรถเก๋ง..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน