*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 344
  • จำนวนผู้ชม : 1524253
  • จำนวนผู้โหวต : 629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 629 คน
<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม 2557
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 9341 , 21:45:54 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน Chaoying , ทางแก้ว และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

เคยได้ยินชื่อ เกาะเชจู (Jeju) หลายครั้งจากซีรีส์เกาหลีบ้าง จากเว็บไซต์การท่องเที่ยว หรือดูทีวีช่อง KBS World มาบ้าง รวมไปถึงข่าวโศกนาฏกรรมทางทะเลน่าเศร้าที่ผ่านมาไม่นาน ยิ่งทำให้ได้ยินชื่อบ่อยยิ่งขึ้น สำหรับเกาะแห่งนี้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น "เกาะแห่งพระเจ้า" ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวเกาหลีเอง รวมไปถึงชาวต่างชาติ และเป็นจุดหมายยอดนิยมแห่งหนึ่งในการฮันนีมูนอีกด้วย

หากมองจากแผนที่จะเห็นว่า เกาะเชจู (Jeju) นั้น เป็นเกาะที่อยู่ห่างออกจากชายฝั่งแผ่นดินของเกาหลี ด้วยขนาดของเกาะที่ไม่ใหญ่นัก แต่อุดมไปด้วยธรรมชาติต่างๆ ที่สวยงาม อากาศที่ดีมากจนได้ชื่อว่าเป็น "the Hawaii of Korea" เพราะมีอากาศและสภาพภูมิประเทศที่คล้ายคลึงกับ เกาะฮาวายของสหรัฐอเมริกา

อย่างที่ได้ชื่อว่า เกาะเชจู แห่งนี้มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติถึง 7 แห่งซึ่งหลายแห่งยังได้รับการรองรับเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่สำคัญอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จะต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่เกาะเชจูแห่งนี้

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวสัญจรประจำปีของพนักงานบริษัทฯ โดยบินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่สนามบินเชจู ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง มีถึงในตอนเช้าและเริ่มท่องเที่ยวกันทันที ซึ่งมีบางโปรแกรมที่ต้องบินตรงไปที่กรุงโซลก่อน แล้วจึงต่อเครื่องบินในประเทศมาเที่ยวที่เกาะเชจู แต่โดยส่วนตัวอยากแนะนำให้บินตรงจะเที่ยวอย่างเต็มที่แบบเจาะลึกเกาะเชจูดีกว่า

สถานที่แรกที่น่าสนใจ คือ น้ำตกชอนจียอน Cheongiyeon Waterfall (천지연폭포) มีความยาว 22 เมตร กว้าง 12 เมตร ลึก 20 เมตร มีหน้าผาที่มีสายน้ำตกไหลลงตลอดทั้งปี และถือว่าสายน้ำแห่งนี้เป็นแหล่งน้ำจืดสายสำคัญที่หล่อเลี้ยงคนที่เกาะเชจูมาตลอดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ซึ่งน้ำจืดถือเป็นสิงที่หายากและมีค่าที่สุดของเกาะกลางทะเลเช่นนี้

มีต้นไม้เขียวชอุ่มด้วยความที่เป็นหุบเขา และอยู่ในเขตกึ่งโซนร้อน ทำให้มีพืชต่างๆ พวกเฟิร์น และพันธุ์ไม้หายากต่างๆ เช่น Solipnan หรือ เฟิร์น Psilotum Nudum ทำให้ได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติทางธรรมชาติ ลำดับที่ 378 ในปี ค.ศ. 1993

ต้นเมเปิ้ล (Maple) แดงสวยงามมาก อวดสายตาในฤดูใบไม้ผลิ ... น้ำตกแห่งนี้ยังหมายถึง บ่อน้ำของจักรพรรดิ์แห่งสวรรค์ ตามตำนานเล่าว่า นางไม้ 7 ตนจะลงมาอาบน้ำในตอนกลางคืน ในสมัยโบราณนั้นมีความเชื่อว่า หากได้มายืนใต้น้ำตกในวันที่ 15 ของเดือน 7 จะสามารถปัดเป่าโรคร้ายให้หายได้

หรือจะเป็นเมเปิ้ล สีเขียวสบายตา ก็สวยไม่แพ้กัน

อุณหภูมิอยู่ประมาณ 10-20 องศา ในปลายเดือนเมษายน ทำให้ได้สัมผัสอากาศที่กำลังสบาย สูดออกซิเจนได้เต็มปอด

แม้จะแวะท่องเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ก็ได้สัมผัสแรกของความงามในเกาะเชจูแห่งนี้

น้ำตกจะไม่ได้มีใหญ่โตมากนัก แต่ชอบในความใสสะอาด น้ำสีเขียวฟ้าเมื่อสะท้อนกับแสงแดด

ยังได้พบกับ "ชอนจียอน ซัมบก" ซึ่งสัตว์ 3 ชนิด ที่เป็นสัญลักษณ์แทนความหมายของ ซัมบก คือ "เป็ดแมนดาริน" แทนความหมายของความรัก "ปลาคาร์ฟ" แทนความหมายของการประสบความสำเร็จ และ "เต่า" แทนความหมายของการมีอายุที่ยืนยาว

เป็นความประทับใจแรก ซึ่งยังมีสถานที่อื่นๆ มากมายตลอดการท่องเที่ยว 3 วันเต็มของทริปนี้

เกาะเชจูแห่งนี้ เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้พื้นดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ เหมาะสำหรับการเพาะปลูกพืช หนึ่งในนั้นคือ ชาเขียว (Green Tea) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นชาเขียวที่ดีที่สุดของเกาหลี และมีคุณภาพสูง

มีไร่ที่ปลูกชาเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี และยังเป็นฉากสำคัญในการบันทึกภาพความประทับใจกัน

แอบเห็นต้น Pink Moss หรือ Shibazakura อยู่พุ่มหนึ่งไกลๆ ขอชวนเดินกันไปเก็บภาพใกล้ๆ ซึ่งจะบานในช่วงเมษายนแบบนี้ และที่สำคัญคือ ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ภาพถ่ายบรรยากาศเดียวกัน

หลังจากถ่ายภาพกันสนุกสนาน ก็ขอเข้ามาชิมชาเขียวและขนมต่างๆ ที่มีส่วนประกอบของชาเขียวกันภายในพิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค O’sulloc Museum (설록차 뮤지엄 오설록) ขอบอกว่ารสชาติชาเขียวที่นี่หอมอร่อยมาก รวมทั้งยังมีส่วนที่แสดงประวัติและวัฒนธรรมการผลิตชาเขียว นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีส่วนประกอบของชาเขียวให้ได้เลือกจับจ่ายกัน

จากนั้น เราก็มาเที่ยวกันต่อที่ วัดยักซอนซา Yakchunsa Temple (약천사) หรือ วัดน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีความเชื่อที่ว่า ถ้าได้ดื่มแล้วพรที่ขอไว้จะสมหวังทุกประการ วัดแห่งนี้เพิ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1990 ในรูปแบบสถาปัตยกรรมของวัดทางพุทธศาสนาในสมัยต้นราชวงศ์โชซอน

 

ทางเดินเข้าวัดยักชอนซา ยังมีต้นส้มอยู่มากมายตลอดสองข้างทาง ซึ่งเมืองเชจูแห่งนี้ ยังมีชื่อเสียงมากอีกอย่างคือ ส้ม (귤) นั่นเอง และขอบอกว่า ส้มรสชาติอร่อยมาก เปรี้ยวนำหวาน ชุ่มคอชื่นใจเมื่อได้ทาน แนะนำให้ซื้อกลับมาเป็นของฝาก เพราะรสชาดอร่อยไม่เหมือนส้มในบ้านเรา

วัดแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,305 ตารางเมตร ถือเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก บริเวณด้านหน้าของพระอุโบสถ ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางสมาธิ ที่มีขนาดความสูง 5 เมตร อยู่บนแท่นสูง 4 เมตร

ภายในพระอุโบสถที่มีความสูงถึง 30 เมตร เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่มีความงดงามถึง 3 องค์ อันเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าใน 3 ช่วงเวลา คือ อดีต, ปัจจุบัน และอนาคต

พระพุทธรูปมีความงดงามมาก และยังสามารถเดินขึ้นไปชมที่ชั้นบนภายในอุโบสถ

ด้านหน้าของพระอุโบสถเป็นที่ตั้งของศาลาระฆังขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักถึง 18 ตัน รวมไปถึงกลองขนาดใหญ่

บรรยากาศสวนรอบๆ วัดช่วยเพิ่มความร่มรื่น และยังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากบริเวณวัดอีกด้วย

มาถึงไฮไลต์อีกจุดสำหรับการมาท่องเที่ยวที่เกาะเชจูนั่นก็คือ จูซังจอลลี Daepo Jusangjeolli Cliff (주상절리) เป็นชายฝั่งที่มีหินรูปร่างหกเหลี่ยมเหมือนรังผึ้งติดกัน และยื่นเป็นแหลมออกไปในทะเล ทำให้เกิดทิวทัศน์ที่แปลกตา อีกทั้งยังถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นอนุสาวรีย์ธรรมชาติของเกาหลีอันดับที่ 443

หินรูปร่างหกเหลี่ยมเหมือนรังผึ้งติดกันที่ว่านี้ เกิดจากการเย็นตัวของลาวาร้อนแบบฉับพลัน ทำให้เกิดการแข็งตัวเป็นลักษณะคล้ายรังผึ้ง มี 6 แฉก

แท่งหินเหล่านี้มีความสูงถึง 20 เมตร

ซึ่งพวกเราเดินตามเส้นทาง และหยุดถ่ายภาพกันสนุกสนาน

จุดนี้มีนักท่องเที่ยวมายืนชมความงาม โดยเฉพาะช่วงเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตก

ด้วยลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของหินลาวาสีดำที่ยื่นออกมาจากชายฝั่งตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามสวยใส และสายลมพัดเย็นจากทะเล ยิ่งสร้างความประทับใจในการท่องเที่ยวอย่างมาก

ฟองคลื่นขาวซัดยิ่งเพิ่มความสวยงามด้วยฝีมือของธรรมชาติล้วนๆ

แอบถ่ายภาพโปสการ์ดที่วางขายอยู่ ทำให้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมีมากมายบนเกาะเชจูแห่งนี้

ยังมีโปรแกรมท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งในช่วงเย็นวันนี้ ก่อนถึงเวลาทานอาหารเย็น นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้ Teddy Bear Museum (제주 테디베어뮤지엄)

 

 ซึ่งรวบรวมมาจัดไว้มากมาย ให้ถ่ายภาพคู่กับบรรดาตุ๊กตาหมีจากหลากหลายประเทศ

ก็สนุกสนาน มีรอยยิ้มกันได้

เรียกได้ว่าตลอดทั้งวัน ได้เที่ยวหลากหลายสถานที่ อีกทั้งยังมีความสุขกับการรับประทานอาหารต่างๆ ตามสไตล์เกาหลี

ได้เวลาความสุขกับการกินบ้างสำหรับมื้อเย็นวันนี้กับ แฮมุลทัง (해물탕) ซีฟู๊ดหม้อไฟ ด้วยความสดของอาหารทะเลหลากหลายและผักสด เรียกได้ว่า ฟินเต็มที่ ไว้วันพรุ่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เรียกได้ว่า สุดยอด! ไว้มาติดตามกันต่อเร็วๆ นี้อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Chaoying วันที่ : 09/05/2014 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เขารักษาสถานที่ท่องเทียวที่เป็นธรรมชาติได้ดีมากๆ ชื่นชมค่ะ ว้าว..ส้มน่ากินมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 08/05/2014 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เกาหลีมีอะไรดีเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mr_taweesak วันที่ : 08/05/2014 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณ bene ... เห็นด้วยครับ ซึ่งบรรยากาศและธรรมชาติของเกาะเชจูนั้นช่วยได้มากครับ ทำให้หลงรักเกาหลีเพิ่มขึ้นครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
mr_taweesak วันที่ : 08/05/2014 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณพาจรดอทคอม ... สวยดีครับก่อนไปผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงาม พอได้เห็นก็เกินคาดครับ ดีใจที่ชอบครับ

คุณแม่มดเดือนMarch ... ดีใจที่คุณแม่มดสนใจเกาหลีเพิ่มขึ้นครับ ผมก็มักเดินทางไปทางด้านเหนือของประเทศ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวก็ดูแห้งแล้ง ขาดความสดชื่นไป แต่ครั้งนี้ได้โอกาสมาถึงใต้สุด อากาศกำลังดี และชอบมากตรงที่มาเที่ยวใกล้ทะเล โต้ลมทะเลที่แรงและหนาวเย็น น้ำทะเลสีฟ้าสวยครับ ดีใจที่ชอบนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bene วันที่ : 08/05/2014 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

เห็นด้วยกะคุณแม่มดฯ ค่ะ

เพราะถ้าให้เลือกเที่ยว เกาหลี กับญี่ปุ่น ...บีนเลือกอย่างหลัง
กินขาด เรื่องอาหาร กินขาดเรื่องความเนี๊ยบ-วัฒนธรรม
กินขาดเรื่องเทคโนโลยี

คือความกลมกล่อมของญี่ปุ่นมันตรงจริตเราว่างั้นเหอะ

แต่เกาะนี้ เราก็เคยได้ยินในหนังซีรี่ย์หลายเรื่อง
ธรรมชาติสวยดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 bene ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 08/05/2014 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เอ็นทรี่นี้ทำให้รู้สึกเป็นครั้งแรกว่าประเทศเกาหลีน่าสนใจ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 08/05/2014 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

สวยมากครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน