*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 346
  • จำนวนผู้ชม : 1530414
  • จำนวนผู้โหวต : 629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 629 คน
<< กันยายน 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2558
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 2419 , 20:45:31 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน ลุงจรัส , wullopp และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

ปลายเดือนที่แล้วซึ่งตรงกับฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีโปรโมชั่นดีๆ ทั้งตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดอย่างเหลือเชื่อ บรรดาที่พักก็ราคาพิเศษ อีกทั้งนักท่องเที่ยวไม่ค่อยแน่นเหมือนช่วงฤดูอื่นๆ อาจเป็นเพราะกลัวอากาศจะร้อน อีกทั้งมีพายุฝนที่อาจเข้ามาบ้าง

แต่ถ้าใครที่อยากลองท่องเที่ยวในฤดูร้อนแบบนี้ ก็อาจเจอช่วงเวลาดีๆ ที่ได้พบกับอุณหภูมิประมาณ 16-22 องศาเซลเซียส และเจอะฝนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถือโอกาสออกไปท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติในต่างจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นดูบ้าง ลองไปสัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ รวมทั้งไปแช่ "ออนเซ็น" (Onsen) จากแหล่งน้ำพุร้อนจากธรรมชาติในบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง

อย่างที่เมืองมินากามิ (Minakami-machi) จังหวัดกุนม่า (Gunma) ซึ่งอยู่ในแถบคันโตะหรือบริเวณเดียวกับกรุงโตเกียว (Tokyo) อย่างนี้นี่เอง โดยมีระยะทางห่างจากโตเกียวประมาณ 160 กิโลเมตร และสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟความเร็วสูง สาย Joetsu Shinkansen มายังสถานี Jomo-Kogen และเดินทางต่อด้วยรถบัสที่ทางโรงแรม Takaragawa Onsen Osenkaku มารับตรงเวลา

เมื่อพวกเราทั้ง 4 คนมาถึง ก็เช็คอินเข้าห้องพักเรียบร้อยแล้ว จัดแจงแปลงกายในชุดยูกะตะ เพื่อมาสัมผัสน้ำแร่ออนเซ็นธรรมชาติ ซึ่งที่แห่งนี้ได้ชื่อว่า เป็นอันดับที่ 1 ของออนเซ็นติดแม่น้ำที่มีชื่อเสียง และคนญี่ปุ่นเองรวมทั้งชาวต่างชาติก็อยากมาลองสัมผัสความเป็นที่สุดแห่งหนึ่ง

เป็นการให้เวลากับตัวเอง มาพักผ่อนในที่พักท่ามกลางขุนเขาที่เงียบสงบ เป็นการชาร์จแบตภายในตัวได้ดีอีกทางหนึ่ง

หากคนญี่ปุ่นพูดถึงจังหวัดกุนม่า ทุกคนจะนึกถึงน้ำพุร้อนออนเซ็น ซึ่งมีถึง 18 แห่ง ในเมืองมินากามิ โดยแต่ละแห่งก็จะมีบรรยากาศและเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

เดินเข้ามาถึงยังบ่อแช่ออนเซ็นจุดแรกแล้ว น้ำใสไหลร้อนๆ ไอควันลอยคละคลุ้งอยู่เหนือบ่อ ยิ่งดึงดูดให้เราอยากรีบลงไปสัมผัสน้ำแร่ธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า

ต้องออกตัวก่อนว่า ความจริงแล้วจะไม่สามารถนำกล้องถ่ายรูปหรือโทรศัพท์เข้ามาถ่ายภาพได้ภายในขณะที่มีผู้คนมาแช่ออนเซ็นกัน แต่ภาพชุดนี้เก็บบันทึกในเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ซึ่งยังไม่มีใครลงมาแช่น้ำ จึงขอเก็บภาพมาฝากกัน เข้ากับคำพังเพยที่ว่า "สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น" เพราะคงไม่สามารถบรรยายความสวยงามของบรรยากาศได้เท่ากับภาพที่เห็นอย่างแน่นอน

ช่วงนี้ใบเมเปิ้ลยังคงเขียวอยู่ ซึ่งช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ก็จะเปลี่ยนสีเป็นเหลือง ส้ม และแดง ไปทั่วทั้งบริเวณ และภูเขาทั้งลูกก็จะหลากสีสันเป็นช่วงที่สวยงามของเมืองมินากามิแห่งนี้

ที่แห่งนี้มีบ่อแช่ออนเซ็นกลางแจ้งอยู่ 4 บ่อด้วยกัน ซึ่งตั้งอยู่ข้างแม่น้ำทาคารากาว่า และบ่อที่เห็นมีชื่อว่า "Maka bath" ซึ่งมีชื่อเสียงมาก เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1940

บ่อที่เห็นทางขวามือ คือ "Kodakara bath" ซึ่งมีขนาดใหญ่และเคยพยายามทำสถิติในกินเนสบุ๊คมาแล้ว

สำหรับอีกบ่อคือ "Hannya bath" ซึ่งน้ำจะตื้นกว่าทั้ง 2 บ่อแรก เหมาะสำหรับเด็กเล็ก ซึ่งสามารถนำภาพมาให้ชมได้เพียง 3 บ่อ เพราะบ่อที่ 4 "Maya bath" จะเป็นบ่อเฉพาะสุภาพสตรีเท่านั้น

แต่ที่แปลกสำหรับออนเซ็นแห่งนี้ คือ ทั้ง 3 บ่อที่กล่าวมาข้างต้น จะเป็นบ่อที่แช่รวม "ชายและหญิง" โดยสุภาพสตรีจะสวมชุดลงแช่ได้ แต่ทว่าสุภาพบุรุษนั้นต้องเดินตัวปลิวหวิวๆ เท่านั้น ทำให้รู้สึกว่าไม่ยุติธรรมเลยสำหรับฝ่ายชายในสถานที่แห่งนี้ คริ คริ ... จากภาพจะเห็นน้ำแร่ร้อนที่ไหลออกมาเหมือนน้ำตกลงไปในบ่อออนเซ็น ธรรมชาติน่าอัศจรรย์จริงๆ

ถือโอกาสแช่กันให้ครบทั้ง 3 บ่อ แช่ในน้ำร้อน ผ่อนคลาย มองภาพธรรมชาติโดยรอบที่สวยงาม อากาศที่เย็นสบายเพราะมีละอองฝน ฝอยในบางเวลา ทำให้ทริปนี้ประทับใจในอากาศจริงๆ

ยังได้รับประโยชน์จากการแช่ออนเซ็น ได้แก่ ลดความเครียดทำให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ, ขยายหลอดเลือดและทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น, บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อหรือกระดูก, ขจัดสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังทำให้ผิวหนังดูสดใส และ เลือดลมหมุนเวียนโลหิตในร่างกายทำงานดีขึ้นอีกด้วย

ได้มาพักผ่อนในที่พักแบบนี้ ในห้องที่เปิดม่านสีขาวไว้ในภาพข้างล่าง ซึ่งติดแม่น้ำพอดีฟังเสียงน้ำตกตลอดเวลา เป็นห้องพักแบบเรียวกัง ยิ่งได้บรรยากาศของญี่ปุ่นอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังได้มาสัมผัสกับชุดอาหารค่ำ และอาหารเช้าที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้อย่างดี

เรียกได้ว่า แช่ออนเซ็นยิ่งทำให้หิวเจริญอาหาร และได้มาสัมผัสกับอาหารชุดสุดอลังบนโต๊ะมื้อค่ำวันนี้ ฟินไปตามๆ กัน .. นอนหลับฝันดีอากาศเย็นสบาย

ในตอนเช้าตื่นมาตั้งแต่ตีห้ากว่าฟ้าเริ่มสว่างแล้ว เดินถ่ายภาพธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งเมื่อคืนมีฝนพรำตลอดทั้งคืน ยิ่งทำให้อากาศสดชื่นมากในยามเช้า

 เมฆคล้อยลอยต่ำ เพิ่มบรรยากาศให้ยิ่งสวยงามขึ้นอีก ... นี่หรือหน้าร้อน ... ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง

ซึ่งถ้าอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป เข้าสู่ฤดูหนาว แม่น้ำสายนี้จะอยู่ท่ามกลางหิมะขาวโพลน ซึ่งอยากหาโอกาสกลับมาในช่วงหนาวดูบ้าง แต่ทว่า ต้องจองห้องพักข้ามปีเลยเชียว 

อย่างไรก็ตาม ก็ได้มาชาร์จไฟในตัวเองให้เต็ม กลับไปใช้ในการทำงานอย่างมีพลัง แต่ก็แอบสอดส่องมองหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษบ้าง ใช้วันหยุดพักร้อนอย่างเต็มที่ จะได้มาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมที่น่าชื่นชม เทคโนโลยีที่ทันสมัย และอาหารที่เอร็ดอร่อย ต้องหาโอกาสกลับมาเที่ยวบ่อยๆ อย่างแน่นอน

ปล. ต้องขอบคุณเพื่อนที่จัดทริปได้สนุกมาก และเพื่อนร่วมเดินทางที่สนุกสนานกันอย่างเต็มที่อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/12/2015 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

บรรยากาศสุดยอดเลยทีเดียว ภาพน้ำเคลื่อนไหว ทำให้มโนได้ฟินสุดๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
mr_taweesak วันที่ : 24/09/2015 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณหมอ wullopp ... ขอบคุณครับ ดีใจที่ชอบครับ มองดูประเทศเขา ย้อนดูประเทศเรา ก็น่าจะปรับให้ดีขึ้นได้ โดยเริ่มจากตัวเรา ยอมรับว่า ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว เรานำวัฒนธรรมบางอย่างกลับมา เช่น การคืนถาดอาหาร, การปิดเสียงมือถือเมื่ออยู่บนรถไฟฟ้า, การขึ้นลงบันไดเลื่อน เป็นต้น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
wullopp วันที่ : 24/09/2015 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ทั้งภาพ เรื่อง บรรยากาศ
ธรรมชาติ อาหาร... ดูดีหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mr_taweesak วันที่ : 23/09/2015 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณแม่หมี .. จริงครับ รู้สึกชื่นชมในการรักษ์ธรรมชาติของเขาจริงๆ บ้านเรานับวันพื้นที่ป่าจะลดลง อีกทั้งยังขาดการดูแลรักษา น้ำตก ลำธาร ก็มีขยะอยู่ เราปลูกป่าใหม่ได้ แต่เราไม่สามารถปลูกจิตสำนึกได้ ก็น่าเสียดายครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 23/09/2015 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

บรรยากาศร่มรื่นมาก

ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
mr_taweesak วันที่ : 23/09/2015 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณลูกเสือหมายเลข9 .. นั่งเล่นในน้ำแร่อุ่นๆ มองวิวไปแม่น้ำและเมฆลอยต่ำบนภูเขา มีความสุขมากครับ อยากชวนมาท่องเที่ยวครับ ขอบคุณครับ

พี่ชาลี ... บรรยากาศดีมากครับ ยังอยากให้เมืองไทยจัดระเบียบแหล่งน้ำพุร้อนให้สวยงาม และมาแช่น้ำเงียบสงบครับ ผมไปในแหล่งน้ำพุร้อนของเมืองไทยหลายๆ แห่ง มักจะเล่นน้ำส่งเสียงดังทำให้ไม่ได้รู้สึกว่าได้ผ่อนคลาย ฟังเสียงธรรมชาติรอบข้างอย่างเต็มที่ครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 23/09/2015 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บรรยากาศถูกใจมากครับ
อยากไปเที่ยวจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/09/2015 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แม่น้ำดูไหลเอื่อยน่านั่งเล่นนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน