*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 346
  • จำนวนผู้ชม : 1530401
  • จำนวนผู้โหวต : 629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 629 คน
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2558
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 2131 , 13:01:27 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน อาคม , ย่าดา และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ทริปนี้อาจจะเรียกว่า ทริปตามหาออนเซ็นเลยก็ว่าได้ เพราะมาเที่ยว 5 วัน ได้แช่ออนเซ็นถึง 4 วัน ทั้งที่เป็นหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นแต่ช่วงที่เดินทางมา กลับมีฝนบ้างเล็กน้อยทำให้อากาศกลับมาเย็นสบายอย่างประทับใจ เหมาะกับการท่องเที่ยวสบายๆ สโลว์ไลฟ์

บรรยากาศทิวเขาของเมืองมินากามิ (Minakami) ยังเขียวอยู่ ทำให้นึกไปถีงภาพช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แถบนี้จะมีสีสันสีแดง สีส้ม สีเหลือง สวยงามขึ้นมาทันที

รถไฟมารับแล้วนะ ... ตามมานะ

หลังจากเช็คเอ๊าท์จาก Takaragawa Onsen แล้ว ก็นั่งรถบัสจากโรงแรมเพื่อมาขึ้นรถไฟที่สถานีมินากามิ (Minakami Station) เพื่อนั่งรถไฟไปยังสถานี (Naganohara-Kusatsuguchi Station) ระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร

ระหว่างทางได้เจอกับทุ่งข้าวเหลืองทอง หรือ เขียวชอุ่ม อยู่ทั้งสองข้างทาง เป็นความสุขในการเที่ยวด้วยรถไฟ

ต้องชื่นชมคนญีปุ่น และไม่แปลกใจที่ได้ยินเสมอว่าชาวนาญี่ปุ่น ร่ำรวย ซึ่งตรงกันข้ามกับบ้านเรา คงเพราะการบริหารจัดการอย่างดี และได้ผลผลิตดีเยี่ยม คุณภาพดี ราคาย่อมดีตามไปด้วย ... เมื่อถึงสถานีรถไฟปลายทาง ยังต้องนั่งรถบัสต่อไปยัง Kusatsu Hot Springs Bus Terminal และ นั่ง Taxi อีกประมาณ 5 นาที ไปถึงยังโรงแรม

เมื่อเช็คอินเรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินเท้าจากโรงแรมมายังแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองคุซัสสุ (Kusatsu) แห่งนี้ นั่นก็คือ ยูบาทาเกะ (Yubatake) ดังภาพนี้นี่เอง

ไม่ว่าจะจัดอันดับออนเซ็นของประเทศญี่ปุ่นเมื่อไร Kusatsu Onsen แห่งนี้ก็จะติดอันดับ 1 ใน 3 ทุกครั้ง (เคยถูกจัดให้เป็นออนเซ็นอันดับที่ 1 ของญี่ปุ่นถึง 12 ปีซ้อน จากการจัดอันดับ 100 แห่งทั่วประเทศ) ด้วยเพราะเป็นออนเซ็นที่มีปริมาณน้ำที่ผุดขึ้นมาในแต่ละวันมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นออนเซ็นเก่าแก่มาตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ (Edo Period)

ทำให้มีโรงแรม, รีสอร์ท และโรงอาบน้ำมากมายในเมืองแห่งนี้ โดยได้น้ำแร่จากจุดนี้ส่งผ่านไป อีกทั้งบรรยากาศของเมืองมีความสวยงาม สงบเรียบง่าย เป็นเมืองน่ารักก็ว่าได้

น้ำแร่ร้อนใสและสะท้อนเป็นสีฟ้าสวยงามมาก

คำว่า "Yubatake" นั้น จะหมายถึง รางน้ำแร่ออนเซ็น ซึ่งจากรองรับน้ำแร่ที่ผุดขึ้นมา และทุกๆ 3 เดือน ก็จะปิดกันทางน้ำ เพื่อขูดเอา "กากออนเซ็น" จากรางไม้นี้ สำหรับใช้ในสปาที่ห่างไกล ซึ่งไม่มีออนเซ็นก็สามารถนำไปละลายในน้ำ ก็ได้สรรพคุณของแร่ธาตุเช่นกัน

แต่แปลกที่ไม่ได้มีกลิ่นกำมะถันคละคลุ้งเหมือนกันบ่อน้ำพุร้อนอื่นๆ

ราวที่อยู่โดยรอบๆ จะมีรายชื่อบุคคลสำคัญต่างๆ สลักอยู่ที่ป้ายหิน

ยังมีบริการรถลากพาเที่ยวชมรอบๆ เมือง แต่ทว่า เมืองนี้สามารถเดินเท้าได้สบายมาก แต่ใครอยากสัมผัสกับการนั่งรถลากก็เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจเช่นกัน

และยังมีจุดแช่เท้าให้บริการสาธารณะอีกด้วย แม้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาพักค้างคืนที่เมืองนี้ ก็จะได้สัมผัสการแช่เท้าแบบนี้ หรือจะแวะไปยังโรงอาบน้ำออนเซ็นที่มีบริการอีกด้วย แต่สำหรับโรงแรมต่างๆ จะมีบริการบ่อแช่ออนเซ็นอยู่ภายในโรงแรม

ได้เวลารับประทานอาหารกันก่อนไปแช่ออนเซ็นที่ Sai-No-Kawara Outdoor Bath กันต่อ

จาก Yubatake ก็สามารถเดินเท้าผ่าน Sai-No-Kawara Street ไปยัง Sai-No-Kawara Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยลำธารและบ่อน้ำร้อนออนเซ็น ได้เจอกับร้านค้าต่างๆ มีร้านขายไข่ออนเซ็น เรียกว่า แช่กันโจ๋งครึ่ม เลย

มีรถลากผ่านมา ยิ่งได้บรรยากาศย้อนยุค รวมทั้งชาวบ้านขายสินค้า รวมทั้งผลผลิตทางการเกษตรสดๆ ซึ่งได้มีโอกาสลิ้มลองข้าวโพดสดๆ กัดกรุบกรอบได้รสชาตินมข้าวโพดอร่อยมาก

เดินมาไม่นานนัก ก็มาถึงสวน Sai-No-Kawara Park ซึ่งบ่อที่เห็นก็เป็นน้ำแร่ออนเซ็นที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติ

ลำธารที่เห็นนี้ เป็นน้ำแร่ร้อนๆ ตามธรรมชาติเช่นกัน

ยังมีจุดที่สามารถแช่เท้าได้สบายอารมณ์ ชมธรรมชาติโดยรอบที่เขียวสดงดงาม

เป็นความสวยงามที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว อีกทั้งความสงบ ความสะอาด และการร่วมด้วยช่วยกันรักษาไว้ให้ตราบนานเท่านาน ... เดินเท้ามาถึงจุดหมายในการหลบไปเปลื้องชุด มุดแช่ Kusatsu Onsen กันแล้ว ซึ่งไม่ต้องเตรียมอะไรมา จ่ายเพียง 600 เยน พวกเรานำผ้าเช็ดตัวมาด้วย และหากต้องเก็บของมีค่าในล๊อคเกอร์ก็สามารถหยอดเหรียญได้

หลังจากอาบน้ำเพื่อชำระร่างกายแล้ว ก็ได้เวลาลงแช่ในบ่อออนเซ็นกลางแจ้งขนาดใหญ่ มองวิวรอบๆ ซึ่งอยู่ใจกลางภูเขา เห็นเมฆลอยต่ำและอากาศที่เย็นสบาย ค่อยๆ ปรับสภาพร่างกายกับน้ำแร่ร้อน เริ่มสบายตัวและผ่อนคลายจริง ... แช่ไปได้ประมาณ 30 นาที ก็เกิดฝนลงเม็ด ซึ่งคนญี่ปุ่นก็ทยอยขึ้นจากบ่อ ทำให้ได้เรียนรู้จากชาวญี่ปุ่นว่า ไม่ควรแช่น้ำร้อนท่ามกลางสายฝน เพราะจะทำให้ไม่สบายได้

หลังจากขึ้นจากบ่อไม่นานนัก ฝนก็หยุดตก แต่พวกเราตัดสินใจกลับออกมาแล้ว ระหว่างทางก็ทานไอศกรีมชาเขียวไป เพื่อเดินกลับไปยังโรงแรมและรับประทานอาหารค่ำ ก่อนจะออกมาเดินเที่ยวที่ Yubatake ในตอนค่ำ และได้พบกับบรรยากาศที่แปลก สวยงาม หนาวเย็น ไว้มาติดตามกันต่อในเอนทรีต่อไปกับภาพประทับใจที่บันทึกการเดินทางไว้อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/12/2015 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ภาพสวยมาก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
mr_taweesak วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณ PiyaiandNoolek ... ดีใจที่ชอบนะครับ ไว้มาติดตามต่อในตอนที่ 2 เร็วๆ นี้นะครับ จะได้เห็นสถานที่เดียวกันในอีกบรรยากาศครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
PiyaiandNoolek วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

ขอบคุณค่ะที่พามาเที่ยว สวยจัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน