*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mr_taweesak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-28
  • จำนวนเรื่อง : 346
  • จำนวนผู้ชม : 1530411
  • จำนวนผู้โหวต : 629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 629 คน
<< ธันวาคม 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม 2558
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 2004 , 17:44:26 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน อาคม , BlueHill และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

หลังจากรับประทานอาหารค่ำที่โรงแรมแล้ว พวกเราก็เดินออกมาชมบรรยากาศแถว Yubatake หรือ รางไม้น้ำแร่ออนเซ็น กันอีก ซึ่งในเวลานี้บรรยากาศเต็มไปด้วยหมอกท่ามกลางอากาศหนาวเย็น จนพวกเราต้องพูดขึ้นว่า นี่หรือฤดูร้อนของญี่ปุ่น หนาวได้ใจจริงๆ ราว 16 องศาเซลเซียส ด้วยเพราะมีฝนตกช่วง 2-3 วันนี้พอดี

อีกอย่าง คือ เมือง Kusatsu แห่งนี้ ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,200 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล จึงทำให้อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 7 °C แต่ก็สูงสุดถึง 30 °C ในฤดูร้อน และก็ลดต่ำลงถึง -14 °C ในฤดูหนาว ซึ่งช่วงเวลานี้ ถือว่าเป็นช่วงที่จะมีฝนตกในระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกันยายน

แต่ก็สามารถใส่ชุดยูกะตะจากโรงแรม เดินมาเที่ยว และถ่ายรูปกันได้อย่างสนุกสนาน

หรือจะแต่งตัวปกติ ก็ไม่ผิดแต่ประการใด .. บรรยากาศแปลกตา ไม่ค่อยได้เห็นแบบนี้บ่อยนัก และผู้คนยังเดินเที่ยวอยู่อย่างคึกคัก

มองย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1876, นายแพทย์ Erwin Bälz ชาวเยอรมัน เดินทางมายังเมือง Kusatsu เป็นครั้งแรก ซึ่งบุคคลท่านนี้ถือเป็นบิดาแห่งแพทย์สมัยใหม่ในประเทศญี่ปุ่นและได้ศึกษา พร้อมทั้งแนะนำถึงประโยชน์และวิธีการใช้น้ำแร่ออนเซ็นในการรักษาโรคภัยในกับชาวเมืองแห่งนี้

และถือเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคสูง เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำร้อนที่มีคุณภาพของน้ำที่มีความเป็นกรด ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆถึงขนาดได้ชื่อว่าเป็น "น้ำแร่ยาของน้ำพุร้อนคุซัทสึ" น่าจะเป็นจุดที่เพิ่มความโด่งดังให้กับออนเซ็นแห่งนี้ นอกจากมีความเก่าแก่มากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น

แม้จะไม่ได้เปลื้องชุดมุดแช่ทั้งตัว แต่การแช่เท้าก็ช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีเช่นกัน ที่สำคัญช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ด้วย

ไปยืนมองใกล้ๆ ที่รางไม้ สังเกตว่าน้ำมีความใสมากๆ และมองเห็นตะกอนออนเซ็นที่นอนก้นในรางไม้ Yu no hana (湯の花) เป็นสีขาวๆ

และทุกๆ 3 เดือนจะมีการปิดกั้นน้ำ เพื่อขูดเอากากออนเซ็นออกมา เพื่อใช้ทำผงออนเซ็น เรียกว่า "Yu no hana" (Hot Water Flower) ซึ่งก็คือ "ผงแร่" ซึ่งส่วนใหญ่จะมีประกอบของกำมะถัน สำหรับโรยในน้ำสำหรับแช่ร่างกายที่บ้านได้นั่นเอง

สำหรับเมือง Kusatsu แห่งนี้ มีออนเซ็นนับร้อยแห่ง รวมมีปริมาณของน้ำแร่ถึง 34,000 ลิตร ต่อนาที นับว่าปริมาณมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นจุดที่ทำให้ Kusatsu Onsen ติดอันดับที่ 1 ใน 3 หากมีการจัดอันดับไม่ว่าจะเวทีไหน

อีกทั้งยังอยู๋ใจกลางเมือง ทำให้เป็นศูนย์กลาง และศูนย์รวมร้านค้าต่างๆ โดยรอบ บรรยากาศดีเยี่ยม

เชื่อว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนไทยต้องอยากไปเช็คอินเมืองนี้อย่างแน่นอน ซึ่งรายได้หลักของเมืองนี้ คือ การท่องเที่ยว คอยต้อนรับผู้มาเยือนจากที่ต่างๆ

ได้เวลากลับไปพักผ่อนที่โรงแรม ต้องขอบคุณเพื่อนที่ช่วยจัดทริปได้อย่างประทับใจ เพราะบอกไปว่า อยากมาที่เมืองนี้ เพราะได้ดูจากรายการ Say Hi เพื่อนก็จัดทริปให้ซะเลย

ไว้พรุ่งนี้เช้าจะเดินมาเก็บบรรยากาศยามเช้าดูบ้าง แต่ตอนนี้ขอกลับไปแช่ออนเซ็นต่อที่โรงแรมกันก่อน ซึ่งเมื่อบ่ายไปแช่ออนเซ็นกลางแจ้งในตอนที่แล้ว ที่มีชื่อว่า Ōtaki no yu (大滝の湯) แต่ฝนลงเม็ดทำให้แช่ยังไม่จุใจ คืนนี้จึงขอแช่ให้หนำใจ

บรรยากาศยามเช้า มีหมอกขาว และอากาศหนาว เหมาะอย่างยิ่งในการรับประทานข้าวโพดสดๆ ที่ซื้อเมื่อวานนี้่จากชาวสวนที่นำมาขายในราคา 100 เยน แต่กรอบอร่อยมาก เหมือนดื่มน้ำนมข้าวโพดสดๆ และจะไม่พลาดทานข้าวโพดสดหากกลับมาญี่ปุ่นอีกอย่างแน่นอน ... ทำเอาติดใจล่ะซิ ซึ่งถ้าที่บ้านเราคงไม่กล้าทานสดๆ แบบนี้

บรรยากาศยามเช้าที่เย็นสบาย

ผู้คนยังไม่มากมาย แต่ก็ได้เก็บภาพแบบเมืองสงบน่ารักได้อีกบรรยากาศ

แช่เท้าได้แบบส่วนตั๊ว .. ส่วนตัว

ตะเกียงนี้ ถือเป็นสัญลักษณ์ของ Kusatsu Onsen แห่งนี้ เพราะอยู่คู่กันมาตั้งแต่ครั้งอดีต

เห็นน้ำใสๆ และสะท้อนเป็นสีฟ้าสวยงามมาก ทำให้นึกถึงบ่อน้ำร้อนที่เมืองเปปปุ (Beppu) อีกด้วย ไว้จะนำมาบันทึกการเดินทางไว้ด้วยต่อไป

หลายๆ คนเริ่มเตรียมตัวไปแช่ออนเซ็นกันแล้ว แต่สำหรับโรงแรมที่มีออนเซ็นในโรงแรม ก็สามารถแช่ได้สบายไม่ต้องไปใช้บริการโรงออนเซ็นสาธารณะ

เดินชมบรรยากาศรอบๆ Yubatake ตรงรั้วหินในภาพ จะมีป้ายชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงนับ 100 ท่าน ที่เคยเดินทางมาที่ Kusatsu Onsen แห่งนี้ ... ก่อนเดินกลับโรงแรม เพื่อไปแช่ออนเซ็นและรับประทานอาหารเช้ากัน

หากใครชื่นชอบการแช่ออนเซ็น ต้องบอกว่า ห้าม ... พลาดเมือง Kusatsu แห่งนี้

ขอกดไลค์ ... กดเลิฟ เลยเมืองนี้

ไว้จะหาโอกาสกลับมาอีกในช่วงฤดูหนาวดูบ้าง

ซึ่งเมือง Kusatsu แห่งนี้ ยังมี The Kusatsu International Ski Area (草津国際スキー場 Kusatsu Kokusai Sukijō) ได้ชื่อว่ามีหิมะคุณภาพดีเยี่ยมอีกด้วย

เก็บความประทับใจไว้กลับมาเยือนอีก ได้เวลานั่งรถบัสเพื่อไปต่อรถไฟกลับเข้าสู่กรุงโตเกียว ไว้กลับมาเที่ยวกันอีกนะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/12/2015 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อยากปาย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/12/2015 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อยากปาย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/12/2015 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อยากปาย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/12/2015 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อยากปาย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 10/12/2015 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตอนเดินเหนื่อยๆมาทั้งวัน
ได้แช่น้ำอุ่นๆก็ชื่นใจชื่นกายนักแล

ความคิดเห็นที่ 5 PiyaiandNoolek ถูกใจสิ่งนี้ (1)
mr_taweesak วันที่ : 09/12/2015 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณแม่หมี ... ยิ่งใส่ขุดยูกะตะ เดินในเมือง ได้บรรยากาศจริงๆ ครับ และตากล้องอย่างเราถือโอกาสเก็บบันทึกภาพมาไว้ระลึกถึงเมื่อย้อนกลับมาดูภาพครับ

คุณ PiyaiandNulek ... ชื่นชอบในบรรยากาศและความไม่พลุกพล่านทำให้สามารถทำชีวิตให้ช้าลง เป็นการพักผ่อนอีกทางหนึ่งด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
PiyaiandNoolek วันที่ : 09/12/2015 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

น่าไปจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 09/12/2015 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าเที่ยว ใส่ชุดยูกาตะแล้วน่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
mr_taweesak วันที่ : 07/12/2015 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

คุณลูกเสือหมายเลข9 .. บรรยากาศน่าเที่ยวครับ จะไม่พลุกพล่านเหมือนเมืองใหญ่แถมได้บรรยากาศที่แปลก มีควันพวยพุ่งคลุ้งทั้งเมือง เพราะมีจุดที่มีน้ำพุร้อนหลายๆ จุดครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/12/2015 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

บรรยากาศน่าเที่ยวนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน