• มัชฌิมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : much_shima@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 292830
  • ส่ง msg :
  • โหวต 243 คน
มัชฌิมา
. . เรื่องเล็ก เก็บมาเขียน . .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/muchshima
วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by มัชฌิมา , ผู้อ่าน : 1307 , 10:52:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..

ห่างหายเว้นวรรคจากการบันทึกชีวิตประจำวันนานมาก  เนื่องจากแต่ละวันมีอะไรต่อมิอะไรให้ได้ทำเยอะแยะไปหมด มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง บางเรื่องก็จำเป็น บางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องทำ

- ยังคงสนุกสนานกับการเรียนโหราศาสตร์ชั้นสูง เกิดอาการร้อนวิชาเป็นประจำ เรียนอะไรเพิ่มมาใหม่เป็นต้องรีบนำมาใช้ ดูให้คนนั้นคนนี้ทุกทีไป ยิ่งเรียนยิ่งทึ่ง ยิ่งนำมาใช้ยิ่งทึ่งเข้าไปใหญ่ ครูบาอาจารย์โบร่ำโบราณมานี่ท่านเก่งจริงๆ วิเคราะห์ทำนายได้ละเอียดละออชนิดน่าตกใจ ถึงว่าแม่ทัพนายกองสมัยก่อนจึงได้หวงไม่ให้ใครคนอื่นนอกบ้านรู้วันเวลาตกฟากของตัว  ไม่ต้องอะไรมากหรอก ขนาดระดับฝึกหัดอย่างข้าพเจ้า  ใช้วิชายามพิชัยสงคราม ทำนายให้น้องๆ เพื่อนๆ ไป ใกล้เคียงบ้าง ตรงเผงบ้าง หลายคนเริ่มๆ จะกลัวอิชั้นกันแล้ว  เป็นแม่มดรึเปล่า อะไรรึเปล่า ซึ่งก็ว่าไปตามหลักตำรานั่นแหละ

- ยังคงเขียนคอลัมน์ดูดวงให้ฮาจะเกร็งเป็นประจำ แต่เริ่มเปลี่ยนจากเขียนคำทำนายจังหวะแร๊พ เป็นเขียนเป็นกาพย์กลอนแล้วหละ ด้วยเนื้อที่หน้ากระดาษทำให้ต้องเขียนกระชับขึ้น  นับว่าเป็นงานประจำที่ฟิกซ์เวลาอย่างเดียวสำหรับช่วงนี้ 

- มีนัดดูดวงให้คนโน้นคนนี้แทบทุกวัน ยกเว้นวันที่มีนัดกับชายหนุ่มทันตแพทย์ จำเป็นต้องไปอ้าปากให้เห็นลิ้นไก่ ให้คุณหมอใช้สารพัดเครื่องมือ ทั้งกรอ ทั้งฉีดยาชา แซะหินปูน อุดฟัน ครอบฟัน จัดฟัน ทำฟันปลอม ถอนฟันแท้ ... ค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ทุกทีที่จ่ายเงินค่าอะไรเหล่านี้ในใจก็จะพลันสวมวิญญานเด็กหญิงมัช บ่นไป.. รู้งี้โตขึ้นเรียนเป็นหมอฟันดีกว่า ..

- ไปดูหนังเรื่อง นาคปรก  ชอบมากๆ เป็นหนังไทยในรอบปี ที่ชอบเป็นอย่างยิ่ง และไม่เข้าใจสำนักวัฒนธรรมหรือหน่วยงานอะไรสักอย่างที่ออกมาต่อต้านคัดค้านหนังเรื่องนี้  สงสัยว่าเขาได้ดูหนังโดยตลอดทั้งเรื่องรึเปล่า หรือถ้าหากดูตลอดทั้งเรื่องแล้วก็ยิ่งสงสัยหนักว่า วิธีคิดวิเคราะห์ของเขามีปัญหาอะไรหรือเปล่า  หนังออกจะสื่อได้ชัดเจนในเรื่องของศาสนากับสังคมปัจจุบัน ในหนังน่ะยังพูดน้อยกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงซะด้วยซ้ำ

- ไปดูคอนเสิร์ตพี่แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง  ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย  สุดยอดนักดนครี สุดยอดนักร้องไม่ว่าจะเป็น บี พีระพัฒน์  ป๊อด โมเดิร์นด็อก พี่โป่งหินเหล็กไฟ โก้มิสเตอร์แซกแมน  เบน ชลาทิส  ต๊งเหน่ง รัดเกล้า  พี่ดี้ พี่เจี๊ยบ  อ.ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี และใครอีกหวา นึกไม่ออกแล้ว  ทั้งเพลงที่เลือกมา ทั้งดนตรีที่เรียบเรียงใหม่ ทั้งวงออเคสตรา และแซกโซโฟนของพี่แต๋ง และน้องต้นไม้  รวมถึงสคริปท์ของงานที่ลงตัวไม่มากไม่น้อยเกินไป ทำให้รู้สึกเต็มอิ่มจริงๆ 

- เมื่อวานไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ  คนน้อยกว่าทุกปีทุกครั้งที่เคยไปมา  ได้หนังสือมาสามสี่เล่ม  ทั้งๆที่คิดว่าปีนี้จะไม่ซื้ออะไรนัก แค่คิดว่าอ่านเล่มเก่าๆที่เคยดองไว้ให้จบก่อนเหอะ จะซื้ออีกทำไม แต่ก็อดใจไม่ได้จริงๆ

ระยะนี้มีคนถามถึงดวงเมืองไม่น้อย  หลายคนถามฉันว่าทำไมไม่เขียนเรื่องดวงเมืองบ้างล่ะ ฉันมักจะบอกไปว่า ไม่ได้เก่งกล้าถึงขนาดจะสามารถรับผิดชอบคำทำนายของตัวเองในวงกว้างอย่างดวงเมืองได้หรอกนะ แต่ถ้าคุยกันแค่กับเพื่อนๆเนี่ย ฉันก็พอจะบอกได้ไปตามที่ตัวเองเรียนรุ้จากหลักตำรามา เอาเป็นว่าฉันไม่รู้สึกเครียดไปกับบรรยากาศการเมืองที่เต็มไปด้วยความเครียดแบบนี้สักเท่าไหร่   ดูข่าวดูอะไรต่อมิอะไรที่เกี่ยวกับเหตุการณ์บ้านเมือง ก็ได้แต่ขำๆ ปนสังเวชใจในความมีความเป็นของคนบางกลุ่มบางพวก แต่ก็เข้าใจได้ และเชื่อมั่นว่าบ้านเมืองผ่านพ้นวิกฤตไปได้  และเชื่อมั่นทั้งด้วยหลักตำราโหราศาสตร์ที่วิเคราะห์ทำนายไว้ และเชื่อมั่นตามหลักศาสนาพุทธ เชื่อในกฏแห่งกรรม ใครทำกรรมอะไรไว้ ก็ย่อมได้รับกรรมอย่างนั้น  โดยเฉพาะทำกับบ้านกับเมืองเนี่ย หนักหนาสาหัสชนิดเจ้าตัวไม่เคยคาดคิดมาก่อนแน่นอน ..

 ตอบไปแบบนี้  ไม่ได้เหวงนะจ๊ะ 

..
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มัชฌิมา วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muchshima
  อมยิ้มแก้มตุ่ย...น่ารักกว่า.... ทำหน้ามุ่ย ตั้งเยอะ !!!

สวัสดีค่ะ คุณวาริทวิมล ว่างๆ ดูให้ค่ะ แต่จะเป็นแบบเหวงๆ รึเปล่า ไม่รับประกันนะ ของเค้าแรงแบบที่คุณลูกเสือว่าไว้จริงๆ
สวัสดีค่ะคุณลูกเสือ คุณเบดูอิน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เมื่อคืนผมเขียนเรื่อง"โหวงเหวง"
พอจะโพสต์ เน็ตหลุด
สงสัยของมันแรง 555

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เบดูอิน วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

โหวงเหวง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

ว่างๆช่วยดูดวงให้มั่งสิครับ

ดูแดงออกมาพล่านมากๆ กลัวสติปัญญาจะ "เหวง เหวง" นะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมา วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muchshima
  อมยิ้มแก้มตุ่ย...น่ารักกว่า.... ทำหน้ามุ่ย ตั้งเยอะ !!!

สวัสดีค่ะ คุณพัฒนากรคนสวย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

แอบมาอ่านไดอารี่ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]