• musachiza
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 176
  • จำนวนผู้ชม : 354819
  • ส่ง msg :
  • โหวต 112 คน
musachiza
สิ่งที่มีอยู่จริงย่อมถูกค้นพบได้เวลาใดเวลาหนึ่ง และสิ่งที่ถูกค้นพบแล้วก็ย่อมมีอยู่จริงที่ใดที่หนึ่ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by musachiza , ผู้อ่าน : 1984 , 18:41:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่จะต้องถูกเผาจนมอดไหม้

และทุกข์ทรมานในนรก นั่นแหละคือชื่อของข้า "ซาตาน" ที่พระเจ้าทรงเรียก

                  แต่ถึงอย่างไรข้าก็ยังภูมิใจในการตัดสินใจของข้า เพราะการตัดสินใจนั้นทำให้ข้ามีตัวตนที่ถูกกล่าวถึงไง   

                 ใช่.....ข้าฝ่าฝืนพระเจ้าผู้ทรงเมตาผู้ทรงอำนาจแผ่ไพศาลทั่วทั้งผอง แต่ถ้าหากใช้เหตุผลและปัญญา ก็พระองค์นั่นแหละที่ทรงสร้างให้ข้าพระองค์รู้จักใช้เหตุผล มีความคิดและมีปัญญา สูงกว่าทุกสรรพสิ่ง เว้นแต่อาดัมเท่านั้นเองที่พระองค์ทรงเพิ่งสร้างมันมาให้มีสิ่งเหล่านั้นเท่ากับเผ่าพันธุ์ภูตของข้า

                พวกข้าถูกส่งให้มาอยู่ ณ. แผ่นดินแห่งสองแม่น้ำ เออร์รัค พวกข้าเรียกแผ่นดินนี้ว่าอย่างนั้นมันเป็นแผ่นดินที่มีพืชพันธุ์เขียวขจี สายน้ำที่ฉ่ำเย็น สรรพสัตว์ใหญ่น้อยนาๆพันธุ์ ทุ่งหญ้าสุดตา และภูเขาที่ตั้งตระหง่านสูงจากพื้นดินขึ้นไป

                เผ่าพันธุ์ของภูติทั้งหมดก็ถูกส่งลงมาอยู่ที่นี่

               แต่แผ่นดินที่อุดมและสวยงามนั้น มันก็แค่แผ่นดินที่สวยงาม มันจะมีประโยชน์อันใดกับพวกข้าเล่า ในเมื่อพวกข้าไม่กินเนื้อสัตว์ ไม่กินพืชใบเขียว และไม่ดื่มน้ำ

               ดวงจิตของเรายึดสถิตอยู่ตามต้นไม้ ตามถ้ำและภูผา บางพวกก็อยู่ในรูตามพื้นดินพื้นทราย ดวงจิตของเราไม่ร้อนไม่หนาวไปกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เราไม่สร้างที่อยู่อาศัยเราไม่ออกล่าหรือหาอาหาร เรากินเพียงซากแห้ง กระดูก และถ่านที่ถูกไฟเผาที่มีมากมายในป่า

               ข้าคิดดูแล้ว อย่างน้อยเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นในสวนแห่งสวรรค์ที่ผ่านมานั้น ข้าก็เป็นผู้ชนะ.....ไม่หรอกข้าไม่ได้ชนะพระเจ้าผู้ทรงฤทธิ์อำนาจอันเด็ดขาดหรอก พระองค์ทรงสูงส่งเสมอสำหรับข้า และพระองค์นั้นอยู่ห่างไกลจากการตั้งภาคีใดๆจากปัญญาที่ข้ารู้

            ข้าทำให้เวลาที่ไม่มีจุดสิ้นสุดในสวนแห่งสวรรค์ได้เริ่มต้นขึ้น ทั้งๆที่เรื่องของเวลาดังกล่าวไม่เคยเป็นสิ่งที่ปัญญาของพวกเราเคยคิดว่ามันมีจริง

                แต่แล้วพวกเราทั้งหมดก็ได้เริ่มนับหนึ่งพร้อมๆกัน เพื่อที่จะเดินไปสู่วันแห่งการตัดสินพร้อมๆกัน เมื่อเวลาแห่งโลกได้เดินทางมาถึงจุดอวสานที่พระเจ้าสัญญาไว้

                   แต่ดูเหมือนว่าเวลาที่อวสานสำหรับ ปัญญาและเหตุผลของข้านั้น มันช่างห่างไกลเหลือเกิน แม้มันจะเป็นสิ่งที่พระเจ้าสัญญาก็ตามเถิด

                 มาถึงตอนนี้บรรดาจิตภูติที่อยู่บนโลกได้แบ่งกันออกเป็นสองพวก คือพวกเหล่าจิตภูติ และพวกของเรา หรือของข้า คือ ซาตานและข้าก็ได้ถูกสถาปนาขึ้นเป็นผู้นำแห่งเหล่าซาตานทั้งมวลตลอดไปจนวันสิ้นโลก  ช่างยาวนานและคุ้มค่าจริงๆ  ปัญญาของข้าสอนให้ข้าพึงใจในเหตุผลเช่นนั้น

                 พวกจิตภูติที่ลุกขึ้นคัดค้านกับข้าในวันนั้น  พระเจ้าผู้ทรงเมตตาได้ทรงกรุณาเราให้พวกเราเป็นอมตะ และพวกเราจะไม่ตายจนกว่ากำหนดแห่งโลกสลายที่มนุษย์คนสุดท้ายสิ้นลมหายใจนั่นแหละ พวกเราจึงจะตายพร้อมมันไป

                  ข้านึกสงสารพวกจิตภูติที่ไม่รู้จักใช้ปัญญาและเหตุผลที่พระเจ้าประทานมาให้ซะจริงๆ แต่อย่างน้อยพวกมันก็น่าขอบคุณข้า ที่พระเจ้าก็ทรงให้พวกมันไม่ตายเหมือนกับข้า แต่พวกมันก็เพียงแค่อยู่เพื่อรอ ศาสดาองค์สุดท้ายที่พระเจ้าสัญญาว่าจะส่งมาให้แก่มนุษย์ เพื่อนำบันทึกแห่งปฐมปัจจุบันและอนาคต ที่พระเจ้าทรงรจนาถขึ้นมาเปิดเผย

                 และเมื่อการเฝ้ารอของพวกมันมาถึง และพวกมันได้อยู่ในทางนำนั้น พวกมันก็จะตายดับไปอย่างสงบสุขร่มเย็น  สงบสุขร่มเย็นมันเป็นอย่างไรข้าก็จำไม่ได้แล้ว ข้ารู้แต่ว่าข้าไม่ชอบการสิ้นสุด และอย่างน้อยข้าก็ดีกว่าพวกมัน เพราะพวกข้าคงจะมีเวลาเหลือ พอที่จะคอยดูพวกมันด้วยความสงสาร

                 แต่ช่างน่าสงสารลูกหลานของจิตภูติและซาตาน เหล่าบรรดาพวกที่มาเกิดบนโลกนี้ พวกเหล่านั้นกลับมีกำหนดและดับไปตามอายุไขที่พระเจ้าตั้งขึ้นโดยไม่มีใครรู้ความลับกำหนดแห่งการตาย แต่เผ่าพันธุ์ที่เกิดใหม่บนโลกนี้ ทั้งจิตภูตและซาตาน พวกมันก็ช่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมากมายซะจริงๆ พวกเหล่านั้นผ่านวัยเด็ก ไปสู่ผู้ใหญ่ และชราลงอย่างรวดเร็ว

                และพวกข้าเหล่าซาตานที่ลงมาจากสวนแห่งสวรรค์เท่านั้น ที่เป็นอมตะจนกว่าโลกกาจะพินาศ

               

               

               

             
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ธัชชะ วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tajji

ติดตามดูพฤติกรรมของซาตานอยู่ครับ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปลิวลม วันที่ : 11/01/2008 เวลา : 02.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom


พวกข้าเหล่าซาตานที่ลงมาจากสวนแห่งสวรรค์เท่านั้น ที่เป็นอมตะจนกว่าโลกกาจะพินาศ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Giftyourlife วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/giftyourlife

ซาตาน..ถ้านำมาเชื่อม..
จะหวานกรอบหรือเปล่าน้า....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
None วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


... ไม่น่ากลัว ชอบ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เราทุกคนเป็นซาตานเหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]