• musachiza
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 176
  • จำนวนผู้ชม : 354830
  • ส่ง msg :
  • โหวต 112 คน
musachiza
สิ่งที่มีอยู่จริงย่อมถูกค้นพบได้เวลาใดเวลาหนึ่ง และสิ่งที่ถูกค้นพบแล้วก็ย่อมมีอยู่จริงที่ใดที่หนึ่ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by musachiza , ผู้อ่าน : 2100 , 17:08:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             ข้าฝันว่า.........ข้านอนหลับ

              แล้วข้าก็สะดุ้งตื่นจากการหลับในฝันนั้น มันเหมือนกับข้ามองตัวข้า แล้วตัวข้าที่ข้ามองนั้นก็มีการตัดสินใจด้วยตัวเองในเวลาดียวกัน

            แต่ข้าก็ยอมเหตุผลเหล่านั้นได้โดยไม่สงสัยอะไรเลยตอนที่ข้าอยู่ในฝัน  ทั้งๆที่ตั้งแต่ข้ามาอยู่บนโลกนี้ เงื่อนไขของเหตุผลทุกอย่างที่เกิดขึ้น เวลาข้าตื่นนั้นมันจะมีกฏเกณฑ์ของเหตุและผลเสมอ เช่น ถ้าข้ายืนอยู่ ก็เป็นไปไม่ได้ว่าข้ากำลังนอน หรือเป็นไปไม่ได้ที่ข้าจะนั่งมองดูตัวข้าเอง โดยการที่ข้าคนหนึ่งนั่งมอง ดูตัวข้าอีกคนหนึ่งกำลังว่ายน้ำ  แต่ตัวข้าทั้งสองคนนั้นเป็นคนเดียวกันนะ เพราะมีการร่วมรับรู้การตัดสินใจในจิตดวงเดียวทีเป็นของข้า   ก็อะไรทำนองนั้นแหละ มันไม่สามารถจะเกิดขึ้นในโลกได้เวลาที่ข้าตื่นมีสติ ....แต่แปลกนะ เมื่อคืนนี้ ในสมองของข้ากลับไม่มีและไม่คิดถึงเหตุผลเหล่านั้นเลย

            ในฝันนั้นข้ารู้สึกได้ว่า พระเจ้าเสด็จมาหาข้า....บ่าวผู้ซึ่งพระองค์ได้ทรงสร้างขึ้น ข้าปลื้มปิติยินดีจนน้ำตาข้าไหลพรากจนอาบเครา...ขนที่คางของข้าน่ะข้าเรียกมันว่าเครา จนเปียกชุ่ม

            ข้าไม่ได้เห็นพระองค์หรอก เพียงแค่ข้ารู้ว่าพระองค์เสด็จมา ข้าก็ซาบซึ้งและสั่นเทาในพระเมตตาของพระองค์ที่ทรงให้ข้ารู้ว่าพระองค์เสด็จมาหาข้า

            ข้ารีบลุกจากที่ที่นอน คุกเข่าและก้มหน้าทรุดตัวลงกราบกรานต่อพระกรุณา ข้าสรรเสริญพระองค์ด้วยหัวใจที่อิ่มเอม ข้าขอบพระคุณพระองค์ที่ทรงอภัยให้ข้าและเอวาห์ภรรยาของข้า

              "ข้าพระองค์นั้นระลึกเสมอว่า พระองค์ทรงสร้างข้าพระองค์ให้ทำหน้าที่สองอย่าง

              ข้านั้นได้นมัสการกราบไหว้พระองค์เสมอในทุกลมหายใจของข้าพระองค์ ในทุกการย่างก้าว ในทุกเวลาแห่งการขยับเขยื้อนร่างกายนี้ด้วยสติที่มิเคยขาดหายในการตื่นของข้าพระองค์  และข้าก็ดูแลร่างกายนี้อย่างดีเพื่อใช้ในการคารวะต่อพระองค์เสมอ

             พระองค์ทรงมอบหน้าที่อันใหญ่หลวงต่อข้าพระองค์ให้ดูแลแผ่นดินโลกอันกว้างใหญ่เกินกว่าข้าจะรู้ถึงความกว้างใหญ่และมหัศจรรย์ในการสร้างของพระองค์ และข้าพระองค์ เชื่อมั่นในพระองค์และภารกิจที่พระองค์ทรงมอบให้ข้า ด้วยพระองค์ทรงสร้างข้าพระองค์ให้เหนือกว่าทุกสิ่งบนแผ่นดินโลก และพระองค์นั้นทรงวิทยปัญญายิ่ง และพระองค์ทรงรอบรู้ในการตัดสินใจของพระองค์ โดยที่ข้าไม่รู้อันใดเลยเว้นแต่พระองค์จะทรงชี้แนะ และการชี้แนะของพระองค์นั้นเป็นจริงเสมอ

             ข้าพระองค์ได้ประจักษ์แล้วว่า พระองค์ทรงสร้างทุกสิ่งที่ข้าเห็นและรู้จักนั้น ด้วยความรู้ของพระองค์นั้น ยิ่งใหญ่และมหัศจรรย์เพียงใดในโลกของความจริงและเหตุผล"

          "มนุษย์นั้นข้าสร้างมาจากพื้นฐานที่ดีและนั่นเป็นอีกหนึ่งอย่างในความสวยงามที่ข้าสร้าง"

            พระเจ้าตรัสให้ข้าได้รับรู้  ข้าได้ทูลถามพระองค์ถึงเอวาห์ เหล่าจิตภูตและพวกซาตาน และเทพเทวาที่ข้าเคยเห็นพวกเขาเหล่านั้นในสวรรค์

           สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อข้ามาอยู่บนโลก และข้าก็ตั้งชื่อมันแตกต่างกันไปเวลาที่ข้ารู้สึก เช่น ความห่วงหา ความเกลียด ความกลัว  ความคิดถึง...ข้าจึงได้ถามพระองค์ถึงเขาเหล่านั้น แต่เมื่อครั้งที่อยู่ในสวนแห่งสวรรค์ข้าไม่รู้จักกับสิ่งเหล่านี้มาก่อนเลย

          แต่อันที่จริง  .... ในใจข้านั้นอยากพบเอวาห์มากที่สุด ข้ากราบกรานและขอพระองค์ทรงเมตตาต่อความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจข้าที่มันเป็นสิ่งที่นอกเหนือจากภาระหน้าที่ ที่พระองค์ทรงสร้างข้ามา
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อิศรา วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 02.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

สวัสดียามดึกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปลิวลม วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
None วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


.. นมัสการ ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้า
.. ขอให้มีความสุขวันสุดสัปดาห์
.. สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]