• เอี๊ยะแซ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pp.chalermchaikit@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 1328
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รีวิวเครื่องดนตรี เทคนิคและแบบฝึกหัดเกี่ยวกับดนตรีทุกอย่าง
Blog เนื้อหาสาระความรู้ รีวิวต่างๆ เทรนด์ข่าวเกี่ยวกับดนตรีและวงการเครื่องดนตรีสากลในไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/musical-instrument
วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by เอี๊ยะแซ , ผู้อ่าน : 339 , 17:08:03 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลองชุด

กลองชุด เป็นเครื่องดนตรีสำคัญที่สุดอีกชิ้นนึงภายในวงดนตรีวงนึง เป็นเครื่องให้จังหวะที่เป็นแกนหลักของวง เป็นเครื่องดนตรีที่สำคัญมาก ๆ และสำหรับมือกลองที่ดีนั้นนอกจากฝีมือแล้ว ตัวกลองชุด ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเพราะเป็นแหล่งกำเนิดเสียง และกลองชุดนั้นก็มีหลากหลายแบรนด์และคุณภาพให้เลือกใช้กัน

และสำหรับมือกลองที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นและกำลังมองหากลองชุดซักชุดนึง อาจจะไม่รู้ว่าศิลปินหรือนักดนตรีมืออาชีพนั้น เค้าใช้ กลองชุด ยี่ห้ออะไรกันบ้างเพราะอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือไม่เคยได้ยินชื่อแบรนด์เหล่านี้มาก่อนเลย ในบทความนี้จะมาทำความรู้จักกันว่ากลองชุดยี่ห้อไหนเป็นยังไงกันบ้าง ที่เป็นที่นิยมและใช้กันในแวดวงมืออาชีพ

กลองชุด 6 แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี และเหมาะสำหรับคนไทย

1. Yamaha

สำหรับ Yamaha แล้วคิดว่าหลายคนคงจะรู้จักกับยี่ห้อนี้กันพอสมควร เป็นแบรนด์ที่ทำเครื่องดนตรีเรียกว่าครบทุกชนิดเลยทีเดียว แบรนด์นี้นั้นมาจากทางประเทศญี่ปุ่น มีกลองชุดหลากหลายราคาให้ได้เลือกซื้อโดยมีตั้งแต่ชุดเริ่มต้นหลักหมื่นต้นๆ จนไปถึงชุดราคาหลักแสนที่ศิลปินนั้นเลือกใช้กันเรียกว่ามีทุกรุ่นสำหรับคนทุกระดับจริง ๆ โดยกลองชุดของ Yamaha นั้นมีความแข็งแรงคงทนในระดับกลาง ๆ ใช้งานได้ดี

2. Pearl

เป็นกลองชุดอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจจากศิลปินทั่วโลก รวมไปถึงศิลปินของไทยด้วยเช่นกัน โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ระดับโลกจากทางฝั่งอเมริกา ซึ่งตัวกลองนั้นมีหลากหลายระดับและราคาเช่นกัน ส่วนเสียงนั้นจะออกมาในทาง Modern ให้เสียงกลางเยอะ ๆ ส่วนตัว Hardware นั้นก็เรียกว่าแข็งแรงใช้ได้เลยทีเดียว ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งยี่ห้อสำหรับมือกลอง

3. Gretch

สำหรับแบรนด์นี้นั้นก็มีประวัติยาวเป็นร้อยปีเลยทีเดียว เป็นกลองจากทางฝั่งอเมริกาอีกเช่นกัน อาจจะเป็นยี่ห้อที่คนไทยไม่คุ้นนัก เพราะพบเห็นได้ยากแต่จริง ๆ แล้ว Gretch เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในระดับโลกโดยมีมือกลองระดับโลกมากมายที่เลือกใช้ เป็นกลองที่ให้เสียงดุดัน หนักแน่น มีรุ่นให้เลือกพอสมควร คุณภาพของกลองเรียกว่าตามมาตรฐานอเมริกา

4. Tama

เป็นยี่ห้อกลองที่คนไทยคงจะคุ้นเคยกันพอสมควร เพราะเป็นกลองชุดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในเมืองไทย โดยเป็นกลองสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีข้อดีคือ Hardware นั้นแข็งแรงคงทนเรียกว่าอึดมากเลยทีเดียว ภาพลักษณ์ของกลอง Tama นั้นหลายคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นกลองที่ให้เสียงแบบในแนว Rock แต่จริงๆ แล้วกลองจากแบรนด์นี้นั้นสามารถเล่นได้ในทุก ๆ แนว เรียกว่ารอบด้านเลยทีเดียว

5. Ludwig 

เป็นกลองจากฝั่งอเมริกาที่มีอายุยาวนานกว่า 110ปีเลยทีเดียว เป็นกลองแนววินเทจที่เรียกว่า เป็นกลองในฝันของใครหลายคน และมีศิลปินทั้งไทยเทศเลือกใช้ เรียกว่าเป็นกลองที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน  เล่นได้หลากหลายแนวดนตรี มีรุ่นให้เลือกมากมาย

6. CMC

และสุดท้ายกับแบรนด์ของคนไทยที่น่าภาคภูมิใจว่าได้ไปสู่ระดับโลกแล้ว เป็นกลองชุดไทยที่ได้มาตรฐานระดับอินเตอร์มีศิลปินมากมายที่เลือกใช้ และที่สำคัญราคาคนไทย มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ มีการพัฒนาของสินค้าอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าถ้าใครสนใจแบรนด์คนไทยที่มีคุณภาพดีก็สามารถไปทดลองกันได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

สำหรับ 6 แบรนด์ 6 ยี่ห้อกลองชุดที่แนะนำกันในบทความนี้ เป็นกลองชุดที่ได้มาตรฐานและเป็นที่นิยมใช้ในหมู่มืออาชีพไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี ศิลปิน หรือ แม้กระทั่งห้องอัดต่าง ๆ เป็นยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับและมีประวัติกันมาอย่างยาวนาน หากใครกำลังเริ่มเล่นกลองและมีงบประมาณอยากจะให้ลองเลือกกลองชุดจากแบรนด์เหล่านี้เพราะรับรองได้ในเรื่องคุณภาพ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ขอบคุณบทความจาก : https://www.bigbromusic.com/buy-drum-set-like-a-pro/

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น