• TatiyaDang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tatiyaw@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-12-03
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 21876
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
บอกเล่าเรื่องราวด้วยเสียงดนตรี
วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2561
Posted by TatiyaDang , ผู้อ่าน : 1094 , 14:33:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สุรศักดิ์ โหวตเรื่องนี้

 

Alan Walker – Faded

Where are you now?
Atlantis, under the sea, under the sea
Where are you now?

 

 

Thai Cave Rescue เป็น beautiful story เราคงไม่ต้องบรรยายว่ามันแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่ดีงามของบรรดาคนแปลกหน้าทั้งภายในประเทศและจากทั่วโลกอย่างไร เพราะเพื่อนๆเข้าใจกันดีอยู่แล้ว

 

 

ในระหว่างที่เกิดเรื่อง คนทั่วโลกให้ความสนใจมาก เพราะผู้ประสบภัยของเราเป็นเด็ก และเด็กๆของเราก็สุภาพ น่ารัก น่าสงสารมาก ตอนที่นักประดาน้ำชาวอังกฤษไปเจอ 13 หมูป่า มันเป็นเหตุการณ์ที่สร้างอารมณ์ร่วมมากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

 

 

แต่เราขอพูดถึงความประทับใจในหัวใจของชาวต่างชาติ ที่เขาเฝ้าดู เฝ้าห่วงใย เป็นห่วงเด็กๆของเรา บางคนเขานอนไม่หลับ ตื่นเช้ามาก็รีบมาหาข่าวของเหตุการณ์นี้ เขามีอารมณ์ร่วมมากในทุกขั้นตอนของเหตุการณ์ หลายคนเขาน้ำตาไหล เมื่อได้ยิน คำหวานๆ “Thank you” คำแรกของเด็กน้อยคนหนึ่งในวันพบตัวเด็ก

 

 

พวกเขาพากันสวด วิงวอนพระเจ้าของพวกเขา ขอให้ช่วยให้ทีมกู้ภัยหาเด็กให้เจอ ช่วยให้พาเด็กๆออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

 

 

และเมื่อชาวต่างชาติได้ข่าวว่า เด็กๆว่ายน้ำกันไม่เป็น พวกเขายิ่งเป็นห่วงเด็กๆมากขึ้น ฝรั่งหลายคนต่างพากันเสนอวิธีในการพาเด็กๆออกมา ผ่านทาง comments เพื่อหวังให้ทีมกู้ภัยมาเห็นและนำไปช่วยเด็กๆ มีฝรั่งคนหนึ่งที่เราประทับใจมากในการพยายามช่วยเด็กๆ เขาเขียนว่า เขาเป็นห่วงเด็กๆมาก เขาพยายามคิดหาวิธีช่วยเด็กๆมาตลอด 3-4 วันที่ผ่านมา แล้วก็เขียนวิธีช่วยเหลือเด็กๆที่เขาพยายามคิดมา เขาอธิบายวิธีช่วยเหลือยาวและละเอียดมาก คำพูดของเขาเป็นแบบซื่อๆ จริงใจ และเห็นถึงความเป็นห่วงเด็กๆอย่างมาก เขาหวังว่าทีมกู้ภัยจะมาเห็นวิธีที่เขาเสนอมาใน comment

 

 

 

การที่เราเขียนบอกเมื่อวันก่อนว่า ถ้า Universal Pictures ไม่ได้สิทธิ์จากโค้ชเอก แล้วจะสร้างหนังออกมาให้ดีได้อย่างไร  เราจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังว่าทำไม การให้สิทธิ์ของโค้ชเอกถึงสำคัญในความคิดเรา

 

 

Thai Cave Rescue มีส่วนประกอบสำคัญ 2 ส่วนที่เกิดภายในถ้ำ คือ เรื่องของทีมกู้ภัย กับ เรื่องของ 13 หมูป่า เหตุการณ์การกู้ภัยนั้น Dr.Richard Harris และคนอื่นๆสามารถเล่าได้

 

แต่เหตุการณ์ของ 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำนั้น 13 หมูป่าเท่านั้นที่จะเล่าได้ และโค้ชเอกจะเป็นผู้เล่าที่ดีที่สุด ฉะนั้นการได้สิทธิ์ของเด็กๆไม่จำเป็นและสำคัญเท่าการได้สิทธิ์จากโค้ชเอก โค้ชเอกจะสามารถเล่าเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้อย่างละเอียดและดีที่สุด

 

นับตั้งแต่ ทำไมถึงเข้าไปในถ้ำ เข้าไปแล้ว น้ำป่ามาตอนไหน อย่างไร แล้ว 13 หมูป่าหนีน้ำป่าเตลิดไปจนถึงเนินนมสาวอย่างไร ซึ่งเหตุการณ์ตรงนี้เป็นเหตุการณ์ระทึก ความเป็นความตาย ไปจนถึงตลอด 10 วันที่ 13 หมูป่าอยู่ที่เนินนมสาวนั้น อยู่กันอย่างไร แต่ละวันเด็กๆมีสภาพอย่างไร เมื่อไม่มีอาหาร โค้ชเอกดูแลเด็กๆอย่างไร เพื่อให้ทั้งหมดมีชีวิตรอด

มีคำถามมากมายเกิดขึ้นจากฝรั่งที่เขาเฝ้าติดตามอยู่ พวกเขาต้องการคำตอบ อย่างเช่น ทำไม 13 หมู่ป่าถึงเข้าไปในถ้ำทั้งๆที่เป็นหน้าฝน ทั้งๆที่มีป้ายเตือน ทำไมถึงเข้าไปเตะฟุตบอลในถ้ำ และอื่นๆ ซึ่งต้องเข้าใจว่าฝรั่งเขาได้ทราบข่าวไม่ละเอียด ไม่มาก ไม่ถูกต้อง อย่างคนไทย โค้ชเอกถูกด่าในฐานะที่เป็นผู้ดูแลเด็กๆ กลับพาเด็กเข้าไปในสถานที่อันตรายแบบนั้นในหน้าฝน

 

นี้คือป้ายเตือนที่ติดตั้งหน้าปากทางขึ้นถ้ำหลวง ความจริงป้ายนี้พึ่งถูกนำมาติดตั้งแทนป้ายเก่าได้ 2 วันหลังเด็กติดอยู่ในถ้ำ ผู้สื่อข่าวยังแซว ป้ายดูใหม่จัง!

 

นี้เป็นป้ายเก่ามีข้อความลักษณะเดียวกัน แต่ก็เนอะ เก๋าเก่า ไม่เด่นชัดเท่าป้ายใหม่ แถมมาปักไว้ริมถนนทางเข้า มีคนหยุดรถมาอ่านหรือปล่าวหนอ

 

ทำไมหนัง Thai Cave Rescue ถึงเป็นหนังที่คนทั่วโลกรอคอย

 

 

ความเป็น beautiful story

 

 หลังเกิดเหตุการณ์ใหม่ๆ สื่อถูกห้ามไม่ให้ไปสัมภาษณ์เด็กๆ คนใกล้ชิดรวมทั้งเพื่อนๆที่ ร.ร ก็ถูกห้ามไม่ให้ถาม 13 หมูป่า ถึงเหตุการณ์ที่ติดอยู่ในถ้ำ ส่วนการสัมภาษณ์ 13 หมูป่าที่จัดในรายการต่างๆ ก็ถูกจำกัดคำถาม ทำให้เหตุการณ์ในช่วงที่ติดอยู่ภายในถ้ำยังมีความลึกลับ ณ ปัจจุบันคนไทยพอทราบเหตุการณ์อย่างคร่าวๆแล้วจาก 13 หมูป่า แต่สำหรับชาวโลกแทบจะไม่รู้เลยว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นภายในถ้ำ ทำให้ชาวโลกต้องการรู้เหตุการณ์ของ 13 หมูป่าในช่วงที่ติดอยู่ในถ้ำผ่านทาง movie

 

 

ฝรั่งต่างพากันบอกว่าเหตุการณ์ Thai Cave Rescue นี้มันยิ่งกว่าหนัง Hollywood เหตุการณ์นี้เกิดภายในถ้ำ ซึ่งภาพเหตุการณ์การกู้ภัยภายในถ้ำนั้น เราเห็นผ่านทาง TV น้อยมาก และการที่ทีมกู้ภัยไม่ให้เห็นภาพการนำตัว 13 หมูป่าออกจากถ้ำ (อันนี้ผู้ว่าตัดสินใจถูกต้องแล้ว) ยิ่งทำให้ชาวโลกต้องการเห็นปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 หมูป่าผ่านทางภาพยนตร์

 

ชาวโลกต้องการเรื่องจริงของ Thai Cave Rescue Operation จาก movie ไม่ได้ต้องการเรื่องที่แต่งขึ้น

 

ถ้า Universal Pictures ไม่ได้รับสิทธิ์จากโค้ชเอก เราไม่คิดว่า Universal Pictures จะสามารถสร้างหนัง Thai Cave Rescue ให้ประสบความสำเร็จเหมือน The Social Network ได้

ความแตกต่างอยู่ที่ไหน

แน่นอน การสร้างของ Universal Pictures จะเน้นหนักไปที่การกู้ภัย แต่จะขาดความจริง รายละเอียด ความสมบูรณ์ของเหตุการณ์ที่ 13 หมูป่าติดอยู่ในถ้ำในช่วง 10 วันก่อนที่ทีมกู้ภัยจะไปพบ ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ชาวโลกต้องการ

 


The Social Network นั้นผู้อำนวยการสร้างร่วม Michael De Luca และ Dana Brunnetti สร้างหนังเรื่องนี้จากหนังสือเล่มหนึ่งไม่ได้ไปขอสิทธิ์จาก Mark Zuckerberg ซึ่ง Mark เองไม่ค่อยพอใจนักกับหนังที่ออกมา สำหรับเรื่องนี้ชาวโลกไม่แคร์ที่มีส่วนแต่งเติม และบิดเบือนจากความเป็นจริง

แต่สำหรับหนัง 13 หมูป่านั่น ชาวโลกต้องการเรื่องจริงและความสมบูรณ์ของเหตุการณ์จากหนังเพราะพวกเขาไม่มีโอกาสได้เห็นภาพเหตุการณ์จริงและเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น พวกเขามีคำถาม มากมายที่ต้องการรู้คำตอบ พวกเขาต้องการให้หนังเล่าให้พวกเขาฟัง ไม่ได้ต้องการเรื่องที่แต่งขึ้น บิดเบือนไปจากความเป็นจริง

 

OneRepublic – Secrets 

ขอเผยแพร่แนวคิด "แม่น้ำเจ้าพระยา หนทางแก้ปัญหาภัยแล้งในภาคอีสาน"    

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#1     

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#2     

สติแตก เพราะอ่านเจอโครงการเก่าแต่ชื่อใหม่

ขอเผยแพร่แนวคิด "แม่น้ำเจ้าพระยา หนทางแก้ปัญหาภัยแล้งในภาคอีสาน"    

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#1     

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#2     

สติแตก เพราะอ่านเจอโครงการเก่าแต่ชื่อใหม่

"TAP" Water for Life โครงการลำเลียงน้ำจืดผ่านทางท่อยาว 8,800 กม.ในแอฟริกา

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
TatiyaDang วันที่ : 30/12/2018 เวลา : 04.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musictellstory

เนื่องจากผู้เขียนยังใหม่กับ OKnation วันที่โพสเรื่องนี้เกิดความผิดพลาด ทำให้เรื่องนี้ไม่ขึ้นโชว์ในหน้าหลักของ OKnation เสียส่วนใหญ่ของวันนั้น ในบรรดาเรื่องราวที่เขียนมาทั้งหมด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้เขียนอยากให้คนอ่านมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ผู้เขียน เขียนด้วยหัวใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]