• TatiyaDang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tatiyaw@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-12-03
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 21876
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
บอกเล่าเรื่องราวด้วยเสียงดนตรี
วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561
Posted by TatiyaDang , ผู้อ่าน : 808 , 23:36:15 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

Coldplay - Up&Up

 

dailymail.com 

Stephen Hawking เมื่ออายุ 21 ปี ได้เป็นโรค Amyotrophic Lateral Sclerosis (ALS) หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่งผลให้ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ และพูดไม่ได้ แต่เขายังคงทำงานวิชาการต่อไป เนื่องจากได้ผู้ช่วยที่มีระบบปฏิบัติการ AI ทำให้ยังสามารถติดต่อสื่อสารกับคนทั่วไปได้ตามปกติ

 

peegel.com 

เมื่อปี 2014 Stephen Hawking ได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า การที่ AI พัฒนาไปถึงขีดสุดอาจเป็นจุดจบของเผ่าพันธุ์มนุษย์ Stephen ได้แสดงความกังวลว่า ในอนาคต AI อาจทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้ เนื่องจากพวกมันจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ จนมนุษย์ไม่สามารถควบคุมได้ มนุษย์ซึ่งมีข้อจำกัดด้วยวิวัฒนาการทางชีวภาพที่ช้า จะไม่สามารถสู้กับ AI ได้และจะถูกมันแทนที่  

ในวัย 74 ปี Stephen ได้พูดหลายครั้งเกี่ยวกับโชคชะตากรรมของโลกเรา  สงคราม nuclear, ภาวะโลกร้อน รวมทั้งการพัฒนาของ AI อาจนำมาซึ่งจุดจบของเผ่าพันธุ์มนุษย์ มนุษย์มีเวลาเหลือเพียง 1,000 ปีเท่านั้น สำหรับการเสาะแสวงหาและสร้างอาณานิคมบนดาวดวงอื่น เพื่อป้องกันการสูญพันธุ์ของมนุษย์

 

ต่อมาในปี 2017 Stephen Hawking ได้ให้สัมภาษณ์ในสารคดี Expedition New World ของ BBC บอกว่ามนุษย์มีเวลาเหลืออยู่ในโลกอีกเพียงแค่ 100 ปีเท่านั้น (พี่ท่านลดจาก 1,000 ปีลงมาถึง 10 เท่า) สาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  อุกกาบาตพุ่งชนโลก ไปจนถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรที่กำลังจะล้นโลก หนทางเดียวที่มนุษย์จะอยู่รอดคือ ให้ส่งยานอวกาศออกไปเสาะหาดวงดาวใหม่สำหรับการตั้งอาณานิคมใหม่

 

 

Leave Out All The Rest  - Linkin Park  

 

 

 

จากการที่ Trump ประกาศถอนตัวจากความตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศเมื่อกลางปี 2017 Stephen Howking ได้ออกมาระบุว่าการกระทำดังกล่าวจะทำให้โลกเปลี่ยนแปลงไป โดยไม่อาจกลับมาแก้ไขได้  การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศจะทำให้โลกกลายเป็นดาวที่ร้อนระอุเหมือนดาวศุกร์ ด้วยอุณหภูมิสูงถึง 250°C และน้ำฝนที่ตกลงมาเป็น Sulfuric acid ซึ่งจะทำให้ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดจะสามารถอาศัยอยู่บนโลกต่อไปได้

ข่าว Trump ประกาศถอนตัวจากความตกลงปารีส

https://www.bbc.com/thai/international-40127300 

 

และในปีเดียวกัน Stephen Howking ได้กล่าวว่าวันหนึ่งโลกจะมีอุณหภูมิสูงถึง 460°C เหมือนดาวศุกร์ ถ้าเรายังไม่หยุดปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมา และกล่าวติดตลกว่า คราวหน้าถ้าคุณเจอคนที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ให้บอกเขาไปว่า ให้เดินทางไปดาวศุกร์ ผมจะออกค่าเดินทางให้ 

 

Final Masquerade - Linkin Park 

 

 

ปี 2017 Stephen Howking กล่าวไว้ว่าขณะนี้จำนวนประชากรเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุกๆ 40 ปี เขาคาดการณ์ว่าในปี 2600 โลกจะเผชิญกับจำนวนประชากรที่มากมายมหาศาล ทำให้ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของมนุษย์จะเปลี่ยนหน้าตาของดาวเคราะห์สีน้ำเงินดวงนี้ให้กลายเป็นดาวสีแดงสุกสว่างไปเลย ซึ่งจะนำไปสู่การจุดจบของโลก 

 

ถ้าสภาวะโลกร้อนยังไม่ได้ทำให้มนุษยชาติสูญพันธุ์ Stephen Howking เชื่อว่าโอกาสที่โลกเราจะถูกอุกกาบาตพุ่งชนก็เป็นไปได้สูง มันไม่ใช่นิยายวิทยาศาสตร์ มันได้รับการรับรองโดยกฎขอฟิสิกส์และความเป็นไปได้ การออกเดินทางสู่อวกาศจะเปลี่ยนอนาคตของมนุษยชาติ นอกจากนี้มันยังเป็นตัวกำหนดว่าเราจะยังมีอนาคตอยู่หรือไม่ 

 

Alan Walker - Different World

 

ขอเผยแพร่แนวคิด "แม่น้ำเจ้าพระยา หนทางแก้ปัญหาภัยแล้งในภาคอีสาน"    

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#1     

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#2     

สติแตก เพราะอ่านเจอโครงการเก่าแต่ชื่อใหม่

ขอเผยแพร่แนวคิด "แม่น้ำเจ้าพระยา หนทางแก้ปัญหาภัยแล้งในภาคอีสาน"    

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#1     

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#2     

สติแตก เพราะอ่านเจอโครงการเก่าแต่ชื่อใหม่

"TAP" Water for Life โครงการลำเลียงน้ำจืดผ่านทางท่อยาว 8,800 กม.ในแอฟริกา

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TatiyaDang วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musictellstory

ขอบคณค่ะ คุณแม่หมี กำลังคิดว่าการที่ Elon Musk มุ่งโครงการตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร เป็นเพราะได้รับอิทธิพลจากคำทำนายของท่านหรือปล่าว ในอนาคตอยากจะเขียนเรื่องการคิดตั้งอาณานิคมบนดาวอังคารของ Elon Musk ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 TatiyaDang ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 13/12/2018 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สิ่งที่เขากล่าวจริงหรือไม่เป็นอนาคต แต่ส่วนตัวแม่หมีว่ามันน่าเป็นไปได้

ความคิดเห็นที่ 1 TatiyaDang ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 13/12/2018 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ชื่นชมกับความเป็นนักวิชาการของเขา การค้นพบทฤษฎีที่มีประโยชน์ และการก้าวข้ามความเจ็บป่วย

ได้ดูหนังชีวิตของเขา น่าชื่นชมและน่าสนใจมากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]