• TatiyaDang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tatiyaw@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-12-03
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 21876
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
บอกเล่าเรื่องราวด้วยเสียงดนตรี
วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2561
Posted by TatiyaDang , ผู้อ่าน : 1092 , 22:01:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุรศักดิ์ , wullopp โหวตเรื่องนี้

จากการประกาศผลรางวัลสุดยิ่งใหญ่ของอเมริกา American Music Awards 2018 เมื่อวันที่ 10 ต.ค ที่ผ่านมา Kane Brown คว้า 3 รางวัลในกลุ่มเพลงอเมริกันคันทรี (American Country) คือ ศิลปินชายที่คนชื่นชอบ (Favorite Male Artist), อัลบั้มที่คนชื่นชอบ (Favorite Album) และเพลงที่คนชื่นชอบ (Favorite song (Heaven))

เพลงแรกขอนำเสนอ " Heaven " ซึ่งเป็นเพลงที่ Kane Brown ได้รับรางวัล เพลงคันทรีที่คนชื่นชอบ

 

 

ซิลิคอนวัลเลย์ (Silicon Valley) เป็นชื่อสถานที่ๆตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ San Francisco เป็นศูนย์กลางนวัตกรรม (Innovation) ทางเทคโนโลยีของโลก เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำทางเทคโนโลยีของโลกหลายร้อยบริษัท

 

seobrien.com

มูลค่าทางการเงินของ Silicon Valley คิดเป็นหนึ่งในสามของมูลค่าการร่วมลงทุนทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา

 

 

reddit.com

เป็นที่ๆมีการเติบโตและเป็นที่สนใจของผู้คนหลายหลาก ทั้งผู้ประกอบการธุรกิจ นักลงทุน และแรงงานในตลาดงานสายเทคโนโลยี เป็นหนึ่งในสถานที่ๆคนอยากทำงานมากที่สุดของโลก

 

บริษัทด้าน Technology ที่สำคัญของโลกที่ตั้งอยู่ใน Silicon Valley ได้แก่ Google, Apple, Amazon,  Microsoft, Facebook, Yahoo, Twitter,  Adobe, Cisco, Uber, PayPal, Linkedln, Oracle เป็นต้น

 

mfa.go.th

depositphoto.com

thegeniusworks.com

 

computer-review.com

tynmagazine.com

 

นอกจากนี้ Silicon Valley ยังเป็นที่ตั้งของ Stanford University, University of California-Berkeley, University of California-Santa Cruz

scholaradvisor.com

hackernoon.com

buzzfeednews.com

 

คนที่จบด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์จำนวนมากต่างใฝ่ฝันที่จะได้มาทำงานที่ Silicon Valley เนื่องจากบริษัทที่นี้ขึ้นชื่อในเรื่อง ฐานเงินเดือนที่สูงและสวัสดิการที่ดีเยี่ยม

 

บริษัทที่นี้จะเน้นในเรื่องความหลายหลากของเชื้อชาติ ดังนั้น Silicon Valley จึงเป็นพื้นที่ๆมีชาวต่างชาติทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก

 

 Enrique Iglesias - Bailando ft. Descemer Bueno, Gente De Zona (Español)  

 

ในเอเซียมีหลายประเทศที่ตั้งนิคมอุตสาหกรรมแบบ Silicon Valley ได้แก่ เขตอุตสาหกรรมเซินเจิ้นของจีน, เมืองบังคาลอร์ของอินเดีย, สิงคโปร์, Pangyo Techno Valley ของเกาหลีใต้

 chinamoneynetwork.com

 

ในไทย รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับนโยบาย Thailand 4.0 เพื่อยกระดับรายได้และความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดยหนึ่งในโครงการที่สำคัญ คือ ระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก Eastern Economic Corridor (EEC) 

ซึ่งภายในแผนก็มีโครงการ Silicon Valley Thailand  เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของประเทศในด้าน Technology Digital หรือ Innovation (นวัตกรรม) ใหม่ๆ ซึ่งพื้นที่ๆอยู่ในแผนคือ ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 

oknation.nationtv.tv

 

นี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ Silicon Valley Thailand จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 16 มี.ค 2560

อีกโครงการที่ถือเป็น “ความหวังใหม่” ของ ประเทศไทย ที่อยู่ในเขตเศรษฐกิจระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกก็คือโครงการ “ซิลิคอน วัลเลย์ ไทยแลนด์” หรือ “ดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์” เรื่องนี้ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัล ให้สัมภาษณ์ไว้ในวารสาร “การเงินธนาคาร” ฉบับเดือนมีนาคม ค่อนข้างละเอียดว่า

จะใช้พื้นที่ของ การสื่อสารแห่งประเทศไทย หรือ แคท จำนวน 621 ไร่ ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จัดตั้งเป็น ศูนย์กลางทางนวัตกรรม ให้เป็นเหมือน ซิลิคอน วัลเลย์ สัญชาติไทย เพื่อทำให้ประเทศไทยเก่งทางเทคโนโลยีดิจิทัล โดยใช้ความได้เปรียบของโครงสร้างพื้นฐานเน็ตเวิร์ก เพราะพื้นที่ตรงนั้นเป็นจุดที่เคเบิลใต้น้ำโผล่ขึ้นมา ทำให้มีแบนด์วิธเยอะมาก เหมาะสำหรับกิจการใหม่ๆระดับประเทศและระดับโลก

ดร.พิเชฐ บอกว่า ดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ จะเป็นยุทธศาสตร์แนวตั้ง เพื่อสร้างความเก่งด้านดิจิทัลให้ประเทศไทย เราจะเชิญเอกชน ต่างประเทศเข้าร่วม เช่น กูเกิล เฟซบุ๊ก ด้านการวิจัยก็จะดึงสถาบันวิจัยชั้นนำในต่างประเทศมาร่วม เช่น เอ็มไอที หัวเหว่ย มหาวิทยาลัยโตเกียว China Academy of Science และจะดึงดูดคนไทยเก่งๆเข้ามา จะสร้างที่พักดีๆ มีสิ่งแวดล้อมที่น่าอยู่เพื่อให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์

ตัวชูโรง” ใน Silicon Valley Thailand ที่รัฐบาลให้ความสำคัญมากที่สุด ดร.พิเชฐ บอกว่า เป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน จะมีองค์ประกอบดิจิทัลในยานยนต์มากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี IOT หรือ Internet of Things

 

 

เพลงยอดนิยมอันดับสองของ Kane Brown " What Ifs " 

 

ขอเผยแพร่แนวคิด "แม่น้ำเจ้าพระยา หนทางแก้ปัญหาภัยแล้งในภาคอีสาน"    

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#1     

เจ้าพระยา เพื่อนข้า ข้าอยากพาเจ้าไปแผ่นดินอีสาน#2     

สติแตก เพราะอ่านเจอโครงการเก่าแต่ชื่อใหม่

"TAP" Water for Life โครงการลำเลียงน้ำจืดผ่านทางท่อยาว 8,800 กม.ในแอฟริกา

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 TatiyaDang ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "5  พฤติกรรม ถ้าคุณทำเป็นนิสัย ชีวิตยืนยาวขึ้นแน่ !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

คนไทยเราเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ
เคยทำงานให้นาซ่าก็มีถึง 2 ท่าน
และคนไทยที่เคยทำงานอยู่ที่
ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐ ก็มีหลายท่าน
รัฐบาลน่าจะขอแรงให้มาช่วยชาติ

ความคิดเห็นที่ 2 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TatiyaDang วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musictellstory

ขอบคุณค่ะ คุณ Wullopp สำหรับ comment แล้วที่พวกเราทำอยู่นี้ เรียกว่า ทำงานอดิเรกออนไลน์ ใช่มั้ยคะ 555 ทำด้วยความรักและความหลงไหลในการอ่านและการเขียน

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด , TatiyaDang ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wullopp วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ข่าวว่า
เมืองไทย
เป็น 1 ที่ที่คนทั่วโลกนิยมทำงานออนไลน์มากมาย

ขอให้ ประเทศไทย ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]