• Jusminey
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : monliga.may@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2018-11-27
 • จำนวนเรื่อง : 42
 • จำนวนผู้ชม : 19519
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1 คน
myblogger
ข่าวสารอัพเดรตใหม่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myblogger
วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562
Posted by Jusminey , ผู้อ่าน : 801 , 14:10:46 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถยนต์คือยานพาหนะที่ช่วยให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น แต่การตัดสินใจซื้อรถยนต์มาใช้งานในแต่ละคันนั้น เจ้าของรถต้องพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดี เพราะการซื้อหารถยนต์มาใช้งานสามารถก่อภาระหนี้สินก้อนโตได้ ไม่ว่าจะเป็นภาระทางการเงินที่มีจากราคาของตัวรถยนต์เอง ราคาเชื้อเพลิงที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุก ๆ ปี ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดีและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และค่าใช้จ่ายที่เป็นข้อบังคับทางกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็น ราคา พรบ รถยนต์ ภาษี และค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบสภาพการใช้งานของเครื่องยนต์เมื่อครบตามระยะเวลาที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่ถูกบังคับตามกฎหมาย แต่จำเป็นต้องคำนึงถึงเพื่อสร้างความอุ่นใจในระหว่างการใช้รถใช้ถนนอย่างการพิจารณา ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของทรัพย์สินอย่างคาซ่อมแซมรถยนต์ที่ชำรุดเสียหาย ค่าชดเชยในกรณีที่รถถูกโจรกรรม น้ำท่วม หรือไฟไหม้อีกด้วย และเมื่อได้รับความคุ้มครองจากประกันภาคสมัครใจแล้ว ยังคงต้องรับผิดชอบ พรบ เป็นภาระค่าใช้จ่ายอยู่อีกหรือไม่ จึงขอชี้แจ้งว่า การ ต่อพรบ นั้น มีความจำเป็นและสำคัญต่อผู้ใช้รถใช้ถนนดังต่อไปนี้

 1. เงินสินไหมทดแทนในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ การชำระค่า พรบ รถยนต์ ตามที่กฎหมายกำหนดนั้นจะช่วยให้เจ้าของรถ ผู้โดยสารและคู่กรณีได้รับเงินสินไหมชดเชยในอัตราที่กฎหมายกำหนด ดังนี้ค่ารักษาพยาบาลตามจริงในอัตราเงินชดเชยเบื้องต้นไม่เกิน 30,000 บาท แต่หากมีการพิจารณาแล้วพบว่าเป็นฝ่ายที่ปฏิบัติถูกต้องตามกฎจราจรจะได้รับค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมอีก 80,000 บาท ส่วนกรณีที่เสียชีวิตเบื้องต้นทางครอบครัวจะได้รับเงินชดเชย 35,000 บาท แต่หากพบว่าเป็นฝ่ายที่ปฏิบัติถูกต้องตามกฎจราจรก็จะได้รับเงินชดเชยเพิ่มเป็น 300,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินชดเชยที่นอกเหนือจากการเลือก ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถือเป็นวงเงินที่ช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี
 2. ข้อบังคับตามที่กฎหมายกำหนด เนื่องจากการ ต่อพรบ นั้น เป็นหน้าที่ที่เจ้าของรถทุก ๆ คนจะต้องปฏิบัติตามเพื่อให้เกิดความถูกต้องตามกฎหมาย และแม้ว่าการจ่าย ราคา พรบ รถยนต์ เกินระยะเวลา 1 ปี ที่กฎหมายกำหนดไว้จะไม่มีค่าอัตราเปรียบเทียบปรับเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่เจ้าของรถก็ยังมีความจำเป็นที่ต้องใช้เอกสาร พรบ ในการดำเนินการอื่น ๆ ตามกฎหมาย อย่างการจ่ายภาษีรถยนต์ ซึ่งหากไม่ชำระภายในระเวลาที่กำหนด ก็จะมีอัตราเปรียบเทียบปรับเพิ่มขึ้นในอัตรา 1% ต่อเดือน ทำให้การไม่ชำระ พรบ ที่นานเกินไปจะส่งผลต่ออัตราเปรียบเทียบปรับที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในส่วนนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนย่อมมีโอกาสที่เจ้าหน้าที่ควบคุมงานจราจรจะขอตรวจสอบเอกสารนี้ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่พบว่าเกินกว่าระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดแล้วก็จะมีการคิดค่าปรับกับเจ้าของรถได้ ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่เจ้าของรถไม่ควรจะละเลยเป็นอย่างมาก เพราะแม้จะได้รับความคุ้มครองจากการทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี แล้ว แต่ข้อบังคับทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ พรบ ก็ยังคงถูกควบคุมอยู่นั่นเอง
 3. เอกสารสำคัญที่ต้องใช้แสดงกับเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าของรถมีความจำเป็นต้องดำเนินเอกสารใด ๆ กับกรมขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นการนำรถยนต์ไปขาย การเปลี่ยนแปลงขนาดเครื่องยนต์ หรือแหล่งพลังงานเชื้อเพลิง เจ้าของรถก็มีความจำเป็นที่จะต้องนำเอกสารการ ต่อพรบ ไปประกอบคำร้องเหล่านั้นด้วย ซึ่งหากเอกสารดังกล่าวยังไม่มีการชำระ ราคา พรบ รถยนต์ ภายในระยะเวลาที่กำหนด ก็อาจส่งผลให้การดำเนินธุรกรรมต่าง ๆ เหล่านั้นไม่สามารถทำได้ ซึ่งในบางกรณีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการดำเนินการที่ผิดกฎหมาย สถานที่ให้บริการ ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี ก็จะสอบถามถึงการทำ พรบ. ของผู้ทำสัญญาด้วย เจ้าของรถอาจพิจารณาเลือกทำไปพร้อม ๆ กันเลย เพื่อป้องกันการลงลืมจนต่อเอกสารไม่ทันตามที่กฎหมายกำหนดได้
 4. การชำระ ราคา พรบ รถยนต์ ล่วงหน้าก่อนเอกสารหมดอายุ เนื่องจากตามกฎหมายได้กำหนดเอาไว้ว่าเอกสาร พรบ รถยนต์ จะต้องได้รับการต่ออายุในระยะเวลาทุก ๆ 1 ปี หากเกินกว่าระยะเวลาที่กำหนดก็ถือว่าผิดกฎหมาย และมีโอกาสที่จะต้องชำระค่าเปรียบเทียบปรับได้ ดังนั้นเจ้าของรถยนต์จึงควรดำเนินการต่อเอกสาร พรบ. ก่อนที่เอกสารดังกล่าวจะหมดอายุเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 90 วัน เพื่อป้องกันในกรณีที่เอกสารจัดส่งล่าช้า หรือมีรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมจะได้สามารถดำเนินการแก้ไขได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง

 

ตามรายละเอียดดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น เชื่อว่าเจ้าของรถคงจะทราบแล้วการทำ พรบ รถยนต์ นั้นมีความสำคัญและจำเป็นต่อเจ้าของรถอย่างไรบ้าง เพราะ พรบ รถยนต์นั้นก็คือการทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับตามที่กฎหมายกำหนด เป็นเอกสารสำคัญที่ต้องใช้เพื่อการติดต่อประสานงานกับกรมขนส่งฯ หรือหน่วยงานราชการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมความคุ้มครองต่อร่างกาย และชีวิตของผู้ขับขี่ ผู้โดยสารและคู่กรณี แต่ความคุ้มครองตาม พรบ นั้นจะไม่ได้รวมถึงความคุ้มครองต่อทรัพย์สินต่าง ๆ ด้วย แต่เป็นความคุ้มครองเฉพาะร่างกาย และชีวิตของผู้ใช้รถใช้ถนนเท่านั้น เจ้าของรถหลายท่านที่มีคำถามว่าควรเลือกเสริมความอุ่นใจด้วยการเลือก ประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่เพิ่มเติมเพื่อขยายความคุ้มครองในส่วนของทรัพย์สิน และรูปแบบของความคุ้มครองเพิ่มเติมจากการเกิดอุบัติเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่เกิดการโจรกรรมรถยนต์ กรณีที่รถยนต์ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจนเสียหาย หรือกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ขึ้นกับรถยนต์ ก็สามารถเช็คเบี้ยประกันแบบทันใจ กับสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ DirectAsia โทร 02 821 5791 หรือไปที่เว็บไซต์ https://www.directasia.co.th/
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]