• สมองโล่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-16
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 40155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
หาเรื่องมาคุย
วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2552
Posted by สมองโล่ง , ผู้อ่าน : 3265 , 10:03:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 เรื่องนี้อยากให้เก็บไปใคร่ครวญ แล้วทบทวนดูอีกที ......   ความฝันของลูก คือ เมื่อเติบใหญ่จะเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ให้สบาย ......สบาย.....นี่แหละ ต้นเหตุของฉัน...ต้องระวังให้ดี นิยาม สบาย ของฉัน และที่ได้ยินจากปากลูกอีกหลายคน  คือ ไม่ต้องทำอะไร ให้อยู่สบายๆ ต้องการอะไร ได้เสมอ แม่ชอบอาหาร รสชาดอย่างไร ประเคนให้ ......อะไรไม่ชอบอะไรชอบ ตามนั้น .......และที่ฮิตสุดคือคำว่านี่คือบ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by สมองโล่ง , ผู้อ่าน : 17849 , 14:38:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเตือน ข้ามขั้นตอน ..อาจคลาดเคลื่อนได้เริ่มกันเลยค่ะ อ่านคำนี้ แล้วจดจำไว้นะคะ" ผอบ "ขั้นต่อไป....ไปที่โรงพยาบาลกันเลย....การไปรับบริการโรงพยาบาลเอกชนของผู้หญิงท่านหนึ่ง จัดว่าเป็นโรงพยาบาลหรูในย่านนั้นค่ะ คุณผู้หญิงท่านนั้นบังเอิญเดินทางผ่านและเกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยจึงต้องแวะตรวจร่างกาย เมื่อเข้าไปรอรับการตรวจ ซึ่งมีคนไข้รออยู่แล้วจำนวนหนึ่ง เท่าที่เห็น เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็จะออกมาเรียกให้เข้าไป....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by สมองโล่ง , ผู้อ่าน : 2027 , 11:05:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ ไข้หวัดหมูเป็นที่โจทย์ขานกันใหญ่ ได้เห็นคำชี้แนะการดูแลป้องกันเป็นการใหญ่ออกมาผ่านสื่อต่างๆ และเช้านี้้ดูทีวีคุณธีระและคุณกฤษณะคุยถึงโรคติดต่อที่ทำให้คนไทยเจ็บป่วย พบว่า โรคอุจจาระร่วงมาอันดับหนึ่ง โรคไข้ไม่ทราบสาเหตุ อันดับสอง และปอดบวม มาอันดับสาม ทางรายการเล่าถึงคำแนะนำในการดูแลและมีหนึ่งคำแนะนำที่บอกว่าควร ระวังเวลารับประทานอาหารควรใช้ ช้อนกลาง    นั่นคือที่มาของสิ่งที่ดิฉันอยากเล่า.......

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by สมองโล่ง , ผู้อ่าน : 1491 , 11:45:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ในช่วงสงกรานต์ ดิฉันหดหู่มากกับภาพข่าวที่ได้เห็น จากคนสัญลักษณ์เสื้อแดง ในขณะที่ขับรถกลับบ้าน บนถนนมิตรภาพ แถวใกล้มหาวิทยาลัย มองเห็นคนชุดหนึ่งกำลังพยายามข้ามถนน ที่มีขนาด 10 ช่องทาง ด้วยกิริยาที่เชื่องช้ามาก มองไกลๆรู้สึกเป็นห่วง เพราะนี่คือถนนมิตรภาพ แต่โชคดีที่รถช่วงนั้นน้อย เมื่อขับรถพอที่จะมองเห็นได้ว่าอะไรเกิดขึ้น ก็ได้เห็นภาพ เด็กผู้หญิงวัยรุ่น 2 คน สวมหมวก สวมเสื้อสีแดงทั้งคู่เกี....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by สมองโล่ง , ผู้อ่าน : 1275 , 10:38:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ดิฉันกำลังนั่งฟังข่าวทางทีวี และพอ. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบกออกมาแถลงเกี่ยวกับการทำงาน ซึ่งเป็นขั้นเป็นตอน ในการควบคุมสถานการณ์ที่กลุ่มชุมนุมเสื้อแดง ป่วนเมือง เผาและทำลาย ทำร้ายประชาชน บางกลุ่มในกรุงเทพ  หลังจากที่ป่วน การประชุมอาเซียนที่พัทยาจนต้องหยุดและยกเลิกการประชุม อันนำมาซึ่งการเสียหน้า เสียหาย ให้กับประชาชนไทยอย่างรุนแรงและเสียหายกับประชาชนต่างประเทศที่เขากำลังรอการแก้ไขป....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2