• bird_in_heart
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bird_in_heart@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-11
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 25784
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
บันทึกสามัญประจำตัว
รวบรวมบันทึกทุกเรื่องราวที่พานพบและประทับใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myfreedom
วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by bird_in_heart , ผู้อ่าน : 2370 , 15:13:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้จัก 'ภูทอก 'กันไม๊คะ ? ข้าพเจ้าคนนึงล่ะไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยค่ะ มารู้จักก็ตอนไปเที่ยวมานี่แหละค่ะ'ภูทอก' เป้นภาษาอีสาน แปลว่า ภูเขาที่โดดเดี่ยว ตั้งอยู่ในตำบลนาสะแบง จังหวัดหนองคายค่ะและเป็นที่ตั้งของวัด เจติยาศรวิหาร(ภูทอก)ค่ะการเที่ยวชม'ภูทอก'ต้องเดินขึ้นบันไดเวียนรอบเขาที่ทำด้วยไม้ทั้งหมด 7 ชั้นค่ะ ทางขึ้นระหว่างชั้นสามารถมองลงชมวิวด้านล่างได้สวยงามค่ะเดิม'ภูทอก'เป็นป่าทึบมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by bird_in_heart , ผู้อ่าน : 1341 , 12:35:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       สวีสดีวันสบายๆค่ะ...มาชวนชมบรรยากาศการเดินป่าที่เขตฯภูวัวกันต่อค่ะ ซึ่งบางช่วงก็ราบไม่รก แต่ในภาพนี้เราต้องบุกดงไผ่ คันคะเยอกันไปตามๆค่ะ                                      และบางช่วงเราก็ต้องลุยน้ำกันค่ะ...แต่ชอบที่สุดเลย...เย็นดีค่ะ                                                                     เจ้าหน้าที่ของเขตฯเป็นผู้นำทาง...(เดินตามไม่ค่อยทันพี่เค้าเท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 สิงหาคม 2550
Posted by bird_in_heart , ผู้อ่าน : 1985 , 12:51:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัปดาห์ที่แล้วไปเดินป่ามาค่ะ...อยากไปที่นี่มานานแล้วแต่ต้องมีเหตุให้ต้องยกเลิก trip ทุกครั้งที่จะไป แต่ปีนี้สมใจได้ไปเสียที เลยไม่ค่อยอยากจะเชื่อตัวเองเท่าไหร่...ว่าได้ไปมาแล้วจริงๆป่าที่ว่านี้คือ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ตั้งอยู่ที่จ.หนองคาย เกือบติดพรมแดนประเทศลาวมีอาณาเขตสองด้านขนานไปกับแม่น้ำโขง อยู่ห่างจากชายแดนประมาณ 2 กิโลเมตร พอไปถึงก็ได้รับ sms จากระบบเครือข่ายว่าขอให้พักผ่อนที่ลาวอย่างมี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550
Posted by bird_in_heart , ผู้อ่าน : 574 , 07:49:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะทุกท่านหายหน้าหายตาไปหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ เนื่องจากอาทิตย์ที่แล้วงานเยอะมาก แถมต้องต้องไปพบลูกค้าข้างนอกด้วยทำให้ไม่มีเวลาเข้าไปเยี่ยมเพื่อนๆพี่ๆน้องๆตามบ้านเลยนะคะส่วนวันหยุดยาวเข้าพรรษาก็ไปเข้าป่าที่ หนองคายมาค่ะ เพิ่งจะออกจากป่าเมื่อวานนี้เองค่ะแล้วจะเอารูปมาให้ดูกันนะคะ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2550
Posted by bird_in_heart , ผู้อ่าน : 1296 , 10:15:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องนี้เกิดจากแรงบันดาลใจหลังจากเข้าไปอ่านงานเขียนของ blog เพื่อนบ้านที่เป็นที่รู้จักกันดีในบาง OKNATION ขออนุญาติเอ่ยนาม...คุณปฐม....เรื่องที่ว่านี้คือ "สุสานหิ่งห้อย"   เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นให้ข้าพเจ้าได้พบเพื่อนที่ดีคนหนึ่ง...แม้เราจะต่างเพศและวัยน์แต่เราก็รักและสนิทกันมาก...ตอนนั้นข้าพเจ้าอยู่ป.6 ส่วน "ริน" อยู่ม.1 แล้ว รินเป็นเด็กตัวโต สูงและผิวคล้ำ รินเป็นเพื่อนบ้านใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามา (....

อ่านต่อ


/4