*/
  • โลมาสีน้ำเงิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : padohandmade@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 179345
  • จำนวนผู้โหวต : 21
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 4032 , 01:17:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ (เหอะๆหวังว่าคงไม่ช้าเกินไป)

     ขอโทษด้วยที่ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปน๊านนาน ไม่ได้หายไปไหนก็เหตุผลที่เค้าชอบพูดกันว่า "ไม่มีเวลา" ซึ่งหมายถึง การไม่ค่อยมีเวลาที่จะได้ทำผลงานใหม่ๆออกมา ไอเดียที่คิดได้มันวิ่งปู๊ดป๊าดอยู่ในหัวตลอด ตอนนี้ก็ยุ่งอยู่กับเรื่องเรียนให้จบและก็ทำงานที่บ้านซึ่งเป็นธุรกิจเล็กๆๆๆ (แต่ทำไมยุ่งจัง)แค่นี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาเป็นส่วนตัวแล้ว โชคดีที่ตัดสินใจยึดคานไว้แน่นเลยไม่ต้องมีเวลาให้ใครอื่นนอกจากครอบครัว ช่วงเวลานี้ของปีที่แล้วปายังจำได้เลยว่าเข้าออกโรงพยาบาลพระมงกุฎฯเป็นว่าเล่น พอดีไม่มีบ้านให้อยู่เลยไปนอนที่นั่น ซะงั้น พูดเล่นหนะ ตอนนั้นพ่อของปาให้คีโมรักษามะเร็งอยู่ที่นั่นเลยได้ไปจีบหมอ เอ๊ย!ไม่ใช่ เลยไปเฝ้าพ่ออยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลาพอสมควร ช่วงพีคสุดในชีวิตก็จัดงานศพพ่อก่อนสอบปลายภาคนั่นแหละ พระราชทานเพลิงศพวันนี้พอวันรุ่งขึ้นปาก็ต้องไปสอบเลย แหม...ทุกข์ระทมได้อีก ไม่รู้ว่าผ่านสอบมาได้ยังไง ก็มีคนบอกว่าถ้าเราผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดมาได้แล้ว ปัญหาอย่างอื่นเราก็อดทนและแก้ไขมันได้ไม่ยาก คิดไว้ว่าเป็นแบบทดสอบในชีวิต ถ้าเราผ่านมันมาได้เราก็ชนะ

     ประเด็นมันไม่ได้อยู่ตรงนี้ซิ ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา น้องชายของแม่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ช่วงก่อนตอนเผาศพมีญาติที่ค่อนข้างมีเซ้นท์มาคุยกับปาถึงความฝันที่เค้าฝัน สรุปความฝันได้ว่าจะต้องมีการตายเกิดขึ้นอีกในครอบครัวเรามีอีก 2 คนและหนึ่งในนั้นก็มีปาด้วย สาเหตุมาจากสุขภาพ เราก็เอาหละวะยังไม่ทันทำอะไรให้โลกได้จดจำเลยจะมาตายกันดื้อๆแบบนี้ได้อย่างไร เลยลุกไปตรวจสุขภาพเพื่อจะได้รู้ว่ามีระยะเวลาหายใจอีกเท่าไหร่ ผลตรวจออกมาก็เดือนหน้าแหละ ตอนแรกที่รู้ก็เศร้าใจไปวันนึ่ง วันต่อมาก็เป็นปกติเพราะคิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะเราใช้ชีวิตทุกวันคุ้มค่าอยู่แล้ว อยากจะทำอะไรก็ทำแค่ไม่เดือดร้อนคนอื่นก็พอ ก็เลยคิดมาอัพบล็อกดีกว่า

     หลังจากร่ายปัญหาชีวิตครอบครัวที่น่าตื่นเต้นจบลงก็เป็นเรื่องที่จะเขียนต่อไปนี้ก็เป็นเรื่องของที่มาของการทำการ์ดครั้งนี้ มันน่าสนใจตรงที่ว่าเป็นการ made to order ครั้งแรกในชีวิต (ปกติต้องทำแล้วไปฝากขาย)ซึ่งคนสั่งทำก็ไม่ใช่ใครก็เป็นพี่เอ๋ แฟนคลับคนแรกและเหนียวแน่นตลอดมา พี่เค้าเป็นพยาบาลอารมณ์ดีแม้ว่าตนเองจะต้องนอนเข้าเฝือกนอนเฉยๆอยู่โรงพยาบาลมาหลายเดือนก็ยังหัวเราะได้ น่านับถือในความใจแกร่งของพี่เค้าจริงๆ พี่เอ๋ต้องการเขียนการ์ดปีใหม่ให้เพื่อนๆก๊วนเดียวกันแต่มิมีเวลามานั่งทำเอง เลยกระจายรายได้สู่สั่งคม เลยโทรมานั่งปาให้ทำ 30 ใบ โอ้โห! เยอะจังจะทำทันไหมเนี้ย เพราะเวลาทำการ์ดแต่ละใบก็ต้องรวบรวมอารมณ์และเวลาอย่างมหาศาลถึงจะทำให้เสร็จ รายงานก็ต้องทำ งานที่บ้านก็อีกเยอะ ก็เลยเจียดเวลานอนให้น้อยลงเพื่อมาทำให้เสร็จทันปีใหม่ ตอนแรกพี่เอ๋จะให้ส่งให้เลยเพราะมั่นใจในฝีมือ แต่เราคนทำไม่มั่นใจในฝีมือตัวเอง ก็เลยบอกว่าถ้าทำเสร็จแล้วจะถ่ายรูปส่งไป เลือกอันไหนก็บอกมาจะได้ส่งไปให้ หลังจากที่พี่เอ๋ได้รับการ์ดที่สั่งจากปาเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆเค้าที่เป็นพยาบาลก็เข้ามาดูแล้วก็ขอไปบ้างบางใบ ขำตรงที่ว่าพี่เอ๋ยังไม่ทันได้เลือกอะไรแต่มีคนชิงตัดหน้าไปก่อน เราก็รู้สึกดีที่มีคนชอบในผลงาน แม้มีเพียงนิดแต่ก็เป็นอะไรที่พิเศษมากๆในใจ

     การ์ดที่ทำส่งให้พี่เอ๋เป็น 2 แบบ คือ ทำจากทรายและก็การ์ดเย็บมือ

วิธีทำ

     อันนี้ทำไม่ยากเลย ง๊าย งาย แต่ต้องอาศัยจังหวะดีๆถึงจะได้ออกมาถูกใจ การ์ดใบนี้ปาใช้กาวลาเท็กป้ายลงไปที่กระดาษการ์ดเพื่อให้เป็นรูปหัวใจ แล้วก็โรยด้วยทรายสี หัวใจดวงนี้มี 2 สี คือ แดงและเหลือง เดี๋ยวเรามาดูแบบอื่นกันบ้างว่าพอใช้ทรายมาทำแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างไร

     แบบต่อไปก็เป็นการ์ดเย็บมือเหมือนที่เคยสอนทำไปเมื่อคราวโน้นหนะค่ะ วิธีการทำก็ขี้เกียจเขียนแล้ว รบกวนเข้าไปอ่านในหัวข้อวิธีเย็บการ์ดทำมือนะค่ะ

    

     อันนี้ชอบสุดๆ เพราะมันแว๊บเข้ามาในสมอง กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้รูปภาพแทนคำพูดได้ยังไง เพราะทำรูปหัวใจมาเยอะจนเบื่อแล้ว ก็เลยได้การ์ดรูปหัวใจที่มีเลข 1 อยู่ข้างในออกมา ก็เลยให้ชื่อว่า

"การ์ดหนึ่งในดวงใจ"

     ตอนนี้ก็มีไอเดียเท่านี้ก่อน ไว้คราวหน้าจะมานำเสนอใหม่นะค่ะ ขอให้ปีใหม่ปีนี้ทุกคนบนโลกใบนี้พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆและขอให้ในหลวงของเราทรงพระเจริญค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน