• ลูกหยีนะคะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sakunna_lookyee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-12-19
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 3592
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพของฉัน
มีปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myhelp
วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2555
Posted by ลูกหยีนะคะ , ผู้อ่าน : 1585 , 21:46:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน พรนิมิตร , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

เมื่อตอนเด็กๆสุขภาพของฉันไม่เเข็งเเรงเป็นโรคภูมิเเพ้ถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลอยู่หลายครั้งเเละถึงตอนนี้ฉันจะอายุ20ปี ฉันก็ยังคงเป็นโรคภูมิเเพ้อากาศนี้อยู่ ใครมีความรู้แบ่งปันวิธีรักษาหรือบรรเทาหน่อยนะค่ะ.. ^^
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกหยีนะคะ วันที่ : 23/12/2012 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovehealthy

เบื้องต้นเราเริ่มออกวิ่งทุกเช้าเลย รู้สึกว่าหายใจได้คล่องขึ้นละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกหยีนะคะ วันที่ : 23/12/2012 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovehealthy

ขอขอบคุณทุกความเห็นนะคะ ได้ประโยชน์มากๆเลยค่ะ จะลองนำไปปฏิบัติดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พรนิมิตร วันที่ : 20/12/2012 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ponnimit


สวัสดีครับ
ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้ครับ แต่สิ่งที่ดีเป็นเบื้องต้นน่าจะออกกำลังกาย สร้างตัวเองให้แข็งแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 2 พรนิมิตร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 19/12/2012 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ก่อนอื่นต้องขอต้อนรับสมาชิกใหม่ สู่หมู่บ้านโอเคเนชั่น อยู่นานๆไปก็จะรู้ว่า ณ หมู่บ้านแห่งนี้อบอุ่น...ห่วงใยดูแลกัน

คุณวารี คนเก่งมาแนะนำเรื่องราวดีๆให้ลูกหยี แม่หมีก็เก็บความรู้นั้นกลับไปใช้ด้วย ขอบคุณคุณวารีด้วยนะคะ

แล้วลูกหยีจะรักโอเค

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วารี วันที่ : 19/12/2012 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

ต้องขอออกตัวก่อนว่า ไม่ใช่หมอนะคะเป็นแค่พยาบาลค่ะ พอดีที่บ้านเป็นตระกูลภูมิแพ้ และเจอเคสที่เป็นภูมิแพ้รุนแรงถึงขนาดหอบ หายใจไม่ได้ เธอแพ้สีย้อมเส้นด้ายค่ะ เธอทำงานในห้อง lab สี วันนั้นส่งเธอไปรพ. พอกลับมาเธอมาคุยว่าจะทำยังไง ก็แนะนำเธอไป (ตามข้างล่าง) ปรากฏว่า เธอกลับมาเล่าหลังจากผ่านไป 1 เดือนว่า ได้ผลค่ะ แต่เพราะว่าเธอต้องอยู่กับสิ่งที่เธอแพ้ ก็เลยเลิกละวินัยพวกนี้ไม่ได้ พอละไปก็จะมีอาการแต่ก็ไม่รุนแรงเหมือนครั้งก่อน
ไม่รู้รายละเอียดเลยค่ะว่าที่ว่าเป็นภูมิแพ้อากาศน่ะ มีอาการอะไร คัดจมูก น้ำมูก จาม หรือว่าหอบ
การบรรเทาอาการก็ขึ้นกับอวัยวะที่เป็นค่ะ ถ้าเป็นที่จมูก การอบไอน้ำจมูก เทน้ำร้อนจัด (เพิ่งเดือด) ใส่ในชามอ่างใบย่อม ตั้งแก้วบรรจุน้ำร้อนวางไว้กลางอ่าง
หยดน้ำมันยูคาลิปตัส วิก หรือวาเป๊ก ในแก้ว ใช้ผ้าครอบอ่างไว้แล้วซุกหน้าเข้าไปในโปงผ้า หายใจเข้าออกลึกๆ อยู่ในโปงผ้านั้นจนกระทั่งเหงื่อพรู จะมีน้ำมูกใสๆ ไหลออกจากจมูกจำนวนมาก จนน้ำหายร้อนจมูกโล่ง
หรือ การใช้น้ำเกลือล้างจมูก(มีเซ็ทล้างจมูกขายในร้านขายยาค่ะ) วิธีการคือ ขณะล้างจมูกน่ะให้หายใจเข้าออกทางปาก ใส่น้ำเข้าในจมูกทีละข้างโดยเอียงหน้าด้านที่ใส่น้ำให้เงยขึ้น น้ำจะไหลผ่านออกทางจมูกอีกด้าน ทำซ้ำๆ จนโล่ง แล้วเปลี่ยนข้าง ถ้าจะให้ดีก็ต้องอุ่นน้ำเกลือก่อนค่ะจะได้ผล
ถ้าอาการแพ้คือ หอบ หายใจไม่สะดวก ก็ต้องพยายามดูแลบริเวณกลางของลำตัวตั้งแต่ลำคอ หน้าอกให้อุ่นไว้ตลอด ผ้าพันคอ เสื้อกั๊กคลุมอก ยาหม่องร้อนๆ ควรพกติดตัวไว้ พอรู้สึกแน่นๆ ก็รีบทา พันผ้าใส่เสื้อให้อุ่นออกร้อน ดื่มน้ำช้าๆ ช่วย ถ้ามีกระเป๋าน้ำร้อนวางไว้กลางอกได้ยิ่งดีเลยค่ะ จะหายใจโล่งขึ้น หรือว่าจะใช้อบไอน้ำหน้าเหมือนกรณีของจมูกก็ได้ค่ะ
ทั้งหมดนั่นคือการบรรเทาอาการค่ะ
แต่ถ้าจะรักษาให้หายขาดจริงๆ ภูมิแพ้วิธีแก้คือ ปรับตั้งศูนย์ของร่างกายใหม่ วิธีการที่ได้ผลแน่ๆ คือ
1. ออกกำลังกายเบาๆ ทุกเช้า (ไม่เกิน 7 โมงเช้า) สัก 5-10 นาทีทุกวัน โดยก่อนออกกำลังกายควร ดื่มน้ำอุ่นๆ สักแก้ว อุ่นร่างกายเบาๆ หมุนคลายข้อต่อต่างๆ หลังออกกำลังกายควรมีอาหารเบาๆ จำพวก นมถั่วเหลืองกล่องเล็ก โยเกิร์ตพร้อมผลไม้สด หรืออาจจะเป็นไอศกรีมพร้อมผลไม้สด ราดถั่วเมล็ดแห้ง หรือเมล็ดงา เมล็ดฟักทองก็ได้ค่ะ ก่อนจะตามด้วยอาหารเช้าจริงๆ
วิธีการออกกำลังกายเบาๆ ก็เช่น แกว่งแขน โยคะ หรือจะเป็นท่ากายบริหารอะไรก็ได้ค่ะ ทำช้าๆ พอให้ตัวอุ่น หายใจเร็วขึ้นอีกนิดเท่านั้น
2. ก่อนเข้านอนเวลากลางคืน ควรหมุนคลายข้อต่อเบาๆ พอสบาย จากนั้นนั่งนิ่งๆ สงบอยู่กับตัวเองและลมหายใจสักพัก หลับตาเบาๆ ตามลมหายใจเข้าออก โดยไม่ต้องบังคับ หากมีความคิดเผลอเข้ามาก็คิดตาม แล้วกลับมาตามดูลมหายใจใหม่ ทำพอสบายสัก 5 นาทีก่อนจะลงนอน
3. หาโอกาสนอนก่อนสี่ทุ่มอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 วัน
4. หาโอกาสออกกำลังกายที่ชอบ เช่น เดินเล่นในสวนสาธารณะ วิ่งเบาๆ ว่ายน้ำ ประมาณ 30 นาทีอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง
ลองทำติดต่อกันดูสักอาทิตย์ก็จะเห็นผลแล้วล่ะค่ะ สู้สู้นะคะ
วารี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]