• เดินต่อไป
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mailmyhome@zoho.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 89032
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
ประสบการณ์ สิ่งที่ผ่านพบ บันทึกส่วนตัว ความคิดเห็น
งานอดิเรก ธรรมมะ จิตใจ สุขภาพจิต คอมพิวเตอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/myhome
วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2552
Posted by เดินต่อไป , ผู้อ่าน : 2540 , 19:32:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้ ผมได้พาลูกไปเข้าค่ายเพิ่มพูนประสบการณ์นักเรียนที่มีความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และจะคัดนักเรียนไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลกระดับประถม ที่ประเทศฮ่องกง (ว่ากันว่า ปีนี้ อาจจะมีการเลื่อนวันสอบ) ก็เลยได้เก็บบรรยากาศมาบันทึกไว้

ครั้งนี้ จัดที่ มวกเหล็กแฮลธ์ สปา แอนด์ รีสอร์ท เหมือนครั้งก่อนๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางมาก็คงประมาณ 2 ชั่วโมงขับสบายๆ

เริ่มจากช่วงเช้า 10 โมงลงทะเบียนกันเสร็จ ก็เข้าห้องประชุม โดยที่เด็กๆ ยังไม่ทราบ ว่าใครจะได้พักกับใคร ก็คงต้องวางกระเป๋าไว้ในบริเวณนอกห้องประชุมก่อน เริ่มรายการโดย ดร.อรทัย กล่าวเปิดงาน และทักทายเด็กๆ มีอจ.นิจวดีกล่าวรายงาน และอจ.จิรวัฒน์ เป็นพิธีกร จากนั้น อจ.ปราโมทย์ ได้กล่าวถึงรายละเอียดการเข้าค่ายนี้


ดร.อรทัย มูลคำ กล่าวเปิดงานอ.นิจวดี เจริญเกียรติบวร กล่าวรายงานอ.ปราโมทย์ ขจรภัย กล่าวต้อนรับนักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนและผู้ปกครองรับฟังการกล่าวต้อนรับ
โดยเด็กจะนั่งข้างหน้า และผู้ปกรองนั่งด้านหลัง


เส้นทางของการเข้าค่ายนี้ เริ่มต้นจากการสอบคัดตัวนักเรียนที่มีความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์จากโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ เป็นการสอบคัดเลือกในระดับเขตพื้นที่การศึกษา เมื่อคัดตัวได้แล้วในรอบแรกนี้ นักเรียนจะเข้าสอบการคัดตัวในรอบที่สอง เป็นการคัดตัวในระดับประเทศ โดยแยกกันสอบตามศูนย์สอบตามพื้นที่เขตทั่วประเทศ รอบนี้ คัดเหลือ 90 คน แล้วถึงจะได้มาเข้าค่ายนี้ หลังจากจบค่ายนี้แล้ว จะมีการสอบคัดตัว เพื่อเป็นตัวแทนนักเรียนไทย ไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลกระดับประถมฯ ที่ประเทศฮ่องกง จำนวน 8 คน โดยปกติแล้ว จะจัดประมาณเดือนกรกฎาคม ของทุกปีพักรับประทานอาหารว่างกระเป๋าของนักเรียนที่มา ยังไม่ได้จัดเข้าห้อง
ต้องรอให้เสร็จกิจกรรมช่วงเช้าก่อน
กิจกรรมช่วงหลัง เริ่มเป็นการละลายพฤติกรรม และแบ่งกลุ่มนักเรียน
จนกระทั่งพักเที่ยง เด็กๆ ก็จะได้รับกุญแจห้อง
นำกระเป๋าเสื้อผ้า สัมภาระ เข้าเก็บในห้องนอน
สภาพห้องที่พัก พักกันห้องละสามคนด้านหลังเป็นสระน้ำ

การเข้าค่ายคณิตศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นค่ายอะไรก็ตาม ผมมีความเห็นว่า มีประโยชน์ต่อนักเรียนมาก ถึงแม้ว่า ในแต่ละค่าย เด็กจะได้รับคัดเลือกไปเป็นตัวแทนหรือไม่ก็ตาม การเข้าค่ายนั้น จะทำให้เด็กมีประสบการณ์ต่างๆ มากมาย เช่น ประสบการณ์ในการพบเพื่อนใหม่ ได้เรียนกับอาจารย์ที่มีแนวคิดเทคนิคที่แตกต่างจากเดิม ได้มีกิจกรรมเสริม ทำงานเป็นทีม การอยู่ร่วมกันในสังคม เด็กรู้จักดูแลตัวเอง ได้มีบรรยากาศกระตุ้นการเรียนรู้ ได้เห็นโลกกว้าง ได้รู้ว่า คนเก่งกว่า ยังมีอีกเยอะ ฯลฯอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สมดุล วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

บรรดาน้องๆทุกคนที่มีอีเมล ของตนเองแล้ว นับเป็นบันไดขั้นแรกที่จะก้าวต่อไป เป็นเจ้าของธุรกิจ ระหว่างที่เล่าเรียนดีไปด้วย เช่นเดียวกับ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ที่เริ่มทำะธุรกิจตอน ๑๑ ขวบ ซึ่งวอร์เรน ยังบอกว่าเริ่มช้าไป

ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง ทั้งการเรียนรู้ และลงมือทำไปด้วย ยิ่งเพิ่มศักยภาพของตนเองและดีวิเศษ ในการบริหารเวลาของชีวิต

มีแบบอย่างรายละเอียดให้ศึกษาที่ http://www.ainews1.com แม้จะเพียงแวะไปเยี่ยมชม ส่วนจะดีอย่างไร น้องๆที่สนใจ ต้องการต่อยอดการเป็นผู้นำเยาวชนรุ่นจิ๋ว เพื่อนๆเขาทำกันอย่างไร ก็คุ้มแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนโสด วันที่ : 08/06/2009 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

สวัสดีคะแวะมาเยี่ยมคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 01/06/2009 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]