*/
  • สายลมพัดที่บ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : coffee-homeman@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-21
  • จำนวนเรื่อง : 97
  • จำนวนผู้ชม : 98692
  • จำนวนผู้โหวต : 110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2558
Posted by สายลมพัดที่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 977 , 14:23:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องนี้ผู้มีจิตอ่อนไม่ควรเสพ-----------นิด พยาบาลฝึกหัดได้มาอยู่กับหมออ๋อยพยาบาลห้องคลอด แต่ค่ำคืนนี้ทำให้นิดต้อง......หมออ๋อยทำงานห้องคลอดมากว่าสามสิบปี แต่หน้าตาของเธอดูอ่อนเยาว์ ประหนึ่งสาววัยรุ่นเธอไม่เคยย้ายจากห้องคลอดไปไหน ทั้งที่อายุงานของเธอ สามารถขึ้นเป็นผู้บริหารได้แล้ว แต่เธอกลับไม่..หมออ๋อยขึ้นชื่อเรื่องการรักเด็ก และรักในเรื่องของความสะอาด หลังจากการทำคลอดเสร็จแล้วเธอจะเป็นคนจัดการเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2558
Posted by สายลมพัดที่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 932 , 09:36:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำเตือน..‪#‎เรื่องนี้ไม่เหมาะกับคนที่อ่านหนังสือปีละแปดบรรทัด‬___________________________ ปู่บอกอย่าไปเล่นในสวน แต่ผมก็แอบเข้าไป สิ่งที่ผมได้พบเห็น....คือ.....ตั้งแต่เกิดมาจนอายุครบเจ็ดขวบ พ่อเพิ่งจะนำผมมาที่บ้านของปู่ผมไม่อยากจะจำอยู่ตรงไหน เพราะว่าระยะทางไกลเสียเหลือเกิน บ้านของปู่อยู่ในสวนลึก ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ดูแล้วเหมือนป่าในหนังแฮรี่พอตเตอร์แหงนมองดูข้างบนแล้วแสงสว่างน้อย แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2558
Posted by สายลมพัดที่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 772 , 07:46:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทิศตะวันออกของหน้าเขาพระศรี มีหนองน้ำขนาดใหญ่ คนเมืองเก่าศรีสัชฯ เรียก"หนองช้าง"..หลายร้อยปีก่อน ช้างหลายเชือกมักจะมาดื่มกินณ.ที่นี้ บางครั้งไปรบกวนผักพืชที่คนปลูกชาวบ้านจึงพากันไล่ โขลงช้างพากันขึ้นทิศเหนือ หายไปหลังวัดแห่งหนึ่ง นั่นคือ"วัดช้างล้อม"..บ่อยครั้งเข้า ชาวบ้านทนไม่ไหว จึงควักดวงตาของช้างปูนปั้นที่อยู่รอบวัดออกจากนั้นมาโขลงช้างก็ไม่รบกวนชาวบ้านอีกต่อไป..เรื่องยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ใครอ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by สายลมพัดที่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 5843 , 11:14:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ยามเที่ยงคืนขณะที่หลายคนนิทรา แต่บุ๋มและครอบครัว กลับเริ่มลงมือทำงานบุ๋ม แห่งบ้านคุ้งวารีฝั่งตะวันตก หลังจากเรียนจบทำงานบริษัทได้สักพักเมื่อมีครอบครัว จึงลาออกจากงาน มาสานต่ออาชีพที่อยู่ในสายเลือดของเธอ นับแล้วเกือบร้อยปีก็ว่าได้เสียงเครื่องยนต์ดีเซลช่วงชักยาวดั่งกระหึ่มในยามราตรีเธอ ลูกน้อย พ่อ แม่ และสามี รวมห้าชีวิตก็เริ่มบรรเลงเพลงความหวานของน้ำอ้อยงบหลังจากหมดหน้าทำนาแล้วบ้านของเธอจะเริ่มทำการหี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม 2558
Posted by สายลมพัดที่บ้านนอก , ผู้อ่าน : 1293 , 16:37:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แผนกของผมมีพนักงานสาวมาใหม่.. หนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ทั้งบริษัทก็กระดี๊กระด๊ากันถ้วนหน้า รวมถึงผมก็สดชื่นหัวใจไม่น้อย แหงล่ะ ทั้งบริษัทมีแต่ป้าๆหงำเหงือกทั้งนั้น เรื่องก็มีอยู่ว่า...เอ้า นั่งลงๆ ผมจะเล่าให้ฟัง มันแปลกตรงที่ว่า เธอคนนั้นน่ะชอบมาคุยยิ้มเล่นกับผม ทั้งที่อายุเราห่างกันเกือบยี่สิบกว่าปี อ่ะแน่นอน เธอก็มีหวั่นไหวบ้างในบางเวลาที่คุยกัน (ผมรู้ และไม่ได้คิดไปเอง)แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนยึดมั่....

อ่านต่อ


/16