• ท่านคมสรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dr.khom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 805
  • จำนวนผู้ชม : 1658938
  • ส่ง msg :
  • โหวต 606 คน
โดยพระธรรมทูตอินเดีย
ข่าวสาร,งานชีวิต, ศาสนกิจพระธรรมทูตอินเดีย รู้เรื่องอินเดียเพื่อรู้เรื่องชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeandwork
วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 279 , 22:16:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

นำคณะผู้สื่อข่าว และBlogger จากประเทศไทย สนับสนุนการเดินทางโดยสายการบิน Thai Smile เที่ยวบินWE333 บินตรงจากกรุงเทพฯ ลงที่เมือง ลักเนาว์ อินเดีย ชม บูชาสักการะ ตามรอยบาทพระบรมศาสดา ณ วัดพระเชตวันมหาวิหาร นครสาวัตถี -อินเดีย        ในสมาชิกมีบล๊อกเกอร์ชายสามหยด จากโอเคเนชั่นร่วมเดินทางกับคณะครั้งนี้ด้วย #ไทยสมายด์มีบินตลอดปีกรุงเทพ๔เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ท่านคมสรณ์ ข่าวสารงานพระธรรมทูตอินเดีย๑๙ เมษ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 เมษายน 2560
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 258 , 19:44:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เสาหินพระเจ้าอโศก ณ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี   ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 139 , 17:21:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะนี้กำลังดำเนินการสร้างห้องน้ำจำนวน ๒๕ ห้อง ที่พักสงฆ์ ๕ ห้อง และศาลาเอนกประสงค์ ๑ หลัง โดยในปีนี้จะมีพระสงฆ์ไปอยู่จำพรรษาเป็นปีแรก และเปิดให้ผู้แสวงบุญเดินทางไปที่ถ้ำได้แวะใช้ห้องน้ำ ห้องสุขา มีโรงทาน รับทานอาหารและร่วมรายการบุญต่าง ๆ สร้างวัดแห่งใหใแห่งแรกของไทยในรัฐมหาราษฏร์ อินเดียนี้ ท่านคมสรณ์ พระธรรมทูตอินเดีย ๑๘ เมษายน ๒๕๖๐  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคม 2559
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 121273 , 13:42:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พระภิกษุชีวกโพธิ ชาวอินเดีย ผู้มีจิตศรัทธายกที่ดินจำนวน ๑๓ ไร่ ใกล้ถ้ำเอลโลร่า เมืองออรังกาบัด รัฐมหาราษฏร์ มูลค่ากว่า ๕๐ ล้านบาท ถวายให้เป็นสมบัติในพระพุทธศาสนาแก่ พระเทพโพธิวิเทศหัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย เนปาล โดยมีพระครูปริยัติโพธิวิเทศ(ท่านคมสรณ์) ตัวแทนผู้รับมอบ และจักดำเนินการก่อสร้างให้เป็นวัดไทย เป็นสมบัติของชาวพุทธทุกคน ณ รัฐมหาราษฎร์ ประเทศอินเดีย และเป็นศูนย์กลางชาวพุทธแห่งเมืองออรั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2559
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 935 , 21:51:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                   เพื่อการก่อสร้างวัดไทยอชันต้า -เอลโลร่า  ณ รัฐมหาราษฎร์ - อินเดีย ตามนโยบายของ พระเทพโพธิวิเทศ หัวหน้าพระธรรมทูตอินเดีย -เนปาล ใยโครงการพื้นฟูพระพุทธศาสนากลับสู่พุทธภูมิ วันนี้ได้มาประกาศพุทธธรรมมาถึงแผ่นดินแห่งรัฐมหาราฏร์ คือแคว้นอัสสะกะ ในสมัยพุทธกาลนั่นเอง                     หากท่านใดประสงค์จักร่วมมหากุศลอันยิ่งใหญ่นี้ จักแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป ทีมสถาปนิก วิศวกรจิตอาส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 ตุลาคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1318 , 22:42:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

                เสาหินพระเจ้าอโศกมหาราช เพื่อตั้ง ณ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี กำหนดพิธีวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ เวลา ๐๙.๐๙ น. เพื่อเป็นนิมิตแรกเริ่มแห่งการมาถึงพระพุทธศาสนาจากพุทธภูมิ สู่แผ่นดินสุวรรณภูมิ โดยพระราชศรัทธาของพระเจ้าอโศกมหาราช นิมนต์พระโสณะและอุตตระมาประกาศพระศาสนา  การตั้งเสาหินนี้ก็จะเป็นนิมิตแรกเริ่มการมาถีงพระพุทธศาสนาจากพุทธภูมิ ณ สุวรรณภูมิ ในโอกาสแห่งการสร้างวัดสุวรรณภูมิพุทธชยั....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1005 , 12:13:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 "อายุตัวเลขเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เห็นการจากลา มากขึ้นเท่านั้น ท้ายที่สุดก็ต้องเป็นตัวเราเองที่ต้องลาจาก การรีบเร่่งทำความดีทั้งปวงให้ได้ก่อนการจากลาไปนั้น ประเสริฐที่สุด"ท่านคมสรณ์ ๓ ตุลาคม ๒๕๕๘....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 945 , 10:28:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชุมใหญ่สมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ณ วัดไทยลอสแองเจลิส แคริฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วันที่ 12 มิ.ย. 2558 สมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา จัดประชุมใหญ่ มีพระมหาเถระมากมาย เข้าร่วมประชุมอย่างคับครั่ง โดยเฉพาะปีนี้นับเป็นปีแรกที่กองทัพสหรัฐอเมริกาให้ความสนใจต่อการประชุมของสมัชชาสงฆ์ไทย ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการกองอนุสาสนาจารย์กองทัพสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมประชุม เพื่อสังเกตการณ์ด้วย นอกจากนั้น ยังนับเป็นคร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1145 , 08:51:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้คือวันอัฏฐมีบูชา วันแรม ๘ ค่ำ หลังวันวิสาขบูชาเดือน ๖ เป็นวันถวายเพลิงพระบรมศพพุทธสรีระ องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ มกุฏพันธนเจดีย์ กุสินารานคร วันนี้นับเป...็นวันแห่งการชุมนุม มหาเทพ มหาชน จำนวนมาก เทพยดาจากหมื่นจักรวาล มาชุมนุมกันเพื่อถวายอาลัยครั้งสุดท้ายแด่พระพุทธองค์ และเป็นวันปรากฏขึ้นแห่งพระบรมสารีริกธาตุครั้งแรกหลังการถวายเพลิงพระบรมสารีกธาตุ ขอน้อมสักการะพระผู้มีพระภาคพระองค์นั้น ขอพระ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1032 , 20:22:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พระเมตตาในเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าสมเด็จพระสังฆราช ภายใต้การดูของพระพรหมสิทธิ ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ มีพระเทพ...โพธิวิเทศ หัวหน้าพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย-เนปาล มอบหมายให้ผู้แทนพระธรรมทูตสายประเทศอินเดียเนปาล และคณะสงฆ์เนปาล เดินทางมาแจกข้าวสารสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นไหว ที่มีบ้านพังเสียหาย เพื่อบรรเทาทุกข์ อันเป็นการเยี่ยวยาแก่เพื่อนมนุษย์ที่ได้รับค....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 3656 , 13:41:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พระมหาสุพจน์ กิตติวัณโณ ตัวแทนพระธรรมทูตไทย ส่งศพหมออีฟกลับไทยเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป มาริสา อีฟ จิรวงศ์ หญิงชาวไทย แพทย์ประจำคณะนักปีนเขา เสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่มทับเบสแคมป์เขาเอเวอร์เรสต์ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2558 สำนักข่าวเอพี รายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่มทับเบสแคมป์ที่เขาเอเวอร์เรสต์ อันเป็นผลจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเนปาล ระบุชื่อหนึ่งในนั้นคือ นางสาวมาริสา อีฟ จิรวงศ์ วัย 29 ปี ผู้ช....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 859 , 10:06:56 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงฆ์ไทย-เนปาลผนึกศรัทธา กอบกู้วิปโยคแผ่นดินไหว : สำราญ สมพงษ์ รายงาน เหตุการณ์แผ่นดินไหว 7.8 ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 80 ปี ที่เขตภักตะปุร์ กลางกรุงกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของประเทศเนปาล สร้างความเสียหายในวงกว้าง อาคารบ้านเรือนตลอดจนโบราณสถานในเมืองหลวงพังทลาย ส่งผลให้มีเสียชีวิตคาดว่าประมาณหมื่นคน กรุงกาฐมาณฑุเป็นที่ตั้งของวัดไม้โบราณของศาสนาฮินดูจำนวนมาก ที่สำคัญคือ "หอคอยธาราฮารา" ซึ่งเป็นหอคอยโ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1400 , 21:25:55 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันที่ ๑๓เมษายน ๒๕๕๘  ที่พุทธคยา วัดไทยพุทธคยา จัดพิธีสรงน้ำหลวงพ่อยก พระพุทธรูปประจำวัดไทยพุทธคยา ในโอกาสวันสรงกรานต์ มีคณะพระสงฆ์ไทยพระสงฆ์นานาชาติ ๖๐ รูปร่วมงาน และมีการตักบาตรคณะพระสงฆ์นานาชาติ ในเวลา๑๐.๐๐ น. ที่นี้ งานทุกที่ ดีทุกแห่ง แบ่งกันทำ ค้ำจุนพุทธศาสน์ ประกาศความเป็นไทย ในพุทธภูมิ ๑๓ เมษายน ๒๕๕๘ เวลา ๑๐.๐๐ น. ที่กุสินารา พระเดชพระคุณพระเทพโพธิวิเทศ หัวหน้าพระธรรมทูตสายประเทศอินเด....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1376 , 20:55:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                 ห้องน้ำโดยการท่องเที่ยวรัฐบาล อินเดีย จำนวน ๔๐ ห้อง ชาย ๒๐ หญิง ๒๐ ห้อง ที่ใกล้สาลวโนทยาน มหาปรินิพพานสถาน กุสินารา รัฐยู.พี ประเทศอินดีย  ได้สร้างเพื่อรองรับผู้แสวงบุญที่มาไหว้พุทธสถานแห่งนี้สร้างใกล้แล้วเสร็จ โดยจะเปิดใช้ในฤดูกาลไหว้พระที่จะมาถึงในปีนี้ หลังจากที่ผู้อำนวนการด้านท่องเที่ยวของรัฐบาลรัฐยู.พี ได้ไปศึกษาดูงานและ ได้เห็นการสร้างห้องน้ำดูแลผู้แสวงบุญที่ด่านโสเนารี อิน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 2425 , 16:36:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๗ ได้เคยอฐิษฐานบารมี จากแผ่นดินพุทธภูมิ สู่แผ่นดินสุวรรณภูมิ ขอพระแม่วสุนธราแม่พระธรณี ที่ดินแปลงนี้ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกสนามบิน สุวรรณภูมิ ถนนวัดศรีวารีน้อย สมุทรปราการ เพื่อสร้างให้เป็นวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี นำพุทธสังเวชนียสถาน ๔ ตำบล มาประดิษฐานไว้ ณ บริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ บัดนี้แม่พระธรณีได้เปิดทาง เทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ แผ่นดินสุวรรณภูมิ ด้วยพุทธบารมี แรงอฐิษฐานจากแผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1378 , 18:09:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ประธานาธิบดี โอบาม่า แห่งสหรัฐอเมริกา ปลูกต้นพระศรีมหาโพธิ์ ต้นไม้แห่งการตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้วยความนอบน้อม ณ กรุงนิวเดลี ในโอกาสเยือนสาธารณรัฐอินเดีย ๒๗ มกราคม ๒๕๕๘             ศัพท์ว่า โพธิ์ โพธิ มิใช่เพียงชื่อของต้นไม้ โพธิ เป็นชื่อของปัญญาญาณตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ปัญญาที่ทำให้บุคคลกลายเป็นพุทธะ ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ปัญญาที่ทำลายราคะ โทสะ โมหะ อวิชชา อุปาทานและกิเลสทั้งปวง "พ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2558
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 933 , 21:00:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพเมื่อขณะเป็นสามเณร อายุ ๑๓ ปี พ.ศ. ๒๕๒๖ ณ สำนักเรียนวัดพรหมสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ .............................    ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 790 , 10:29:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ ได้นำศรัทธาสร้างอาคารเรียนเป็นหลังที่สาม ซึ่งอาคารนี้เพื่อโรงเรียนกลันทาพิทยาคม ต.กลันทา อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ แบบ ๑๐๘ ล/๓๕  โดยมีเจ้าภาพหลักคือ คุณแม่นวลละออ โรจนประภา  ขนาด ๘ ห้องให้ถุนโล่ง ได้ดำเนินการก่อสร้างด้วยระยะเวลา ๑๒ เดือน สิ้นงบประมาณ ๕ ล้านบาท  อาคารหลังนี้จักได้ช่วยให้มีห้องเรียน ด้วยทางโรงเรียนมีเด็กนักเรียนกว่าห้าร้อยคน มีห้องเรียนไม่เพียงพอ จึงได้สร้างให้เพ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 889 , 08:27:55 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้นำคณะนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ๒.ศ.ดร.ภักดี โพธิศิริ กรรมการ ป.ป.ช. ๓.ศ.พิเศษ วิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ๔.พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง กรรมการ ป.ป.ช. และคณะ ที่นำคณะมาบรรพชาอุปสมบท ณ พุทธคยา มีพระเทพโพธิวิเทศ เป็นพระอุปัชฌาย์  ตามรอยบาทพระศาสดา พุทธสังเวชนียสถาน อินเดีย เนปาล ระหว่าง ๕ -๑๑ มกราคม ๒๕๕๘ ท่านคมสรณ์ - พระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย ๑๒ มกราคม ๒๕๕๗  ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1245 , 22:47:00 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านคมสรณ์ ไปพบการบันทึกข้อมูลค่าใช้จ่ายลงทุนปลูกข้าวนาปี ที่ไม่ใช้เครื่องจักร ใช้แรงงานคนทำ จากคุณเฉลิมศักดิ์ เวสสุวรรณ บ้านคอกวัว อำเภอนาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ทำนาบนพื้นที่จำนวน ๗ ไร่ สรุปทำข้าวนาปีมีรายได้ ๒๗.๖๐บาทต่อวัน ..."ขอจงเป็นสุข ๆ เถิดชาวนาไทย"โปรดทราบ ลูกหลานชาวนาที่ไปร่ำเรียนจนจบปริญญาตรี -โท -เอก เป็นด๊อกเตอร์ ท่านทั้งหลายยังจะปล่อยให้พ่อแม่พี่น้องชาวนา เผชิญชะตาชีวิตที่เป็นอยู่อย่างนี้ต่อไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1357 , 20:12:06 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สรุปรายชื่อวัดและเจ้าภาพที่จองกฐินตกค้างรวม จำนวน ๒๑ วัด โดยท่านคมสรณ์ จะนำคณะไปทอดถวายวันอาทิตย์ที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๗ ดังนี้ ได้ปรับให้ถูกต้องตามวัดและเจ้าภาพที่จองแล้วดังนี้ ๑. วัดสำโรง ต.ถลุงเหล็ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าอาวาส วัตถุประสงค์ สมทบสร้างศาลาการเปรียญ เจ้าอาวาส พระครูสุเมธธรรมวิจารณ์ เจ้าภาพคือ คุณดาว ทรายเพชร และเพื่อนๆ ๒.วัดหนองสรวง ค.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สมทบสร้างสาลาการเปรียญ เจ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1035 , 11:10:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ท่านคมสรณ์ นำคณะโครงการสามเณรต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ รุ่นที่ ๑ จำนวน ๙ รูป ของพระกิตติโสภณวิเทศ เจ้าอาวาสวัดนาคปรก ภาษีเจริญ กทม. โดยการอุปถัมภ์ ประสานงานของคุณศรัณย์ -ภัทราวดี วิรุตมวงศ์ สถานีโทรทัศน์ช่อง ๗ สี อำนวยความสะดวกการเดินทางโดยบริษัท Nine Dee Tours และคณะ บูชา สักการะ ห่มผ้า พุทธมหาปรินิพพานปฎิมา เจริญจิตภาวนา ณ มหาปรินิพานสถูป พุทธสังเวชนียปรินิพพานสถาน กุสินารานคร  โครงการ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1796 , 11:30:45 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

               หลาย ๆ ท่านเห็น ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ ทำโน่น ทำนี่ หลาย ๆ อย่าง ไปโน่นมานี่ วิ่งไปวิ่งมา เห็นว่างานที่ทำเสร็จบ้าง ไม่เสร็จบ้าง ที่รออยู่บ้าง ที่ค้างอยู่บ้าง ที่คิดอยู่บ้าง ที่บอกว่ากำลังดำเนินการอยู่บ้าง ที่บอกว่ากำลังจะทำบ้าง ฯลฯ และดูเหมือนว่าแต่ละอย่างโดยเฉพาะงานที่ทำสำเร็จนั้น จะเกิดขึ้นโดยง่ายพร้อมมีรูปภาพมาเสนอให้ร่วมอนุโมนาบุญกันนั้น                แต่ในความเป็นจริงแล้ว การท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1380 , 11:46:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                               ข้อธรรมปฏิบัติ ว่าด้วยหลัก อุเบกขา .....สองสามวันที่ผ่านมา ท่านพระอาจารย์คมสรณ์ได้ช่วยกบ จากการจะถูกงูกินสองตัว ช่วยงูจะถูกสุนัขกัด ที่วัดไทยเชตวันมหาวิหาร อินเดีย มีพระคุณเจ้าผู้เรียนคำสอนของพระพุทธเจ้าทักมาว่า ไม่ควรไปช่วยสัตว์เหล่านั้นเพราะว่าเป็นเรื่องกรรมของสัตว์ เป็นวัฏฏจักรชีวิต ควรวางอุเบกขาธรรม ปล่อยเป็นเรื่องกรรมของสัตว์ ถ้าขืนไปช่วยอย่างนี้....

อ่านต่อ


/33
บทคาถาพาหุง..ทำนองอินเดียแท้

เพราะมาก..อยากให้ฟัง..น้อมรับพลังแห่งชัยชนะที่ไม่กลับมาแพ้อีก

View All
<< เมษายน 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


พระเขียนบล๊อกแบบไหนที่โยมอยากเข้ามาอ่าน ?
เรื่องการเมืองแต่แทรกคำสอนเพื่อให้นักการเมืองได้เข้าถึงธรรม
5 คน
ตลกขำขันแต่มีคติธรรมนำปฏิบัติได้
15 คน
เนื้อหาที่อ่านง่ายคมชัดได้คติไม่ต้องอธิบายขยายความ
30 คน
วิเคราะห์ข่าวสารบ้านเมืองหน้าหนังสือพิมพ์รายวันกับคำสอนดำเนินชีวิต
7 คน
เน้นแก่นสาร แก่นแท้ของธรรมะจริง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงสัจจะธรรมได้จริง
89 คน

  โหวต 146 คน