• ท่านคมสรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dr.khom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 816
  • จำนวนผู้ชม : 1874628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 606 คน
โดยพระธรรมทูตอินเดีย
ข่าวสาร,งานชีวิต, ศาสนกิจพระธรรมทูตอินเดีย รู้เรื่องอินเดียเพื่อรู้เรื่องชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeandwork
วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 4651 , 08:59:53 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ตะเกียงน้อย , พายุ@หิมะ และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

เรื่อง ก้อย รุ่งระวี นักกีฬาเทควันโด VS โค้ชเช เกาหลี สะท้อนเรื่องอะไรบ้าง ?

๑. เรื่องสื่อ ยุคสื่อที่รวดเร็วและหลากหลาย ใครเข้าถึงก่อนสร้างกระแสก่อนย่อมอยู่ในฐานะที่ได้เปรียบ สื่อที่หวังจะเกาะกระแส ก็จะรีบฉาบฉวยตัวบุคคลผู้ที่เป็นที่ตั้งแห่...งกระแส โดยไม่รับผิดชอบเมื่อกระแสถูกตีกลับและไม่ให้ความยุติธรรมคู่กรณีที่เท่าเทียม อันนี้จะเรียกว่าสื่อลำเอียงก็ว่าได้ ส่วนสื่อ Social Media ก็ถือว่าเป็นคู่แข่งตามจี้ก้นสื่อหลัก จนทำให้ผลสะท้อนตีกลับไปที่ตัวผู้ถูกกระแสสื่อโจมตีถาโถม จนแทบไม่มีที่ยืนอยู่ในสังคมไทยทุกวันนี้

๒. เรื่องการเลี้ยง ดูแลลูก ที่ผ่านมาสังคมไทย มีวัฒนธรรมการเลี้ยงลูกที่เอาใจ กลัวลูกจะลำบาก โดยเฉพาะครอบครัวที่ฐานะทางเศรษฐกิจที่ดีกว่า และชนชั้นกลางของเมืองไทย ภาษิตโบราณไทยที่ว่า รักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี นั้น ณ เวลานี้ใช้ไม่ได้แล้ว เพราะปัจจุบันวัวถูกเลี้ยงปล่อยไว้หากินในฟาร์ม ลูกต้องไปรับ - ส่ง โรงเรียนทั้ง ๆ ที่มีรถโรงเรียน ครูก็แตะอะไรเด็กนักเรียนไม่ได้ พอแม่ก็จะเอาร้องฟ้องร้อง ร้องเรียน จนคุณครูทั้งหลายหัวหด ไม่กล้าลงโทษเด็กเมื่อทำผิดระเบียบหรือไม่ทำหน้าที่ของนักเรียนที่ดี

๓. เรื่องวัฒธรรมที่แตกต่าง สังคมไทย โค้ช เช เป็นคนเกาหลี ย่อมมีวัฒนธรรมเกาหลี เขามีการสร้างชาติด้วยให้คนในชาติด้วยการมีวินัย ระเบียบกติกาสังคม ที่เคร่งครัด ถ้าจะเทียบกันไทย -เกาหลี ต้องพูดแบบไม่อายว่าไทยเราสู้เกาหลีไม่ได้ ตอนนี้เราใช้โทรศัพท์ซัมซุง รถฮุนได เกีย ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ สาระพัดยี่ห้อเกาหลี มารยาทกฏวินัยการใช้รถใช้ถนน การทิ้งถังขยะ รักษาความสะอาด สำนึกสาธารณสมบัติ ไทยเรายังตามหลังเขาอยู่มาก

๔. เรื่องการไม่รู้หน้าที่และการไม่เข้าใจในบทบาทตนเอง

กรณี ก้อย รุ่งระวี นักกีฬาเทควันโด ซึ่งเป็นนักกีฬาตัวแทนทีมชาติ เล่นกีฬาที่ถือว่า ต้องใช้กำลัง ใช้ความรุนแรง ตามกฎกติการการแข่งขัน จริง ๆ แล้วนักกีฬาประเภทนี้ต้องรู้ตัวตั้งแต่แรกเริ่มแล้วว่า ตนจะต้องโดนอะไรบ้าง เพราะนี่คือกีฬาที่ต้องใช้กำลัง ผู้ปกครองที่จะส่งลูกหลานไปเล่นกีฬาประเภทนี้ต้องเข้าใจว่า ลูกหลานไปเล่นแล้วจะเจออะไร ถ้าผู้ฝึกไม่โหดไม่เฮียบ ไม่จริงจัง ทุ่มเทในการฝึก จะชนะคู่ต่อสู้ที่มีกำลังแข็งแรงที่หนือกว่าตนได้อย่างไร นักกีฬาแม้จะถูกลงโทษหนักปางตายต้องยอมรับให้ได้
เพราะฉะนั้นความอดทน อดกลั้นสำหรับนักกีฬาต้องเป็นเลิศ จึงจะถือว่าเป็นนักกีฬาที่ดีและประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิตความเป็นนักกีฬาได้ ในกรณีนี้โค้ชเช อาจจะใช้ความรุนแรงจริงในขณะนั้นเพราะด้วยความโมโห อารมณ์ชั่ววูบหรืออาจจะด้วยเหตุผลอื่นใดก็ตามแต่ ย่อมออกมาในมุมที่รุนแรงแน่นอน แต่ความรุนแรงนั้นตัวนักกีฬาเองควรเข้าถึงใจเจตนาที่แท้จริงของครูผู้ฝึกสอน ผู้เต็มไปด้วยความหวังในชัยชนะในทุกเวที ไม่ใช่เอาความรู้สึกตนเองเป็นที่ตั้งว่าโดนทำร้าย ง่าย ๆ คือต้องผ่านตรงนี้ให้ได้ ถ้าไม่ได้ก็ควรถอนตัวไปทำอย่างอื่น เพราะนี่คือกีฬาที่ต้องใช้กำลังหรือความรุนแรงและต้องมีน้ำใจนักกีฬาคือมีการขอโทษก็ต้องให้อภัยเพราะเจตนาในกรณีนี้ไม่ใช่การตั้งใจทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บประการใดเลย ส่วนโค้ชเช ผู้ฝึกสอนถ้ารู้ตัวว่า เผลอทำเช่นนั้นบ่อย ๆ ต่อไปก็ต้องระมัดระวังยั้งสติตนเองให้มากกว่าเดิม


 สรุปก็คือว่า

๑. ถ้าผู้ปกครองจะเลี้ยงลูกให้สบายอย่าส่งเสริมให้เล่นกีฬาที่ต้องใช้กำลัง ความรุนแรง

๒. สังคมไทยต้องปรับเรื่องระเบียบวินัยของเด็กและเยาวชนไทยให้เคร่งครัดรู้ถูกผิด รู้หน้าที่ฐานะ ไม่ใช่ฐานะ การตรงต่อเวลา และการรู้จักขอโทษเมื่อรู้ว่าตนเองกระทำผิด และให้อภัยในเจตนาของผู้ที่หวังดี ฝ่ายผู้ปกครองเข้าใจว่า พยายามออกมาปกป้องลูกตน อาจจะแสดงออกต่อว่าด้วยความไม่พอใจ ด้วยการพูดความจริงและก็หยุดตรงนั้นไม่ต้องเรียกร้องอะไรต่ออีกเหตุการณ์ก็จะจบตั้งแต่ออกสื่อช่องสามรายการของคุณสุรยุทธแล้ว

๓. สื่ออะไรทีจุะถือว่าเป็นสื่อก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เพื่อให้สังคมได้ข้อมูลตรงไปตรงมาทั้งสองฝ่าย สื่อใดที่เพียงแต่ฉวยโอกาสตามกระแสเพื่อการเรียกเรทติ้งคนดู ต่อไปผู้ชมต้องพิจารณาเลือกที่จะเลือกบริโภคสื่อ และที่สำคัญคือสื่อกระพือกระแส ก็ไม่ควรตามกระแสจนเกินไป ซึ่งจากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่เพราะ ผู้ที่รับสื่อก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ และความจริงเฉพาะหน้าก็มีไม่กี่คนที่รู้

        ที่สำคัญคือผู้มีหน้าที่รับผิดชอบสื่อสารในขณะเวลาแข่งขันต้องตรงกันและแม่นยำ ผู้ปฏิบัติตามจะได้ไม่สับสนในหน้าที่ตนเองและเกิดความมั่นใจในหน้าที่ แต่เมื่อกลายเป็นกระแส ก็จะหลบกระแสไม่กล้าสู้ความจริงเพราะกระแสสื่อปิดบังความจริงไปหมดแล้ว
และผู้ที่จะได้รับผลกระทบกลับเป็นตัวบุคคลคือ ก้อย รุ่งระวี และครอบครัวนั้นเอง ซึ่งเธอก็ไม่ใช่ใครก็คนไทยในแผ่นดินเดียวกันนั้นเอง การจะมาเรียกร้องใด ๆ อีกย่อมไร้ผลมีแต่จะเกิดผลด้านลบอย่างเดียวเพราะกระแสสังคมได้เหยียบจนจมธรณีแล้ว เหล่าบรรดาโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็อย่าต่อความยาวสาวความยืดตามกระแสจนเสียศูนย์ให้หยุดเป็นเย็นกันให้ได้

       ดีที่สุด ณ เวลานี้ คือหยุดกระแส จบเรื่อง เอวังกันแต่เพียงเท่านี้ ให้เป็นบทเรียนทุก ๆ ฝ่าย หันกลับมาปรับปรุงพัฒนาประเทศชาติ อบรมฝึกสอนเยาวชนลูกหลานไทยกันใหม่ ให้รู้รักสามัคคี รู้ระเบียบรู้หน้าที่ มีวินัยในตน อดทนขยันกันเพื่อประเทศชาติเจริญก้าวหน้าต่อไปกันเถิด

ป.ล.

....... ถ้า ก้อย รุ่งระวี คิดได้ตอนนี้นะ มันคือวิกฤตที่ให้โอกาสเธอ  จงออกแถลงข่าว เล่าความจริง ระบายความรู้สึกที่อยากบอกสังคมออกไปให้หมด  และขอให้โค้ชเช จงลงโทษหนูหนักกว่าเดิมถ้าผิดจริงหรือทำต้วไม่มีระเบียบวินัยให้หนักกว่าเดิมขึ้นไปอีก และขอสัญญาว่าหนูจะอดทน อดกลั้น ฝึกฝนพัฒนาตนให้ถึงที่สุด จะคว้าเหรียญทองเทควันโด โอลิมปิก มาเป็นของขวัญคนไทยทั้งชาติในอนาคตให้ได้ หนูไม่ต้องขอโทษสังคมก็ได้ แต่ขอให้สำนึกว่านักกีฬาคือตัวอย่างของ ความอดทน อดกลั้น ความมีระเบียบวินัย รู้หน้าที่ มีความเคารพอ่อนน้อม ถ่อมตน มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่  คิดว่าโค้ชเชคงให้โอกาส ส่วนการขอโทษเขาก็ขอไปแล้วตั้งแต่หลังเกิดเหตุการณ์ การเรียกร้องอะไรเกินงามมันจะมีผลตีกลับเข้าตัว การมีน้ำใจนักกีฬาการรู้จักให้อภัย รู้แพ้รู้ชนะเหล่านี้ต่างหากคือหัวใจของคนที่เป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง..

       ขอสรุปทิ้งท้าย   " .....ถ้าจะว่ากันจริง ๆ แล้วพวกเราผิดตั้งแต่ส่งลูกผู้หญิงไปเล่นกีฬาแตะต่อย แบบเทควันโด้ ซึ่งเป็นกีฬาของเกาหลี  มีหรือจะเหมาะกับกุลสตรีไทย...."


ท่านคมสรณ์ - พระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย
๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๗
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
someone_in_somewhere วันที่ : 24/07/2014 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/someoneinsomewhere

ใครจะมองอย่างไรไม่ทราบ แต่จาการให้สัมภาษณ์ของนักกีฬา และโค้ชคนอื่นๆ ก็พอจะเข้าใจว่า มีการผิดพลาดทางเทคนิคในเรื่องความไม่พร้อม ไม่ใช่ความผิดของเธอคนเดียว

มีการใช้ถ้อยคำหยาบจริง แต่นั่นคืออารมณ์ของคนที่เพิ่งอายุ 23 ที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม

แต่ประเด็นหลักไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น มันอยู่ที่เธอถูกกระทำรุนแรง ซึ่งไม่ใช่เกิดจากการแข่งหรือการซ้อม ซึ่งในสังคมไทย เรรู้สึกว่ามันคือความโหดเหี้ยมที่ไม่ใช่วิสัยของความเป็นครู และเด็กไม่ควรถูกกระทำเช่นนี้ นี่คือสิ่งที่เราต้องไข ไม่ใช่มาประณามเด็กหรือขับไล่เธออกไป

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ครูแดง วันที่ : 24/07/2014 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

กราบนมัสการเจ้าค่ะท่าน

-โยมเห็นด้วยค่ะ...เพราะ

การที่เราจะตัดสินใคร อะไร ยังไง เราควรพิจารณา ด้วยเหตุ ด้วยผล..(ตรรกะ)...มองบริบทของสมาคมเทควนโดและบุคคลากรอื่นๆประกอบด้วย...เป็นหลักในการพิจารณา มิได้ มองเฉพาะตัวบุคคล หรือคู่กรณีย์เพียงอย่างเดียว...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ตะเกียงน้อย วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small-lamp

ถ้าเหตการณ์ เป็นเรื่องตามที่คุณน้ำทะเลว่า ในวิกฤตนี้ ของ น้องเขา ก็มี บทเรียน ถ้ามองย้อนกลับไป ว่า ใคร เป็น คน ผลัก ให้ ล้มลง แล้วใครเป็นคน ดึงเขาขึ้นมา ใครเป็น ครู ใครเป็น คนที่หาผลประโยชน์ จากการล้ม ของเขา ได้เห็น หน้าหลังหน้ากาก ที่ เคยเห็นในยามปกติ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
someone_in_somewhere วันที่ : 22/07/2014 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/someoneinsomewhere

ในบรรทัดที่ 3
การลงโทษของโค้ชแบบนี้มันโหด เถื่อน (ไม่อยากจะใช้คำว่าถ่อย)
ดิฉันขอถอนตั้งแต่คำว่า เถื่อน ออกไป

ความคิดเห็นที่ 13 sorkanchana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
someone_in_somewhere วันที่ : 22/07/2014 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/someoneinsomewhere

ถ้าคุณมีลูกหลานที่เป็นนักกีฬาเทควันโดแล้วถูกโค้ชลงโทษด้วยการตบ เตะ คุณยอมมั๊ย?

การลงโทษของโค้ชแบบนี้มันโหด เถื่อน (ไม่อยากจะใช้คำว่าถ่อย)

ครอบครัวไทยไม่ได้เลี้ยงลูกแบบเอาใจ แต่เราเลี้ยงด้วยความเมตตาและให้ความอบอุ่น มีระเบีบยวินัยพอควร และไม่ถึงขนาดลำบากไม่ได้ ใครแตะต้องไม่ได้ และถ้าใครมาทำกับลูกเราเกินกว่าเหตุ ไม่เป็นธรรม ไม่ยุติธรรม เราก็ต้องปกป้อง คนไทยเราถึงได้มีความอ่อนโยน มีเมตตาต่อกัน ไม่ก้าวร้าว

ความคิดเห็นที่ 12 someone_in_somewhere ถูกใจสิ่งนี้ (1)
plaing_piu วันที่ : 22/07/2014 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

อ้างอำนาจสิทธิ์ขาดมีชี้บทโทษ
วินัยโหดไร้สติสดับ
กีฬากลายยาพิษฆ่าศิษย์ยับ
สิทธิ์คนอับจนละประเด็นจริง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เบญจวัชร วันที่ : 22/07/2014 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wallie

อยากส่งข่าวบอกน้องก้อยว่า ถ้าเป้าหมายของก้อยคือการประสบความสำเร็จในการเป็นนักกีฬา กลับไปขอโทษผู้ใหญ่ในสมาคม ที่ไม่ได้ไปพบ กลับไปขอโทษโค๊ชที่ไม่เข้าใจวิธีการของเขา และตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมให้บรรลุเป้าหมาย โค๊ชเขาก็ขอโทษแบบของเขาแล้ว และเขายังก็เปิดโอกาสให้หนูเป้าหมายของเราสำคัญกว่า น้องต้องเรียนรู้โลกในรูปแบบต่างๆ และอยู่กับมันอย่างมีความสุขให้ได้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
TPรฟท วันที่ : 22/07/2014 เวลา : 08.47 น.

การที่จะเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หากไม่มีความอดทน อดกลั่น มุมานะฝึกซ้อมฯลฯ ต่อให้คุณมีพรสวรรค์มากมายเพียงใด อย่าหวังว่าจะประสบความสำเร็จได้เลย หยุดเถอาะครับน้องก้อย สังคมให้โอกาสเสมอ กลับไปมุ่งมั่นฝึกซ้อมทำความฝันของน้องให้เป็นจริงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พายุ@หิมะ วันที่ : 22/07/2014 เวลา : 02.32 น.

ยอมล็อกอินเข้ามากดโหวตให้หลวงพ่อเลยขอรับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
pinitcbs วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 17.59 น.

รุ่งระวีและผู้ปกครองหากรู้ว่าผิดก็ควรออกไปขอโทษ สังคมก็คงให้อภัย กีฬาประเภทนี้ก็ต้องใช้ความรุ่นแรงอยู่แล้ว ถ้าทนไม่ได้ในการลงโทษก็ต้องออกไปจากการป็นนักีฬา เสียเถิด เสียดายเวลาในการฝึกซ้อมที่ผ่านมาน่าจะเข้าใจวินัย กฎเกณฑ์เป็นอย่างดี

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ตาเรน วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ไม่น่าจะเล่นกีฬานี้อีกนะ...23 แล้วคงดัดยากแล้วละ...
โดยเฉพาะบิดามารดาเข้าข้างงงง...
ก็ดี...คนอื่นจะได้เข้าฝึกอย่างเต็มกำลังเน๊าะ...
ไม่มีเธอ...เทควันโด้..ก็คงอยู่ได้..และอยู่ได้ดียิ่งขึ้น...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภูมิรพี วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningmoon

เห็นด้วยครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 5 ยามครับ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Roonny วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

เห็นด้วยมากเลยครับ โดยเฉพาะกับเรื่องการไม่รู้จักบทบาทหน้าที่ตัวเองของนักกีฬา ทำให้ตกเป็นเหยื่อสื่อฯที่จ้องจะขยายข่าวอยู่แล้ว สุดท้ายแล้วหากสมาคมและโค้ชยังรับเข้าทีมชาติอยู่ก็ถือว่าโชคดี ถ้าไม่ ก็ต้องโทษตัวเองที่วู่วาม ทำอะไรไม่คิด

ความคิดเห็นที่ 4 ตะเกียงน้อย , rattiya และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
น้ำทะเล วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

น้องก้อย ก็คงเป็นเหยื่อของคนเบื้องหลัง โดยอาศัยความทะนงตัวของน้องก้อยเป็นเครื่องมือในการกระทำต่าง ๆ นานา
น้องก้อย ก็คงกลายเป็น น้องก้อย โอมาน อีกทางหนึ่ง เพราะวันที่น้องก้อยนัดนักข่าวไปแถลงข่าวนั้น น้องกลับกลับแอบมาที่ช่อง3 เพื่อออกรายการเจาะประเด็น
โชเชี่ยลมีเดีย ..ใช้ให้ถูกทางก็คงดี แต่ตอนนี้ เป็นเครื่องมือเชื้อแบคทีเรีย ที่สามารถกระจายไปอย่างรวดเร็ว เท็จจริงก็อ่านไปและตีความ (แม้กระทั่งคนเม้นท์เองก็อ่านซะตาลาย)
จริง ๆๆ ตอนนี้น้องก้อย ออกมาพูด เหมือนที่ท่านคมสรณ์พูดก็ถูกครับ จะขอโทษหรือจะอะไรก็ว่ากันมา เชื่อว่า จริง ๆ แล้ว สังคมไทย ยังให้โอกาสอยู่เสมอ ๆๆ (หากไม่ผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก)
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ครูแดง , rattiya และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ท่านคมสรณ์ วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeandwork

ประโยคว่า ......นักกีฬาแม้จะถูกลงโทษหนักปางตายต้องยอมรับให้ได้
เป็นประโยคบอกเล่า เพื่อให้เกิดความฮึกเหิม กระตุ้นจิตให้ หนักแน่น เข้มแข็ง ความพร้อมด้านจิตใจ ของผู้จะเป็นนักกีฬาในปรเภทเอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยกำลัง
ไม่ใช่ ประโยคที่เสนอแนะ ให้ผู้ฝึกสอนนักกีฬา ต้องทำโทษนักกีฬาให้หนักถึงปางตายตามอำเภอใจตน เพราะว่าตามความเป็นจริงแล้ว คงไม่มีครูฝึกคนไหนจะโหดเกินมนุษย์ฝึกเอาเป็นเอาตายถึงขนาดนั้นหรอก...
เช่น ให้กำลังใจนักกีฬาก่อนลงแข่งว่า สู้ตาย ! จริง ๆ แล้วสู้กันในสนามถึงตายจริงหรือเปล่าละ....ที่จริงคือไม่ตายหมายถึงให้ทุ่มเทเต็มที่ แต่ไม่ถึงให้สู้จนตายคาสนาม อันนี้ก็เป็นอีกข้อหนึ่งของผู้อ่านให้เข้าถึงเจตนาและความเข้าใจในการเขียนข้อความด้วยเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rattiya วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 13.32 น.

ขอโทษนะค่ะท่านอ่านเนื้อเรื่องเเล้ว...มือใวเขียนคห.เเล้วกดส่งคห.เลย..ใช้คำาผิด..คุณ
เลยได้ข้อคิดอีกข้อหนึ่งค่ะ..อย่ามือใวใจเร็ว..ต้องพิจารณาให้รอบครอบ.ส่งไปเเล้วเเก้ไขลำบาก.(รีบเข้ามาเเก้ไข)

ความคิดเห็นที่ 1 Gaby ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 21/07/2014 เวลา : 13.22 น.

เห็นด้วยหลายอย่างในมุมมองของคุณเเต่ เเต่ข้อความที่ว่า
จะชนะคู่ต่อสู้ที่มีกำลังแข็งแรงที่หนือกว่าตนได้อย่างไร นักกีฬาแม้จะถูกลงโทษหนักปางตายต้องยอมรับให้ได้

ความคิดเห็นส่วนตัว การลงโทษควรมีขอบเขตนะว่าจะลงโทษเเบบไหน รุนเเรงขนาดไหน เเทนที่จะลงโทษหนักปางตาย ก็ให้นักกีฬาออกจากสมาคมไปจะดีกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

บทคาถาพาหุง..ทำนองอินเดียแท้

เพราะมาก..อยากให้ฟัง..น้อมรับพลังแห่งชัยชนะที่ไม่กลับมาแพ้อีก

View All
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


พระเขียนบล๊อกแบบไหนที่โยมอยากเข้ามาอ่าน ?
เรื่องการเมืองแต่แทรกคำสอนเพื่อให้นักการเมืองได้เข้าถึงธรรม
5 คน
ตลกขำขันแต่มีคติธรรมนำปฏิบัติได้
15 คน
เนื้อหาที่อ่านง่ายคมชัดได้คติไม่ต้องอธิบายขยายความ
31 คน
วิเคราะห์ข่าวสารบ้านเมืองหน้าหนังสือพิมพ์รายวันกับคำสอนดำเนินชีวิต
7 คน
เน้นแก่นสาร แก่นแท้ของธรรมะจริง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงสัจจะธรรมได้จริง
93 คน

  โหวต 151 คน