• ท่านคมสรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dr.khom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 816
  • จำนวนผู้ชม : 1874404
  • ส่ง msg :
  • โหวต 606 คน
โดยพระธรรมทูตอินเดีย
ข่าวสาร,งานชีวิต, ศาสนกิจพระธรรมทูตอินเดีย รู้เรื่องอินเดียเพื่อรู้เรื่องชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeandwork
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2557
Posted by ท่านคมสรณ์ , ผู้อ่าน : 1737 , 21:54:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 
13 ปีแห่งเหตุการณ์ 9/11 โลกยังวังวนในสงคราม ไม่ไปไหน ! ช่วยแชร์ให้ถึงประธานาธิบดี แห่งสหรัฐหน่อย

เมื่อปี พ.ศ. 2544 วันที่ชาวโลกต้องตกตะลึงกับความน่ากลัวใน เหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 หรือ 9/11 เป็นเหตุการณ์วินาศกรรมของก...ารปล้นเครื่องบินในสหรัฐอเมริกา โดยเครื่องบินพาณิชย์ ได้พุ่งเข้าชนกับตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ เพนตากอน ด้วยเครื่องบินถึง 3 ลำในการก่อการ ซึ่งผู้ก่อการในครั้งนี้ได้เข้ายึดครองเพื่อบังคับให้พุ่งเข้าชนอาคารสำคัญ และยังมีเครื่องบินอีกหนึ่งลำที่ถูกจี้ด้วยเหมือนกันแต่ไม่สามารถชนตึกได้ ทั้งนี้คาดว่าการขัดขืนจากลูกเรือและผู้โดยสารทำให้เครื่องบินลำดังกล่าวตกลงในเขตชนบทที่ซอมเมอร์เซ็ต
ประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช ได้เดินทางจากฟลอริดากลับสู่วอชิงตัน และได้มีการออกแถลงการณ์ในเหตุการณ์ มีการขอให้ประชาชนร่วมกันสวดมนต์ให้กับผู้เคราะห์ร้าย รวมทั้งยังประกาศว่า "ผู้ที่กระทำการครั้งนี้จะต้องชดใช้ในสิ่งที่ทำ" โดยกล่าวหา โอซะมา บินลาดิน ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และได้ใช้กองกำลังบุกทำลาย กลุ่มตาลีบัน ที่อัฟกานิสถาน จากนั้นเป็นต้นมา โลกก็ลุกเป็นไฟ ไม่มีวันไหนที่จะไม่มีเสียงปืนในถิ่นที่กองทหารโดยการนำของสหรัฐ และแผ่นดินเหล่านั้นต่างก็เป็นพื้นที่อันตรายและอันตรายสำหรับมนุษย์บนโลกนี้ไปแล้ว

เราได้เห็นแล้วว่าผลของการต่อสู้กันด้วยอาวุธย่อมไม่ใช่ทางแห่งการนำมาซึ่งสันติภาพ มีแต่จักนำความหายนะ ความอาฆาต จองเวร ต่อกันไม่มีที่สิ้นสุด และผลพวงที่ตามมา โลกมุสลิม ได้รับการประณามว่าเป็นต้นเหตุแห่งผู้ก่อการร้าย จนมีคำพูดติดปากว่า Every Muslim is not terrorist but every terrorists belong to Muslim อันเนื่องมาจากความไม่เข้าใจตามหลักเดิมของศาสนา และภาพลักษณ์เบื้องหลังแห่งผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าก่อการร้ายนั่นเอง
หากชาวอเมริกัน ไม่เปลี่ยนแปลงทัศนคติ ของตนเอง ในนโยบายการปราบปรามผู้ก่อการร้าย ก็จะมีบินลาดิน เกิดขึ้นไม่รู้จบตั้งแต่วันนี้ เราอาจมองไม่เห็นสันติภาพที่จะเกิดขึ้นบนผืนโลกใบนี้เลย สิ่งที่อเมริกันชนควรคิดว่า การโต้ตอบด้วยการเข่นฆ่าทำลายล้าง คู่ต่อสู้นั้น เป็นทางที่ถูกต้องแล้วหรือและหากใครก็ตามที่ไม่เข้าร่วมการต่อต้านเขาก็ผลักชนชาตินั้นให้เป็นศรัตรู หากพวกเขายังดำเนินยุทธวิธีเช่นนี้อยู่ต่อไป ย่อมไม่ใช่ทางแน่นอน แต่ขณะนี้ก็นับเป็นนิมิตหมายที่ดีว่าผู้นำคนใหม่ของสหรัฐ นายโอบาม่า จักเปลี่ยนทัศนคติต่อผู้ก่อการ แต่จะเป็นแค่ท่าทีหรือความตั้งใจที่จักแก้ปัญหาก็ต้องรอดูกันต่อไป
วันนี้ ครบวาระ...๑๓ ปี แห่งเหตุการณ์แล้ว ชาวอเมริกาได้จัดงานรำลึกเหตุการณ์โศกนาฏกรรมขึ้น พร้อมกับกำลังก่อสร้างตึกขึ้นมาใหม่ โดยทุ่มงบประมาณกว่า 2000 ล้านเหรียญสหรัฐ ใครจะทราบว่า เมื่อตึกเวิร์ดเทรดใหม่นี้แล้วเสร็จจักมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาซ้ำอีกหรือไม่ การสร้างตึกขึ้นมาใหม่ให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ลำพังสหรัฐย่อมทำได้ แต่การสร้างอุดมคติ ปลูกฝังแนวทางด้านความคิด ความรู้สึกต่อเหตุการณ์ในมุมที่จักใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสย่อมมีได้เช่นกัน แต่พวกเขาจะคิดกันได้หรือไม่เรามิอาจทราบได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สหรัฐ ทั้งโลกได้รับผลกระทบไปด้วย
แนวคิดที่ควรจักนำเหตุการณ์อันเป็นฝันร้ายนี้มาเป็นโอกาสในทางพัฒนาร่วมมือกันในองค์กรระหว่างประเทศเช่นการสร้างเครือข่ายเพื่อสันติภาพโลก โดยสมาชิกทุกคนที่ต้องการเสาะแสวงหาทางแห่งสันติ ไม่ต้องการสงคราม ในมุมของหลักคำสอนของศาสนาสากลทั่วโลกที่มีหลักคือ คำสอนอันเป็นสากล เช่น หลักแมตตา หลักอหิงสา หลักสิทธิมนุษยชนไม่ว่าจะเป็นพุทธ คริสต์ อิสลาม พรหามณ์ ซิกซ์ ฮินดู หลักการที่ว่า คนทุกคน รักตัวกลัวตายด้วยกันทั้งนั้นทีมีอยู่ในทุกศาสนา จักมารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์แนวทางแห่งสันติภาพ

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ องค์การสหประชาชาติ จักสรุปนโยบายแนวทางที่ปฏิบัติกันอยู่นี้ให้เห็นว่า รูปแบการต่อต้านที่ผ่านมานั้นไม่ใช่แนวทางแห่งการแก้ปัญหา ระยะ ๑๓ ปีที่ผ่านมาน่าจะมีคำตอบในตัวแล้ว
มนุษย์ทั่วโลกจักได้สติคิดกันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีผลกระทับ โยงใยไปทั่วโลกและสุดท้ายก็คือตัวเรา เราก็คือส่วนหนึ่ง เราคือประเทศหนึ่งที่ได้รับผลวิบากกรรมในเหตุการณ์นี้
ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่คนทั้งโลกจักอาศัยสื่อสาร เทคโนโลยีที่พวกตนสร้างพัฒนาระบบขึ้นมา นำมาเป็นสื่อเป็นเครื่องมือในทางสร้างสรรค์ สร้างเครือข่ายเพื่อสันติภาพ โดยยึดหลักอหิงสา การไม่เบียนเบียนซึ่งกันและกัน การรู้จักให้อภัยและการเข้าไปมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ตกทุกข์ได้ยากที่มีอยู่ทั่วโลก เรายังไม่เห็นว่าจะมีวี่แววในทางสร้างสรรค์ให้โลกใบนี้ที่เราอาศัยอยู่กัน และประเทศที่ได้รับผลกระทบเพราะเหตุการณ์ 9/11 ก็ยังต้องอดทนกับสงครามกันต่อไป อัล-กอ-อิ-ดะห์ ยังเป็นภัยคุกคามต่อไป ไม่ทราบว่าสงครามจะสิ้นสุดเมื่อใด แถมยังจะมีการเติมเชื้อไฟสงครามด้วยการจะเผาคัมภีร์อัลกุรอาน ของบาทหลวงฝ่ายคริสต์จักรเมื่อสามปีก่อนขึ้นมาอีก
ถึงเวลาแล้วหรือที่ผู้นำทางศาสนาทั่วโลก จักมาประกาศพร้อมกันว่า จะนำศาสนิกของตนให้เข้าถึงแก่นแท้แห่งศาสนา ปฏิบัติตนตามาหลักคำสอนของศาสนาแห่งตน เพื่อจักนำมาซึ่งสันติภาพแก่ชาวโลกอย่างแท้จริงต่อไป
แต่ความเป็นจริงวันนี้ คือ ‘โอบามา’ สั่งโจมตีทางอากาศถล่มไอซิสในซีเรีย !! เตือนกร้าว ไม่มี ‘สวรรค์’ ให้อยู่อีกแล้ว http://thairath.co.th/content/449415 การสู้รบระหว่างสหรัฐฯ (รวมถึงชาติพันธมิตร) กับบรรดาเครือข่ายก่อการร้ายที่มีแนวคิดอันสุดโต่งทั้งหลาย ดูจะไม่จบสิ้นโดยง่าย กลุ่มก่อการร้ายทั้งหลายที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับกลุ่มตาลีบัน และอัล เคดา ก็ยังคงก่อเหตุโจมตีในรูปแบบต่างๆ ต่อไป เพราะถึงแม้จะไม่มีแกนนำระดับตำนานอย่างบิน ลาดิน แต่ดูเหมือนพวกเขาก็ยังมีผู้นำคนใหม่อย่าง 'ไอยมาน อัล-ซาวาฮีรี' ขึ้นมาสานต่ออุดมการณ์ต่อไป อีกด้านหนึ่ง กลุ่มหัวรุนแรงทางศาสนา หรือกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆ ก็มีความกล้าที่จะโผล่จากเงามืดออกมาก่อเหตุอันน่าสะพรึงมากขึ้น โดยยึดอัล เคดาเป็นแบบอย่าง ดังนั้นจึงไม่ผิดนัก หากจะกล่าวว่า แม้เหตุก่อวินาศกรรมโจมตีสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 จะผ่านมาถึง 13 ปีเต็มแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่า โลกใบนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และดูเหมือนผู้คนในสหรัฐฯ และหลายประเทศทั่วโลก จะไม่มีความปลอดภัยในชีวิตหลงเหลืออยู่อีกต่อไป
สงครามมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มกบฎซีเรีย ยูเครน กลุ่มนักรบตาลีบัน ในอัฟกานิสถาน หรือการประกาศตั้งเครื่อข่าย อัลกออิดะ ในอินเดีย แม้กระทั่ง ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย แล้วเมื่อไหร่คำว่าสันติภาพโลกจะเกิดขึ้นให้ได้เห็นทันชาตินี้

ถึงเวลาหรือยังที่ หลักคำสอน เช่น หลักมตตา กรุณา อโหสิ อภัยทาน หลัก ศีลห้า หลักอิทัปปัจจยตา หลักมัชฌิมาปฎิปทา หลักทางสายกลางมรรคองค์แปดประการแนวทางคำสอนพระพุทธศาสนา จักนำมาเป็นโอกาส เสนอต่อสังคมโลกได้ทราบถึงวิถีธรรมขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเช่นนี้น่าจะเป็นคำตอบและแสงสว่างให้กับชาวโลก เพื่อยังโลกนี้ให้ส่องสว่างด้วยแสงแห่งธรรม จักยังสันติภาพมาสู่มนุษย์โลกได้จริง

ท่านคมสรณ์ - พระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย

9/11/2014
See More
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 13/09/2014 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ดูเหมือนประเทศใกล้ๆ ไทย........... ที่เสี่ยงต่อการก่อการร้ายมาก คือ บังลา ____________________ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

บทคาถาพาหุง..ทำนองอินเดียแท้

เพราะมาก..อยากให้ฟัง..น้อมรับพลังแห่งชัยชนะที่ไม่กลับมาแพ้อีก

View All
<< กันยายน 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]


พระเขียนบล๊อกแบบไหนที่โยมอยากเข้ามาอ่าน ?
เรื่องการเมืองแต่แทรกคำสอนเพื่อให้นักการเมืองได้เข้าถึงธรรม
5 คน
ตลกขำขันแต่มีคติธรรมนำปฏิบัติได้
15 คน
เนื้อหาที่อ่านง่ายคมชัดได้คติไม่ต้องอธิบายขยายความ
31 คน
วิเคราะห์ข่าวสารบ้านเมืองหน้าหนังสือพิมพ์รายวันกับคำสอนดำเนินชีวิต
7 คน
เน้นแก่นสาร แก่นแท้ของธรรมะจริง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงสัจจะธรรมได้จริง
93 คน

  โหวต 151 คน